in ,

ช้อปปิ้ง สนามบินนาริตะ ของฝาก อะไรน่าซื้อกลับไทยสุดๆ

ช้อปปิ้ง สนามบินนาริตะ ของฝาก อะไรน่าซื้อกลับไทยสุดๆ

ไม่ว่าใครไปเที่ยวโตเกียวก็มักจะได้ช้อปปิ้งใน สนามบินนาริตะ ของฝาก อย่างพวกขนมญี่ปุ่นทั้งหลายก่อนกลับบ้านกันเสมอ ในสนามบินนาริตะเนี่ยมีของให้ซื้อเยอะแยะมากมาย เลือกกันได้แบบเพลินๆ เป็นแหล่งเสียเงินชั้นยอดก่อนกลับไทยเลยแหละ ใครอยากได้ของติดไม้ติดมือก็มา สนามบินนาริตะ หา ของฝาก น่าซื้อกลับไปฝากเพื่อน พี่น้องกันได้เลย และวันนี้มัชรูมทราเวลก็ขอเอาใจคนไป ทัวร์ญี่ปุ่น มาดูของฝากน่าซื้อในสนามบินนาริตะกันค่ะ

Tokyo Banana (東京ばな奈)

Cr: tokyobanana.jp

ของฝากยอดฮิตตลอดกาลของญี่ปุ่นก็ต้องยกให้ Tokyo Banana ขนมกินง่าย อร่อยได้ทุกเพศทุกวัยนี่แหละจ้า หลายคนพอพูดถึงโตเกียวบานาน่าก็ชอบนึกถึงเค้กเนื้อนุ่มรูปกล้วยกันใช่มั้ย แต่จริงๆ ขนมภายใต้แบรนด์ Tokyo Banana เค้าก็มีหลายแบบเลยนะ มีทั้งพายกรอบ คุกกี้ บราวนี่ เค้กบามคูเฮน รวมถึงสปันจ์เค้กเนื้อนุ่มที่เราคุ้นเคยก็มีให้เลือกหลายไส้หลายรสชาติด้วยจ้า แถมยี่ห้อนี้เค้ายังขยันออกขนมรสใหม่ๆ ออกมาเสมอ ไปทีไรเจอรสใหม่ปุ๊บ ก็ได้ซื้อกลับมาทุกที
ราคา: โตเกียวบานาน่ารสออริจินอล 8 ชิ้น 1,029 เยน (ประมาณ 300 บาท)

Royce

Cr: royce.com

อีกหนึ่งขนมยอดฮิตในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยที่ไป ทัวร์ญี่ปุ่น ต้องซื้อกลับมากับ Royce แบรนด์ขนมที่เน้นช็อคโกแลตเป็นพิเศษ ใครชอบช็อคโกแลตถ้าไปญี่ปุ่นแนะนำให้กวาดกลับมาเลยจ้ะ เพราะราคาถูกกว่าที่ไทยมากๆ สำหรับสินค้ายอดนิยมก็คือ Nama Chocolate หรือช็อตโกแลตสดชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆ ที่รสชาติเข้มข้นสะใจคนรักช็อคโกแลตมากๆ มีให้หลายหลายรสชาติ ทั้งช็อคโกแลต ไวท์ช็อคโกแลต และชาเขียวก็พลาดไม่ได้เลยจ้า ส่วนใครที่ชอบขนมขบเคี้ยวหน่อยแนะนำเป็น Potatochip Chocolate หรือมันฝรั่งแผ่นหยักเคลือบช็อคโกแลตนั่นเอง จะบอกว่าอันนี้กินเพลินมาก อย่างได้วางใกล้มือเชียว เผลอเป็นหมดแน่นอน
ราคา: Nama Chocolate กล่องละ 720 เยน (ประมาณ 220 บาท)

Rakkasei Langue de chat (楽花生ラングドシャ)

นาริตะ 1
Cr : orandaya.net

ถ้าถามว่าจะซื้ออะไรในสนามบินนาริตะ ของฝาก ที่อยากแนะนำต้องอันนี้เลยค่ะ Rakkasei Langue de chat เพราะเป็นขนมที่ผลิตและจำหน่ายในจังหวัดจิบะ จังหวัดที่เป็นที่ตั้งของสนามบิน ก็เลยหาซื้อได้เฉพาะในแถบนี้เท่านั้น ขนมเค้ามีความพิเศษตรงที่เป็นคุกกี้แบบฝรั่งเศส Langue de chat  คล้ายๆ Shiroi Koibito ของฮอกไกโด แต่สอดไส้ช็อคโกแลตชั้นดีที่นำเข้าจากเบลเยียมเชียวละค่ะ
ราคา: 5 ชิ้น 583 เยน (ประมาณ 180 บาท), 12 ชิ้น 1,706 เยน (ประมาณ 520 บาท), 18 ชิ้น 2,354 เยน (ประมาณ 700 บาท)

Tokyo Chocolat Donuts (東京しょ・こ・ら ドーナツ)

Cr: http://www.omiyalog.com/

ขนมโดนัทชิ้นเล็กน่ารักของ Tokyo Chocolat Donuts เป็นอีกหนึ่งสินค้าที่หาซื้อได้ใน สนามบินนาริตะ ของฝาก น่ารักๆ แถมอร่อยแบบนี้รับรองว่าถูกใจผู้รับแน่นอน เป็นโดนัทที่มาในกล่องดีไซน์สวยๆ ด้านเป็นโดนัทช็อคโกแลตที่ราดด้วยไวท์ช็อคโกแลตอีกที แล้วก็ท็อปปิ้งกรุบกรอบลงไป ดูเป็นขนมที่น่ารัก ถูกใจสาวๆ แน่นอน

ราคา: 6 ชิ้น 556 เยน (ประมาณ 170 บาท), 12 ชิ้น 1,000 เยน (ประมาณ 300 บาท), 18 ชิ้น 1,500 เยน (ประมาณ 450 บาท)

สมุดและวาชิเทปที่ซื้อได้แค่ที่สนามบินนาริตะ!

pic5
Cr : travelers-factory.com

ใน สนามบินนาริตะ ของฝาก น่าสนใจยังมีอีกหลายอย่าง นอกจากขนมและของฝากที่ดูญี่ปุ่นๆแล้ว ยังมีร้านเครื่องเขียนเท่ๆ อย่าง Travel’s Factory ที่มีเครื่องเขียนที่หาซื้อได้แค่ในสนามบินนาริตะเท่านั้น ร้านนี้โด่งดังมากขนาดสเตชั่นนารีแมเนียหลายคนอยากจะเดินทางไปเยี่ยมสนามบินนาริตะ เพื่อซื้อสิ่งนี้! ส่วนนักท่องเที่ยวช่างจด ช่างบันทึก อย่าได้พลาดเชียวนะคะ
ราคา: สมุดโน้ต 3,400 – 4,200 เยน (ประมาณ 1,000-1,300 บาท), วาชิเทป 400 – 660 เยน (ประมาณ 120-200 บาท)

Tokyo Buono (東京ぼーの)

สนามบินนาริตะ ของฝาก
Cr : tokyo-buono.com

สาวกชีสสสสส เร่…เข้ามาทางนี้ค่ะ ชีสสติ๊กอยู่ทางนี้แล้ว เนื้อเค้กนุ่มๆ กับชีสหนาๆ ที่คัดสรรมาอย่างดี อยู่ในห่อยาวๆ ทานง่ายแบบนี้แล้วค่ะ Tokyo Buono เป็นชีสเค้กชิ้นยาวสอดไส้ชีสตรงกลาง รสนุ่มละมุน ใครชอบชีสต้องฟินแน่ๆ ทานแบบแช่เย็นก็อร่อยค่ะ
ราคา: 6 ชิ้น 756 เยน (ประมาณ 240 บาท), 10 ชิ้น 1,080 เยน (ประมาณ 340 บาท), 15 ชิ้น 1,620 เยน (ประมาณ 500 บาท)

Yukari (ゆかり) เซมเบ้กุ้ง

Cr: dayre.me

ใครชอบขนมกรุบกรอบเคี้ยวเพลินต้องนี่เลยค่ะ ขนมเซมเบ้กุ้งแสนอร่อย!! เซมเบ้นี้มีชื่อว่า Yukari เป็นเซมเบ้กุ้งที่ผ่านกรรมวิธีการผลิตอย่างพิถีพิถันโดยใช้เทคนิคดั้งเดิมที่สืบทอดมาตั้งแต่สมัยเอโดะ ออกมาเป็นเซมเบ้ที่กรอบและมีกลิ่นหอมลุ่มลึก ใครไม่ชอบขนมหวานๆ น่าจะชอบตัวเลยล่ะ
ราคา:  10 ชิ้น 850 เยน (ประมาณ 260 บาท), 12 ชิ้น 1,000 เยน (ประมาณ 300 บาท), 18 ชิ้น 1,500 เยน (ประมาณ 450 บาท)

Petit Cinq Délices (プティサンクデリス)

Cr: amazon.ca

ใครเห็นขนมอะไรก็อยากกินไปหมด หรือเห็นแล้วก็ยังเลือกไม่ได้ว่าจะซื้อะไรดี เราแนะนำ Petit Cinq Délices อันนี้เลยค่ะ ข้างในอัดแน่นไปด้วยขนมคุกกี้ชิ้นเล็กชิ้นน้อย ต่างรสชาติและรูปทรงอยู่รวมในกล่องทรงสวย กินอร่อยไม่รู้เบื่อ หรือจะซื้อไปฝากก็เป็นความคิดที่ดีเลยค่ะ
ราคา: 2,100 เยน (ประมาณ 650 บาท)

Sugar Butter Sand Tree (シュガーバターサンドの木)

Cr: sugarbuttertree.jp

มาถึงอีกหนึ่งขนมแปลกใหม่ที่อยากให้ลองกันบ้างอย่าง Sugar Butter Sand Tree ขนมตัวนี้มองเผินๆ อาจจะเป็นคุกกี้ธรรมดา แต่จริงๆแล้วตัวแป้งที่ทำจากซีเรียลที่นำไปอบจกรอบและหอมน่าทาน โรยน้ำตาล และสอดไส้ไวท์ช็อคโกแลตอีกที เวลากินจะได้กลิ่นและรสของเนยกับช็อคโกแลตนมแบบเต็มๆ
ราคา: 14 ห่อ 953 เยน (ประมาณ 300 บาท), 21 ห่อ 1,500 เยน (ประมาณ 450 บาท)

Goma Tamago (ごまたまご)

Cr: tokyotamago.com

โกมะ ทามาโกะ (Goma Tamago) เป็นสปันจ์เค้กที่ห่อหุ้มด้วยไวท์ช็อคโกแลตที่ออกมาให้เป็นรูปทรงน้องไข่สุดน่ารัก ด้านในสอดใส้งาดำ พร้อมกับความพิเศษก็คือตรงกลางจะมีไส้ไหลได้เหมือนช็อคโกแลตลาวา กัดไปคำเดียวได้เพลิดเพลินกับรสชาติ และรสสัมผัสที่น่าสนใจ แบบนี้ใครจะอดใจไหว ของฝากชิ้นนี้เลยเป็นที่ฮอตฮิตของชาวญี่ปุ่นไม่แพ้โตเกียวบานาน่าเลยค่า
ราคา: 8 ชิ้น 667 เยน (ประมาณ 200 บาท), 12 ชิ้น 1,000 เยน (ประมาณ 300 บาท), 18 ชิ้น 1,477 เยน (ประมาณ 450 บาท)
แต่ละอยากน่าซื้อน่าทานทั้งนั้นเลย ทีนี้ก็พอจะรู้แล้วนะคะว่าถ้าไป ทัวร์ญี่ปุ่น แล้วใช้บริการ สนามบินนาริตะ ของฝาก อะไรที่อยากควรซื้อกลับมาดี เวลาซื้อย่าลืมคำนวณเวลาและวันหมดอายุให้ดีนะคะ พวกขนมสดทั้งหลายจะมีอายุไม่นานมาก เพื่อความสดใหม่และอร่อยที่สุด ซื้อปุ๊บ กลับมาก็ทานปั๊บเลยดีกว่าเนอะ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

——————-
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id: @mushroomtravel

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments