in ,

5 สิ่งห้ามพลาด เมื่อไป ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ !!

5 สิ่งห้ามพลาด เมื่อไป ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ !!

ครั้งนี้ มัชรูมทราเวล จะพาไปเติมเต็มความฝันวัยเยาว์ ด้วยการไปเที่ยวสวนสนุกกันที่ ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ !! ใครทำงานเหนื่อยๆ เบื่อๆ หาเวลาว่างไปเที่ยวกันบ้างนะคะ หรือว่าคุณพ่อคุณแม่ที่อยากพาเด็กๆ ออกไปเที่ยวช่วงปิดเทอม แนะนำว่า ฮ่องกง ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีมากๆ เพราะใช้เวลาเดินทางจากไทยไม่นาน นั่งเครื่องบินประมาณ 2.5 – 3 ชั่วโมงเท่านั้น มีเวลาว่างสัก 3 – 4 วันก็ไปได้ อีกทั้งยังเที่ยวง่าย สะดวกสบาย หรือถ้าใครไปกับทัวร์ ราคาทัวร์เดี๋ยวนี้ก็ยิ่งถูกกว่าไปเที่ยวเองอีก!! เกริ่นมาซะขนาดนี้ เริ่มอยากไป ทัวร์ฮ่องกง เที่ยวดิสนีย์แลนด์ กันหรือยังเอ่ย? ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูกันเลยค่ะว่าสวนสนุกระดับโลกที่นี่มีอะไรที่ไม่ควรพลาดบ้าง…?!!

ก่อนจะลัดฟ้าไปฮ่องกงเรามาทำความรู้จักกับดินแดนแห่งความฝันของเด็กๆ รวมถึงผู้ใหญ่หลายๆ คนกันก่อนดีกว่า ดิสนีย์แลนด์ (Disneyland) เป็นสวนสนุกระดับโลกที่สร้างในธีมการ์ตูนชื่อดังของค่ายดิสนีย์ อย่าง มิกกี้เม้าส์และมินนี่เม้าส์ โดยมีการสร้างขยายสาขาไปในประเทศต่างๆ ทั่วทุกมุมโลก
ดิสนีย์แลนด์มีที่ไหนบ้าง ? เริ่มต้นที่ ดิสนีย์แลนด์ ลอสแอนเจลิส แคลิฟอร์เนีย ถือเป็นแลนด์มาร์กของเด็กๆ แห่งแรกของโลก ตามมาด้วย ดิสนีย์เวิลด์ ออเรนโด้ ฟลอริด้า ส่วนแห่งที่ 3 เริ่มย้ายมาในโซนเอเชียใกล้เราขึ้นอีกนิดกับ โตเกียวดิสนีย์แลนด์ ประเทศญี่ปุ่น ถือเป็นดิสนีย์แลนด์แห่งแรกที่สร้างขึ้นนอกสหรัฐอเมริกา รวมถึงเป็นแห่งแรกในเอเชีย แห่งที่ 4 ข้ามไปฝากยุโรปกันบ้างที่ ดิสนีย์แลนด์ปารีส ประเทศฝรั่งเศส ส่วนแห่งที่ 5 ก็คือ ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ ที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ และปิดท้ายด้วยแห่งที่ 6 ล่าสุดกับ เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์ นั่นเองจ้าาา…
พอจะรู้จักสวนสนุกดิสนีย์แลนด์กันบ้างแล้วนะคะ ว่าแล้วก็เตรียมตัวไปลุย ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ กันเลยดีกว่า มัชรูมทราเวล ได้รวบรวมไฮไลท์ 5 สิ่งห้ามพลาดเมื่อไป ทัวร์ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ มาฝาก!! มาเก็บข้อมูลกันไว้ก่อน พอไปถึงแล้วจะได้ไม่พลาด มีอะไรบ้าง ไปดูกัน!!


1.เครื่องเล่น

มาถึงสวนสนุกทั้งทีจะไม่พูดถึงเครื่องเล่นก็ไม่ได้ สำหรับพื้นที่ในสวนสนุก ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ แบ่งออกเป็น 7 โซน ในธีมที่แตกต่างกัน มีทั้งโซนลุยๆ แนวแอดเวนเจอร์ โซนเครื่องเล่นมันส์ๆ ล้ำๆ แห่งโลกอนาคต รวมถึงโซนเครื่องเล่นสำหรับเด็กที่สนุกไม่แพ้กัน ซึ่งในดิสนีย์แลนด์จะมีเครื่องเล่นที่เป็นไฮไลท์อยู่ในโซนต่างๆ ถ้าเข้าไปแล้วจะเห็นเลยว่าคนต่อแถวยาวเป็นพิเศษ ใครอยากไปเก็บเครื่องเล่นที่ไม่ควรพลาด เราขอแนะนำตามนี้เลยค่ะ ขอบอกว่าเด็กๆ ก็เล่นได้นะ

Cr. hongkongdisneyland.com

Space Mountain (โซน Tomorrowland) รถไฟตะลุยจักรวาลสุดมันส์ที่มีเทคนิคแสงสีเสียงแบบว่าเอฟเฟคอลังการสุดๆ ประหนึ่งว่าได้นั่งอยู่บนยานอวกาศในสนามรบหลบกระสุนให้หวาดเสียวเล่นๆ เป็นหนึ่งในเครื่องเล่นไฮไลท์ของสวนสนุกดิสนีย์ทั่วโลก จะเห็นได้เลยว่าไปทีก็เจอคนต่อแถวยาวเหยียด ใครอยากเล่นให้ได้แนะนำว่าไปสวนสนุกตั้งแต่เช้าแล้วรีบไปกดบัตร Fast Pass เอาไว้เลยค่ะ ได้เล่นแน่นอน
Cr. hongkongdisneyland.com

Big Grizzly Mountain Runaway Mine Cars (โซน Grizzly Gulch) รถไฟตะลุยเหมืองในเทือกเขาบิ๊กกริซลีที่มีกลไกเรียกเสียงกรี๊ดได้เป็นระยะ พอให้เสียวเล่นๆ ใครเคยนั่งเครื่องเล่นที่เป็นรถไฟเหาะมาหลายเครื่องแล้ว แนะนำให้มาเล่นตัวนี้เลย อาจจะไม่เสียวเท่าเครื่องอื่น แต่บอกเลยว่าเค้ามีเซอร์ไพรส์ซ่อนอยู่
Cr. hongkongdisneyland.com

RC Racer (โซน Toy Story Land) รถไฟเหาะบนรางตัว U ที่สูงถึง 27 เมตร ที่ทั้ง สูง เร็ว แรง มันส์สุดๆ !! โดยตัวรถไฟเหาะถูกออกแบบให้หน้าตาเหมือนกับรถบังคับอาร์ซี ของเล่นของแอนดี้ เด็กชายในเรื่อง Toy Story นั่นเอง
Cr. hongkongdisneyland.com

Jungle River Cruise (โซน Adventureland) ล่องเรือผจญภัยไปในดินแดนของสัตว์ป่านานาชนิด มาร่วมลุ้นกันว่า เรือลำเล็กๆ ในป่าแห่งนี้จะพาเราไปเจอกับอะไรบ้าง บอกเลยว่า สนุกและได้ฟีลตื่นเต้นเบาๆ
Cr. hongkongdisneyland.com

It’s a Small World (โซน Fantasyland) จากเครื่องเล่นน่าตื่นเต้นใน ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ เปลี่ยนมาเล่นอะไรเบาๆ น่ารักๆ กันบ้าง ที่นี่เป็นเมืองการ์ตูนจำลองที่เต็มไปด้วยตัวละครตัวเล็กๆ แต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีสันสดใส เราจะได้นั่งเรือลำเล็กที่ล่องไปตามน้ำในเมืองต่างๆ แบ่งเป็นโซน พร้อมด้วยเสียงเพลงสร้างบรรยากาศให้คึกคักสนุกสนานตลอดเส้นทาง
นอกจากเครื่องเล่นที่เราหยิบยกมาแนะนำนี้ ในสวนสนุกก็ยังมีเครื่องเล่นอีกมากมาย รวมถึงโชว์และละครเวทีจากการ์ตูนเรื่องดัง ที่พร้อมด้วยเอฟเฟคสุดตระการตา ใครไม่ชอบเล่นเครื่องเล่นก็สามารถไปดูโชว์ได้เลยค่ะ หรือจะนั่งรถไฟชมบรรยากาศรอบสวนสนุกก็ชิลๆ ไปเลยค่ะ


2. เช็คอินที่ปราสาทเจ้าหญิงดิสนีย์


หนึ่งในไฮไลท์ของดิสนีย์แลนด์ทั่วโลกก็คือ ปราสาทเจ้าหญิงดิสนีย์สุดยิ่งใหญ่ ที่เป็นเหมือนแลนด์มาร์คของสวนสนุก สำหรับปราสาทที่ ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ จะเป็น ปราสาทเจ้าหญิงนิทรา ถึงแม้ว่าตัวปราสาทของที่นี่จะไม่ได้ใหญ่โตเท่าที่อื่น แต่ในขณะนี้ทางสวนสนุกกำลังปรับปรุงแปลงโฉมปราสาท รวมถึงทำการก่อสร้างเพิ่มเติมเพื่อให้ปราสาทยิ่งใหญ่อลังการมากขึ้น!! ยังไงมารอดูกันว่าจะสวยงามแค่ไหน


3. สนุกไปกับขบวนพาเหรด

Cr. hongkongdisneyland.com

ในทุกๆ วัน ที่สวนสนุกจะมีขบวนพาเหรดของเหล่าตัวการ์ตูนดิสนีย์จากเรื่องต่างๆ ทั้งตอนกลางวันและกลางคืน โดยช่วงกลางวันจะเป็นขบวนพาเหรดของเหล่าตัวการ์ตูน พร้อมด้วยบรรดาเจ้าหญิงแสนสวย รวมถึงนักกายกรรมและนักแสดงผาดโผนกลางอากาศ ออกมาร่วมฉลองและเต้นรำไปกับผู้คนในสวนสนุกตลอดเส้นทาง จากนั้นในตอนกลางคืน จะมีขบวนพาเหรดของเหล่าตัวการ์ตูนที่ประดับไปด้วยแสงไฟส่องสว่างเป็นสีสันยามค่ำคืน เราจะได้เห็นตัวการ์ตูนในแบบที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน


4. เพลิดเพลินกับอาหารสุดน่ารัก

Cr. hongkongdisneyland.com

กองทัพต้องเดินด้วยท้อง ตะลุยเล่นเครื่องเล่นใช้พลังในการส่งเสียงกรี๊ดมาเยอะ แวะพักหาของอร่อยใส่ท้องกันดีกว่า ในสวนสนุก ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ จะมีร้านอาหารอยู่หลายแบบ ทั้งแบบอาหารจานด่วนที่มีเมนูทานง่าย เช่น เบอร์เกอร์ ติ่มซำ รวมถึงข้าวเมนูต่างๆ และก็ยังมีร้านอาหารแบบครอบครัว บุฟเฟต์ ไปจนถึงภัตตาคารที่ให้เราสามารถทานอาหารกับตัวการ์ตูนได้ด้วย ซึ่งแต่ละอย่างทั้ง อาหาร ขนม และเครื่องดื่มในดิสนีย์แลนด์จะถูกออกแบบและตกแต่งมาอย่างดี เป็นหน้าของตัวการ์ตูนต่างๆ พร้อมด้วยสีสันน่ารักสดใส ทั้งอร่อยและน่าถ่ายรูปมากๆ เลย


5. ช้อปปิ้งของฝาก

Cr. hongkongdisneyland.com

ก่อนกลับอย่าลืมแวะซื้อของฝากและของที่ระลึกในธีมดิสนีย์กลับบ้านด้วยนะ ในโซน Main Street USA มีร้านค้าเรียงรายตลอดเส้นทาง มีทั้งของน่ารักๆ อย่าที่คาดผมหูมิกกี้มินนี่ ตุ๊กตา พวงกุญแจ เครื่องประดับ รวมไปถึงของใช้ในบ้านอย่าง แก้วน้ำ จาน ชาม และที่น้องๆ หนูๆ พลาดไม่ได้ก็คือ ชุดเจ้าหญิงเจ้าชายดิสนีย์ ใส่เดินเล่นในสวนสนุกให้เหมือนกับในการ์ตูนกันเลยค่ะ นอกจากตัวละครหลักๆ อย่างมิกกี้และมินนี่แล้ว ก็ยังมีสินค้าจากตัวละครอื่นๆ รวมไปถึงแก๊งเพื่อนหมีน้อยสุดน่ารักที่นำโดย ดัฟฟี่และเชลลี่เมย์ ที่สำคัญยังมีของฝากแบบที่หาซื้อได้เฉพาะที่นี่ด้วยนะ ไปเลือกซื้อกลับบ้านกันได้อย่างจุใจเลยค่ะ


ครบเรียบร้อยกับ 5 สิ่งห้ามพลาดเมื่อมา ทัวร์ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ … ซึ่งนอกจากนี้ในสวนสนุกก็ยังมีอะไรให้ทำอีกมากมาย โดยเฉพาะเครื่องเล่นที่มีเยอะและหลากหลายแนวมากๆ เรียกได้ว่าเป็นสวนสนุกที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย แนะนำว่ามาแล้วให้อยู่ที่สวนสนุกทั้งวันตั้งแต่เปิดยันปิดไปเลยค่ะ รับรองว่าไม่มีเบื่อแน่นอน แล้วไปสนุกกันที่ดินแดนเทพนิยายกันนะคะ

ข้อมูลสวนสนุก ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์

ค่าเข้า : ผู้ใหญ่ HK$639 / เด็ก HK$475 (ราคาบัตรอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับวันและช่วงเวลา เช็คได้ ที่นี่ )
เวลาเปิด-ปิด :
10.00 – 21.00 น. (เวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับฤดูกาล เช็ดได้ ที่นี่ )
การเดินทาง :
โดยสารรถไฟฟ้า MTR ลงที่สถานี Sunny Bay จากนั้นเปลี่ยนรถไฟเพื่อไปลงที่สถานี Disneyland Resort
แผนที่ :


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?

1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments