in , ,

10 สถานที่ท่องเที่ยวเกาหลี สวยสุดในแดนโสม

10 สถานที่ท่องเที่ยวเกาหลี สวยสุดในแดนโสม

cover

“Travel makes one modest. You see what a tiny place you occupy in the world.” – Gustave Flaubert

หน้าหนาวนี้ เพื่อนๆ เตรียมตัวเที่ยวกันแล้วใช่ไหมคะ แน่นอนว่าประเทศที่คนไปมากที่สุด ก็คงไม่พ้น “เกาหลี” สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้ฟินทั้งธรรมชาติ วัตนธรรมที่สวยงาม และการช้อปปิ้ง ยิ่งใครที่กำลังพาคุณพ่อคุณแม่ไปเที่ยวในช่วงหน้าหนาวนี้ หรือจะอ้อนแฟนให้ไปสวีทด้วยกันพร้อมโพสต์รูปอวดเพื่อนๆ งานนี้ต้องไม่พลาด วันนี้เราจะพาทุกท่านไปดู สถานที่ท่องเที่ยวเกาหลี ที่สวยที่สุดกัน ด้วยการเดินทางที่สะดวกไม่ลำบากมากมายค่ะ

1 Seonjeongneung

สถานที่ท่องเที่ยวเกาหลี ที่แรกคือ Seonjeongneung เป็นมรดกโลกของยูเนสโก (UNESCO World Heritage) ตั้งอยู่ในใจกลางกรุงโซล เหมาะเป็นที่เดินเล่นที่เงียบสงบ พร้อมชื่นชมบรรยากาศโดยรอบ ที่นี่เป็นบ้านสุสานฝังศพของกษัตริย์ Seongjong (1469-1494) ภรรยาของเขาพระมเหสีจองฮยอนจากตระกูลยุนและ King Jungjong (1506-1544) ของราชวงศ์โชซอน (1392-1910)
pic-1pic-2
เวลา เปิด-ปิด : 9.00-20.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
ระดับความน่าไป : ✩✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง : จากสถานี Seonjeongneung Station แล้วเดินต่อไปประมาณ 5-10 นาทีก็ถึงค่ะ
พิกัด :

2 Anapji Pond

สระอานับจี ถูกสร้างขึ้นในปีที่ 14 ในการปกครองของกษัตริย์มุนมู (Munmu) แห่งอาณาจักรชิลลา ตามบันทึกทางประวัติศาสตร์ของ Samguk Sagi ที่เขียนไว้ว่า “ในยุคของกษัตริย์มุนมู (Munmu) ได้มีการสร้างสระแห่งใหม่ในพระราชวัง สระน้ำที่เต็มไปด้วยดอกไม้นานาพรรณและนกหลากชนิด” สระน้ำตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือของพระราชวัง Banwolseong ในใจกลางเมืองเคียงจู ลักษณะเป็นรูปทรงกลมขนาดใหญ่ มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 200 เมตร และความสูง 180 เมตร ประกอบไปด้วยเกาะกลางน้ำขนาดเล็ก 3 เกาะภายในสระ
pic-3เวลา : เปิด-ปิด 9.00-22.00 น.
ระดับความน่าไป : ✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง : จากสถานี Gyeongju Station เดินต่อไปขึ้นรถประจำทาง 600 หมายเลข 11 หรือ 601-609 ที่ป้ายรถประจำทางด้านหน้า IBK bank ไปลงที่ Geyongju National Museum (ใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที) จากป้ายรถเดินไปทางซ้าย (หันหลังให้พิพิธภัณฑ์ฯ) ใช้เวลาเดินประมาณ 3 นาทีจากป้ายรถ ให้สังเกตป้ายบอกสถานที่ท่องเที่ยวสีน้ำตาลเข้มที่ด้านหน้าพิพิธภัณฑ์ได้
พิกัด :

3 Geunjeongjeon, Gyeongbokgung

เป็น สถานที่ท่องเที่ยวเกาหลี ที่ควรไปเช็คอินมากๆ! ว่ากันว่าถ้าไม่ได้มาที่นี่ก็เหมือนมาไม่ถึงเกาหลี พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace) สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยกษัตริย์แทโจ ผู้ซึ่งเป็นผู้สถาปนาราชวงศ์โชชอน ซึ่งภายในบริเวณของพระราชวังเคียงบกกุงแห่งนี้มีสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจดังนี้คือ “พระที่นั่งคึนจองวอง (Geunjeongjeon)” ซึ่งตั้งอยู่ภายในบริเวณสระน้ำ มี

pic-4เวลา เปิด-ปิด : (ปิดทุกวันอังคาร)
มกราคม-กุมภาพันธ์  09:00-17:00
มีนาคม-พฤษภาคม  09:00-18:00
มิถุนายน-สิงหาคม  09:00-18:30
กันยายน-ตุลาคม  09:00-18:00
พฤศจิกายน-ธันวาคม  09:00-17:00

ระดับความน่าไป : ✩✩✩✩✩

วิธีการเดินทาง 
1. ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 3 ลงที่สถานี Gyeongbokgung Palace Station ทางออก 5 จากนั้นเดินตรงไปอีก 100 เมตรก็จะถึงประตูทางเข้าพระราชวัง (แนะนำให้ลงที่สถานีนี้เพราะใกล้พระราชวังที่สุด)
2. ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 5 ลงที่สถานี Gwanghwamun Station ทางออก 2 จากนั้นเดินตรงไปอีก 450 เมตรก็จะถึงประตูทางเข้าพระราชวัง

พิกัด :

4 Changgyeonggung Palace

มาต่อกันที่ “พระราชวังชังกย็อง” ที่มีความเก่าเเก่เเละน่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบสถานที่เก่าๆ รับรองได้เลยว่าต้องประทับใจอย่างเเน่นอน โดยพระตำหนักเเห่งนี้เป็นที่ประสูติของพระเจ้าจองโจและ พระเจ้าฮอนจงอีกด้วยนะคะ
pic-5pic-6
เวลา เปิด-ปิด (ปิดวันอังคาร)
9.00 am – 6.00 pm (จันทร์-ศุกร์) ,
9.00am – 7.00 pm (เสาร์-อาทิตย์)
ระดับความน่าไป : ✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง
1) รถไฟใต้ดินสาย 4 ลงที่สถานี hyehwa ทางออกที่ 4
2) รถไฟใต้ดินสาย 1,3,5 ลงที่สถานี Jongno3ga ทางออกที่ 11 ได้เหมือนกัน
พิกัด :

5 Jongmyo Shrine

ศาลเจ้าจงเมียว ศาลเจ้าหนึ่งในมรดกโลก ศาลเจ้านี้สร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์โจซอน ภายในโถงหลักประกอบด้วยห้อง 19 ห้อง และป้ายบรรพบุรุษของราชวงศ์ 49 แท่น ที่ตั้งไว้เพื่อทำพิธีสักการะดวงวิญญาณตามความเชื่อของลัทธิขงจื้อ ส่วนห้องเล็กๆ ด้านข้างประกอบด้วย แท่นอีก 34 แท่นของ พระบรมวงศานุวงศ์ต่างๆ และ สถานที่ท่องเที่ยวเกาหลี ที่นี่ยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโก้ด้วยค่ะ
pic-7
เวลา เปิด-ปิด : 9.00 – 18.00น.
ระดับความน่าไป :  ✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง โดยรถไฟใต้ดินโซลสาย 3 ลงที่สถานีจองโน 3 (ซัม)-กา (Jongno 3 (sam)-ga Station) และเดินต่อไปอีก 10 นาที
พิกัด :

6 Inwangsan

ภูเขาอินวังซาน สูง 338.2 เมตร ครอบคลุมพื้นที่กว้างขวางทั้ง Honghedong, Seodaemungu Muakdong, Nusangdong, Ogindong, Buamdong ในเขตจงโร เป็นภูเขาที่มีลักษณ์ก้อนหินที่โดดเด่น สามารถมองเห็นกรุงโซลและชองวาแด (Cheongwadae) ได้อย่างชัดเจน มันจึงกลายเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวในการมาเที่ยวชมความสวยงาม ทั้งยังมีชื่อเสียงในเรื่องของเส้นทางการเดินป่าเป็นอย่างมาก เพราะนักเดินป่าจะเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติที่สวยงามเเละวิวทิวทัศน์ที่งดงาม ผ่อนคลายสุดๆ เลยล่ะ
pic-8

เวลา เปิด-ปิด: ทุกวันจันทร์ (หากวันจันทร์เป็นวันหยุดราชการจะปิดในวันถัดไป)
ระดับความน่าไป : ✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 3 สถานี Gyeongbokgung Station ทางออก 3 เดินตรงไป 90 เมตร ไปยังป้ายรถเมล์ Gyeongbokgung Station bus stop ขึ้นรถบัส Jongno Bus 09 ลงที่ป้าย Ogin APT เดินไปอีก 660 เมตรไปยังภูเขาอินวังซาน(Inwangsan Mountain)
พิกัด :


7 Buseoksa

วัดบูซอกซาสร้างขึ้นในปี 676 โดยบัญชาของพระเจ้ามุนมู (King Munmu) แห่งอาณาจักรซิลลาแสดงรูปแบบการเปลี่ยนแปลงระหว่างวัดที่สร้างบนพื้นที่ราบช่วงยุคสามก๊กและวัดที่สร้างบนภูเขาในช่วงปลายยุคกอร์เยวและต้นโชซอน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเกาหลีอีกที่ที่ควรไปมากๆ
pic-9
เวลา เปิด-ปิด : เปิดตลอด 24 ชั่วโมง
ระดับความน่าไป : ✩✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง : “โดยรถไฟจากสถานีรถไฟชองยังนีในกรุงโซลไปยังสถานีปุงกี ( วันละ 6 เที่ยว ใช้เวลา 3 ชั่วโมง 30 นาที) และไปต่อรถซิตี้บัสไปยังวัดบูซอกซา (รถออกทุกชั่วโมง ใช้เวลา 40 นาที)”
พิกัด :

8 Changdeokgung Injeongmun Gate

ประตูชังด็อกกุงอินชองเป็นประตูหลักของหออินจองจอน (Injeongjeon Hall) ที่สร้างขึ้นในปี 1405 (กษัตริย์แทโจ ราชวงศ์โชซอน) ต่อมาในช่วงสงครามอิมจิน (Imjin War ญี่ปุ่นเข้าบุกเกาหลี ปี 1592) ถูกทำลายด้วยเพลิงไหม้ จึงทำให้ประตูที่เห็นอยู่ในปัจจุบันมีการออกแบบให้เป็นสไตล์ศตวรรษที่ 19 ซึ่งประตูแห่งนี้เคยทำหน้าที่เป็นสถานที่สำคัญสำหรับพิธีราชาภิเษกของกษัตริย์หลายพระองค์ และงานเฉลิมฉลองต่างๆ ของสมาชิกราชวงศ์นั่นเอง
pic-10
เวลา เปิด-ปิด : 9.00- 17.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
ระดับความน่าไป : ✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 3 สถานี Anguk Station ทางออก 3 เดินตรงไปประมาณ 5 นาที พระราชวังชางด็อกกุงอยู่ทางด้านซ้ายมือ
พิกัด :

9 Pungnaptoseong Fortress

ป้อมปราการโบราณตั้งแต่สมัยอาณาจักรแบคแจหันหน้าออกไปทางทิศตะวันตกของแม่น้ำฮันกัง ซึ่งสุดทางทิศใต้ของสะพานชองโฮแดกโย (Cheonhodaegyo Bridge-สะพานโบราณสมัยแบคแจ) เชื่อมต่อกับป้อมปราการมงโชนโทซอง (Mongchontoseong Fortress) ที่ตั้งอยู่ทางทิศใต้ ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือหันหน้าเข้าป้อมปราการอาชาซานซอง (Achasanseong Fortress) ที่อยู่อีกฝากหนึ่งของแม่น้ำฮันกัง และทางทิศตะวันออกเฉียงใต้เป็นป้อมปราการนัมฮันซานซอง (Namhansanseong Fortress)
pic-11
เดิมมีขนาดเส้นรอบวง 4 กิโลเมตร แต่ในช่วงฤดูน้ำหลากของแม่น้ำฮันกังปี 1925 จึงเหลือเพียง 2.7 กิโลเมตร ทางทิศตะวันออกของป้อมยังมีร่องรอยของประตู 4 แห่งที่หลงเหลือจากยุคก่อนประวัติศาสตร์สมัยสามก๊ก แสดงให้เห็นว่าสถานที่แห่งนี้เคยเป็นที่อยู่อาศัยก่อนยุคแบคแจนั่นเอง
เวลา เปิด-ปิด : เปิดตลอด 24 ชั่วโมง
ระดับความน่าไป : ✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 5 หรือ 8 สถานี Cheonho Station ทางออก 10 เดินไปประมาณ 300 เมตร ป้อมปราการพุงนับโทซองตั้งอยู่ด้านซ้าย
พิกัด :

10 Sareung

สถานที่ท่องเที่ยวเกาหลีที่สุดท้ายนั่นก็คือ พระราชสุสานซารึง ที่นี่เป็นสุสานของพระราชินี Jeongsun ช่วงปี 1440-1521 แห่งราชวงศ์ Joseon ตั้งอยู่ที่จังหวัด Gyeonggi ซึ่งต่อมาภายหลังองค์กร UNESCO ได้ยกย่องที่นี่ให้เป็นหนึ่งในมรดกโลกค่ะpic-12
pic-13

เวลา เปิด-ปิด 
09:00-18:00 (ก.พ. – พ.ค. , ก.ย. – ต.ค.)
09:00-18:30 (มิ.ย. – ส.ค.)
09:00-17:30 (พ.ย. – ม.ค.)
ระดับความน่าไป : ✩✩✩✩
พิกัด :

ขอบคุณ edition.cnn.com


บทความแนะนำ ที่เกี่ยวข้องpromotion1-07_11_16

korea-05_11_16

ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เกาหลีห้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments