in ,

หนาวนี้ต้องโดน! 6 สกีรีสอร์ทเกาหลี สุดฮิต ไม่ไกลกรุงโซล

หนาวนี้ต้องโดน! 6 สกีรีสอร์ทเกาหลี สุดฮิต ไม่ไกลกรุงโซล

หนาวนี้เตรียมตัวไปเที่ยวไหนกันหรือยังเอ่ย…? ถึงหน้าหนาวบ้านเราอาจจะไม่ได้หนาวสั่นสะท้านอย่างที่ฝัน แต่ถ้าอยากไปหนาวสุดขั้วให้สะใจ อีกหนึ่งพิกัดน่าเที่ยวแบบที่ไม่ต้องไปไหนไกล อยู่ในเอเชียก็ฟินได้ ต้องยกให้ เกาหลีใต้ เลยจ้า เพราะที่นี่มี สกีรีสอร์ทเกาหลี ที่มีชื่อเสียงอยู่มากมาย ใครอยากไปนอนกลิ้งบนหิมะ พร้อมกับท้าทายด้วยการเล่นสกีสนุกๆ วันนี้ มัชรูมทราเวล มี 6 สกีรีสอร์ทเกาหลี ยอดนิยม ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงโซล มาแนะนำ บอกเลยว่าไป ทัวร์เกาหลี หน้าหนาว ทั้งทีต้องพักในสกีรีสอร์ทให้ได้สักครั้ง จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกัน!

ฤดูหนาวเกาหลี

ก่อนจะไป เที่ยวสกีรีสอร์ท เรามาทำความเข้าใจกับช่วงฤดูหนาวของเกาหลีกันก่อนค่ะ ฤดูหนาว เกาหลี จะเริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคมไปจนถึงกลางเดือนมีนาคม ฤดูหนาวของเค้าถือว่าหนาวจัดมากๆ เพราะมีหิมะปกคลุมแทบทั้งประเทศ โดยส่วนใหญ่หิมะจะตกหนักในช่วงเดือนมกราคม และก็เป็นช่วงที่หนาวที่สุดเช่นกัน โดยในบางวันอุณหภูมิอาจจะลดลงต่ำ -10 ถึง -20 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว แค่คิดก็หนาวแล้วใช่มั้ยคะ? แต่ช่วงหน้าหนาวของเกาหลีนี้ก็เป็นช่วงที่หลายคนรอคอย เพราะเป็นฤดูกาลแห่งการเฉลิมฉลอง มีทั้งเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ แล้วก็ยังเป็นช่วงที่คึกคักที่สุดอีกด้วย ชาวเกาหลีจะสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมในฤดูหนาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งก็คือ การเล่นสกีหิมะ นั่นเอง

สำหรับ สกีรีสอร์ทเกาหลี ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมมีอยู่ประมาณ 10 กว่าแห่ง โดยแต่ละที่จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นที่พัก ไนท์คลับ สนามเทนนิส สระว่ายน้ำทั้งในร่มและกลางแจ้ง ซึ่งในช่วงฤดูหนาวพื้นที่ในสกีรีสอร์ทจะมีหิมะหนาๆ ปกคลุมทั่วบริเวณจนกลายเป็นลานสกีกว้างขวาง ส่วนในฤดูร้อนลานสกีเกือบทุกแห่งพวกนี้ก็จะกลายเป็นสนามกอล์ฟมาตรฐานนั่นเองค่ะ
สกีรีสอร์ทเกาหลี ส่วนใหญ่มักจะอยู่ห่างจากตัวเมือง แถมบางที่กว่าจะไปถึงก็เดินทางแสนลำบากอีกด้วย วันนี้เราก็เลยมีสกีรีสอร์ทที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงโซล เดินทางสะดวก แถมใช้เวลาไม่นาน มาฝากกันค่ะ ตามมาดูกันเลยว่ามีที่ไหนกันบ้าง


1. จีซาน ฟอเรสต์ สกีรีสอร์ท (Jisan Forest Ski Resort)

Cr. facebook.com/jisanresort.co.kr

จีซาน ฟอเรสต์ สกีรีสอร์ท (Jisan Forest Ski Resort) ตั้งอยู่ในจังหวัดคยองกีโด ซึ่งอยู่ติดกับกรุงโซล เปิดให้บริการมาตั้งแต่เดือนธันวาคม ค.ศ.1996 เป็นสกีรีสอร์ทที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงโซล ใช้เวลาเดินทางเพียงประมาณ 40 นาทีเท่านั้น โดยปกติ Jisan Forest Resort จะเปิดเป็น Ski Resort ในหน้าหนาว เริ่มตั้งแต่ประมาณต้นเดือนธันวาคมไปจนถึงต้นเดือนมีนาคม (ระยะเวลาในการเปิดสกีรีสอร์ทอาจแตกต่างกันแต่ละปี สามารถติดตามประกาศได้บนหน้าเว็บไซต์ www.jisanresort.co.kr)

Cr. facebook.com/jisanresort.co.kr

ที่นี่มีลานสกีหลายระดับ ไล่ตั้งแต่ระดับง่ายสำหรับมือใหม่หัดเล่น ไปจนถึงระดับยากสำหรับนักสกีที่เก่งแล้ว นักท่องเที่ยวนิยมมาที่นี่เพราะวิวสวยแถมยังเดินทางสะดวก ส่วนบริการต่างๆ ก็ครบครัน ทั้งให้เช่าอุปกรณ์เล่นสกี มีลิฟต์บริการเพื่อขึ้นไปยังลานสโลปที่อยู่ด้านบน รวมถึงยังมีที่พักในบรรยากาศสบายๆ ใครมาเกาหลีหน้าหนาวก็ไปเที่ยวกันได้เลย
เวลาเปิด-ปิด : 08.30-02.00 น. (วันธรรมดา) และ 06.30-02.00 น. (วันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดราชการ)
ช่วงปรับปรุงลานสกี : 17.00-18.30 น. และ 23.00-00.00 น
การเดินทาง : ใช้บริการรถประจำทางสาย 12 จากสนามบินอินชอนและลงที่ตัวรีสอร์ท ใช้เวลาประมาณ 40 นาที,
Jisan Resort ยังมีบริการรถ Shuttle บัสรับส่งฟรีระหว่างรีสอร์ท-โซล ซึ่งต้องจองก่อนทางโทรศัพท์เท่านั้น ดังนั้นจึงอาจต้องขอความช่วยเหลือจากคนเกาหลี เช่น พนักงานโรงแรมช่วยโทรจองให้ที่เบอร์ 031-644-1552-3 ล่วงหน้า 1 วัน
พิกัด :


2. ยางจิ ไพน์ รีสอร์ท (Yangji Pine Resort Ski Valley)

Cr. pineresort.com

อีกหนึ่งรีสอร์ทที่มีบรรยากาศสวยๆ เที่ยวได้ตลอดปีไม่เพียงแค่ในหน้าหนาวก็ต้องเป็นที่ ยางจิ ไพน์ รีสอร์ท (Yangji Pine Resort Ski Valley) เป็นที่พักสวยๆ ในหุบเขาด๊อกโจซาน จังหวัดคยองกีโด ภายในรีสอร์ทมีพื้นที่กว้างขวาง แบ่งเป็นโซนต่างๆ พร้อมกับกิจกรรมฤดูหนาวมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลิน รวมไปถึงจะมีการจัดการแข่งขันสโนว์บอร์ด และการแสดงสโนว์บอร์ดจากนักสกีมืออาชีพอีกด้วย นอกจากการเล่นสกีแล้วที่นี่ก็ยังมีร้านค้า ร้านอาหารแสนอร่อยมากมาย รอให้ทุกคนไปชิมด้วยตัวเอง เที่ยวสนุกได้ทั้งวันไม่มีเบื่อแน่นอนค่ะ

Cr. english.visitkorea.or.kr

เวลา เปิด-ปิด : 09.00-13.00 น., 13.00-17.00 น., 19.00-24.00 น. และ 22.00-02.00 น.
ช่วงปรับปรุงลานสกี : A zone 17.00-18.30 น. และ B zone 17.00-19.00 น.
การเดินทาง : จากสถานีรถประจำทาง Seoul Nambu Bus Terminal ให้ขึ้นรถบัสระหว่างเมืองไปยัง Yongin via Yangji และมาลงที่ Yangji Bus Terminal จากนั้นใช้บริการรถรับส่งหรือแท็กซี่ไปยังรีสอร์ท ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที ถึง ชั่วโมง
พิกัด :


3. แดมยอง วิวัลดิ สกีรีสอร์ท (Daemyung Vivaldi Ski Resort)

Cr: daemyungresort.com

สกีรีสอร์ทเกาหลี ที่ต่อมาก็คือ แดมยอง วิวัลดิ สกีรีสอร์ท (Daemyung Vivaldi Resort) ถือเป็นหนึ่งในสกีรีสอร์ทที่เป็นที่นิยมของชาวเกาหลีมากๆ เพราะมีกิจกรรมต่างๆ ให้เลือกมากมาย แถมยังมีที่พักที่อยู่ติดกับลานเล่นสกีเลยด้วย ที่นี่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงโซลมากนัก ใช้เวลาในการเดินทางจากโซลมาถึงรีสอร์ทประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งถึง 2 ชั่วโมง ลานสกีจะเปิดให้เข้าไปเล่นได้ในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนมีนาคม

สกีรีสอร์ทเกาหลี
Cr: daemyungresort.com

ที่นี่มีลานสกีทั้งหมด 12 สโลป โดยไล่ไปตั้งแต่ระดับง่ายไปถึงยาก มีกระเช้าและกอนโดล่าสำหรับขึ้นไปด้านบน นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาเล่นสกีได้ทั้งตอนกลางวันถึงกลางคืนเลยทีเดียว นอกจากนี้ที่นี่ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรมสนุกๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น สนามกอล์ฟในร่ม โบว์ลิ่ง สนุกเกอร์ และห้องคาราโอเกะ
เวลาเปิด-ปิด : 08.30-05.00 น.
ช่วงปรับปรุงลานสกี :
17.00-18.30 น.
วิธีเดินทาง : ทางรีสอร์ทมีบริการรถ Shuttle Bus ฟรี โดยรถจะจอดรับ 3 ป้าย คือ Hongdae University Station ทางออก 9 เวลา 07.30 น., Myeong Dong เวลา 08.00 น. และ Calt (Samsung Station) เวลา 08.30 น. และจะถึงรีสอร์ทเวลาประมาณ 09.45 น. ค่ะ (ต้องจองผ่าน www.daemyungresort.com)
นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางมาที่รีสอร์ทโดยใช้บริการรถ Express Bus โดยให้ขึ้นรถที่ Doengseoul Terminal (สถานี Gangbyeon สาย 2) รถจะวิ่งตรงไปที่รีสอร์ทโดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง (เวลาที่รถจะออกจากสถานีคือ 08.21 น., 09.19 น., 14.21 น. และ 17.05 น.) ค่ารถ 6,800 วอน
พิกัด :


4. โอ๊ค วัลเล่ย์ สกีรีสอร์ท (Oak valley ski resort)

Cr. oakvalleykorea.com

มาถึงอีกหนึ่งลานสกียอดฮิตในเกาหลี โอ๊ค วัลเล่ย์ สกีรีสอร์ท (Oak valley ski resort) เป็นลานสกีขนาดใหญ่ในบรรยากาศสวยๆ ท่ามกลางหุบเขาที่เต็มไปด้วยต้นโอ๊คสูงใหญ่ในจังหวัดคังวอนโด และอยู่ไม่ไกลจากกรุงโซลมากนัก ที่นี่เป็นสกีรีสอร์ทที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งโรงแรม สนามกอล์ฟ สปา สนามเด็กเล่น ห้องฟิตเนส ร้านค้า และร้านอาหาร พร้อมให้บริการกับนักท่องเที่ยว

Cr. oakvalleykorea.com

สำหรับเส้นทางสกีของที่นี่แบ่งเป็น 9 เส้นทาง ตั้งแต่ระดับเริ่มแรก ระดับกลาง ไปจนถึงระดับสูง อีกทั้งที่นี่ยังมีกิจกรรมที่จัดให้สำหรับเด็กๆ โดยเฉพาะ ทำให้สามารถเล่นสนุกกับหิมะได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ใครมา ทัวร์เกาหลี กันทั้งครอบครัวก็มาพักสกีรีสอร์ทแห่งนี้กันได้เลย
เวลา เปิด-ปิด : 08.00-03.00 น.
ช่วงปรับปรุงลานสกี : 17.00-18.30 น.
การเดินทาง : จากโซล ให้นั่งรถไฟที่สถานี Cheongnyangni ไปลงที่สถานี Wonju แล้วต่อด้วยรถ Shuttle bus ไปลงที่ Oak Valley Snow Park
พิกัด :


5. ฟีนิกซ์ พาร์ค สกีรีสอร์ท (Phoenix Park Ski Resort)

Cr: phoenixhnr.co.kr

พูดถึง สกีรีสอร์ทเกาหลี ที่นี่ก็ฮอตฮิตและโด่งดังไม่แพ้ใครเลยค่ะสำหรับ ฟีนิกซ์ พาร์ค สกีรีสอร์ท (Phoenix Park Ski Resort) ตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกของประเทศเกาหลีใต้ ในจังหวัดคังวอนโด อีกทั้งที่นี่ยังได้รับเลือกให้เป็น หนึ่งในลานสกีที่ใช้แข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวในปี 2018 ด้วยนะ ดังนั้นก็มั่นใจได้เลยค่ะว่าเป็นสกีรีสอร์ทที่ได้มาตรฐานสากลแน่นอน

Cr. facebook.com/phoenixhnr

สกีรีสอร์ทแห่งนี้มีเนินสกีทั้งหมด 22 สโลป เริ่มตั้งแต่ ระดับเริ่มแรก ระดับกลาง และระดับสูง จุดเด่นของที่นี่คือมีลาน Panorama Slope ยาวกว่า 2 กิโลเมตร ลาดยาวลงมา ถ้าได้ขึ้นไปเล่นบนนี้รับรองว่าตื่นเต้นเร้าใจสุดๆ ลานสกีจะเปิดให้เล่นทั้งกลางวันและกลางคืน รวมถึงที่นี่ยังมีห้องพักและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ พร้อมด้วยความบันเทิงครบครัน ไม่ว่าจะเป็นห้องคาราโอเกะ ห้องซาวน่า และห้องอาหาร มาใช้เวลาวันหยุดพักผ่อนกันได้เลย
เวลาเปิด-ปิด : 08.30-22.30 น.
ช่วงปรับปรุงลานสกี : 16.30-18.30 น.
การเดินทาง : สามารถเดินทางไปได้โดยรถบัส โดยขึ้นรถบัสที่สถานี Dong Seoul Bus Terminal (รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว สถานี Gangbyeon) จากนั้นนั่งรถบัสไปลงที่สถานีชางพยอง (Jangpyeong) ใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง 50 นาที และจาก Jangpyeong Bus Terminal สามารถรอรถ Free Shuttle Bus หรือจะเรียกแท็กซี่เพื่อไปยัง Phoenix Park ก็ได้ค่ะ
หรือสามารถไปที่รีสอร์ทโดยนั่งรถ Shuttle Bus จากโซลเลยก็ได้ค่ะ เป็นบริการของ Phoenix Park Ski Resort ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง รถจะจอดที่สถานี Hongik University เวลา 09.50 น. และถึงที่ตัวรีสอร์ทเวลา 12.30 น.(ต้องจองก่อนล่วงหน้านะคะ) สำหรับค่าโดยสารแบบเที่ยวเดียวสำหรับผู้ใหญ่ ราคา 25,000 วอน/คน ส่วนเด็กที่อายุต่ำกว่า 12 ปี ราคา 20,000 วอนค่ะ
พิกัด :


6. เวลลี่ฮิลปาร์ค สกีรีสอร์ท (Welli Hilli Park Ski Resort)

Cr: english.visitkorea.or.kr

สกีรีสอร์ทเกาหลี แบบไม่ไกลกรุงโซล ที่สุดท้ายที่เรานำมาแนะนำก็คือที่ เวลลี่ฮิลปาร์ค สกีรีสอร์ท (Welli Hilli Park Ski Resort) แห่งจังหวัดคังวอนโด สกีรีสอร์ทแห่งนี้ใช้เวลาเดินทางจากกรุงโซลประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง เป็นสกีรีสอร์ทที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย ทำให้สามารถเล่นกิจกรรมฤดูหนาวได้สนุกยิ่งขึ้น จึงทำให้ที่นี่ได้รับความนิยมจากชาวเกาหลีและนักท่องเที่ยวต่างชาติมากๆ เลย

Cr: wellihillipark.com

สำหรับเส้นทางสกีของที่นี่มีมากถึง 18 เส้นทาง โดยแต่ละเส้นทางก็จะมีการออกแบบให้แตกต่างกันไป เพื่อเพิ่มความสนุกสนานให้กับผู้เล่น สามารถเล่นได้ตั้งแต่ผู้เริ่มต้นไปจนถึงขั้น Advance เลยทีเดียวค่ะ
เวลา เปิด-ปิด : 08.30-04.00 น.
การเดินทาง : จะมีรถ Shuttle Bus ของทางรีสอร์ทให้บริการรับส่งที่ป้ายหน้าสถานีรถบัส Wonju ในช่วงฤดูกาลเล่นสกี
พิกัด :

เห็นหิมะสีขาวโพลนแบบนี้ก็อยากไปสัมผัสของจริงด้วยตัวเองสักครั้งว่าจะฟูนุ่มแล้วก็เย็นสักแค่ไหน ใครอยากไปเปิดประสบการณ์เล่นกีฬาฤดูหนาวอย่างการเล่นสกี หนาวนี้ก็เตรียมตัวไปลุย ทัวร์เกาหลี ได้เลย แต่อย่างที่บอกตอนต้นว่าสกีรีสอร์ทบางแห่งก็เดินทางยากลำบากไม่ใช่น้อย ถ้าใครอยากเที่ยวสบายๆ นั่งรถชิลล์ๆ ไปถึงก็ลงเล่นได้เลย ก็แนะนำให้ไปเที่ยวกับทัวร์ได้เลยค่ะ มีรถรับ-ส่งพาเที่ยวทุกสถานที่ พร้อมไกด์และหัวหน้าทัวร์ ไม่ต้องเหนื่อยวางแผนการเดินทางเอง เตรียมแค่ตัวและเสื้อกันหนาวเท่านั้นเอง พร้อมแล้วก็จัดไปเลยจ้าา


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เกาหลี ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments