in ,

สิงหาคมก็ยังไม่สาย กับจุดชม ไฮเดรนเยีย ญี่ปุ่น ที่พีคที่สุดในโตเกียว

7 จุดชม ไฮเดรนเยีย ญี่ปุ่น ในโตเกียว พีคแค่ไหนมาดู !!

ขอต้อนรับเข้าสู่โลกแห่งสีสันสวยงามของไฮเดรนเยียค่ะ สำหรับคนที่กำลังนั่งอ่านบทความนี้ก็หมายความว่าคุณเป็นแฟนคลับ ไฮเดรนเยีย เหมือนกับผู้เขียนไปเสียแล้ว ก่อนที่เราจะพาท่านไป ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวโตเกียว ชมความสวยงามของ ไฮเดรนเยีย ญี่ปุ่น สวยๆ เราจะขอพาไปแนะนำไฮไลท์ที่เที่ยวในโตเกียวแบบหอมปากหอมคอกันก่อนค่ะ
เที่ยวโตเกียว ยังไงก็ต้องมาอะซะกุสะ วัดโคมแดงที่โด่งดังในเรื่องของเซียมซี ใครที่มาถึงอะซะกุสะ แล้วอยากชมไฮไลท์ของโตเกียวแต่มีเวลาไม่มากพอ ขอแนะนำให้เดินข้ามถนนไปฝั่งตรงข้ามวัดแล้วเซลฟี่กับโตเกียวสกายทรีกันได้เลยค่ะ นอกจาก 2 จุดนี้แล้ว ใครอยากไปช้อปปิ้งย่านวัยรุ่นฮิปๆอย่างฮาราจูกุ ก็อย่าลืมแวะไหว้พระที่ศาลเจ้าเมจิ ขอบอกเลยว่า ความทันสมัยสุดขั้วกับความเทรดดิชั่นนอลมากๆ เวลาอยู่ในพื้นที่เดียวกันแล้ว รู้สึกว่าคูลสุดๆไปเลยล่ะค่ะ เอาหล่ะ พอหอมปากหอมคอจริงๆกับการเกริ่นเที่ยวโตเกียวแล้ว เรามา ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวชม ไฮเดรนเยีย ญี่ปุ่น ในโตเกียวกันเลยดีกว่าค่ะ
feature-image_hydrangea
ป.ล. ที่เลือกแนะนำโตเกียว ก็เพราะว่า อยากแนะนำธรรมชาติที่หาชมง่ายๆในเมืองหลวง เผื่อเป็นทางเลือกให้คนชอบเที่ยว ตามไปเที่ยวกันค่ะ
ป.ล. 2 ก่อนจะเข้าเรื่อง เรามาเรียนรู้คำศัพท์ภาษาญี่ปุ่นกันก่อน คำว่า ไฮเดรนเยีย ภาษาญี่ปุ่นคือ อะจิไซ (紫陽花(あじさい)) จ้า

1. Hakusan Jinjya (白山神社)

1หลายเว็บลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่า ไฮเดรนเยียของที่นี่สวยระดับ เดอะเบสท์ นอกจากจะมีไฮเดรนเยียหลากหลายสีสันสวยงามให้ได้ชมกันกว่า 3,000 ต้นรอบๆศาลเจ้าแล้ว ยังมีงานเทศกาลชมดอกไฮเดรนเยียในช่วงต้น – กลางเดือนมิถุนายนอีกด้วย
พิกัด 5-31-26 Hakusan, Bunkyou-ku, Tokyo
เพิ่มเติมที่ www.city.bunkyo.lg.jp

2. Fuchu-shi Kyoudo no Mori Museum (府中市郷土の森博物館)

2ลองนึกภาพดูสิคะว่า ไฮเดรนเยีย ที่นี่จะสวยงามตระการตาแค่ไหน ตึกที่นี่สร้างมาตั้งแต่สมัยเอโดะ จนถึงโชวะ และระหว่างการก่อสร้างก็ทำการปลูกไฮเดรนเยียไปพร้อมๆกันด้วย อู้…หูว…ไม่อยากเพ้อเลยว่า จะสวยงามแค่ไหน นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีเทศการไฮเดรนเยียให้ดูสวยๆด้วยนะคะ จะจัดขึ้นระหว่างเดือนกรกฎาคม จนถึงสิงหาคม นอกจากดอกไม้สวยๆแล้ว ยังมีโมจิ ไฮเดรนเยียขายด้วย เอาล่ะ จะชมดอกไม้ ก็ต้องกินขนมด้วย ถึงจะฟิน !!!
พิกัด 6-32 Minami-chou, Fuchu-shi, Tokyo
เพิ่มเติมที่ www.fuchu-cpf.or.jp/museum

3. Tokyo Summer Land (東京サマーランド)

3เปลี่ยนบรรยากาศจากสีสันฟรุ้งฟริ้ง มาเจอสีขาวสะอาดตากันบ้าง ขอบอกเลยว่าที่นี่เต็มทุ่งเลยล่ะค่ะ ขาวๆ พอมองออกไปยาวๆ รู้สึกสงบดีเหมือนกันนะคะ ที่นี่มีดอกไม้ให้ได้ชมกว่า 5,000 ดอก ประมาณ 60 ชนิดเห็นจะได้ นอกจากนี้ยังมีเทศกาลไฮเดรนเยียให้ได้ชมกันแบบเต็มที่ตั้งแต่ประมาณกลางเดือนกรกฎาคม จนถึงสิงหาคมอีกด้วย
พิกัด 600 Kamiyotsugi, Akiruno-shi, Tokyo
เพิ่มเติมที่ www.summerland.co.jp/english

4. Asukayama Park (飛鳥山公園)

4สวนสวยที่เป็นจุดพักผ่อนหย่อนใจของคนญี่ปุ่นที่มีมาตั้งแต่สมัยเอโดะ ถ้าจะนับโดยประมาณก็ 280 ปีมาแล้วล่ะค่ะ ที่นี่มีทั้งซากุระ ประมาณ 650 ต้น อาซีเลีย ประมาณ 15,000 ต้น และไฮเดรนเยีย ประมาณ 1,300 ต้น หาเวลาว่างๆสักวัน มาพร้อมหนังสือที่ซื้อมาแล้วยังไม่ได้อ่าน หามุมที่ชอบแล้วนั่งให้ชื่นใจเลยค่ะ
พิกัด 1-chome, Ouji, Kita-ku, Tokyo
เพิ่มเติมที่ www.kanko.city.kita.tokyo.jp

5. Ukima Park (浮間公園)

5สวยสวยๆที่มีจุดเด่นในเรื่องของน้ำ และดอกไม้ บรรยากาศรอบตัวที่นี่จึงสดชื่น สดใส อย่างไม่ต้องแปลกใจ แน่นอนว่าที่นี่มีไฮเดรนเยียประมาณ 300 ต้น ถึงจะดูน้อยกว่าที่ผ่านๆมา แต่เราขอบอกว่า เล็กๆน่ารักแบบนี้ ได้มาแล้ว สบายใจมากนะจ้ะ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ของโซนเด็ดเล่น คุณสามารถพาลูกเล็กๆมาได้แบบสบายใจเลยค่ะ
พิกัด 2-chome, Funado, Itabashi-ku, Tokyo
เพิ่มเติมที่ www.tokyo-park.or.jp

6. Jindai Plant Park (神代植物公園)

6สวนแห่งนี้มีพืชพรรณให้ได้ชมกว่า 100,000 ต้น ประมาณ 4,800 ชนิด เพลิดเพลินได้ตามสะดวกใจ 55+ ใครชอบกุหลาบก็ไป ใครชอบอาซีเลียมาเชิญ ใครชอบไฮเดรนเยียแบบเราก็เข้าชมได้เช่นกัน แต่ช้าก่อน ที่นี่เค้าเก็บค่าเข้าชมด้วยค่ะ ผู้ใหญ่อยู่ที่ 500 เยน, ผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไป 250 เยน และเด็กๆนักเรียน 200 เยน
พิกัด 5-31-10 Motomachi, Jindaiji, Choufu-shi, Tokyo
เพิ่มเติมที่ www.tokyo-park.or.jp

7. Koukyo Higashi Gyoen (皇居東御苑)

7นอกจากจะมีดอกไม้ให้ดูหลากหลายสายพันธุ์และตลอดทั้งปีแล้ว ที่นี่ยังมีสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจในสมัยเอโดะไว้ให้ได้ดูอีกด้วย ใครที่ชอบ กุหลาบ, คามิเลีย, ไอริส, ไฮเดรนเยีย ฯลฯ อีกมากมาย ลองแวะเข้ามาเที่ยวนะคะ ไม่ผิดหวังแน่นอน
พิกัด 1-chome, Chiyoda, Chiyoda-ku, Tokyo
เพิ่มเติมที่ www.kunaicho.go.jp
เป็นยังไงกันบ้างคะ สนใจที่ไหนเป็นพิเศษบ้างหรือเปล่า ที่รู้ๆ ช่วงหน้าฝนประมาณเดือนมิถุนายน – สิงหาคม ต้องแพลนไปดูให้เห็นกับตาให้ได้แน่ๆ วิวดี ดอกไม้มีระเบียบ อากาศดี อู้ย…ฟินมากค่า สำหรับใครที่สนใจเที่ยวเองก็ไปตามพิกัดข้อมูลที่เราแนะนำได้เลย ส่วนใครสนใจมาเที่ยวแบบ ทัวร์ญี่ปุ่น กับมัชรูมทราเวลก็ติดต่อเราได้เลยจ้า☆彡
ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก tsunagujapan.com


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?

1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

——————
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id: @mushroomtravel

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments