in ,

ห้ามพลาด! ตกปลาน้ำแข็ง เกาหลี 2020 เทศกาลฤดูหนาว 1 ปีมีเพียงครั้ง!

ห้ามพลาด! ตกปลาน้ำแข็ง เกาหลี 2020 เทศกาลฤดูหนาว 1 ปีมีเพียงครั้ง!

เมื่อพูดถึงการ ทัวร์เกาหลี ในฤดูหนาว นอกจากสกีรีสอร์ทแล้ว อีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือ เทศกาล ตกปลาน้ำแข็ง เกาหลี ที่ในหนึ่งปีจะจัดเพียงครั้งเดียวเท่านั้น! โดยเทศกาลตกปลาน้ำแข็งเป็นงานเทศกาลที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ท้าทาย ผ่อนคลายความเครียดจากการทำงานหนักตลอดทั้งปีได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เพราะงั้นถ้าใครได้มีโอกาสได้ไปร่วมเทศกาลตกปลาน้ำแข็ง ก็จะได้พบกับคนหลากหลาย ทั้งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ รวมถึงชาวเกาหลีทั้งคู่รักและครอบครัว ออกมาเที่ยวกันอย่างคึกคัก
ตกปลาน้ำแข็ง เกาหลี
สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยที่สนใจอยากร่วมเทศกาลตกปลาน้ำแข็งที่เกาหลีก็มีอยู่หลายงานด้วยกันค่ะ และวันนี้ มัชรูมทราเวล จะขอแนะนำให้ชม 2 งานใหญ่ๆ พร้อมอัพเดตข้อมูลการจัดงาน ปี 2020 ให้ชม ไปดูกันเลยยย


1. Hwacheon Sancheoneo Ice Festival 2020


มากันที่เทศกาล ตกปลาน้ำแข็ง เกาหลี ที่แรกที่มัชรูมทราเวลจะขอแนะนำ ก็คือ Hwacheon Sancheoneo Ice Festival จัดขึ้นที่เมืองฮวาชอน จังหวัดคังวอนโด อยู่ใกล้ๆ กับจังหวัดคยองกีโด โดยงานนี้เป็นงานเทศกาลใหญ่ของเมืองที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนมกราคม ซึ่งในครั้งนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4 – 26 มกราคม 2020 ท่ามกลางนักท่องเที่ยวทั้งชาวเกาหลีและต่างชาติที่เข้าร่วมงานอย่างคึกคักมากกว่าล้านคน !!


ภายในงานจะมีกิจกรรมไฮไลท์ที่น่าลุ้นนั่นคือ การตกปลาน้ำแข็ง ซึ่งเป็นการตกปลาเทราต์ภูเขาที่ต้องเจาะน้ำแข็งเป็นรูวงกลม ก่อนจะหย่อนเบ็ดและรอให้ปลาว่ายเข้ามากินเหยื่อ โดยกิจกรรมนี้จะมีแยกออกเป็นโซนต่างๆ ทั้งสำหรับผู้ที่ต้องการจับปลามือเปล่า โซนสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โซนสำหรับเด็ก รวมถึงยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้ร่วมสนุกอีกมากมาย เช่น กิจกรรมบนลานหิมะและน้ำแข็ง กิจกรรมทางด้านศิลปวัฒนธรรม นิทรรศการประติมากรรมน้ำแข็ง ฯลฯ เรียกว่ามางานนี้งานเดียว ก็คุ้มยิ่งกว่าคุ้มแน่นอน!
ส่วนใครไม่อยากไปเอง ก็สามารถเลือกโปรแกรม ทัวร์เกาหลีเทศกาลตกปลาน้ำแข็ง ที่จะพาไปเข้าร่วมงานนี้ด้วย ก็จะได้ความสะดวกสบาย พาไปเที่ยวแบบชิลๆ แถมราคาทัวร์ก็ไม่แพง เอนจอยกันได้ทั้งครอบครัวเลย
วันที่จัดงาน: 4 – 26 มกราคม 2020
การเดินทาง: นั่งรถไฟใต้ดิน หรือรถไฟความเร็วสูง ITX ไปลงที่สถานี Gangbyeon จากนั้นจึงขึ้นรถบัสที่สถานี Dong Seoul Bus Terminal เพื่อไปยัง Hwacheon
แผนที่:


2. Inje Icefish Festival 2020


Inje Icefish Festival เป็นอีกหนึ่งงานเทศกาลฤดูหนาวที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลี จัดขึ้นที่เมืองอินเจ ในทะเลสาบโซยังที่ห้อมล้อมไปด้วยภูเขาสูง ณ จังหวัดคังวอนโดเช่นกัน ซึ่งในครั้งนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 – 27 มกราคม 2020 ใครอยากไป ตกปลาน้ำแข็ง เกาหลี ที่นี่ก็ฟินไม่แพ้กันเลยค่ะ โดยปลาที่เค้าจะตกกันที่นี่จะเป็นปลานางฟ้าตัวเล็กๆ หลังจากตกขึ้นมาแล้วก็สามารถรับประทานได้สดๆ ซึ่งคนเกาหลีเค้านิยมนำไปจิ้มโคชูจัง หรือซอสพริกเกาหลีแล้วค่อยกิน ก็จะช่วยเพิ่มรสชาติได้ดีมากๆ


ไม่เพียงแค่การตกปลาน้ำแข็งเท่านั้น แต่ภายในงานเทศกาลยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้นักท่องเที่ยวที่มาเยือนได้ร่วมสนุกอีกมากมาย ทั้งเครื่องเล่นนานาชนิดที่มีไว้คอยบริการ ยกตัวอย่างเช่น รถหนอนหิมะสีสันสดใส รถโฟร์วีลที่พานักท่องเที่ยวตื่นเต้นกรี๊ดกร๊าดไปกับการดริฟบนหิมะแบบมืออาชีพ รวมไปถึงรถ ATV ที่สามารถขับตะลุยไปบนน้ำแข็งได้ทั่วทั้งทะเลสาบ รวมถึงยังมีกิจกรรมที่เป็นพวกการประกวดและแข่งขันให้ได้ร่วมสนุกและรับชมอีกเพียบเลยค่ะ รับรองว่าใครมาที่นี่จะได้รับความบันเทิงอย่างครบรสแน่ๆ ไม่ต้องห่วงวันที่จัดงาน: 18 – 27 มกราคม 2020
การเดินทาง: จากสถานี Dong Seoul Bus Terminal ให้นั่งรถบัสระหว่างเมืองไปลงที่สถานี Inje Bus Terminal
แผนที่:

สำหรับนักท่องเที่ยวท่านใดที่สนใจอยากไป ทัวร์เกาหลี ร่วมเทศกาลฤดูหนาวน่าสนุกแบบนี้ มัชรูมทราเวล ก็ขอแนะนำให้จองทัวร์ จองตั๋วเครื่องบินเอาไว้แต่เนิ่นๆ นะคะ เพราะงานเทศกาลทั้งสองจุดนี้จัดขึ้นในเวลาที่จำกัด และหนึ่งปีมีเพียงครั้งเดียวเท่านั้น ถ้าพลาดแล้วต้องรอถึงปีหน้าเลยน้าา
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก english.visitkorea.or.kr , narafestival.com , injefestival.co.kr


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Likeและติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เกาหลีเทศกาลตกปลาน้ำแข็ง ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments