in ,

เคาท์ดาวน์กับแฟน ที่ไหนดี ? กับ 5 จุดพีคสวยๆ ในเอเชีย

เคาท์ดาวน์กับแฟน ที่ไหนดี กับ 5 จุดพีคสวยๆ ในเอเชีย

ใกล้ปีใหม่แล้ว วางแผนไป เคาท์ดาวน์กับแฟน ที่ไหนดี เอ่ยยย..? วันนี้มัชรูมทราเวลมีสถานที่เคาท์ดาวน์ที่สวีทๆ วิวสวยๆ บรรยากาศดีๆ โรแมนติก เหมาะกับพาหวานใจไปเที่ยวมาฝาก กับ 5 สถานที่เคาท์ดาวน์สวยๆ ในเอเชีย ไม่ใกล้ไม่ไกลจากเมืองไทย ที่สำคัญคือไม่ต้องเสียเงินเยอะ หรือขอวีซ่าให้ยุ่งยาก เหมาะสำหรับหนุ่มสาววัยทำงานอย่างเราที่ไม่ค่อยมีเวลาว่างกันสักเท่าไหร่ แต่ถ้าเกิดปีนี้ยังยุ่งๆ ปุบปับ วางแผนไม่ทัน ก็เก็บเอาไว้เป็นทริป ทัวร์ต่างประเทศ ปีหน้าก็ได้นะ มาดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีจุด เคาท์ดาวน์กับแฟน ที่ไหนดี ในเอเชีย มาดูกันเลย!!

ฮ่องกง – อ่าววิคตอเรีย

Cr.discoverhongkong.com

เคาท์ดาวน์กับแฟน ที่ไหนดี
Cr.commons.wikimedia.org

สถานที่เคาท์ดาวน์ที่แรกนั่นก็คือ อ่าววิคตอเรีย ที่ประเทศฮ่องกง นั่นเอง เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยว ไม่ว่าใครที่จะมาเที่ยวฮ่องกงก็ต้องมาที่นี่กันทุกคน ด้วยชื่อเสียงระดับโลกที่ขึ้นชื่อเรื่องของวิวยามค่ำคืน และจุดชมวิวที่สวยที่สุดบน วิคตอเรียพีค (Victoria Tower) หรือคู่ไหนอยากเปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งเรือเฟอร์รี่ชมความสวยงามก็สวยไปอีกแบบ ได้พาแฟนไปนั่งดูพลุเคาท์ดาวน์ สบตากัน 2 คน พร้อมมองวิว แสง สี เสียง และการแสดงของวงดนตรีคงจะโรแมนติกสุดๆ ไปเลย แค่คิดก็เขินแทนแล้วค่าาาา
วิธีการเดินทาง : จากสถานี Central ทางออก F นั่งรถเมล์สาย 15 C ไปลงที่ Peak Tram
แผนที่ :

โตเกียว – วัดโซโจจิ

Cr.zojoji.or.jp

ใครไป เที่ยวปีใหม่ ที่ญี่ปุ่น จะไป เคาท์ดาวน์กับแฟน ที่ไหนดี มาที่นี่เลยค่ะ วัดโซโจ (Zojoji) ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ส่วนใหญ่แล้วช่วงปีใหม่คนญี่ปุ่นก็จะเข้าวัดเพื่อขอพรปีใหม่ และมีธรรมเนียมการเข้าวัดครั้งแรกของปีกันค่ะ และคนญี่ปุ่นก็นิยมมาทำพิธีทางศาสนาและเคาท์ดาวน์ที่วัดโซโจจิแห่งนี้กันเยอะมาก ด้วยความหมายของชื่อวัดที่มีความหมายที่ดี แถมยังอยู่ไม่ไกลจากโตเกียวทาวเวอร์ ส่วนการฉลองปีใหม่ที่นี่ก็จะออกแนวน่ารักๆ และเรียบง่าย พอนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ปุ๊บ ก็จะมีการปล่อยลูกโป่งที่เขียนคำอธิษฐานเอาไว้ คู่รักคู่ไหนอยากมาเคาท์ดาวน์แบบน่ารักโรแมนติกเบาๆ ก็มาที่นี่เลย นอกจากนี้ช่วงคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในวัดก็จะมีร้านแผงลอยขายอาหารด้วย แนะนำว่าต้องไปลองชิมเลยค่ะ
วิธีการเดินทาง : เดิน 10 นาที จาก Akabanebashi Station
แผนที่ :

สิงคโปร์ – มารีน่า เบย์

Cr.bonjoursingapore.com

สถานที่เคาท์ดาวน์แห่งที่สาม นั่นคือ มารีน่าเบย์ ประเทศสิงคโปร์ สถานที่ที่คู่รักนิยมไปถ่ายรูปและเคาท์ดาวน์กันที่นั่น คู่รักคู่ไหนที่ไปที่นี่บอกเลยว่ามันสุดๆ เพราะว่าเค้ามีปาร์ตี้แบบสุดเหวี่ยงบนเกาะเซ็นโตซ่า ให้เต้นกันกระจายอย่างต่อเนื่องตลอด รวมถึงยังมีสระโฟมขนาดใหญ่ให้แดนซ์กันด้วย แต่ถ้าคู่รักคู่ไหนไม่อยากปาร์ตี้แบบนี้ขอแนะนำให้ไปนั่งกระเช้าลอยฟ้า เพื่อดูพลุเหนืออ่าวมารีน่า แล้วนับถอยหลังท่ามกลางพลุนับร้อย โอโฮ โรแมนติดสุดๆ
วิธีการเดินทาง : ขึ้นรถไฟใต้ดินมาสถานี Bayfront MRT สายสีเหลือง (Circle Line)
แผนที่ :

โซล – ริมแม่น้ำฮัน

Cr.newyearsevefireworkslivestream.com

Cr.newyearsevefireworkslivestream.com

ไม่ว่าจะดูหนังเกาหลีเรื่องไหนก็จะต้องมีฉากริมแม่น้ำฮันเสมอ ฉากพระเอกและนางเอกเดินควงแขนกันดูโรแมนติก สวีทสุดๆ ถ้ามา เที่ยวปีใหม่ ที่เกาหลี แล้วไม่รู้ว่าจะไป เคาท์ดาวน์กับแฟน ที่ไหนดี ลองชวนหวานใจไปที่ ริมแม่น้ำฮัน เดินเล่นตอนเย็นในสวนสาธารณะพร้อมชมวิวสองข้างทางดูสิคะ เพราะริมแม่น้ำฮันนั้นมีสวนสาธารณะมากมาย เช่นสวนสาธารณะยออึยโด และตลอดทางยังมีคาเฟ่ให้คู่รักไปนั่งพูดคุยกัน พร้อมทั้งฟังเพลง ดูพลูในวันปีใหม่อีกด้วย เป็นสถานที่ออกเดทยอดฮิตในหมู่คู่รักชาวเกาหลีเลยค่ะ
แผนที่ :

ไต้หวัน – ไทเป 101

Cr.taipei-101.com.tw

Cr.taipei-101.com.tw

สถานที่เคาท์ดาวน์สุดท้ายที่ มัชรูมทราเวล จะมาแนะนำคู่รักก็คือ ตึกไทเป 101 ที่ประเทศไต้หวัน ตึกที่สูงที่สุดในประเทศ คงไม่ต้องบอกเลยว่าจะอลังการขนาดไหนเพียงแค่นับถอยหลังถึง 0 เริ่มต้นปีใหม่พลุนับร้อยก็ถูกยิงออกมาจากตึกอย่างสวยงาม ไปพร้อมกับหวานใจพร้อมกับดื่มด่ำบรรยากาศเมืองไทเป เพิ่มความหวานขึ้นไปอีก แต่ขอแนะนำว่าใครที่จะไปต้องรีบไปหน่อยนะคะ เพราะสวยขนาดนี้คนเยอะแน่นอนนะค่าา
วิธีการเดินทาง : นั่ง MRT ไปลงสถานี Taipei 101/World Trade Center Station สายสีแดงค่ะ
แผนที่ :

เป็นไงบ้างคะสำหรับ 5 สถานที่เคาท์ดาวน์ที่มัชรูมทราเวลแนะนำ ทีนี้ก็พอจะวางแผนกันได้แล้วเนอะว่าจะไป เคาท์ดาวน์กับแฟน ที่ไหนดี ถ้าอยากไป เที่ยวปีใหม่ ในเอเชีย ก็มีทั้ง สิงคโปร์ ฮ่องกง เกาหลี โตเกียว และโซล ที่สวยงามมากๆ ใครตั้งเป้าว่าจะไปฉลองปีใหม่กับ ทัวร์ต่างประเทศ ก็อย่าลืมจองทัวร์ จองตั๋วเอาไว้ล่วงหน้านานๆ นะคะ เพราะหน้าเที่ยวแบบนี้ที่นั่งเต็มเร็วจริงๆ แต่อย่างที่บอกค่ะว่าถ้าพลาดไปจะเก็บเอาไว้เป็นทริปปีหน้าก็ได้ แล้วชวนหวานใจไปเที่ยวเคาท์ดาวน์เพิ่มความหวานกันให้คนอิจฉากันเลยดีกว่า


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ต่างประเทศ ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments