in ,

เวียดนามเหนือ แบกเป้ตะลุยเดี่ยว ผู้หญิงคนเดียวก็เที่ยวได้!

เวียดนามเหนือ แบกเป้ตะลุยเดี่ยว ผู้หญิงคนเดียวก็เที่ยวได้!

เป็นโสดสบายใจเฉิบ ไม่มีคู่ก็ลุยเดี่ยวได้ค่า! บอกเลยงานนี้ผู้หญิงคนเดียวก็เที่ยวได้นะเออ~ อีกหนึ่งสถานที่ในลิสต์ที่ใครต่อใครก็อยากไปในนาทีนี้… เวียดนามเหนือ นั่นเอง! ดินแดนแห่งธรรมชาติและอารยธรรมที่งดงาม รวมไปถึงอาหารพื้นบ้านน่าลอง เรียกได้ว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายเลยล่ะ แถมการเดินทางไปก็ไม่ยาก สามารถเที่ยวเองได้สบายบรื๋อ งานนี้ผู้หญิงก็ลุยเดี่ยวได้นะคะ โนแคร์ โนสน เชิดเข้าไว้ ไปดูกันว่ามีที่ไหนน่าปักหมุดบ้าง!!!

1 ฮานอย

เริ่มกันที่เมืองหลวงของเวียดนาม มีอายุกว่าพันปี เป็นย่านการค้าเก่าแก่ของเมือง เราสามารถชมการเชิดหุ่นกระบอกน้ำที่หาดูได้ยากที่เมืองนี้ค่ะ และมีมุมให้ถ่ายรูปเพียบบบบ ไม่ว่าจะเป็น ตึกสถาปัตยกรรมร่วมสมัยบนถนนนาเถาะ, ชมทะเลสาบกลางเมืองทะเลสาบฮหว่านเกี๊ยม, ช้อปปิ้งสินค้าไม้และผ้าไหมที่ตลาดดงซวน, ชมสิ่งก่อสร้างโบราณป้อมปราการและพระราชวังหลวงทังลองที่สร้างขึ้นจากหินทั้งหมด และชมธรรมชาติมรดกโลกที่อุทยานแห่งชาติ ฟ็องญา-แก๋บ่าง (Phong Nha-Ke Bang) มีถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก ห้ามพลาดเลยล่ะ

Cr : th.sunnyland.vn
Cr : th.sunnyland.vn

จริงๆ แล้ว เวียดนามเหนือ จะมีอากาศหนาวเย็นกว่าเขตอื่นๆ ทำให้เราเที่ยวได้ทั้งปีค่ะ แต่ช่วงที่อากาศดี ไม่ร้อน ไม่ติดฝน จะอยู่ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ประมาณเดือนกันยายนถึงต้นเดือนธันวาคมค่ะ จะไปเที่ยวแบบตามใจฉัน แนะนำเที่ยว เวียดนามเหนือ อากาศชิลล์เว่อร์
Cr : www.travelgohotel.com
Cr : www.travelgohotel.com

Cr : www.programtour.com
Cr : www.programtour.com

ระดับความน่าไป : ✩✩✩✩✩
แผนที่ :


2 ซาปา

ด้วยความที่ตั้งอยู่ในหุบเขา อากาศจะหนาวเย็นทั้งปีเลยค่ะ เตรียมเสื้อหนาสักนิดน้า จัดแฟชั่นชิคๆ ก็เลิศ! มีความดีงามที่มีธรรมชาติสวยงามทั้งภูเขา น้ำตก วิวนาเป็นขั้นบันได และได้ชมวิถีชีวิตชาวเขาเผ่าต่างๆ ที่หมู่บ้านกัตกัต (Cat Cat Village) และหมู่บ้านต่าฟาน (Ta Van Village) ชมน้ำตกสูง 100 เมตรจากผาหิน น้ำตกซิลเวอร์ (Silver Waterfall) และชมวิวบนจุดชมวิวสูงสุดของประเทศ ตรามตอนพาส (Tram Ton Pass) เที่ยวชมตลาดเช้าซาปา ที่จะมีสินค้าหลากหลายจากชาวเขาเผ่าต่างๆ ใครมาก็ต้องเลิฟกับธรรมชาติของที่นี่ค่ะ อยากหยุดเวลาไว้จริงๆ สวย เคลิ้ม มาก ค่ะ !! เวลาที่ดีที่สุดจะอยู่ระหว่างเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม และระหว่างเดือนปลายเดือนกันยายนถึงกลางเดือนธันวาคม

Cr : www.f.ptcdn.info
Cr : www.f.ptcdn.info

Cr : www.travel.mthai.com
Cr : www.travel.mthai.com

Cr : www.images.thaiza.com
Cr : www.images.thaiza.com

ระดับความน่าไป : ✩✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง : จากฮานอยสู่ซาปา สามารถเดินทางโดยรถยนต์หรือรถไฟมาที่เมืองลาวไค เมื่อถึงเมืองลาวไค ก็ต่อรถตู้ที่ให้บริการอยู่ด้านหน้าสถานีรถไฟไปเมืองซาปา ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง ระยะทาง 38 กิโลเมตร ส่วนเที่ยวกลับจากซาปาสามารถซื้อตั๋วรถไฟที่สถานีรถไฟได้เลย
แผนที่ :

3 อ่าวฮาลอง

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีความหลากหลายทางชีวภาพ จนยูเนสโกต้องยกย่องให้เป็นมรดกโลกเลยนะ จุดเด่นของอ่าวนี้ คือ มีเกาะหินปูนโผล่ขึ้นกระจายทั่วอ่าว ครอบคลุมพื้นที่ถึง 1,500 ตารางกิโลเมตร นอกจากนี้ยังได้รับคำชื่นชมจากนักท่องเที่ยวว่ามีบรรยากาศที่สวยงามเว่อร์ๆ มาแล้วก็ต้องลงแพชมบรรยากาศ บางวันจะมีหมอกลงค่ะ ซึ่งจุดแรกที่เรือจะพาไปจอด คือแพกลางน้ำ จะให้เราพายเรือคายัคเข้าลอดเข้าไปดูด้านในของเกาะต่างๆ ได้ชมถ้ำหินงอกหินย้อยในถ้ำสวรรค์ เป็นถ้ำหินงอกหินย้อย ซึ่งจะดูได้

Cr : www.oknation.net
Cr : www.oknation.net

Cr : www.abroadtour.com
Cr : www.abroadtour.com

นอกจากนี้ก็มีอาหารทะเลสดขึ้นชื่อของอ่าว อย่างหอยนางรมและกุ้ง หรือถ้าอยากดูวิถีชีวิตประมงริมน้ำ และแหล่งโบราณคดียุคหินใหม่ก็แวะไปที่เกาะกั๊ตบาได้ แนะนำว่าให้ไปช่วงกลางปีประมาณเดือนเมษายนถึงเดือนตุลาคม เพราะอากาศใกล้เคียงเมืองไทย และมีกิจกรรมกลางแจ้งให้ทำค่ะ นอกจากนั้นยังเป็นช่วงเทศกาลอ่าวฮาลอง (Ha Long Carnival) ในเดือนพฤษภาคมอีกด้วยนา
Cr : www.travelsensate.com
Cr : www.travelsensate.com

ระดับความน่าไป : ✩✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง : อ่าวฮาลองอยู่ห่างจากกรุงฮานอย 170 กิโลเมตร สามารถเริ่มต้นการเดินทางจากกรุงฮานอย โดยใช้บริการรถยนต์ รถมินิบัส หรือรถประจำทางค่ะ
แผนที่ :


4 ตามก๊อก

ตามก๊อก หรือ ตัมก๊ก เป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของ เวียดนามเหนือ เลยล่ะค่ะ อีกหนึ่งในภูมิทัศน์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของจังหวัดนิญบิ่ญ โดยวิวโดยรอบจะเต็มไปด้วยภูเขาหินปูนขนาดใหญ่อยู่รายรอบ งานนี้ต้องหยิบมือถือมาแชะๆ กันหน่อยแล้วล่ะค่ะ สิ่งที่เป็นไฮไลท์ห้ามพลาดคือ นั่งเรือชมทัศนียภาพตลอดสองฝั่งแม่น้ำงอด็อง (Ngô Đồng) และได้ชมความงดงามของนาข้าว บอกเลยว่าสวยมากๆ เลิฟเลยยย

Cr : www.bemyguest.s3.amazonaws.com
Cr : www.bemyguest.s3.amazonaws.com

Cr: www.1.bp.blogspot.com
Cr: www.1.bp.blogspot.com

ระดับความน่าไป : ✩✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง : อยู่ห่างจากฮานอยไปทางใต้ประมาณ 100 กิโลเมตร เดินทางโดยรถยนต์ประมาณ 2 ชั่วโมง หากจะเดินทางไปนิญบิ่ญเองจากฮานอยก็สามารถใช้บริการรถเมล์ได้ที่สถานีรถ Giap Bat ในฮานอย ซึ่งจะมีรถไปนิญบิ่ญทุกๆ 15-30 นาทีหรืออาจจะใช้บริการ open tour ก็ได้
แผนที่ :

ขอบคุณ : www.bloggang.com,www.skyscanner.co.th ,www.tripadvisor.com


บทความแนะนำ ที่เกี่ยวข้อง

Promotion9_22_08_16Vietnam_06_08_16

ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เวียดนาม ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments