in ,

ช้อปปิ้ง ไทเป ไต้หวัน กับ 10 ห้างดังที่ขาช้อปห้ามพลาด!

ช้อปปิ้ง ไทเป ไต้หวัน กับ 10 ห้างดังที่ขาช้อปห้ามพลาด!

นักท่องเที่ยวที่ไป ทัวร์ไต้หวัน เยือนไทเป มีกิจกรรมหนึ่งที่มัชรูมทราเวลแนะนำว่า ไม่ควรพลาด!! ด้วยประการทั้งปวง นั้นคือกิจกรรมการ ช้อปปิ้ง ไทเป นั่นเองค่ะ ในเมืองหลวงของไต้หวันนี้เป็นอีกเมืองที่ได้ชื่อว่าเป็นสวรรค์ของนักช้อปเลยก็ว่าได้ เพราะเต็มไปด้วยตลาดขายสินค้าทั้งกลางวันและกลางคืน ร้านบูติก รวมไปถึงห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่กระจายตัวอยู่ทั่วเมือง
shopping-mall-1416502_960_720
ได้เวลาที่ มัชรูมทราเวล พาช้อปอีกแล้ว ซึ่งวันนี้เราจะพาไป ช้อปปิ้ง ไทเป กันที่ 10 ห้างดัง ที่นอกจากจะเต็มไปด้วยสินค้าหลากหลายชนิดแล้ว ทั้ง 10 ห้างนี้ยังเต็มไปด้วยร้านอาหาร สถานที่พักผ่อนสุดหรูหรา และศูนย์รวมความบันเทิงให้คุณสามารถเพลิดเพลินตลอดทั้งวันเลยค่ะ ลองไปชมกันว่ามีห้างไหนบ้าง

1. Taipei 101 Shopping Mall

ช้อปปิ้ง ไทเป
มาเที่ยวไทเปจะขาดที่นี้ไปไม่ได้เลยค่ะกับ ตึกไทเป 101 ซึ่งนอกจากจะเป็นไอคอนของไทเปที่มีชื่อเสียงในระดับโลกแล้ว ตั้งแต่ชั้นที่ 1-6 ยังถูกสร้างให้เป็นห้างสรรพสินค้าด้วยนะคะ โดยสินค้าส่วนใหญ่ของที่นี่จะเป็นสินค้าแฟชั่นแบรนด์เนมหรูหราระดับไฮเอนด์ อย่างเช่น Versace, Montblanc, Chanel, Dior ฯลฯ นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยร้านอาหารมากมายทั้งจีน ญี่ปุ่น เกาหลี ยุโรป รวมไปถึงศูนย์อาหารขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในชั้น B1 ด้วยค่ะ เป็นแหล่ง ช้อปปิ้ง ไทเป ที่ขาช้อปน่าไปลุยมากๆเลย
เวลาเปิด-ปิด: วันอาทิตย์ถึงวันพฤหัสบดี 11:00 – 21:30 น. วันศุกร์ถึงวันเสาร์ 11:00 – 22:00 น.
การเดินทาง: MRT Taipei 101/ World Trade Station ( Xin Yi )
แผนที่:

2. Bellavita Shopping Mall

bellavita-shopping-mall-1
นี่คืออีกหนึ่งห้างสรรพสินค้าที่ดีที่สุดในเทเป Bellavita แหล่ง ช้อปปิ้ง ไทเป นี้เป็นห้างสรรพสินค้าสุดหรูที่อาคารถูกออกแบบมาให้ดูคล้ายกับโบสถ์ในสไตล์คลาสสิก ส่วนภายในห้าง แม้ว่าจะมีสินค้าไม่มากเท่ากับห้างดังอื่นๆ ในเทเป แต่ก็เต็มเปี่ยมไปด้วยสินค้าคุณภาพซึ่งหาที่เปรียบได้ยาก ไม่ว่าจะเป็น Vera Wang, Tiffany & Co. , Giorgio Armani หรือแม้กระทั่งโชว์รูมของรถหรูระดับโลกอย่าง Lamborghini นอกจากนั้นในชั้นบนสุดของห้างยังเป็นที่ตั้งของร้านอาหารที่ดีที่สุดในเทเปอีกด้วย
เวลาเปิด-ปิด: วันอาทิตย์ถึงวันพฤหัสบดี 10:30 – 22:00 น. วันศุกร์ถึงวันเสาร์ 10:30 – 22:30 น.
การเดินทาง: นั่งรถเมล์สาย 611, 284, BL10, 284 Express หรือ 282 Sub Line มาลงที่ป้ายรถประจำทาง Fire Bureau (Song Ren)
แผนที่:

3. Breeze Center Mall

breeze-center-mall
ห้างสรรพสินค้าแบรนด์ Breeze มีทั้งหมด 3 แห่งในกรุงไทเปค่ะ นั่นก็คือ Breeze II และ Breeze Taipei Station แต่ถ้าจะให้ดีควรไปที่ Breeze Center จะดีกว่าค่ะ เพราะเป็นสาขาแรกแถมยังมีอะไรที่น่าสนใจกว่าอีกสองแห่งมาก ซึ่งห้างแห่งนี้จะมีทั้งหมด 11 ชั้น โดยชั้น B2 จะเป็นที่ตั้งของซุปเปอร์มาร์เก็ต ส่วนชั้นอื่นๆ ก็จะมีร้านค้ากระจายตัวอยู่ ส่วนใหญ่ก็เป็นพวกร้านค้าแบรนด์ระดับกลางที่เราคุ้นชื่อกันดี อย่าง Armani Exchange, Gucci, UNIQLO, Louis Vuitton, Jimmy Choo และ Calvin Klein เป็นต้น รวมทั้งยังมีโรงภาพยนตร์อยู่บนชั้น 9 และร้านอาหารคุณภาพที่กระจายตัวอยู่ในบริเวณชั้นล่างให้เลือกกันอย่างจุใจ
เวลาเปิด-ปิด: วันอาทิตย์ถึงวันพุธ 11:00 – 21:30 น. วันพฤหัสบดีถึงวันเสาร์ 11:00 – 22:00 น.
การเดินทาง: นั่งรถเมล์สาย 669 มาลงที่ Citizen Fu Xing Intersection
แผนที่:

 4. Shin Kong Mitsukoshi Mall

shin-kong-mitsukoshi-mall
Taipei Station store คือห้างที่ใหญ่ที่สุดและได้รับความนิยมมากที่สุดในห้างสรรพสินค้าทั้ง 4 แห่งในเครือ Shin Kong Mitsukoshi ซึ่งตั้งอยู่ภายในตึก Shin Kong Tower โดยที่นี่เต็มไปด้วยความหลากหลายของร้านค้าที่ครอบคลุมทั้งแบรนด์ราคาประหยัดไปจนถึงไฮเอนด์ แถมฟู้ดคอร์ทของที่นี่ก็มีขนาดใหญ่และเต็มไปด้วยร้านอาหารให้เลือกมากมาย นอกจากนั้น ด้วยห้างแห่งนี้ตั้งอยู่บนเส้นทางสายหลักของสถานีรถไฟ อันเป็นหัวใจของเครืองข่าวการขนส่งสาธารณะแห่งไทเป จึงทำให้การมาเยือนดูจะเป็นเรื่องที่สะดวกสบายมากที่สุด
เวลาเปิด-ปิด: วันอาทิตย์ถึงวันพฤหัสบดี 11:00 – 21:30 น. วันศุกร์ถึงวันเสาร์ 11:00 – 22:00 น.
การเดินทาง: MRT Zhongshan Station
แผนที่:

5. Miramar Entertainment Park

miramar-entertainment-park
ใครมา ทัวร์ไต้หวัน อยางไปช้อปปิ้งในห้างพร้อมสนุกกับความบันเทิงหลากหลาย มาที่นี่เลยค่ะ Miramar ห้างสรรพสินค้าในไทเปที่มีจุดเด่นที่สังเกตเห็นได้ง่ายๆ ก็คือชิงช้าสวรรค์ค่ะ ซึ่งชิงช้าสวรรค์ของที่นี่มีความใหญ่โตเป็นอันดับสองของไต้หวันเลยนะคะ ส่วนจุดเด่นอีกอย่างก็คือ จอภาพยนตร์ของ Miramar นั้นได้ชื่อว่าใหญ่ที่สุดในเอเชียเลยทีเดียวค่ะ และจุดนี้เองที่ทำให้ที่นี่ถูกเรียกว่าเป็น Entertainment Park แต่อย่างไรก็ตาม ที่นี่ก็ยังเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่หลากหลาย โดยตลอดทั้ง 6 ชั้นของห้างล้วนเต็มไปด้วยร้านค้าแบรนด์ดังมากมาย ทั้ง Chanel, Roberta di Camerino และ Montblanc รวมไปถึงสินค้าประเภทอุปกรณ์กีฬา ของเล่น, อุปกรณ์เสริมความงาม และเครื่องสำอาง ฯลฯ
เวลาเปิด-ปิด: 11:00 – 22:00 น.
การเดินทาง: นั่งรถเมล์สาย 208, R3 Qu, G16, BL20 Qu, BR20, 553 หรือ R3 มาลงที่ป้าย Jing Ye San Lu Yi
แผนที่:

6. Taipei City Mall

taipei-city-mall
อีกหนึ่งแหล่ง ช้อปปิ้ง ไทเป ที่น่าสนใจ อยู่ในบริเวณทางเชื่อมต่อของสถานีหลักไทเปนี่เองค่ะ ซึ่ง Taipei City Mall เป็นแหล่ง ช้อปปิ้งไต้หวัน บนชั้นใต้ดินที่เต็มไปด้วยร้านค้ามากกว่าร้อยร้าน โดยมีสินค้าให้เลือกสรรอย่างมากมาย ทั้งเครื่องแต่งกาย เครื่องใช้ไฟฟ้า รวมไปถึงร้านอาหารเลิศรส นอกจากนั้นยังเป็นศูนย์รวมของสินค้าประเภทอนิเมะอีกด้วย ที่สำคัญสินค้าที่นี่ยังราคาไม่แพงอีกต่างหากค่ะ
เวลาเปิด-ปิด: 09:30 – 22:00 น.
การเดินทาง: Taipei Railway Station
แผนที่:

7. Core Pacific City

Exif_JPEG_PICTURE
Core Pacific City เป็นห้างสรรพสินค้าที่โดดเด่นด้วยสิ่งก่อสร้างทรงกลมหุ้มหินแกรนิตที่สูงถึง 11 ชั้น ซึ่งตั้งอยู่บริเวณด้านหน้า ส่วนตัวห้างนั้นก็ไม่ธรรมดาเลย เพราะนอกจากจะมีความสูงถึง 12 ชั้นแล้ว ยังบวกกับอีก 7 ชั้นใต้ดินไปอีกแน่ะ นับว่าเป็นห้างที่อลังการงานสร้างมากๆ เลยล่ะค่ะ โดยภายในจะเป็นห้างสรรพสินค้าระดับพรีเมี่ยมที่ขายสินค้าประเภทอินเทรนด์ดีไซน์ที่หลากหลาย รวมไปถึงร้านอาหารและโรงภาพยนตร์ขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ขนาดใหญ่ที่ถูกสร้างให้เป็นแกลลอรี่เครื่องสำอาง หรือหากใครชื่นชอบในเรื่องของรองเท้าก็ต้องไปที่ชั้น 1F ค่ะ เพราะรองเท้าที่วางขายที่นี่มีมากกว่า 10,000 รายการเลยล่ะค่ะ
เวลาเปิด-ปิด: วันอาทิตย์ถึงวันพฤหัสบดี 11:00 – 21:30 น. วันศุกร์ถึงวันเสาร์ 11:00 – 22:00 น.
การเดินทาง: นั่งรถเมล์สาย 669 มาลงที่ป้าย Living Mall
แผนที่:

8. Eslite Spectrum Mall


Eslite Spectrum Mall เป็นห้างสรรพสินค้าที่ตั้งอยู่ติดกับสวนวัฒนธรรม Songshan ภายในห้างมีร้านหนังสือที่ได้รับความนิยมอย่างสูงสุดนั่นก็คือ ร้าน Eslite อีกทั้งรายล้อมไปด้วยบูติกสโตร์ที่มีให้เลือกสรรอย่างมากมาย ซึ่งรวมไปถึงสินค้าทางวัฒนธรรมหรือศิลปะ อย่างงานหัตถกรรมในบริเวณชั้นสองของห้าง ส่วนชั้นหนึ่งนั้นจะขายสินค้าแฟชั่นในระดับไฮเอนด์ ชั้นที่สามเป็นร้านหนังสือที่มาพร้อมกับคาเฟ่ และชั้น B2 คือที่ตั้งศูนย์อาหารรวมไปถึงศูนย์แสดงงานศิลปะ นั่นจึงทำให้ Eslite Spectrum Mall กลายเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่กำลังมองหาบางอย่างที่แตกต่างในไทเป
เวลาเปิด-ปิด: 11:00 – 22:00 น.
การเดินทาง: Taipei City Hall Station
แผนที่:

9. Pacific SOGO

pacific-sogo
Pacific SOGO เป็นแหล่ง ช้อปปิ้ง ไทเป ที่เชื่อมต่อกับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Zhongxiaofuxing MRT Station โดยเป็นห้างที่มีขนาดความสูงถึง 14 ชั้น ภายในร้านค้าส่วนใหญ่จะเน้นไปที่สินค้าแฟชั่น โดยครอบคลุมทั้งอย่างทั้งเสื้อผ้าเด็ก อุปกรณ์กีฬา ชุดชั้นใน และสินค้าอื่นๆ อีกมากมายเข้าไว้ด้วยกัน นอกจากนั้นในชั้นล่างสุด (B2) ยังเป็นที่ตั้งของซูเปอร์มาร์เก็ต ส่วนชั้นบนสุด (12F) จะเป็นฮอลล์สำหรับใช้กิจกรรมต่างๆ ส่วนร้านอาหารจะตั้งอยู่ในชั้นที่ 11
เวลาเปิด-ปิด: วันอาทิตย์ถึงวันพฤหัสบดี 11:00 – 21:30 น. วันศุกร์ถึงวันเสาร์ 11:00 – 22:00 น.
การเดินทาง: Zhongxiao Fuxing Station
แผนที่:

10. ATT 4 Fun

att-4-fun
นอกจาก ATT 4 Fun จะเป็นที่ตั้งของไนต์คลับชั้นนำในเมืองไทเป และหอประชุมขนาดใหญ่จำนวนถึง 500 ที่นั่งแล้ว ที่นี่ยังเป็นแหล่ง ช้อปปิ้งไต้หวัน ขนาดใหญ่ที่พร้อมพรั่งไปด้วยสินค้าแฟชั่นแบรนด์ดังจากต่างประเทศ ทั้ง Zara, Che Che New York, Nami&Yami และ GAP เป็นต้น เพราะฉะนั้นใครที่กำลังมองหาสินค้าอินเทรนด์ต้องมาที่นี่เลยค่ะ นอกจากนั้นในบริเวณชั้น 5 ของห้างยังเป็นที่ตั้งของร้านอาหารคุณภาพดี รวมไปถึงเครื่องดื่มแสนอร่อยอีกมากมาย หรือใครที่กำลังมองหาของแต่งบ้านเก๋ๆ และเครื่องสำอาง ที่นี่ก็มีให้ช้อปปิ้งอย่างมากมายอีกเช่นกัน
เวลาเปิด-ปิด: วันอาทิตย์ถึงวันพฤหัสบดี 11:00 – 22:00 น. วันศุกร์ถึงวันเสาร์ 11:00 – 23:00 น.
การเดินทาง: นั่งรถเมล์สาย M7, 28, BL5 หรือ 797 มาลงที่ป้าย 101 International Shopping Mall
แผนที่:

ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://www.taiwan-hotels.net

ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ไต้หวัน ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments