in ,

Duty free สิงคโปร์ มีอะไรน่าซื้อบ้าง?!!

Duty free สิงคโปร์ มีอะไรน่าซื้อบ้าง?!!

Duty free สิงคโปร์ ควรจะซื้ออะไรดี?
การซื้อสินค้าใน Duty free สิงคโปร์ มีจำกัดจำนวนไหมคะ?
สินค้าใน Duty free สิงคโปร์ กับของไทยที่ไหนดีกว่า และถูกกว่ากันคะ?

เชื่อแน่ว่าจากคำถามทั้ง 3 ข้อข้างบนนี้ คงเป็นแค่ส่วนหนึ่งของคำถามที่ผุดขึ้นในหัวของใครหลายๆ คนที่กำลังจะเดินทางไป ทัวร์สิงคโปร์ แน่ๆ เลยใช่มั้ยคะ?
ก่อนอื่นเรามาตอบคำถามข้อที่ 2 กันดีกว่า สำหรับการซื้อสินค้าในดิวตี้ฟรี สิงคโปร์ นั้นไม่มีการจำกัดจำนวนชิ้น หรือจำนวนเงินนะคะ คือทุกคนสามารถซื้อเท่าไหร่ก็ได้ในจำนวนที่พอใจ แต่!! ปัญหาอาจเกิดขึ้นในช่วงที่คุณเดินทางกลับเมืองไทย หากซื้อเยอะเกินไป ศุลกากรไทยอาจไม่ยอมให้ผ่าน เพราะจำกัดการนำเข้าสินค้าไม่เกิน 20,000 บาท/คน
ส่วนคำถามข้อที่ 3 ทาง Duty free สิงคโปร์ เค้ารับประกันราคาที่ดีที่สุดในหมู่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำและสนามบินในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก อย่างไรก็ดี มัชรูมทราเวลแนะนำว่าลองเปรียบเทียบราคาก่อนซื้อก็ได้ค่ะ แต่ปกติแล้วสินค้าประเภทน้ำหอม เครื่องสำอาง และแอลกอฮอล์ ที่ Duty free สิงคโปร์จะค่อนข้างถูกกว่าเมืองไทยหลายร้อยเลยทีเดียว

Cr: commons.wikimedia.org

Cr: commons.wikimedia.org

เอาล่ะ คราวนี้ก็มาดูกันดีกว่าค่ะว่า มีอะไรน่าซื้อใน ดิวตี้ฟรี สิงคโปร์บ้าง? ทั้งนี้สกุลเงินที่เราใช้จะเป็น ดอลลาร์สิงคโปร์ (SGD) นะคะ โดยคุณผู้อ่านสามารถดูอัตราแลกเปลี่ยนประจำวันได้ที่ ธนาคารแห่งประเทศไทย 

เครื่องสำอาง

เริ่มต้นกันที่กลุ่มเครื่องสำอางกันก่อนค่ะ สาวๆ คนไหนไป ทัวร์สิงคโปร์ แล้วอยากช้อปเครื่องสำอางแบรนด์ชั้นนำ ที่ ดิวตี้ฟรี สิงคโปร์ ในสนามบินก็มีให้เลือกหลายแบรนด์มากๆ ช้อปเพลินๆ ได้เลย

SK-II R.N.A. POWER Radical New Age Cream

sk-ii-r-n-a-power-radical-new-age-cream
Cr: silverkis92.rssing.com

ครีมที่มีคุณสมบัติในการช่วยลบเลือนริ้วรอย ตัวนี้เนื้อครีมจะข้นนิดๆ แต่ไม่ถึงกับเหนียวหนืดไปเลย เวลาทาลงบนผิวแล้วจึงเกลี่ยง่าย ซึมเข้าผิวได้ไวกว่าครีมบางยี่ห้อที่มีเนื้อข้นหนืด ส่วนประสิทธิภาพ เมื่อใช้ต่อเนื่องอย่างน้อยหนึ่งเดือน ผลที่ได้ก็คือ ผิวที่เนียนใสขึ้นกว่าเดิม นอกจากนั้นริ้วรอยเล็กๆ ที่ไม่ลึกมากนักก็หายไปด้วย ผิวดูกระชับขึ้นด้วยค่ะ
ราคา : ขาเข้า – ขาออก S$117
ระดับความน่าซื้อ : ✰✰✰✰✰

Advanced Night Micro Cleansing Foam

nmc22nb_eu
Cr: www.neimanmarcus.com

คลีนเซอร์ยี่ห้อ Estée Lauder สูตรช่วยปรับสภาพผิว ที่ทำความสะอาดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกตกค้างอย่างได้ผล ขั้นตอนการใช้ก็ง่ายๆ ค่ะ เพียงนวดเบาๆ หลังจากล้างน้ำเปล่าเสร็จแล้ว จากนั้นก็ล้างออกอีกที จะสังเกตได้เลยว่าผิวดูสะอาดขึ้น แถมหน้ายังไม่แห้งด้วยค่ะ
ราคา : ขาเข้า – ขาออก S$40
ระดับความน่าซื้อ : ✰✰✰✰

ORIGINS Maskimizer™ Skin-Optimizing Mask Prime

i-024059-maskimizer-skin-optimizing-mask-primer-1-940
Cr: mecca.com.au

ชิ้นนี้เป็นมาส์กไพร์เมอร์ ที่ว่ากันว่ามีประสิทธิภาพในการบำรุงผิวหน้า วิธีใช้ก็ง่ายๆ ค่ะ คือก่อนจะมาส์กหน้าก็ให้ฉีดสเปรย์ลงบนใบหน้าจนชุ่มเสียก่อน เพื่อให้มันช่วยปรับสภาพผิวให้พร้อมก่อนการมาส์ก ซึ่งหลังจากใช้ไปได้ในระยะหนึ่งจะสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงของผิวหน้า คือมันจะค่อยๆ นุ่มขึ้นค่ะ
ราคา : ขาเข้า – ขาออก S$29.80
ระดับความน่าซื้อ : ✰✰✰✰✰

Bobbi Brown Extra Balm Rinse

bobbi-brown-cleansing-balm-4-700x525
Cr: makeupandbeauty.com

อันนี้เป็นคลีนเซอร์ปรับสภาพผิวไปพร้อมๆ กับการล้างเครื่องสำอางค่ะ ใช้แล้วผิวจะเนียนนุ่ม และรู้สึกสดชื่นมากๆ ยิ่งสำหรับคนที่มีผิวแห้งควรจะใช้ทุกวันก่อนนอน จะทำให้ผิวชุ่มชื่นและมีน้ำหล่อเลี้ยงผิวมากขึ้น
ราคา : ขาเข้า – ขาออก S$98.80
ระดับความน่าซื้อ : ✰✰✰✰✰

น้ำหอม

น้ำหอมก็เป็นอีกอย่างที่น่าช้อปกลับมาเหมือนกัน ใครชอบใช้หรือชอบสะสมน้ำหอม จัดไปเลยค่ะ!

HERMÈS Eau Des Merveilles EDT 100ML

020048v00
Cr: usa.hermes.com

ขวดนี้เป็นน้ำหอมสำหรับผู้หญิงค่ะ เป็นกลิ่นที่เหมาะกับสาวนำสมัย ด้วยกลิ่นหอมที่เน้นความซาบซ่าส์และสดชื่นแต่น่าหลงไหล ซึ่งเป็นกลิ่นที่ผสมผสานกันระหว่างส้ม เลมอน และ Elemi Resin และหลังจากผ่านระยะเวลาไปชั่วครู่กลิ่นต่อมาที่จะได้ก็คือ กลิ่นหอมในแบบสไปซี่ที่ได้จากแอมเบอร์ พริกไทยสีชมพู ไวโอเลท ฯลฯ
ราคา : ขาเข้า – ขาออก S$186.70
ระดับความน่าซื้อ : ✰✰✰✰✰

 Chloe ROSES DE CHLOE EDT 50ML

Cr: www.en.him-n-her-perfume.com

ตัวนี้เป็นน้ำหอมสำหรับคุณผู้หญิงอีกเช่นกัน กลิ่นสดชื่นเหมือนกับช่อกุหลาบที่ตัดมาใหม่ๆ ให้ความรู้สึกหอมหวาน อ่อนโยน และสง่างาม ราวกับเดินเล่นในสวนดอกกุหลาบที่ปารีสเลยค่ะ
ราคา : ขาเข้า – ขาออก S$102
ระดับความน่าซื้อ : ✰✰✰✰✰

CK One Gold EDT 50ML

decouvrez-la-composition-de-ck-one-gold
Cr: www.prime-beaute.com

1 ในตระกูลน้ำหอม CK One อันเลื่องชื่อจากแบรนด์ Calvin Klein สำหรับ CK One Gold ขวดนี้จะเหมาะสำหรับ Unisex คือเป็นกลิ่นที่ใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายค่ะ เป็นกลิ่นหอมที่เข้าถึงง่ายๆ ไม่ซับซ้อน เน้นความสดชื่น จึงเหมาะสำหรับใช้ในช่วงเวลากลางวันมากกว่ากลางคืน อารมณ์แบบไม่เป็นทางการประมาณนั้น
ราคา : ขาเข้า – ขาออก S$54.20
ระดับความน่าซื้อ : ✰✰✰✰

ของเล่น

เอาใจคุณหนูๆ กันบ้าง บ้านไหนไปเที่ยวกันเป็นครอบครัว มีคุณลูกวัยกำลังเรียนรู้ไปด้วย อย่าลืมซื้อของเล่นติดไม้ติดมือกลับบ้านสักชิ้นนะคะ เด็กๆ จะจำได้ไปตลอดเลยว่า ของเล่นชิ้นนี้เราซื้อมาจากสิงคโปร์เชียวนะเธอ

 LEGO® 60119 City Ferry

Cr: www.lego.com

ของเล่นเสริมสร้างจินตนาการสำหรับเด็กๆ ก็ต้องยกให้ตัวต่อเลโก้เลยค่ะ สำหรับเลโก้รุ่นนี้เมื่อต่อเสร็จเรียบร้อยจะเป็นรูปเรือเฟอร์รี่ที่มีความยาวถึง 34 เซนติเมตร และในกล่องก็ยังมีรถยนต์กับตัวละครอีก 2 ตัวมาให้ด้วยค่ะ รุ่นนี้เหมาะสำหรับเด็กอายุ 6-12 ปีนะคะ
ราคา : ขาออก S$46.64
ระดับความน่าซื้อ : ✰✰✰✰✰

LEGO® 41312 Heartlake Sports Centre

Cr: www.lego.com

มาที่เลโก้อีกรุ่นที่ใหญ่ขึ้นมาหน่อย ต่อเสร็จแล้วจะเป็น Sports Centre ที่มีทั้งเครื่องออกกำลังกาย แล้วก็อุปกรณ์สำหรับเล่นกีฬา มาพร้อมกับตัวละครอีก 2 ตัว เหมาะสำหรับเด็กอายุ 6-12 ปี บ้านไหนมีลูกมากกว่า 1 คน ลองซื้อเลโก้อันนี้ให้ลูกๆ เล่นด้วยกันน่าจะสนุกนะคะ
ราคา : ขาออก S$70
ระดับความน่าซื้อ : ✰✰✰✰✰

ช็อคโกแลต

เผื่อใครอยากซื้อของฝากในดิวตี้ฟรี สิงคโปร์ เป็นพวกขนมหรือช็อคโกแลต ที่นี่ก็มีให้เลือกเพียบ แถมยังมาในแพ็คเกจที่สวยถูกใจ ซื้อกินเองก็ได้ หรือซืื้อไปฝากก็เริ่ด!

 GODIVA SINGAPORE SOUVENIR BOX 180G

Cr: www.thecocoatrees.com

ช็อคโกแลตยี่ห้อดังระดับโลกอย่าง Godiva ถ้าซื้อในสิงคโปร์เค้าก็มีแพ็คเกจที่ออกแบบมาเป็นพิเศษด้วยการหยิบเอาแลนด์มาร์คต่างๆ มาทำเป็นลวดลายด้วยนะ ดูปุ๊บก็รู้ปั๊บว่าไปเที่ยวที่ไหนมา แถมด้านในยังมีช็อคโกแลตรสเลิศถึง 15 แบบ กล่องก็สวย ช็อคโกแลตก็อร่อย น่าซื้อมากๆเลย
ราคา : ขาออก S$53.80
ระดับความน่าซื้อ : ✰✰✰✰✰

 NEUHAUS SINGAPORE SOUVENIR BOX 192G

Cr: www.thecocoatrees.com

อีกหนึ่งช็อคโกแลตน่าซื้อที่มาในแพ็คเกจสวยงามก็ NEUHAUS เลยค่ะ หน้ากล่องทำเป็นลายแลนด์มาร์คของสิงคโปร์เช่นกัน ส่วนด้านในมีช็อคโกแลตที่แตกต่างกันถึง 16 แบบ ใครชอบช็อคโกแลตลองซื้อมาชิมด้วยนะ
ราคา : ขาออก S$48
ระดับความน่าซื้อ : ✰✰✰✰✰

หมูแผ่นสิงคโปร์

ของกินอย่างหนึ่งที่ใครไป ทัวร์สิงคโปร์ ก็มักจะได้รับคำแนะนำให้ลองชิมให้ได้ก็คือ หมูแผ่น สิงคโปร์ นี่แหละค่ะ ซึ่งถ้าชิมสร็จแล้วเกิดติดใจก็สามารถซื้อกลับมาได้เหมือนกัน โดยเค้าจะทำเป็นของฝากในแพ็คเกจสวยหรู เอากลับบ้านได้สบายๆเลย

BEE CHENG HIANG SLICED PORK

3-_sliced_pork_530g_1_
Cr: www.beechenghiang.com.sg

หมูแผ่น บี เชง เฮียง เป็นสินค้ายอดนิยมของชาวสิงคโปร์ค่ะและนักท่องเที่ยวที่มาเยือนสิงคโปร์ค่ะ ซึ่งจะแตกต่างจากหมูแผ่นของบ้านเตรงที่จะมีชิ้นที่หนากว่า และถูกหมักมาเป็นอย่างดี รสชาติจะออกหวานๆ กินกับข้าวต้มอร่อยดีค่ะ
ราคา : ขาออก S$19.63
ระดับความน่าซื้อ : ✰✰✰✰✰

BEE CHENG HIANG MINI EZ PORK

1-_mini_ez_pork_1_
Cr: www.beechenghiang.com.sg

นี่ก็เป็นหมูแผ่น บี เชง เฮียง เช่นเดียวกันค่ะ แต่จะมาในแพ็คเกจที่เป็นห่อเล็กห่อน้อยซึ่งแพ็คสุญญากาศอย่างดีเพื่อรักษากลิ่นและรสชาติแบบดั้งเดิมเอาไว้ อีกทั้งยังเก็บไว้ได้นานด้วย
ราคา : ขาออก S$59.81
ระดับความน่าซื้อ : ✰✰✰✰✰
เห็นของน่าซื้อกันไปแล้ว ใครไปเที่ยวสิงคโปร์แล้วอยากจะไปช้อปตามมาทางนี้เลยค่ะ Duty free สิงคโปร์ ในสนามบินชางงีจะตั้งอยู่ทั้ง Terminal 1, Terminal 2 และ Terminal 3 ตามรายละเอียดและแผนที่ดังนี้ค่ะ

Terminal 1

Arrival Transit Hall (From Gate C) – West
Arrival Transit Hall (From Gate D) – East
Departure Transit Lounge (Towards Gate C) –West
Departure Transit Lounge (Towards Gate D) – East
ดิวตี้ฟรี สิงคโปร์

Terminal 2

Arrival Transit Hall (From Gate F) – South
Departure Check-in Hall (Public Area)
Departure Transit Lounge (Towards Gate E) –North
Departure Transit Lounge (Towards Gate F) – South
maps-t2-transit-2

Terminal 3

Arrival Transit Hall (From Gate A) – South
Arrival Transit Hall (From Gate B) – North
Departure Transit Lounge (Towards Gate A) – South
Departure Transit Lounge (Towards Gate B) –North
Duty free สิงคโปร์
อย่างไรก็ดี สำหรับสินค้าที่มัชรูมทราเวลนำมาแนะนำ ก็เป็นแค่บางส่วนเท่านั้นนะคะ อาจจะเรียกว่าเพียงแค่ 0.1% ก็ว่าได้ เพราะยังมีสินค้าอีกมากมายหลายหมวดที่น่าสนใจ และราคาถูกมากหากเทียบกับท้องตลาดทั่วไป ที่สำคัญสินค้าทุกชิ้นยังรับประกันว่าเป็นของแท้แน่นอน ใครไปเที่ยวสิงคโปร์ก็ลองแวะเข้าไปชมด้วยตัวเองได้เลยจ้า
ขอขอบคุณข้อมูลจาก sg.shilladutyfree.com/en , www.ishopchangi.com


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Likeและติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์สิงคโปร์ ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments