in ,

ร้านอาหารเวียดนาม โฮจิมินห์ กับเมนู 'เฝอ' รสชาติแบบต้นตำหรับ

 ร้านอาหารเวียดนาม โฮจิมินห์ กับเมนู ‘เฝอ’ รสชาติแบบต้นตำหรับ

Cr : pixabay

วันนี้ มัชรูมทราเวล จะพาไปนำลายไหล กับเมนูอาหารที่ขึ้นชื่อที่สุดในเวียดนาม แหม จะเป็นเมนูไหนไปไม่ได้นอกจาก “เฝอ” แล้วถ้าคิดจะไป ทัวร์เวียดนาม ก็ต้องไม่พลาดไปชิมเฝอกันที่ ร้านอาหารเวียดนาม โฮจิมินห์ ที่ติดท็อปเดอะเบสต์ของเวียดนามเค้าล่ะ เราไม่ได้จะพาไปชิมที่ร้านเดียว แต่เราจะยกทัพพากันไปถึง 5 ร้าน จะมีร้านอะไร ตั้งอยู่ตรงไหนในเมืองโฮจิมินห์บ้างมาดูกันต่อเลยค๊า

1. Pho 2000

Cr : panoramio.com/Lullabay 61

ร้านอาหารเวียดนาม โฮจิมินห์ ร้านแรกก็คือ Pho 2000 แหมๆ เห็นแค่ชื่อร้านก็นึกถึงยี่ห้อโทรศัพท์ที่มาจากนอกโลกแล้วใช่มั้ยคะ แต่หารู้มั้ยว่าเป็นร้านที่ประธานาธิบดี บิลล์ คลินตัน ได้เลือกนั่งทานอาหารมื้อแรกครั้นเมื่อมาเยือนเวียดนามตั้งแต่ปี 2000 จึงเป็นที่มาของชื่อร้าน โดยเขาได้สั่งเฝอเนื้อน้ำซุปกระดูกไก่เสิร์ฟพร้อมเส้นเหนียวนุ่ม ด้วยความเข้มข้นและนุ่มละมุนลิ้นของรสชาติเฝอต้นตำรับ ทำให้เขาสั่งเพิ่มอีกชามเลยล่ะ ซึ่งร้านนี้ค่อนข้างเป็นที่จักเป็นอย่างดี ถือเป็นร้านเฝออันดับ 1 เลยก็ว่าได้ และตั้งอยู่ใกล้กับตลาด Ben Thanh (เบ็นถัน) แหล่งช้อปปิ้งของคนแถวนี้เลยล่ะค่ะ ตัวร้านจะตั้งอยู่ชั้น 2 โดยชั้น 1 จะเป็นร้านกาแฟค่ะ มา ทัวร์เวียดนาม ห้ามพลาดร้านนี้เด็ดขาด
เมนูแนะนำ : เฝอเนื้อ
ราคาเริ่มต้น : 70.000 ดอง (106 บาท)
สถานที่ตั้ง : 1-3D Phan Chu Trinh, District 1
แผนที่ :

2. Pho Bo Vien Thap Cam

Cr : news.zing.vn

ร้านเฝอรสชาติดั้งเดิมบรรยากาศข้างริมถนน หน้าร้านจะมีเนื้อวัวและไก่แขวนอยู่ในตู้ ร้านนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับใครที่ชอบบรรยากาศแบบบ้านๆ ข้างทางอะไรเทือกนี้ ซึ่งร้าน Pho Bo Vien Thap Cam เป็นร้านเฝอเก่าแก่ที่มักมีคนดัง นักท่องเที่ยว รวมถึงคนในท้องถิ่นหลั่งใหลเข้ามาทานมากมาย มีเมนูเป็นภาษาอังกฤษให้เลือกหลายเมนู แต่ละจานก็จัดมาแบบสะอาดสะอ้านแถมรสชาติก็อร่อยถูกปาก น้ำซุปก็เข้มข้นสุดๆ เพราะแบบนี้จึงทำให้ติดอันดับท็อปไฟว์ ร้านอาหารเวียดนาม โฮจิมินห์ ในเรื่องของเมนูเฝอ แต่เนื่องจากร้านมีขนาดเล็ก อาจทำให้หายากสักเล็กน้อย แต่ร้านจะอยู่ใกล้กับ Le Cong Kieu ออกจาก Nguyen Thai Binh จากศูนย์กลางการท่องเที่ยวหลักมันอยู่ทางใต้ของถนน Ham Ngai
เมนูแนะนำ : เฝอเนื้อวัว
ราคาเริ่มต้น : 30.000 ดอง (46 บาท)
สถานที่ตั้ง : Nguyen Thai Binh, District 1
แผนที่ :

3. Pho Hoa

Cr : lovingpho.com

ร้าน Pho Hoa เป็นร้านเฝอที่มีการสืบทอดมรดกจากรุ่นสู่รุ่น เป็นร้านเฝอที่ที่เหมาะแก่การยกน้ำซุปซดเข้าปากที่สุด! เนื่องจากเป็นร้านเก่าแก่ ที่สืบทอดต่อกันมา สูตรน้ำซุปของที่นี่จึงเป็นความลับของครอบครัวและอร่อยไม่ซ้ำใคร ด้วยเหตุนี้จึงกลายเป็นเสน่ห์ของร้าน ที่ใครๆ ก็อยากมาลิ้มลองรสชาติกัน เฝอที่นี่จะเสิร์ฟคู่กับขนมปังทอดที่เรียกว่า Qouy เป็นขนมปังที่มีต้นตำรับมาจากจีน หน้าตาแบบปาท่องโก๋เลยค่ะ
เมนูแนะนำ : เฝอเนื้อนุ่มฉ่ำน้ำ
ราคาเริ่มต้น : 30.000 ดอง (46 บาท)
สถานที่ตั้ง : 260 C Pasteur Street, District 1
แผนที่ :

4. Pho 24

Cr : vietnam-navi.info

ร้านอาหารเวียดนาม โฮจิมินห์ ที่ขึ้นชื่อเรื่องเฝอร้านต่อมาคือ Pho 24 ที่มาของชื่อร้าน Pho 24 คือมีเครื่องปรุง เครื่องเทศ และสมุนไพร ที่นำมาทำเป็นน้ำซุปถึง 24 อย่าง ทำให้กลิ่นหอมๆ ของน้ำซุปตลบอบอวลไปทั่วทุกมุมร้าน และเป็นกลิ่นที่ดึงดูดให้เราเข้าไปนั่งทานสุดๆ น้ำซุปก็มีรสชาติอ่อนละมุน ได้รสของสมุนไพรมาเต็ม ใครที่ชอบดื่มด่ำรสชาติทั้งรูป รส และกลิ่น แนะนำร้านนี้เลยนะคะ แถมร้านนี้เขามีเป็นแฟรนไชส์ด้วยนะจ๊ะ
เมนูแนะนำ : เฝอไก่และเนื้อวัว ปอเปี๊ยะ แหนมเนือง
ราคาเริ่มต้น : 40.000 ดอง (60 บาท)
สถานที่ตั้ง : Nguyen Du Street, District 1 (in front of Notre Dame Cathedral)
แผนที่ :

5. Pho Thin Ha Noi

Cr : Trung Hoàng Quang

ร้านเฝอหนึ่งเดียวที่ตั้งอยู่ที่เวียดนามเหนือ นั่นคือ Pho Thin Ha Noi บรรยากาศในร้านคือดี น่านั่งสุดๆ การตกแต่งมีรูปแบบ Country Style แถมรสชาติเฝออร่อยมาก เฝอร้านนี้เสิร์ฟพร้อมกับเครื่องปรุงเล็กน้อยเพื่อช่วยเพิ่มความจัดจ้านให้กับตัวน้ำซุป แถมร้านนี้ยังเป็นร้านโปรดของหนุ่มสาวออฟฟิศที่ต้องการเติมเต็มคุณค่าทางอาหารในมื้อกลางวัน ทำให้ช่วงเที่ยงและบ่ายคนจะเยอะเป็นพิเศษ
เมนูแนะนำ : เฝอเนื้อวัว
ราคาเริ่มต้น : 50.000 ดอง (75 บาท)
สถานที่ตั้ง : 170 Nguyen Dinh Chieu, District 3
แผนที่ :

มา ทัวร์เวียดนาม ต้องไม่พลาด 5 ร้านเฝอชื่อดัง ร้านอาหารเวียดนาม โฮจิมินห์ นี้เลยนะคะ เพราะนอกจากจะได้ชิมรสชาติเฝอต้นตำหรับของแท้ ยังได้เสพย์บรรยากาศ และเรียนวัฒนธรรมท้องถิ่นของคนเวียดนามอีกด้วยค๊า
ที่มา : http://www.vietnam-guide.com/5-best-pho-in-ho-chi-minh.htm


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?

1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เวียดนาม ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments