in ,

ตะลุย 10 ตลาดฮ่องกง ตอนกลางคืน ที่ขาช้อปไม่ควรพลาด!

ตะลุย 10 ตลาดฮ่องกง ตอนกลางคืน ที่ขาช้อปไม่ควรพลาด!

มีนักท่องเที่ยวหลายคนสอบถามมัชรูมทราเวลเข้ามาว่า อยากไปเที่ยวฮ่องกงกับทัวร์ เพราะเมื่อเทียบราคากับการไปเองแล้วค่อนข้างถูกกว่าการไปเอง ทัวร์จะรวมค่าตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ค่าโรงแรม ค่าอาหาร ค่าเดินทางไว้แล้ว แต่ติดอยู่ตรงที่ว่าอยากมีเวลาช้อปปิ้งแบบอิสระ ถ้าไปกับทัวร์จะสามารถทำได้มั้ย?!! คำตอบคือ ทำได้ค่ะ!! เพราะทัวร์บางโปรแกรมจะมีวันเที่ยวอิสระ 1 วัน ที่นักท่องเที่ยวสามารถวางแผนเที่ยวได้ด้วยตัวเอง หรือถ้าทัวร์นั้นไม่มีวันเที่ยวอิสระ มัชรูมทราเวลแนะนำว่า หลังจากจบโปรแกรมเที่ยวและกลับเข้าสู่ที่พักแล้ว ก็สามารถออกมาเดินเล่นที่ ตลาดฮ่องกง ตอนกลางคืนได้ ซึ่งที่นี่มี Night Market เยอะมาก! ไปเดินช้อปปิ้งได้สบายๆ ไม่ร้อน ไม่อึดอัด ที่สำคัญยังสามารถกลับที่พักได้ทันรถไฟเที่ยวสุดท้ายด้วยค่ะ
ตลาดฮ่องกง
สาวๆ ที่จะไป ทัวร์ฮ่องกง เริ่มอยากไปช้อปปิ้งที่ ตลาดฮ่องกง ยามค่ำคืนกันแล้วใช่มั้ยคะ? มัชรูมทราเวลมีพิกัดมาฝาก จัดไปเลยกับ 10 ตลาดกลางคืน ฮ่องกง แบบแบ่งตามโซน ที่ขาช้อปไม่ควรพลาด ไปลุยกันเลย!

1.Ladies Market (ฝั่งเกาลูน)

Ladies Market (2)
มาที่ ตลาดฮ่องกง ที่แรก Ladies Market เป็นตลาดกลางคืนของฮ่องกง ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในหมู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและมีคนพลุกพล่านมากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์อย่างเสาร์-อาทิตย์ เนื่องจากที่นี่เต็มได้ไปด้วยของขายมากมายหลายประเภท ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับแฟชั่น รวมไปถึงของที่ระลึกด้วย โดยส่วนใหญ่จะเน้นไปที่สินค้าสำหรับผู้หญิงเหมือนชื่อของตลาดนั่นแหละค่ะ นอกจากนั้นที่นี่ยังจุดเด่นอยู่ตรงที่สินค้าราคาถูก สามารถต่อรองได้ถึงครึ่งต่อครึ่งเลยล่ะ (แล้วแต่ความสามารถของแต่ละคน อิอิ)

Ladies Market (1) Ladies Market (3)
เวลา เปิด-ปิด : 12.00 – 23.00 น.
วิธีการเดินทาง : Ladies Market ตั้งอยู่บนถนน Tung Choi Street สามารถนั่ง MTR มาลงที่สถานี Mongkok ได้เลย จากนั้นจึงใช้ทาง Exit D3
แผนที่ :

2.Temple Street Market (ฝั่งเกาลูน)

Temple Street Market (1)
อีกหนึ่ง ตลาดฮ่องกง ที่ได้รับความนิยมสูงพอๆ กับที่แรก Temple Street Market ได้ชื่อว่าเป็น ตลาดกลางคืน ฮ่องกง ที่ใหญ่ที่สุดและมีชีวิตชีวามากที่สุดค่ะ เพราะสินค้าที่นี่จะไม่จำกัดเฉพาะสำหรับผู้หญิงเท่านั้น แต่เป็นสินค้าที่เหมาะสมสำหรับทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าราคาถูก อาหารแผงลอย นาฬิกา ซีดีและดีวีดี เสื้อผ้ากีฬา รองเท้า รวมถึงสินค้าในครัวเรือน เป็นต้น โดยลูกค้าที่มาซื้อของที่นี่ส่วนใหญ่จะเตรียมตัวสำหรับการต่อรองราคาสินค้ามาแล้วเป็นอย่างดี ซึ่งนั่นก็เป็นที่มาของความสนุกว่าเราจะสามารถต่อรองราคาได้มากแค่ไหน แต่อันนี้ขอแนะนำว่าถ้าต่อได้แล้วก็ควรซื้อนะคะ ไม่ควรต่อเล่นๆ แล้วเดินหนี
Temple Street Market (2) Temple Street Market (3)
เวลา เปิด-ปิด : 16.00 – 23.00 น.
วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมาลงที่สถานี Jordan Station แล้วใช้ทางออก Exit A
แผนที่ :

3.PMQ Night Market (ย่านโซโห)

PMQ Night Market (1)
PMQ คือชุมชนงานสร้างสรรค์และการออกแบบที่เพิ่งเปิดตัวในฮ่องกงมาไม่นาน แต่ก็ได้รับการตอบรับทั้งจากชาวฮ่องกงและนักท่องเที่ยวไม่น้อย เนื่องจากภายในมีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร สถานที่เวิร์คช็อป สวนหย่อม พิพิธภัณฑ์ และพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการ ซึ่งเป็นที่ถูกอกถูกใจของผู้ที่ชอบซื้อสินค้างานออกแบบที่มีเอกลักษณ์เพียงหนึ่งเดียว โดยในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่นี่จะมีตลาดนัดป๊อปอัพที่ขายสินค้าจำพวกงานฝีมือของนักออกแบบอิสระ รวมถึงยังมีการแสดงดนตรีสด และลานเบียร์ให้ได้นั่งแบบชิลล์ๆ ด้วย ขอแนะนำว่า ทัวร์ฮ่องกง มาทั้งวันแล้ว ก่อนกลับเข้าโรงแรม ให้มาเดินที่ตลาดนี้ในตอนกลางคืนสักครั้ง แล้วคุณจะติดใจอย่างแน่นอน
PMQ Night Market (3) PMQ Night Market (2)
เวลา เปิด-ปิด : 07.00 – 23.00 น.
วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินไปลงที่สถานี Sheung Wan หรือนั่งรถรางมาลงที่สถานี Jubilee Street แล้วเดินขึ้น Central Mid-Levels escalator จนถึงถนน Stauton
แผนที่ :

4.Jade Market (ฝั่งเกาลูน)

Jade Market (2)
นี่คือ ตลาดขายหยก ที่ใหญ่ที่สุดในย่านมงก๊ก ทางฝั่งเกาลูนของฮ่องกงค่ะ ซึ่งภายในตลาดจะมีร้านขายหยกมากกว่า 300-400 ร้าน ให้เลือกซื้อเต็มพื้นที่ตลอดสองข้างทาง โดยสินค้าหยกของที่นี่จะมีขายทั้งแบบปลีกและส่งค่ะ ส่วนสินค้าก็มีตั้งแต่เครื่องประดับชิ้นเล็กๆ ที่ราคาไม่กี่เหรียญ ไปจนถึงสินค้าประดับบ้านราคาหลายพันเหรียญขึ้นไปเลยทีเดียว แต่ขอเตือนไว้สักนิดสำหรับคนที่จะมาซื้อหยกที่นี่ เพราะบางร้านก็มีพ่อค้าหัวใสที่นำหยกปลอมมาหลอกขาย คือแทนที่จะเป็นหยกจีนกลับเป็นหินควอตซ์ย้อมสีแทนซะอย่างนั้น เพราะฉะนั้นควรจะเลือกซื้อหยกในร้านที่ใหญ่ๆ และดูดีหน่อยนะคะ แม้ราคาอาจจะสูงกว่าร้านเล็กๆ ก็ตามแต่ ใครไม่อยากถูกหลอก แนะนำให้ศึกษา วิธีเลือกซื้อ กำไลหยกจีน และเครื่องประดับหยก ให้ได้ของแท้ กันก่อนค่ะ
Jade Market (3) Jade Market (1)
เวลา เปิด-ปิด : 14.00 – 00.00 น.
วิธีการเดินทาง : นั่ง MTR สายสีแดงมาลงที่สถานี Yau Ma Tei Exit C จากนั้นเดินตามถนนนาธานไปทางสถานีรถไฟ Jordan แล้วเลี้ยวขวาที่ Kansu Street
แผนที่ :

5.Stanley Market (ย่านสแตนลี่ย์)

Stanley Market (1)
ตลาดฮ่องกง Stanley Market ตั้งอยู่ในหมู่บ้านสแตนลีย์บนชายฝั่งทางใต้ของเกาะฮ่องกง ที่มีเสน่ห์ในแบบย้อนยุคที่เรียกความนิยมได้ทั้งจากชาวฮ่องกงและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยสินค้าส่วนใหญ่ของที่นี่จะเต็มไปด้วยเสื้อผ้าแบรนด์เนม เครื่องประดับ ของแต่งบ้าน ของที่ระลึก ฯลฯ ขายในราคาที่ใครๆ ก็รับได้ นอกจากนั้นยังเต็มไปด้วยร้านอาหารเรียงรายอยู่ริมทะเล จึงเหมาะสำหรับการมาเดินเล่นเป็นอย่างยิ่งค่ะ
Stanley Market (3) Stanley Market (2)
เวลา เปิด-ปิด : 10.00 – 18.00 น.
วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT มาลงที่สถานี Central จากนั้นก็นั่งรถเมล์ 2 ชั้นสาย สาย Repluse Bay – Stanley Market
แผนที่ :

6.Jardine’s Crescent Market (ย่านคอสเวย์เบย์)

Jardine’s Crescent Market 1
Jardine’s Crescent Market ถูกเปรียบเทียบว่ามีความคล้ายคลึงกับ Ladies Market ตลาดกลางคืนยอดนิยมของฝั่งเกาลูนค่ะ เนื่องจากเต็มไปด้วยสินค้าแฟชั่นอินเทรนด์สำหรับผู้หญิงวางขายอยู่มากมาย เพียงแต่ตลาดที่นี่จะมีขนาดเล็กกว่าเท่านั้นเอง โดยช่วงเวลาที่น่ามาเดินเที่ยวและซื้อของมากที่สุดคือในช่วงหลังเวลา 18.00 เป็นต้นไป โดยสินค้าของที่นี่สามารถต่อรองได้ และส่วนใหญ่สินค้าจะมาจากเมืองจีนค่ะ
Jardine’s Crescent Market (1)
Inside Jardine's Crescent street market, Causeway Bay, Hong Kong Island
เวลา เปิด-ปิด : 15.00 – 00.00 น.
วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT มาลงที่สถานี Causeway Bay Station Exit F
แผนที่ :

7.Cat Street Market (ย่านเชิงหว่าน)

Lascar Row (1)
สำหรับใครที่ชอบสินค้าประเภทของเก่าต้องมาที่นี่เลยค่ะ Cat Street Market ที่ตั้งอยู่แถวๆ ถนนอัพเพอร์ลาสคาร์โรว์ โดยที่มาของชื่อตลาดไม่ใช่เพราะว่ามีแมวอาศัยอยู่เยอะ แต่เป็นเพราะที่นี่ในอดีตนั้นเคยเป็นแหล่งค้าของโจรมาก่อน แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะปัจจุบันนี้เค้าปรับปรุงใหม่แล้ว กลายเป็นถนนที่เป็นแหล่งซื้อขายของโบราณขนาดใหญ่ ที่มีสินค้ามากมายหลากหลายให้เลือกซื้อ ทั้งเครื่องเงิน หนังสือเก่า พระพุทธรูป งานแกะสลัก แชนเดอร์เลียร์ เครื่องราง ภาพเขียน ฯลฯ แต่อย่างไรก็ดี มัชรูมทราเวลไม่ขอการันตีว่าสินค้าทุกชิ้นของที่นี่จะเป็นของแท้นะคะ ดังนั้นควรตรวจสอบให้ดีก่อนซื้อสินค้าทุกครั้ง
Lascar Row (2) Lascar Row (3)
เวลา เปิด-ปิด : 10.00 – 18.00 น.
วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สายสีน้ำเงินมาลงที่สถานี Sheung Wan ทางออก A2 จากนั้นหันหลังให้อ่าววิคตอเรีย แล้วเดินไปตามถนน Hillier Street จนถึง Queen’s Road ให้เลี้ยวขวา จะพบทางแยกแรก จึงเลี้ยวซ้ายขึ้นบันไดไปในซอย Ladder Street ก็จะพบกับถนน Upper Lascar Row แล้วล่ะค่ะ
แผนที่ :

8.Apliu Street Flea Market (ฝั่งเกาลูน)

Apliu Street Flea Market (1)
หากจะเปรียบตลาดกลางคืน Apliu กับเมืองไทย ก็คงจะคล้ายๆ บ้านหม้อหรือคลองถมนั่นแหละค่ะ เพราะที่นี่คือแหล่งขายของมือสองและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ใหญ่ที่สุดในฮ่องกง ซึ่งเหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภททีวี โน้ตบุ๊ค วิทยุ เครื่องเสียง ดีวีดี ฯลฯ ในราคาถูก นอกจากนั้นที่นี่ยังมีขายสินค้าประเภทเสื้อผ้า นาฬิกา และของใช้อีกมากมายค่ะ แต่ทุกชิ้นล้วนเป็นของมือสองทั้งนั้น ดังนั้นใครที่ชอบใช้ของมือหนึ่งอาจจะไม่เหมาะกับที่นี่สักเท่าไหร่
Apliu Street Flea Market (2) Apliu Street Flea Market (3)
เวลา เปิด-ปิด : 10.00 – 21.00 น.
วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สายสีแดง ไปลงที่สถานี Sham Shui Po Station Exit A2 และ C2
แผนที่ :

9.Fa Yuen Street Market (ฝั่งเกาลูน)

Fa Yuen Street Market (1)
Fa Yuen Street Market ได้ชื่อว่าเป็นตลาดรองเท้าแหล่งใหญ่ในฮ่องกง ที่เต็มไปด้วยรองเท้าแบรนด์ดังเจ๋งๆ ซึ่งบางรุ่นบางยี่ห้อไม่ได้มีขายในประเทศไทยด้วยซ้ำ โดยแบรนด์รองเท้าที่โดดเด่นและได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวอย่างสม่ำเสมอก็ได้แก่ Nike, Adidas, Puma, Reebok, New Balance, K-Swiss ฯลฯ ไม่เพียงเท่านั้น Fa Yuen ยังมีสินค้าประเภทอุปกรณ์กีฬาอื่นๆ ขายด้วยเช่นกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อนักฟุตบอล รวมไปถึงอุปกรณ์กีฬาจำพวก กอล์ฟ เทนนิส บาสเกตบอล รักบี้ แบตมินตัน เป็นต้น
Fa Yuen Street Market (2) Fa Yuen Street Market (4)
เวลา เปิด-ปิด : 10.00 – 22.00 น.
วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สาย TWL หรือ KTL ไปลงที่สถานี Mong Kok Station Exit D3 จากนั้นเดินออกมาถนน Argyle แล้วเลี้ยวขวา เดินไปประมาณ 2 บล็อก แล้วเลี้ยวขวาเข้าถนน Fa Yuen
แผนที่ :

10.Tai Yuen Street Market (ย่านหว่านไจ๋)

Tai Yuen Street Market 3
Tai Yuen Street Market คือตลาดของเล่นที่เต็มไปด้วยของเล่นนานาชนิดมากมายให้เลือกชม ทั้งของเล่นสมัยใหม่หรือของเล่นในอดีตที่เราอาจไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ไล่ไปตั้งแต่ตุ๊กตาบาร์บี้ ตัวต่อเลโก้ หรือเกมกระดานชนิดต่างๆ ในราคาที่ไม่แพงจนเกินไปนัก นอกจากนั้นนักท่องเที่ยวที่มายังตลาดแห่งนี้ ยังจะได้ช้อปปิ้งสินค้าอื่นๆ ทั้งเสื้อผ้าและของที่ระลึกอีกด้วย
Tai Yuen Street Market 4 Tai Yuen Street Market 1
เวลา เปิด-ปิด : 09.00 – 18.00 น.
วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สายสายสีน้ำเงินไปลงที่สถานี Wan Chai Station Exit A3 จากนั้นเดินข้ามถนน Johnston ไปอีกฝั่งหนึ่ง แล้วเข้าไปในซอย Tai Yuen
แผนที่ :

ขอขอบคุณข้อมูลจาก www.hong-kong-hotels.ws

ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ฮ่องกง ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments