in ,

ตะลุยกิน ร้าน อาหารขึ้นชื่อ ฮอกไกโด ทั่วภูมิภาค

ตะลุยกิน ร้าน อาหารขึ้นชื่อ ฮอกไกโด ทั่วภูมิภาค

เปิดมาก็น้ำลายไหลเลย เพราะวันนี้ มัชรูมทราเวล จะพาไปรู้จักของอร่อยกันที่…. ฮอกไกโด ค่ะ นั่นก็เพราะว่าเรื่องของอาหารการกินถือเป็นปัญหาใหญ่สำหรับนักเที่ยวเหมือนกันนะคะ เพราะกองทัพต้องเดินด้วยท้อง เวลาเดินเที่ยวเหนื่อยๆ เราก็อยากกินอาหารอร่อยๆ เพื่อเรียกกำลังวังชาใช่มั้ยล่ะ เพราะฉะนั้นหลายคนอาจตั้งคำถามกับตัวเองว่า ไปเที่ยวฮอกไกโด จะกินอาหารญี่ปุ่น ชนิดไหนหรือร้านไหนดี วันนี้มัชรูมทราเวลก็เลยเสาะหา ร้าน อาหารขึ้นชื่อ ฮอกไกโด ทั่วภูมิภาค มาฝาก รับรองว่าทุกร้านนั้นอร่อยเว่อออออร์…!!

ร้านอร่อยแห่งซัปโปโร

TATSUMURA TONKATSU RESTAURANT (たづむら)

Cr. bumblebeemum.net

หลังจากนั่งเครื่องบินกว่า 6 ชั่วโมงครึ่งจากกรุงเทพฯ มาลงที่สนามบิน New Chitose จุดหมายปลายทางแรกของการ ทัวร์ฮอกไกโด แน่นอนว่าส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นเมืองซัปโปโร ซึ่งที่นี่มีร้าน อาหารขึ้นชื่อ ฮอกไกโด ตั้งอยู่บนชั้น 8 ภายในห้างไดมารูค่ะ อย่างร้านนี้ที่ชื่อว่า Tatsumaru Tonkatsu ซึ่งมีเมนูซิกเนเจอร์เป็น หมูทอดทงคัตสึ ชิ้นใหญ่ที่เสิร์ฟมาเป็นชุดพร้อมข้าวสวยญี่ปุ่นร้อนๆ และทีเด็ดของที่นี่ก็คือซอสทงคัตสึที่เค้าจะให้เราบดงาด้วยตัวเอง อยากใส่มากใส่น้อยก็แล้วแต่ชอบเลยค่ะ เพราะฉะนั้นก้าวแรกที่เดินเข้าไปในร้านเนี่ย มันจะหอมกลิ่นงาคั่วมากๆ ส่วนรสชาติของอาหาร ที่นี่เค้าใช้หมูดำนำมาทอดให้กรอบนอกนุ่มใน ไม่อมน้ำมัน ทานกับซอสแล้วเข้ากันมากๆ ส่วนใครที่ไม่ชอบหมูที่นี่ก็มีของทอดเป็นอาหารทะเลต่างๆ ให้เลือกอีกด้วยนะคะ
Cr. tabelog.com

Cr. tabelog.com

เวลา เปิด-ปิด : 11.00-22.00 น. (ออเดอร์สุดท้ายเวลา 21.30 น.)
ราคาโดยประมาณ : 1,000 – 1,999 เยน
วิธีการเดินทาง : เดินตรงมาจากสถานีซัปโปโรประมาณ 5 นาที จะมองเห็นห้างไดมารู ร้านอาหารอยู่บนชั้น 8
แผนที่ :

KITA NO GOURMET TEI (海鮮食堂 北のグルメ亭)

Cr. bumblebeemum.net

ร้านที่สองนี้ตั้งอยู่ภายในตลาดปลาที่มีชื่อว่า ตลาดซัปโปโร โจไก ค่ะ โดยอาหารขึ้นชื่อของที่นี่ก็คือ ไคเซ็นด้ง หรือข้าวหน้าปลาดิบที่เสิร์ฟมาชามใหญ่พอๆ กับหน้าเราเลยล่ะ ซึ่งภายในชามไคเซ็นด้งของที่นี่ก็จะประกอบไปด้วยอาหารทะเลหลายอย่างทั้งแซลมอน ทูน่า ปลาโอ ปลาหมึก กุ้งหวาน ไข่แซลมอน ไข่หอยเม่น หอยปีกนก ฯลฯ ที่สำคัญยังสดใหม่ทุกวัน เพราะแต่ละร้านเค้าจะคัดเลือกวัตถุดิบสดๆ ที่ส่งตรงถึงตลาดตั้งแต่เช้าตรู่ ดังนั้นรสชาติอาหารทะเลของที่นี่จึงสดหวานอร่อยกว่าที่อื่น นอกจากเมนูไคเซ็นด้งแล้วก็ยังมีซาซิมิด้วยนะคะ ทั้งทูน่า ทั้งมากุโร่ และจูโทโร่ ที่กินเข้าไปเพียงคำเดียวก็ต้องคีบเข้าปากซ้ำเรื่อยๆ เพราะปลาของที่นี่สดจนแทบละลายในปากเลยล่ะ มา ทัวร์ฮอกไกโด ต้องแวะที่นี่นะคะ
Cr. sapporo.travel

Cr. bumblebeemum.net

เวลา เปิด-ปิด : 07.00-15.00 น. (ออเดอร์สุดท้ายเวลา 14.30 น.)
ราคาโดยประมาณ : 2,000 – 2,999 เยน
วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟไปลงที่สถานี JR Soen หรือ Nijuyonken Subway แล้วเดินต่ออีก 10 นาที
แผนที่ :

 ร้านอร่อยแห่งโอตารุ

MASAZUSHI (おたる政寿司 ぜん庵)

อาหารขึ้นชื่อ ฮอกไกโด
Cr. tabelog.com

มาเที่ยวโอตารุต้องได้ไปทาน ร้าน อาหารขึ้นชื่อ ฮอกไกโด ที่ร้าน Masazushi เลยค่ะ ที่นี่เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นประเภท ซูชิ ที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในโอตารุ ความพิเศษของที่นี่คือเค้าจะเสิร์ฟซูชิที่ใช้วัตถุดิบตามฤดูกาล ทำให้ลูกค้าได้ลิ้มลองรสชาติอาหารที่ดีที่สุดในฤดูกาลนั้นๆ และเมนูซิกเนเจอร์ของร้านที่ทุกโต๊ะต้องสั่งก็คือ Ika Somen หรือ ปลาหมึกแบบซาชิมิสไลด์บางๆ มาพร้อมกับไข่หอยเม่นและซอสไข่แบบพิเศษ เป็นจานที่เสิร์ฟเฉพาะในฤดูร้อนเท่านั้น โดยไข่หอยเม่นของที่นี่จะมาจากนอกชายฝั่ง Shakotan ที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง เพื่อให้ลูกค้าสามารถลิ้มชิมรสอันสดใหม่ของไข่หอยเม่นได้อย่างเต็มที่
Cr. tabelog.com

Cr. tabelog.com

เวลา เปิด-ปิด : วันธรรมดา 11.00-15.00, 17.00-21.30 น. / วันเสาร์-อาทิตย์ 11.00-16.00, 17.00-21.30 น. ร้านหยุดทุกวันพุธ
ราคาโดยประมาณ : 3,000 – 5,999 เยน
วิธีการเดินทาง : Masazushi ตั้งอยู่ตรงข้ามคลอง Otaru อยู่ห่างจาก สถานี Otaru ประมาณ 15 นาที
แผนที่ :

 ร้านอร่อยแห่งคาบสมุทรชาโคตัน

SHOKUDOU MISAKI (お食事処 みさき)

Cr. facebook.com/syakotan.misaki

คาบสมุทรชาโคตันคือสถานที่ที่ ไข่หอยเม่น มีชื่อเสียงมากที่สุดในญี่ปุ่น ซึ่งหากใครที่เคยลิ้มลองไข่หอยเม่นมาก่อน และคิดว่ามันเหม็นคาวหรือไม่อร่อย แนะนำว่าให้มาลองไข่หอยเม่นของที่นี่เสียก่อน แล้วคุณจะลืมรสชาติเก่าๆ ที่เคยกินมาทันที โดยไข่หอยเม่นของที่นี่จะถูกจับขึ้นมาในช่วงฤดูร้อน ตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคม และที่ร้าน SHOKUDOU MISAKI จะมีอาหารที่เป็นไฮไลท์ของร้าน นั่นคือ ไข่หอยเม่นสีเหลือง ที่เราพบเห็นโดยทั่วไป และ ไข่หอยเม่นสีแดง ที่หายาก ซึ่งมีรสหวานและรสชาติที่อร่อยกว่าหอยเม่นในแบบแรก
Cr. facebook.com/syakotan.misaki

Cr. facebook.com/syakotan.misaki

เวลา เปิด-ปิด : 09.45-16.00 น. (ออเดอร์สุดท้าย 15.45 น.) และปิดให้บริการทุกวันพุธในสัปดาห์ที่ 2 และ 4 ของเดือน โดยร้านจะเปิดให้บริการเฉพาะช่วงปลายเดือนเมษายนจนถึงสิ้นเดือนตุลาคมเท่านั้น ส่วนไข่หอยเม่นจะมีเสิร์ฟแค่ในช่วงเดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคม
ราคาโดยประมาณ : 2,000 – 4,999 เยน
วิธีการเดินทาง : จากเมืองโอตารุ วิธีเดียวที่จะไปเยือนคาบสมุทรชาโคตันก็คือการเช่ารถขับไปเอง โดยใช้เวลาประมาณ 1.30 ชั่วโมงในแต่ละเที่ยว
แผนที่ :

 ร้านอร่อยแห่งนิเซโกะ

NISEKO MILK KOBO PRATIVO (プラティーヴォ)

Cr. niseko-takahashi.jp

มากันที่ ร้าน อาหารขึ้นชื่อ ฮอกไกโด ในนิเซโกะกันบ้าง นิเซโกะได้ชื่อว่าเป็นสถานที่สำหรับเล่นสกีที่มีชื่อเสียงระดับโลก ซึ่งในช่วงหน้าหนาวร้านอาหารยอดนิยมของที่นี่ก็คือ NISEKO MILK KOBO ที่นักท่องเที่ยวมักจะเลือกให้เป็นสถานที่หลบความหนาวเย็น ด้วยเหตุผลเพราะที่นี่ได้คงไว้ซึ่งเสน่ห์ของความเป็นญี่ปุ่นอย่างเต็มเปี่ยม นอกจากนั้นอาหารที่นี่ยังมีรสชาติดีและราคาไม่แพงด้วยค่ะ โดยในช่วงกลางวันที่นี่จะเสิร์ฟ อาหารในสไตล์กึ่งบุฟเฟ่ต์แบบตะวันตก ที่ในเซ็ตจะประกอบด้วยอาหารจานหลักหนึ่งจาน และสามารถทานสลัดและของหวานที่บาร์บุฟเฟ่ต์ได้แบบไม่อั้น
Cr. niseko-takahashi.jp

Cr. niseko-takahashi.jp

Cr. niseko-takahashi.jp

ส่วนตอนกลางคืนก็มีดินเนอร์หรูๆ ให้ไปลิ้มรสอาหารตะวันตก พร้อมจิบไวน์ชั้นดี โดยมีทั้งแบบชุดที่ทางร้านจัดไว้ให้ตั้งแต่ออเดิร์ฟไปจนถึงของหวาน คิดราคาต่อคน และแบบ a la carte สั่งเป็นจานเดี่ยวๆ ก็ได้ค่ะ แต่ละเมนูของเค้าน่าทานมากๆ และที่สำคัญคือราคาไม่แพงเลย อร่อยคุ้มแน่นอนค่ะ
Cr. niseko-takahashi.jp

เวลา เปิด-ปิด : มื้อกลางวัน (ให้บริการทุกวัน) 11.30-15.30 น. (ออเดอร์สุดท้าย 14.30 น.) / มื้อค่ำ (หยุดให้บริการวันอังคารและพุธ) 17.30-21.30 น. (ออเดอร์สุดท้ายเวลา 20.00 น.)
ราคาโดยประมาณ : 1,000 – 3,500 เยน
วิธีการเดินทาง : Niseko Milk Kobo จะตั้งอยู่บนเส้นทางที่รถบัส Niseko United Shuttle Bus ขับผ่าน
แผนที่ :

 ร้านอร่อยแห่งทะเลสาบโทยะ

SENDOAN  ในโซนร้านค้า WAKASAIMO (仙堂庵 わかさいも本舗)

Cr. bumblebeemum.net

Sendoan ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของร้านค้าหลัก Wakasaimo บนแนวชายฝั่งทางตอนใต้ของทะเลสาบโทยะ ซึ่งเป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงในอาหารประเภท หอยโฮตาเตะ ที่ว่ากันว่าจะมีรสชาติดีที่สุดค่ะ โดยอาหารของที่นี่จะเสิร์ฟเป็นชุดใหญ่ ภายในชุดก็จะมีทั้งข้าวหน้าหอยโฮตาเตะสดๆ และซุปหอยรสเข้มข้น ส่วนใครที่ไม่ชอบกินอาหารประเภทของดิบๆ ที่นี่ก็มี อาหารญี่ปุ่น ชนิดอื่นๆ อย่างเช่น ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด เทมปุระ ราเมน ฯลฯ บริการเช่นเดียวกันค่ะ แต่ถ้าจะให้ดีแนะนำว่าควรลองชิมหอยโฮตาเตะสดๆ ของที่นี่ดูสักครั้ง แล้วคุณจะติดใจอย่างแน่นอน
Cr. bumblebeemum.net

Cr. bumblebeemum.net

เวลา เปิด-ปิด : 11.00-19.00 น. (ออเดอร์สุดท้ายเวลา 18.30 น.)
ราคาโดยประมาณ : 1,000 – 1,999 เยน
วิธีการเดินทาง : วิธีที่ดีที่สุดสำหรับการไปทะเลสาบโทยะก็คือการเช่ารถขับ โดยใช้เวลาเดินทางจากซัปโปโรประมาณ 2.30 ชั่วโมง หรืออีกวิธีก็คือนั่งรถบัส Donan Bus เพื่อไปยัง Lake Toya Onsen Town จากเมืองซัปโปโรและสถานี Toya stations แต่รถบัสของที่นี่จะไม่ได้มีให้บริการอย่างสม่ำเสมอ ดังนั้นควรเช็คตารางเวลาให้ดีค่ะ
แผนที่ :

ร้านอร่อยแห่งอุทยานแห่งชาติโอนุมะ

NUMA NO YA (沼の家)

Cr. onuma-guide.com

มาแนะนำร้านขนมญี่ปุ่นกันบ้าง หากคุณกำลังนั่งรถไฟเพื่อมุ่งหน้าไปยังเมืองฮาโกดาเตะ และพอจะมีเวลาสักหน่อย อยากให้แวะพักที่สถานีรถไฟ Onuma Koen สักครู่ เพราะที่ข้างๆ สถานีมีร้านขนมของฝากชื่อดัง ที่ชื่อว่า NUMA NO YA ซึ่งของอร่อยของร้านนี่ก็คือ ดังโงะแบบกล่อง ที่ภายในจะถูกแบ่งออกเป็นสองส่วน คือ ครึ่งหนึ่งเป็น Mitarashi Dango หรือดังโงะราดซอสญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม และอีกครึ่งจะเป็นดังโงะเคลือบรสชาติต่างๆ มีให้เลือกทั้งงาดำ และถั่วแดงค่ะ
Cr. onuma-guide.com

Cr. tabelog.com

เวลา เปิด-ปิด : 08.30-18.00 น. หรือจนกว่าจะขายหมด
ราคาโดยประมาณ : กล่องเล็ก 370 เยน, กล่องใหญ่ 620 เยน
วิธีการเดินทาง : ร้าน NUMA NO YA จะตั้งอยู่บนถนนฝั่งตรงข้ามสถานีรถไฟ Onumakoen Station
แผนที่ :

 ร้านอร่อยแห่งฮาโกดาเตะ

HAKODATE MORNING MARKET

Cr. hakodate.travel

จุดที่ดีที่สุดสำหรับการ ทัวร์ฮอกไกโด หาอาหารอร่อยในฮาโกดาเดตะก็คือที่ตลาดเช้า Hakodate Morning Market นั่นเองค่ะ ซึ่งอาหารทะเลที่มีชื่อเสียงที่สุดของที่นี่ก็คือปลาหมึก โดยหลายๆ ร้านภายในตลาดเค้าจะมีอ่างน้ำขนาดใหญ่เพื่อให้เราตกปลาหมึกขึ้นมาเอง จากนั้นเค้าก็จะนำปลาหมึกที่เราจับได้ไปแล่บางๆ เพื่อทำซาซิมิให้ทานแบบสดๆ เลย และนอกจากจากปลาหมึกแล้ว อาหารอีกอย่างที่ต้องลองในตลาดเช้าแห่งนี้ก็คือ ปู โดยมีให้เลือกทั้งแบบย่าง นึ่ง หรือดิบๆ แบบซาซิมิด้วย ส่วนอาหารทะเลอื่นๆ ของที่นี่ที่น่าลองเช่นเดียวกัน ก็มีทั้งหอยเป๋าฮื้อ ไข่หอยเม่น เป็นต้น อ้อ.. ขนมและผลไม้ของที่นี่ก็ไม่ควรพลาดนะคะ
Cr. hakodate.travel

Cr. hakodate.travel

เวลา เปิด-ปิด : เดือนมกราคม-เมษายน 06.00-12.00 น. (บางร้านอาจเปิดจนถึง 14.00 น.) / เดือนพฤษภาคม-ธันวาคม 05.00-12.00 น. (บางร้านอาจเปิดถึง 15.00 น.)
ราคาโดยประมาณ : มีหลายระดับราคา
วิธีการเดินทาง : ตรงข้ามกับสถานีรถไฟ Hakodate
แผนที่ :

 LUCKY PIERROT (ラッキーピエロ)

Cr. tabelog.com

สำหรับผู้ที่อยากลองเปลี่ยนจากอาหารญี่ปุ่น ลองมาที่ร้าน LUCKY PIERROT ดูค่ะ เพราะที่นี่จะให้บริการอาหารประเภท เบอร์เกอร์ ที่มีเฉพาะในฮาโกดาเตะเท่านั้น เพราะเบอร์เกอร์ของที่นี่จะเป็นเบอร์เกอร์หอยโฮตาเตะตัวใหญ่ รสชาตินุ่มลิ้นที่ถูกปากทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ยิ่งถ้าได้ทานคู่กับโซดาของทางร้านยิ่งอร่อยเข้ากันเป็นที่สุด นอกจากนี้ยังมีเมนูที่น่าสนใจอีกมากมาย ทั้งมันฝรั่งทอดหน้ากุ้ง หรือจะเมนูข้าวอย่างข้าวแกงกะหรี่ และข้าวห่อไข่ ก็มีนะคะ
Cr. bumblebeemum.net

Cr. tabelog.com

เวลา เปิด-ปิด : 10.00-00.30 น.
วิธีการเดินทาง : ร้าน Lucky Pierrot มีถึง 16 สาขาทั่วฮาโกดาเตะ สาขาที่เดินทางสะดวกที่สุดและนักท่องเที่ยวนิยมไปมากที่สุดก็คือ สาขาที่อยู่ใกล้ๆ กับเอ้าท์เลท โดยเดินจากสถานีรถไฟ Hakodate เพียง 5 นาที
แผนที่ :

 ร้านอร่อยแห่งฟุราโนะ

KUMAGERA (くまげら)

Cr. tabelog.com

Kumagera เป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียงซึ่งตั้งอยู่ภายในเมืองฟุราโนะ โดยเมนูชื่อดังของที่นี่ก็คือ หม้อไฟร้อนๆ ที่เต็มไปด้วยวัตถุดิบสดใหม่ ทั้งเนื้อวัว ไก่ เป็ด และอาหารทะเลที่เหมาะที่จะกินเพื่อให้ความอบอุ่นในช่วงหน้าหนาว หรือในวันที่อากาศเย็นๆ ส่วนอาหารชนิดอื่นๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือ ซาซิมิเนื้อ ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ และโชยุผสมกับวาซาบิ รวมไปถึงหอยนางรมนึ่งสาเกญี่ปุ่น จานนี้ก็เด็ดไม่แพ้กันค่ะ
Cr. tabelog.com

Cr. tabelog.com

เวลา เปิด-ปิด : 11.30-00.00 น.
ราคาโดยประมาณ : 1,000 – 2,999 เยน
วิธีการเดินทาง : เดินเพียง 3 นาทีจากสถานีรถไฟ Furano
แผนที่ :

 ร้านอร่อยแห่งบิเอะ

FARM RESTAURANT CHIYODA (ファームレストラン千代田)

Cr. tabelog.com

มาที่อีกหนึ่งร้าน อาหารขึ้นชื่อ ฮอกไกโด ในเมืองบิเอะ นั่นก็คือ FARM RESTAURANT CHIYODA ภายในฟาร์มจิโยดะ ที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวในช่วงฤดูร้อน โดยเมนูหลักของที่นี่จะเป็น เนื้อวัว เสียเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งจานที่มีชื่อเสียงมากที่สุดก็คือสตูว์เนื้อวัวรสชาติเข้มข้มและหอมเครื่องเทศแบบสุดๆ ส่วนอีกจานที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันก็คือสเต๊กเนื้อบนจานร้อนนั่นเอง
Cr. tabelog.com

Cr. tabelog.com

เวลา เปิด-ปิด : เดือนมกราคม-มีนาคม 11.00-16.00 น. / เดือนเมษายน-ธันวาคม 11.00-20.00 น. ร้านวันที่ 31 ธันวาคม และ 1 มกราคม
ราคาโดยประมาณ : 3,000 – 3,999
วิธีการเดินทาง : การเดินทางที่สะดวกที่สุดคือการเช่ารถขับมาที่ฟาร์มค่ะ
แผนที่ :

 ร้านอร่อยในโอบิฮิโระ

PANCHOU (ぱんちょう)

Cr. tabelog.com

อาหารขึ้นชื่อ ฮอกไกโด ในเืองโอบิฮิโระ ที่ใครมาก็ต้องชิมให้ได้ก็คือ Buta Don หรือ ข้าวหน้าหมู นั่นเองค่ะ ซึ่งร้านแนะนำของที่นี่ก็คือ ร้าน PANCHOU ซึ่งในร้านมีเพียงเมนูเดียวก็คือ บูตะด้ง นี่แหละค่ะ ถึงแม้ว่าอาหารเมนูนี้จะมีให้ชิมแทบจะทุกเมืองทั่วฮอกไกโด แต่สิ่งที่ร้านนี้ภูมิใจนำเสนอนั่นก็คือ การเป็นร้านผู้บุกเบิกอาหารจานบูตะด้งแห่งแรกในเมืองโอบิฮิโระนั่นเอง โดยความพิเศษของบูตะด้งของร้านนี้ นั่นคือพวกเค้าจะไม่เลือกเฉพาะเนื้อเพียงส่วนใดส่วนหนึ่งมาขายเท่านั้น แต่พวกเค้าจะใช้แทบทุกส่วนในหมูตัวหนึ่งมาทำอาหาร ซึ่งก็จะมีขนาดที่แตกต่างกันไปด้วย ตรงนี้ลูกค้าสามารถสั่งได้ค่ะว่าอยากได้ขนาดเท่าไหน ซึ่งเนื้อหมูของเค้าทำออกมาได้ดีเลย เนื้อให้รสสัมผัสที่ชุ่มฉ่ำ เข้ากันได้ดีกับซอสรสหวานๆ และข้าวสวยที่เสิร์ฟให้อย่างไม่อั้น
640x640_rect_31867218
Cr: tabelog.com

เวลา เปิด-ปิด : 11.00-19.00 น. (หรือจนกว่าจะขายหมด เพราะฉะนั้นลูกค้าควรรีบไปตั้งแต่เนิ่นๆ ค่ะ เพราะอาหารของที่นี่จะขายหมดเร็วมาก) ร้านจะปิดทุกวันจันทร์ในสัปดาห์ที่ 1 และวันอังคารที่ 3 ของเดือน
ราคาโดยประมาณ : 1,000 – 1,999 เยน
วิธีการเดินทาง : เดิน 5 นาที จากสถานีรถไฟ Obihiro
แผนที่ :

 ร้านอร่อยในคุชิโระ

WASHO MARKET (釧路和商市場)

Cr. tabelog.com

Kushiro ตั้งอยู่ริมฝั่งตะวันออกของเกาะฮอกไกโด ซึ่งง่ายต่อการเข้าถึงอาหารทะเลที่สดใหม่ ดังนั้นตลาด Kushiro Washo Market จึงดึงดูดนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากในแต่ละวัน ในการมาค้นหาอาหารทะเลสดๆ ทานในฮอกไกโด โดยเมนูที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในตลาดแห่งนี้ก็คือ คัตเตะด้ง หรือข้าวหน้าทะเลที่นักท่องเที่ยวสามารถคัดเลือกวัตถุดิบที่คุณต้องการลิ้มรสลงในชามข้าวได้ด้วยตัวเอง จากนั้นก็ให้แม่ค้านำสิ่งที่คุณต้องการมาจัดเรียงอย่างสวยงามลงในชามข้าว ปิดท้ายด้วยการราดโชยุลงไปอีกนิด และวางวาซาบิลงไปอีกหน่อย แค่นี้ก็พร้อมทานแล้วล่ะค่ะ
Cr. tabelog.com

เวลา เปิด-ปิด : เดือนมกราคม-มีนาคม 08.00-17.00 น. / เดือนเมษายน-ธันวาคม 08.00-18.00 น.
ราคาโดยประมาณ : 1,000 – 1,999 เยน
วิธีการเดินทาง : Kushiro Washo Market ตั้งอยู่ห่างจากสถานี Kushiro Station เพียง 5 นาที
แผนที่ :

ขอขอบคุณข้อมูลจาก bumblebeemum.net


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ฮอกไกโด ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments