in ,

3 ย่านเกาหลี ที่สายกินไม่ควรพลาด!!

Feature-immage3 ย่านเกาหลี ที่สายกินไม่ควรพลาด!!

เปิดมาก็น้ำลายไหลเลย เพราะวันนี้ มัชรูมทราเวล จะพาไปรู้จักของอร่อยกันที่เกาหลี

Cr:smartshanghai.com
Cr:smartshanghai.com

ต้องยอมรับเลยว่า อาหารเกาหลีเป็นที่นิยมมากในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น เมนูที่เราคุ้นเคยกันดี อย่างหมูย่างเกาหลีที่กินมาตั้งแต่เด็กๆ หรือจะเป็นเมนูใหม่ยอดฮิต อย่างไก่ทอดเกาหลี รามยอน ต๊อกป๊อกกิ และอีกสารพัดเมนูชวนน้ำลายสอ ที่คอเกาหลีต้องไปลิ้มลองกันให้ได้ว่าแล้วมัชรูมทราเวลก็ขอเชิญทุกท่านบินลัดฟ้าไปเที่ยวเกาหลีทงแดมุน เมียงดง และฮงแด สามย่านที่สาย กิน เกาหลี ไม่ควรพลาด !! เพราะว่าของกินทั้งสามย่านนี้นั้นอร่อย เวอร์… เอ้อ..เอ้อ..เอ้อ.. เอาล่ะ ไปดูกัน!

ย่านแรก…ทงแดมุน ที่แสนคุ้นหู

SAMSUNG CSC

เชื่อว่าทุกคนต้องเคยได้ยินย่านนี้กันไม่มากก็โค-ตะ-ระ-มากกก เพราะเป็นย่านช้อปปิ้งขนาดใหญ่ที่มีสินค้าให้เลือกมากมาย แถมราคายังโดนใจมนุษย์เงินเดือนงบน้อย ที่ต้องใช้สอยอย่างประหยัดอีกด้วย สำหรับเรื่องอาหารการกิน บอกเลยว่าย่านนี้ ของกินเยอะไม่แพ้ที่ให้ช้อปปิ้ง มีทั้งของทานเล่นของทานจริง ตั้งแต่ร้านริมข้างทาง ไปจนถึงร้านอาหารขนาดเล็ก กลาง ใหญ่ และคาเฟ่น่านั่งอีกหลาย ร้านย่านนี้มีร้านอาหารชื่อดังมากมาย ทั้งร้านปิ้งย่าง ชาบู ซีฟู้ด ร้านรามยอน(มาม่าเกาหลี) และเมนู “เกี๊ยวนึ่ง” ที่มีขายกันให้พรึบเกือบทุกร้าน ที่สำคัญอร่อยด้วย ต้องลอง!! อาหาร Signature ที่ต้องลิ้มลองเมื่อมาเที่ยวทงแดมุน ก็คือ ปลาหมึกอบเนยถั่ว เนื้อเหนียวหนึบหนับ รสชาติหอมหวานนนนน (ราคาประมาณ 3,500 วอน)

pic_3

pic_4

Hot Dog French Fried

pic_5กรอบนอกนุ่มใน มีขายเฉพาะ ย่านทงแดมุน ราคาไม้ละ 2,000 วอน ร้านเค้ก คาเฟ่ ของหวาน บิงชู ก็มีให้เลือกมากมาย รับรองว่าสายกินไม่ผิดหวังเมื่อมาย่านนี้แน่นอนคร้าา

เวลา เปิด-ปิด : 24 ชม. คึกคักช่วงตอนเย็น
ระดับความอินเทรนด์ : ☆☆☆☆☆
วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้า สาย Line 2 (#205), 4 (#422), 5 (#536) มาลงที่สถานี DongdaemunHistory                               Station.
แผนที่ :

ย่านที่ 2 ย่านเมียงดง

pic_6 เป็นย่านช้อปปิ้งอันดับหนึ่งของเกาหลี ที่ของ กิน เกาหลี เยอะมากกก ร้านอาหารเพี้ยบบบ!! ชนิดที่ว่าเลือกเข้ากันไม่ถูกเลยทีเดียว แต่ขอคอนเฟิร์มว่าเข้าร้านไหนก็อร่อยแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นร้านข้าวผัดทัคคาลบี ชาบู พาจอน(พิซซ่าเกาหลี) ซัมเกทัง(ซุปไก่ตุ๋นโสม) ที่แต่ละร้านแต่ละเมนูน่าโดนทั้งน้านนน

ร้านดังย่านเมียงดง
pic_7

ร้าน Bonjuk สุดยอดโจ๊กเป่าฮื้อ ที่หอมนุ่ม ละมุนลิ้น อร่อยได้สุขภาพ (ราคาประมาณ 10,000 วอน)

แผนที่ :

ร้าน Myeongdong Tonkatsu

pic_8
เป็นร้านหมูทอดทงคัตซึ ที่คุณภาพเน้นๆ หมูชิ้นหนานุ่ม มันน้อย ชุบแป้งทอดกรอบๆ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยสุโค่ย (ราคาประมาณ 11,000 วอน)
แผนที่ :

นอกจากร้านอาหารแล้วที่ย่านเมียงดงแห่งนี้ ยังมีร้านข้างทางให้เดินไปกินไปด้วย โดยเมนูที่พบกันบ่อยๆก็จะเป็น ต็อกคัลบี คือแป้งต็อกกับไส้กรอกเสียบไม้ย่าง อร่อย เหนียวนุ่ม เคี้ยวเพลิน ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนย่านนี้

pic_9
เวลาเปิด-ปิด : 24 ชม. คึกคักช่วงตอนเย็น
ระดับความอินเทรนด์ : ☆☆☆☆☆
การเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดิน Line 4 สายสีฟ้า ลงสถานี Myeongdong ออก Exit 5, 6, 7, 8 หรือ รถไฟใต้ดิน Line 2 สายสีเขียว ลงสถานี Euljiro1(il)-ga ออก Exit 5
แผนที่ :

ย่านที่ 3 ย่านฮงแด

pic_10

Cr:smartshanghai.com
Cr:smartshanghai.com

ย่านนี้เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัย จึงเป็นย่านที่รวมหนุ่มๆสาวๆ แหล่งช้อบปิ้ง ผับ บาร์ ไนท์คลับ และร้านอาหารมากมายที่นี่มีร้านไก่ทอดเยอะมาก และเมนูยอดนิยมที่ต้องสั่งกันก็คือ “ยังนอม ชิกคิน” หรือไก่ทอดเกาหลีที่เคลือบด้วยซอสรสหวานๆเผ็ดๆ สีแดงที่อร่อยเด็ดมากๆ ซึ่งร้านดังในย่านนี้ก็คือ ร้าน Kyochon ที่ไก่กรอบอร่อยระดับสิบเต็มสิบ ราคาประมาณ 13,000 วอน
แผนที่ :

นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารเกาหลี ร้านอาหารจานด่วน ร้านอาหารตะวันตก และร้านอาหารญี่ปุ่น อีกมากมาย คาเฟ่สบายๆก็มากมีมาดูร้านของหวานย่านนี้กันบ้าง

ร้าน Coco Bruni

Cr:pinterest.com
Cr:pinterest.com

ร้านเค้กบรรยากาศอบอุ่น ที่มีเค้กมากมายหลายชนิดให้เลือกสรร อีกทั้งยังมี บิงซู หวานเย็นซูซ่า น้ำปั่น ชาเขียว โกโก้ และเมนูอร่อยอีกกว่า 20 เมนู Best Seller ประจำร้าน คือ ช้อกโกแลตปั่น ที่มีความพิเศษตรงที่ใส่ช้อกโกแลตชิพลงไปด้วยทำให้มีความกรุบกรับๆเวลาดื่ม

Cr:tripadvisor.com
Cr:tripadvisor.com

Cr:tripadvisor.com
Cr:tripadvisor.com

แผนที่ :

และร้านสุดท้ายที่อยากจะแนะนำของย่านนี้ เพราะเพิ่งเปิดใหม่ไปสดๆร้อนๆ นั่นคือร้าน Churros 101เป็นร้านขนมทานเล่นที่อร่อยไม่ใช่เล่น

pic_15
Cr : tripadvisor.com

ซึ่งขนมที่ว่านี้ก็คือ “ชูโรส” ที่อร่อยสดใหม่ทุกชิ้น ทอดกันแบบสดๆ ร้อนๆ หอมกรุ่นจากกระทะ รสชาติกรอบนอกนุ่มใน พร้อมซอสหลากรสและท้อปปิ้งที่มีให้เลือกอย่างเยอะ! คือดีงามอ่ะ
เวลาเปิด-ปิด : 24 ชม. คึกคักช่วงเย็นขึ้นไป
ระดับความอินเทรนด์ : ☆☆☆☆☆
การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินสาย 2 (สายสีเขียว) มาลงที่สถานี Hongik University
แผนที่ :

และนี่ก็คือ 3 ย่านเกาหลี ที่สายกินไม่ควรพลาด !! เพราะของ กิน เกาหลี เยอะมากกกจนเกินบรรยาย หากอยากรู้ว่าอร่อยมากมายขนาดไหน ก็ตามไปลองกันเล้ยยย


บทความแนะนำ ที่เกี่ยวข้อง

korea_07_08_16Korea_09_08_16

ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Likeและติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เกาหลี ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments