in ,

ชี้เป้า 7 พิกัดโปเกม่อน ในไทย 2019 พร้อมแอพค้นหาแบบมือโปร

ชี้เป้า 7 พิกัดโปเกม่อน ในไทย 2019 พร้อมแอพค้นหาแบบมือโปร

แม้ว่าเกมล่าโปเกม่อน Pokemon Go จะเข้ามาในไทยได้หลายปี และกระแสเริ่มซาลงแล้ว แต่ในปัจจุบันเกมนี้ก็ยังคงมีผู้เล่นอยู่มากมาย และตัวเกมก็ได้มีการพัฒนาให้มีลูกเล่นใหม่ๆ เพิ่มขึ้นอีกด้วย สำหรับใครที่ยังเล่นเกมนี้อยู่ หรือกำลังเริ่มต้นเล่น วันนี้ พี่เห็ด มัชรูมทราเวล จะมาชี้เป้า 7 พิกัดโปเกม่อน ในไทย ให้ออกไปตามล่ากัน! รวมถึงยังมี แอพหาโปเกม่อน ที่เป็นตัวช่วยสำหรับเหล่าเทรนเนอร์ด้วยนะ

Cr. pokemon.com

ก่อนที่จะไปชมพิกัดโปเกม่อน เรามาทำความรู้จักเกมนี้กันหน่อย Pokemon Go เป็นเกมที่จะให้เราได้เป็นเหมือนเทรนเนอร์แบบในการ์ตูนเรื่องโปเกม่อน ที่ต้องคอยตามล่าเพื่อเก็บสะสมโปเกม่อนต่างๆ มาไว้ในครอบครอง ด้วยการใช้โปเกบอล ซึ่งเจ้าโปเกม่อนจะมีทั้งหมด 18 ชนิดด้วยกัน แต่ละชนิดก็จะอยู่ในสถานที่ที่แตกต่างกันไปตามธาตุของโปเกม่อน ซึ่งเราจะสามารถพบโปเกม่อนได้ทุกที่ทุกเวลา ความสนุกอยู่ที่การหานี่แหละ และถ้าหาโปเกม่อนเจอแล้ว ทีนี้ก็ต้องมาวัดความแม่นยำด้วยการขว้างโปเกม่อนบอลให้โดนตัวโปเกม่อน ซึ่งเราต้องเล็งและกะจังหวะให้ดี ไม่เช่นนั้นก็จะเสียบอลไปเปล่าๆ
Cr. pokemon.com

สำหรับ พิกัดโปเกม่อน ในไทย มีมากมายแทบจะทุกที่เลย ไม่ว่าจะเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของประเทศหลากหลายที่ สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ สถานีรถไฟฟ้า ห้างสรรพสินค้า หน้าบ้าน ร้านข้าวหน้าปากซอย หน้าเซเว่น เหล่าเทรนเนอร์ทั้งหลาย ตามไปดูกับ 7 พิกัดโปเกม่อน ในไทย 2019 ที่ควรค่าแก่การไปจับโปเกม่อนมีที่ไหนบ้าง ตามมาดูเลยจ้า

1. เส้นทางรถไฟฟ้า BTS

Cr. bangkok.com

บน สถานีรถไฟฟ้า BTS แต่ละที่นี่แหละที่เรามักจะพบเจอเหล่าโปเกม่อน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นตัวป๊อปโปะ หรือ Pidgey ซึ่งเราสามารถสะสมแล้วนำมา Evolution ทีหลังได้ แต่อย่ามัวเล่นเกมจนเพลิน ต้องเดินดูทางด้วยนะ เดี๋ยวเดินชนคนอื่น แล้วเผลอๆ เดินตกรางจะอันตรายได้

2. สยามสแควร์

Cr. facebook.com/SIAMSQUAREONE

พิกัดโปเกม่อน ในไทย ที่ฮอตฮิตในหมู่วัยรุ่นสุดๆ คงหนีไม่พ้น สยามสแควร์  ถือเป็นแหล่งรวมโปเกม่อนเลยก็ว่าได้ ทั้งในห้าง ร้านอาหาร คาเฟ่ ทางเดิน ตรอกซอกซอย โอ้ยยย..โปเกม่อนเต็มไปหมดเลยจ้า

3. สวนสาธารณะ


สวนสาธารณะต่างๆ เป็นอีกหนึ่ง พิกัดโปเกม่อน ที่เป็นแหล่งรวมโปเกม่อนมากมายตามธาตุต่างๆ แถมพื้นที่ยังกว้างขวาง มาเดินเล่นจับโปเกม่อนกันได้เพลินๆ สวนสาธารณะในกรุงเทพแนะนำก็อย่างเช่น สวนรถไฟ สวนลุมพินี สวนเบญจกิติ สวนหลวง ร.9 และอีกมากมาย อยู่ใกล้สวนไหนก็ไปสวนนั้นเลยจ้า

4. ภูเขา และดอยต่างๆ

Cr. thainationalparks.com

ตามแหล่งท่องเที่ยวอย่างภูเขา และบนดอยต่างๆ อาทิ ดอยอินทนนท์ ภูกระดึง ภูทับเบิก ฯลฯ เราก็จะพบเจอโปเกม่อนธาตุดิน ธาตุน้ำ มากมาย ใครไปเที่ยวต้องไม่พลาดหยิบมือถือมาเปิดเกมเตรียมจับโปเกม่อนเลยจ้า ท่ามกลางวิวสวยๆ ของภูเขา ได้ทั้งเที่ยวและเล่นเกมไปในตัวด้วย ฟินสุดๆ ไปเลย

5. น้ำตก


แน่นอนว่าเที่ยวภูเขาเราก็ต้องเจอน้ำตก ซึ่งบริเวณน้ำตกต่างๆ ก็จะมีโปเกม่อนซ่อนอยู่ ลองใช้ แอพหาโปเกม่อน มาเป็นตัวช่วยดูสิ น้ำตกสวยๆ ในเมืองไทยก็มีมากมาย เช่น น้ำตกนางรอง น้ำตกเอราวัณ ฯลฯ ไปชมน้ำตกสวยๆ แล้วก็ถือโอกาสเล่นเกมด้วยเลย แต่ระมัดระวังความปลอดภัยในการเล่นด้วยนะ อย่ามัวก้มหน้าหาโปเกม่อนอย่างเดียวนะจ๊ะ พี่เห็ดเป็นห่วง

6. ทะเล


ชายทะเล คืออีกหนึ่งพิกัดที่เราจะพบเจอโปเกม่อนได้ไม่ยาก ไหนๆ ก็ตั้งใจจะไปจับโปเกม่อนอยู่แล้ว ก็ถือโอกาสพักผ่อนบนชายหาด หรือเล่นน้ำทะเลไปด้วยเลย ไม่ว่าจะเป็นที่ใกล้กรุงเทพอย่าง ชายหาดพัทยา หาดจอมเทียน เกาะล้าน ชะอำ หัวหิน หรือจะลงไปเที่ยวทะเลใต้อย่าง กระบี่ พังงา หรือภูเก็ต ที่น้ำทะเลสีส๊วยสวย สะดวกทะเลไหน หรืออยากเที่ยวที่ไหน จัดไปเลย!

7. แลนด์มาร์คสำคัญต่างๆ ทั่วเมืองไทย


ประเทศไทยมีแลนด์มาร์คที่สำคัญมากมาย ไม่ว่าจะเป็น โบราณสถาน วัด พิพิธภัณฑ์ หรือสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ทางประวัติศาสตร์ ฯลฯ สถานที่เหล่านี้คือ พิกัดโปเกม่อน ในไทย ที่เราจะพลาดไม่ได้ อย่างในกรุงเทพก็แนะนำที่ เสาชิงช้า อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ หรือ วัดพระแก้วและพระบรมหาราชวัง และอีกมากมาย แต่อย่าลืมว่าต้องเล่นอย่างมีสติด้วยนะจ๊ะ ดูกาลเทศะว่าเหมาะสมกับสถานที่นั้นๆ หรือไม่ และไม่เล่นจนก่อให้เกิดอันตรายกับตัวเองและผู้อื่นนะคะ


แอพค้นหาโปเกม่อน

นอกจากสถานที่จับโปเกม่อนแนะนำแล้ว การจะตามจับโปเกม่อนแบบมือโปรนั้น เราต้องมีตัวช่วยที่ดีอย่าง แอพหาโปเกม่อน เด็ดๆ ที่ มัชรูมทราเวล จะมาแนะนำ ไม่ต้องไปเดินหาเป็นวันให้เหนื่อย ซึ่งนอกจากจะช่วยให้การเล่นเกม Pokemon Go นั้นลื่นไหลแล้ว ยังช่วยให้เราหาโปเกม่อนตัวหายากได้ง่ายขึ้นเยอะ มาดูกันว่ามีแอพอะไรบ้าง

PokeRadar


แอพหาโปเกม่อน Poke Radar เราจะสามารถดูโปเกมอนใกล้เคียงที่พบในพื้นที่ของเราบนแผนที่ สิ่งที่น่าสนใจคือเราสามารถดูได้แม้กระทั่งเวลาที่พวกมันถูกจับ พร้อมกับบอกเทรนเนอร์ที่ค้นพบ สามารถโหลดได้ใน iOS App Store

GO Map – For Pokemon GO


เป็นแอพหาโปเกม่อนบนแผนที่ที่เราสามารถระบุชื่อของโปเกม่อนที่เราต้องการค้นหาได้เลย นอกจากนี้ยังช่วยค้นหา Gyms และ Pokstops ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงได้อีกด้วย สามารถโหลดได้ใน Google Play Store

Spotter GO (Map for Pokemon)

Cr. spotter-go.th.aptoide.com

แอพนี้มาพร้อมระบบแจ้งเตือน ที่ช่วยให้เราออกไปตามจับเหล่าโปเกมอน ด้วยการสแกนหาโปเกมอนที่อยู่ใกล้กับที่เรายืนแบบอัตโนมัติ พร้อมแสดงบนแผนที่ให้เราสามารถไปจับได้อย่างชัดเจน สามารถโหลดได้ใน Google Play Store
Cr. eurogamer.net

และในเทศกาลฮาโลวีนที่จะถึงนี้ เกม Pokemon Go ก็มีการจัดอีเว้นท์พิเศษ Pokemon Go Halloween โดยเราจะได้เห็นเหล่าโปเกมอนสวมชุดฮาโลวีนที่น่ารักและน่าขนลุก เพื่อฉลองเทศกาลฮาโลวีนในปีนี้ รวมถึงเหล่าโปเกมอนประเภทผีที่น่าพิศวงจะเกิดมากขึ้นในป่า มาเล่นกันเยอะๆ นะจ๊ะ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?

1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel บริษัททัวร์ ที่มีโปรแกรมให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments