in ,

เที่ยวอิตาลี สเปน และ 9 เมืองที่งดงามแสนสงบแห่งยุโรป


เที่ยวอิตาลี สเปน

เที่ยวอิตาลี สเปน และ 9 เมืองที่งดงามแสนสงบแห่งยุโรป 

Nobody can discover the world for somebody else. Only when we discover it for ourselves does it become common ground and a common bond and we cease to be alone. – Wendell Berry

6856283338_626993dd2d_b
ลองหลับตาแล้วจินตนาการถึง ภาพของท้องฟ้าสีฟ้าครามสดใส ที่สามารถมองเห็นเมฆขาวที่กลายร่างเป็นรูปทรงต่างๆ ได้อย่างชัดเจน รวมไปถึงอากาศที่เย็นสบาย ซึ่งคุณสามารถเดินไปไหนมาไหนก็ได้ด้วยสองเท้าโดยที่ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะตัวแต่อย่างใด หรือไม่ก็ทุ่งดอกไม้หลากสีท่ามกลางฉากหลังที่เป็นขุนเขาสูงทะมึน แต่ทรงเสน่ห์อย่างน่าประหลาด
หากคุณสามารถจินตนาการถึงภาพเหล่านี้ได้อย่างชัดเจนแล้วล่ะก็ ก็ยอมรับกับตัวเองเถอะค่ะว่า มันถึงเวลาแล้วที่คุณจะตอบแทนร่างกายและสมองของคุณที่ทำงานอย่างหนักและเหน็ดเหนื่อยมานาน ด้วยการไปเที่ยวพักผ่อน หาความสุขใส่ตัวดูบ้าง ซึ่งวันนี้มัชรูมทราเวลก็มี 9 เมืองสวยในยุโรป สถานที่ในฝันที่เราอยากจะชวนให้คุณได้ออกไปค้นหาความสุข ก่อนที่จะกลับมาโหมกับงานอีกครั้ง ก็ยังไม่สายใช่มั้ยล่ะคะ โดยสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่งที่เรานำมาฝากนี่ รับรองเลยว่า สวย เคลิ้ม มาก ค่ะ !! ไม่เชื่อไปดูกัน

คาบสมุทรเพโลพอนนีส ประเทศกรีซ

Peloponnese
สำหรับใครก็ตามที่กำลังทำแพลนไปเที่ยวที่กรีซ มัชรูมทราเวลอยากจะขอแนะนำให้คุณไม่พลาดที่จะหย่อนชื่อคราบสมุทรเพโลพอนนีสลงในแผนการด้วยค่ะ นั่นก็เพราะนอกจากจะได้ชื่อว่าเป็นภูมิภาคที่มีสีสันสดใสด้วยความหลากหลายของแหล่งท่องเที่ยว ที่มีทั้งชายฝั่งทะเลที่มีระบบนิเวศน์อันอุดมสมบูรณ์ มีโบราณสถานอันสวยงาม และภูเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ เป็นต้น ที่สำคัญเรื่องค่าใช้จ่ายของที่นี่ยังราคาไม่แพงด้วยค่ะ โดยกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมทำกันเมื่อมาเยือนที่นี่ก็คือการเดินป่า ชมสิ่งก่อสร้างและสถาปัตยกรรมโบราณ รวมไปถึงการดำน้ำชมซากเรืออับปางนอกชายฝั่ง
ระดับความน่าไป: ✩✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง: นั่งเครื่องบินไปลงที่ Kalamata International Airport จากนั้นจึงเรียกแท็กซี่ให้ไปส่งที่คาบสมุทรเพโลพอนนีส โดยใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 50 นาที หรือหากนั่งเครื่องบินไปลงที่ Athens International Airport ก็สามารถไปขึ้นรถบัสได้ที่สถานี Kifissos KTEL Station
แผนที่:

เมืองเวนิส ประเทศอิตาลี

Venice
เวนิสเป็นเมืองที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่สวยที่สุดในโลก แถมยังพ่วงเมืองที่โรแมนติกที่สุดในโลกไปอีกหนึ่งตำแหน่ง นั่นก็เพราะเอกลักษณ์อันโดดเด่นของการเป็นเมืองแห่งสายน้ำ เนื่องจากเวนิสเป็นเมืองที่ประกอบไปด้วยเกาะเล็กๆ กว่า 124 เกาะ ซึ่งถูกเชื่อมเข้าด้วยกันเป็นเมืองเพียงหนึ่งเดียวในบริเวณทะเลสาบเวนิเทีย และด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้บ้านเรือนในเมืองต่างถูกสร้างให้ขนานไปกับสายน้ำ จนเกิดเป็นลำคลองหลายสายที่คดเคี้ยวไปตามหมู่ตึกสีสันสดใสและสวยงาม จึงกลายเป็นจุดขายที่ใครๆ ก็อยากไปเยือน
ระดับความน่าไป: ✩✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง: สามารถนั่งเครื่องบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ไปลงที่ท่าอากาศยานนานาชาติมาร์โค โปโล แห่งเมืองเวนิสได้เลย
แผนที่:

เมืองออร์ฮูส ประเทศเดนมาร์ก

Cr: www.lonelyplanet.com
Cr: www.lonelyplanet.com

นอกจากเมืองโคเปนเฮเกนแล้ว ประเทศเดนมาร์กก็มีเมืองสุดแสนสงบและน่าเที่ยวอื่นๆ เหมือนกันนะ อย่างน้อยก็ที่นี่แหละค่ะ เมืองออร์ฮูส ที่ต่อไปในอนาคตเชื่อว่าเมืองแห่งนี้จะต้องเป็นที่จับตามองของนักท่องเที่ยวไทยมากขึ้นแน่ๆ เพราะออร์ฮูสนั้นเป็นเมืองที่มีจุดเด่นมากมายค่ะ นอกจากจะเป็นเมืองท่าสำคัญที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศแล้ว ที่นี่ยังมีภูเขาน้ำแข็ง ที่ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยมากกก เหมาะกับการถ่ายภาพเป็นที่สุด นอกจากนั้นยังมีห้องสมุดที่ใหญ่ที่สุดในแถบสแกนดิเนเวียน มีพิพิธภัณฑ์ขนาดใหญ่ มีร้านอาหารรสเลิศมากมายที่อยู่ในระดับดาวมิชลิน และยังเป็นเมืองแห่งวัฒนธรรมของชาวสแกนดิเนเวียนอีกด้วย
ระดับความน่าไป: ✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง: จากเมืองโคเปนเฮเกน สามารถเดินทางไปยังเมืองออร์ฮูสได้ง่ายๆ โดยเครื่องบิน เพื่อไปลงที่ Aarhus Airport
แผนที่:

เมืองดอร์ดอญ ประเทศฝรั่งเศส 

The Dordogne
สำหรับใครที่กำลังฝันถึงยุโรปในยุคกลาง ควรมาเยือนที่นี่เป็นอย่างยิ่งค่ำ นั่นก็เพราะเมืองดอร์ดอญ แห่งประเทศฝรั่งเศสนอกจากจะสงบเงียบ เหมาะแก่การมาพักผ่อนและเรียกแรงบันดาลใจในการทำงาน และการเรียนได้ดียิ่งแล้ว ที่นี่ยังให้บรรยากาศของเมืองในยุคกลางด้วยปราสาทหินและบ้านเรือนที่แทรกอยู่ตามเชิงเขาท่ามกลางป่าไม้อันเขียวขจี และมีแม่น้ำสายใหญ่ไหลผ่าน มีสวนผลไม้มากมาย มีร้านอาหารในหมู่บ้านที่เสิร์ฟเฉพาะอาหารประจำท้องถิ่น นอกจากนั้นในช่วงวันเสาร์ชาวบ้านยังนิยมนำพืชผักและผลไม้ หรือผลิตภัณฑ์ทำเองมาวางขายกันอย่างครึกครื้น
ระดับความน่าไป: ✩✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง: สามารถนั่งเครื่องบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิไปยังสนามบินเนปูลส์ แห่งเมืองดอร์ดอญ ได้โดยจะต้องเปลี่ยนเครื่องที่สนามบินในกรุงปารีส และราคาอาจจะสูงสักหน่อย
แผนที่:

เมืองลวีฟ ประเทศยูเครน

Lviv
เมื่อพูดถึงการไปเที่ยวยุโรป ส่วนใหญ่คนก็มักจะนึกถึงยุโรปตะวันตกอย่างประเทศฝรั่งเศส อังกฤษ เยอรมัน อิตาลี ฯลฯ ทั้งที่จริงแล้ว ยุโรปตะวันออกก็สวยงามและน่าสนใจไม่แพ้กันเลยค่ะ อย่างเช่นที่ประเทศยูเครน หลายๆ คนอาจไม่กล้าไปเที่ยวเพราะกลัวความไม่สงบหรือด้วยเหตุผลอื่นๆ แต่ใครเลยจะรู้ว่าที่เมืองลวีฟซึ่งอยู่ทางทิศตะวันตกของประเทศ นอกจากจะเงียบสงบแล้ว ที่นี่ยังเป็นจุดหมายปลายทางที่ดี่ที่สุดสำหรับคอกาแฟ และผู้ที่นิยมชมชอบในเพลงแจ๊สอีกด้วยค่ะ เรียกว่าถ้าได้มาที่นี่ เพียงนั่งดื่มกาแฟ ฟังเพลงแจ๊ส พร้อมกับมองวิวทิวทัศน์อันสวยงาม และสถาปัตยกรรมอันน่าทึ่ง แค่นี้ก็สุขยิ่งกว่าอะไรแล้ว
ระดับความน่าไป: ✩✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง: สามารถนั่งเครื่องบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิไปยัง Danylo Halytskyi International Airport Lviv ได้เลย
แผนที่:

 เมืองวอร์ริค ประเทศอังกฤษ

Warwickshire
เมืองวอร์ริค เป็นเมืองเงียบสงบที่ตั้งอยู่ห่างจากกรุงลอนดอนไปประมาณร้อยกว่ากิโลเมตร บนชายฝั่งริมแม่น้ำเอวอนที่สวยงาม ซึ่งผู้ที่หลงใหลในงานศิลปะควรไปเยี่ยมเยียนเป็นอย่างยิ่ง นั่นก็เพราะว่าเมืองวอร์ริคได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่มีสถาปัตยกรรมและบ้านเรือนที่สวยงาม ตามสไตล์ของสถาปัตยกรรมสมัยทิวดอร์ นอกจากนั้นวอร์ริคยังเป็นเมืองศูนย์กลางด้านศิลปะที่สำคัญ โดยจะมีการจัดงานเทศกาลศิลปะและดนตรีเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ
ระดับความน่าไป: ✩✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง: หลังจากเดินทางถึงกรุงลอนดอน คุณสามารถเดินทางต่อไปยังเมืองวอร์ริคได้ทางรถไฟ จากสถานี Marylebone Station
แผนที่:

แคว้นเอกซ์เตรมาดูรา ประเทศสเปน

Extremadura
แคว้นเอกซ์เตรมาดูราคือหนึ่งในภูมิภาคซึ่งเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีสำหรับใครก็ตามที่อยากออกไปผจญภัยในสเปน นั่นก็เพราะเอกซ์เตรมาดูรานั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวอยู่มากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งดาวเด่นของแคว้นอย่างเมือง Merida ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ 25 ปีก่อนคริสตกาล จึงทำให้ที่นี่มีสถานที่สำคัญที่สร้างมาตั้งแต่สมัยโรมันเรืองอำนาจทั้งโรงละครโรมัน ประตูชัย ซากปรักหักพักที่ยังคงเหลือไว้ซึ่งความอลังการ นี่ยังไม่นับรวมข้อดีๆ อื่นที่มีอยู่ภายในแคว้น ทั้งธรรมชาติที่สวยงาม และอาหารการกินที่มีให้ชิมอย่างเหลือเฟือ
ระดับความน่าไป: ✩✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง: ทางเลือกที่ดีที่สุดที่คุณจะสามารถชมความงามของแคว้นเอกซ์เตรมาดูราได้ครบทุกซอกทุกมุมก็คือ การนั่งเครื่องบินไปลงที่ท่าอากาศยานนานาชาติมาดริดบาราคัส จากนั้นก็เช่ารถขับไปตามเส้นทางที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวมากมาย
แผนที่:

 ชายฝั่งตะวันออก เกาะเตเนริเฟ ประเทศสเปน

Cr: www.lonelyplanet.com
Cr: www.lonelyplanet.com

อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวแห่งประเทศสเปน เราคงจะข้ามที่นี่ไปไม่ได้ ชายฝั่งตะวันออกของเกาะเตเนริเฟ เกาะแห่งภูเขาไฟอันเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวประมงที่แสนจะเรียบง่ายและหน้าผาอันน่าทึ่ง รวมไปถึงสภาพภูมิอากาศปลอดโปร่งที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทางด้านชายฝั่งตะวันออกของเกาะที่มีรีสอร์ทที่เต็มไปด้วยความสะดวกมากมาย พร้อมกับกิจกรรมทางน้ำที่น่าตื่นตาตื่นใจ จึงรับรองได้ว่าการมาเยือนที่นี่ของคุณจะไม่มีทางน่าเบื่ออย่างเด็ดขาด
ระดับความน่าไป: ✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง: เมื่อเดินทางถึงสเปน สามารถต่อเครื่องบินภายในประเทศไปยังเกาะเตเนริเฟได้ โดยไปลงที่ Tenerife South Airport
แผนที่:

เกาะเทกเซล ประเทศเนเธอแลนด์

Texel
นี่คือเกาะที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งตั้งอยู่เพียง 3 กิโลเมตรทางตอนเหนือของชายฝั่งนอร์ทฮอลแลนด์ โดยเกาะเทกเซลนี้คือส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติ Duinen van Texel ที่เต็มไปด้วยสัตว์ป่าสงวนมากมาย นอกจากนี้ยังเป็นดินแดนที่มีเสน่ห์ล้นเหลือด้วยหาดทรายสีขาวและป่าสนสีเขียวครึ้ม ซึ่งเต็มไปด้วยกิจกรรมให้ผู้มาเยือนได้ร่วมสนุกมากมายทั้งการล่องเรือ ขี่ม้า กระโดดร่ม อีกทั้งยังมีไวน์ เบียร์ และผลิตภัณฑ์นมที่มีชื่อเสียงให้ได้ชิมกันอีกด้วย
ระดับความน่าไป: ✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง: จากชายฝั่งนอร์ทฮอลแลนด์ นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือข้ามฟากจากท่าเรือเมืองเดน เฮลเดอร์ไปยังเกาะเทกเซลได้เลย
แผนที่:

ขอขอบคุณข้อมูลจาก https://www.lonelyplanet.com
Europe_21_07_16
Europe_11_07_16

ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ยุโรปให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments