in , ,

8 สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในย่านชิบูย่า (Shibuya)

ย่านชิบูย่า feature_immage

8 สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำใน ย่านชิบูย่า (Shibuya)

ย่านชิบูย่า เป็นหนึ่งในย่านท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งหากได้มาเที่ยวโตเกียว ในย่านแห่งนี้ประกอบด้วยแลนด์มาร์คอันโด่งดัง ศูนย์การค้า และร้านค้าจากแบรนด์ดังๆ มากมาย หากเลือกไม่ถูกจริงๆ ว่าจะแวะไปไหนดี วันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ต่างๆ ที่คนนิยมไปกันค่ะ ไปดูกันเลยว่าจะมีที่ไหนบ้าง~

Hachiko Statue

JK-Shibuya-Hachiko

รูปปั้นของเจ้าฮาจิโกะ สุนัขพันธุ์อากิตะที่ได้ขนานนามว่าเป็นสุนัขยอดกตัญญูต่อเจ้านาย รูปปั้นนี้ตั้งอยู่ตรงทางออกของสถานีรถไฟชิบูย่า (Hachiko Exit) จึงเป็นจุดที่นิยมใช้เป็นจุดนัดพบและมีผู้คนแวะเวียนมาถ่ายรูปกับเจ้าฮาจิโกะตลอดทั้งวันเลยค่ะ

Shibuya Crossing

JK-Shibuya-Crossing

หากเดินจากรูปปั้นฮาจิโกะออกมาด้านนอกตรงถนนก็จะเจอทางแยกขนาดใหญ่ซึ่งรายล้อมด้วยอาคารที่มีจอทีวียักษ์และป้ายโฆษณามากมาย เป็นแยกที่เคยใช้ถ่ายทำภาพยนตร์ดังๆ ของฮอลลีวูดด้วยค่ะ พอไฟคนข้ามเขียวปุ๊บ ผู้คนก็ข้ามกันขวั่กไขว่เลย

SHIBUYA 109 MEN’S

JK-Shibuya-109MENS

ถ้าเดินข้ามแยกชิบูย่าจากหน้าสถานีมาแล้ว ก็จะเจอกับห้าง SHIBUYA 109 MEN’S ก่อนค่ะ ห้างนี้เป็นแหล่งรวมสินค้าแฟชั่นสำหรับหนุ่มๆ โดยเฉพาะเลยค่ะ

SHIBUYA 109

JK-Shibuya-109

ส่วนสาวๆ ถ้าเดินข้ามถนนฝั่งซ้ายไปอีกหน่อยก็จะเจอกับห้าง SHIBUYA 109 ค่ะ ที่นี่มีแบรนด์สำหรับผู้หญิงให้เลือกเยอะมาก เดินกันเพลินเลยค่ะ มาถึงย่านแห่งแฟชั่นของญี่ปุ่นก็ต้องช้อปเสื้อผ้าติดไม้ติดมือกลับไปซะหน่อย

Loft

JK-Shibuya-Loft

ช้อปเสื้อผ้ากันเสร็จก็ไปต่อกันที่ร้าน Loft ที่คนไทยอาจจะคุ้นเคยกันดี สาขาที่ชิบูย่านี้มีถึง 7 ชั้นเลยนะคะ เต็มไปด้วยของเก๋ๆ น่ารักๆ มากมายให้เลือกช้อปอย่างจุใจ

Disney Store

JK-Shibuya-Disney-Store

จากร้าน Loft เดินทะลุซอยขึ้นมาจนถึงถนนใหญ่ จากนั้นให้เลี้ยวขวาก็จะเจอกับร้าน Disney Store ที่มีทางเข้าเป็นรูปปราสาทค่ะ ที่นี่ก็มีทั้งตุ๊กตา เครื่องเขียน เครื่องใช้ เสื้อผ้า กระเป๋ามาเรียกเงินจากกระเป๋าของเรารัวๆ เลยค่ะ

Onitsuka Tiger

JK-Shibuya-Onitsuka-Tiger

พอออกจากร้าน Disney Store มองไปฝั่งตรงข้ามก็จะเจอกับร้านรองเท้ายอดฮิตของคนไทย Onitsuka Tiger สาขานี้ตั้งอยู่ตรงห้าง SHIBUYA MODI ซึ่งเป็นห้างที่เพิ่งปรับปรุงใหม่เมื่อปี 2015 เองค่ะ

TOWER RECORDS

JK-Shibuya-TOWER-RECORDS

สถานที่สุดท้ายที่จะแนะนำในวันนี้ก็คือหนึ่งในร้านขายซีดีที่ใหญ่ที่สุดในโลกค่ะ ที่นี่มีถึง 9 ชั้นด้วยกัน นอกจากพวกซีดี ดีวีดีแล้วก็ยังมีจำหน่ายหนังสือ นิตยสาร ของใช้ต่างๆ และยังมี TOWER RECORDS CAFE ซึ่งบางช่วงจะจัดร้านและขายอาหารเป็นธีมร่วมกับคาแรคเตอร์การ์ตูนต่างๆ อีกด้วยค่ะ
เป็นอย่างไรบ้างคะ? ย่านชิบูย่าเป็นย่านที่เดินเพลินมากๆ และสามารถช้อปกระจายหมดตัวได้เลยค่ะ ลองแวะมาเที่ยวกันให้ได้นะคะ สวัสดีค่ะ
ที่มา www.japankakkoii.com


บทความแนะนำ ที่เกี่ยวข้อง

Japan_24_07_16Japan_06_07_16

ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel


 

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments