in ,

ของแบบไหนไม่ซื้อไม่ได้ มาดู ของฝากจากญี่ปุ่น ผู้ชาย ก็ช้อปได้

ของแบบไหนไม่ซื้อไม่ได้ มาดู ของฝากจากญี่ปุ่น ผู้ชาย ก็ช้อปได้

ช่วงนี้ตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นแข่งกันลดราคาถล่มทลายครับพี่น้อง เป็นการดีที่มนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆจะได้เดินทางไป ทัวร์ญี่ปุ่น กันได้ง่ายๆบ้าง แน่นอนว่าไปญี่ปุ่นก็ต้องช้อปปิ้งกลับมากันด้วย ก็บ้านเค้าจัดเป็นสวรรค์นักช้อป สาวๆทั้งหลายไปญี่ปุ่นแต่ละทีได้ช้อปกระจุยกระจายล้มละลายกันเลยทีเดียว แต่จะบอกให้ ว่าผู้ชายแมนๆอย่างเราไปญี่ปุ่นทั้งทีก็ช้อปได้เหมือนกัน แต่ถ้าคิดไม่ออกว่าประเทศมุ้งมิ้งแบบนี้ ของฝากจากญี่ปุ่น ผู้ชาย จะซื้ออะไรกลับมาได้บ้าง ต้องลองดู “ของแบบไหนไม่ซื้อไม่ได้เมื่อไปญี่ปุ่น ฉบับผู้ชาย” เอาไว้เป็นแนวทางในการตัดสินใจสำหรับเพื่อนๆที่กำลังมีแพลนไปเที่ยวกันนะครับ

1. ขนมต่างๆ

Cr: flickr โดย Danny Choo

ไป ทัวร์ญี่ปุ่น ทั้งที ของฝากจากญี่ปุ่น ผู้ชาย อย่างเราก็ซื้อได้ ก็เป็นพวกขนมนี่แหละ มาถึงดินแดนขนมอร่อยก็จัดไปเลยครับ หยิบทีแทบลืมน้ำหนักกระเป๋า มีขนมอร่อยมากมายทั้ง KitKat สารพัดรสชาติ เช่น รสชีสเค้ก มันม่วง ชาเขียว เมล่อน หรือรสวาซาบิก็มี แล้วก็ยังมีขนมอื่นๆที่น่าสอยมากินเล่น เช่น โตเกียวบานาน่า, ขนมยี่ห้อในตำนานอย่างกูลิโกะ , ROYCE’ Chocolate แล้วก็อีกมากมาย ถ้าให้พูดถึงขนมญี่ปุ่นคงพิมพ์วันเดียวไม่หมด เยอะมาก! แต่รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนครับ อร่อยทุกอย่าง คอนเฟิร์ม!!!

2. สินค้าประเภทการ์ตูนและของเล่น

ของฝากจากญี่ปุ่น ผู้ชาย
เอาใจสาวกการ์ตูนทั้งอนิเมะและมังงะกันหน่อย ใครแฝงตัวเป็นโอตาคุบ้าง ยอมรับมาดีๆ ใครที่ชื่นชอบการ์ตูนญี่ปุ่น ถ้าได้ไปประเทศแม่แล้ว อย่าพลาดซื้อสินค้าตัวการ์ตูนที่คุณชื่นชอบกลับมาเก็บสะสมเลยครับ หรือใครใจดีจะซื้อกลับมาฝากเพื่อนๆก็ได้ ราคาไม่แรงมากเท่าไทย ใครที่รู้ภาษาญี่ปุ่นก็จัดหนังสือการ์ตูนมาเลย แล้วก็มีสินค้ากุ๊กกิ๊กๆ อย่างพวงกุญแจ ฟิกเกอร์ตัวการ์ตูน หรือ หุ่นจำลองขนาดเล็ก ส่วนใครชอบเสี่ยงดวงก็ไปไขไข่กาชาปองเล่นๆ ลุ้นเอาเลยว่าจะได้ตัวอะไรกลับมา

Cr: flickr โดย DocChewbacca

สินค้าอีกอย่างที่ถูกใจหนุ่มๆอย่างเราก็พวกของเล่น เช่น ตัวต่อกันดั้ม อะไรแบบนี้ละครับ ไม่ว่าจะรุ่นไหน ตัวเล็ก ตัวใหญ่ มีอุปกรณ์กี่ชิ้น อาวุธกี่อย่าง ไปเลือกกันได้เลย เลือกกันทั้งวันก็ยังตัดสินใจไม่ได้เพราะเยอะจริงๆ ญี่ปุ่นก็เป็นสวรรค์ของชายหนุ่มอย่างเราที่มีวัยเด็กผูกผันกับตัวการ์ตูนญี่ปุ่นเหมือนกันนะ

3. รองเท้าผ้าใบ


ใครที่ชื่นชอบรองเท้าผ้าใบ ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อดังๆ อย่าง Nike, Adidas, Converse หรือ Onitsuka Tiger ไปญี่ปุ่นก็ได้เวลาช้อปสิครับรออะไร ที่ย่านศูนย์การค้าใหญ่ๆของญี่ปุ่นมีรองเท้าให้เลือกมากมายตั้งแต่ร้านในห้างไปจนถึง เกรดปานกลางราคาน่ารักอย่าง ตลาด Ameyoko เป็นที่ถูกอกถูกใจวัยรุ่นอย่างเราๆ เพราะไม่ต้องพรีออเดอร์ให้เสียเวลา ราคาบางรุ่นอาจจะพอๆกับที่ไทย แต่มีให้เลือกหลายสีหลายรุ่นกว่า ใครเผลอไปเดินชมเล่นๆ ผมว่าคงได้ติดไม้ติดมือกันมาสักคู่สองคู่แน่นอนครับ

4. กางเกงยีนส์

Cr : heddels.com

สำหรับ ของฝากจากญี่ปุ่น ผู้ชาย ไอเท็มสำคัญสำหรับหนุ่มๆ ใส่เมื่อไหร่หล่อเมื่อนั้นก็น่าจะเป็นกางเกงยีนส์นี่แหละ คนรักยีนส์น่าจะรู้กันดีว่าประเทศญี่ปุ่นผลิตยีนส์มีคุณภาพไม่แพ้ฝั่งตะวันตกเลยครับ ซึ่งมีทั้ง ผ้ายีนส์ดิบ หรือผ้ายีนส์ฟอก มีหลายแบบหลายแบรนด์ดังๆ ในญี่ปุ่น เช่น the flat head, IronHeart, samurai, momotaro เป็นต้นครับ ในย่านแหล่งช้อปปิ้งอย่างโตเกียวหรือโอซาก้า ก็มีร้านขายยีนส์ให้เลือกมากมาย ได้ลองสวมใส่เอง อีกทั้งราคายังถูกกว่าซื้อในไทยอีกด้วยครับ ใครชอบยีนส์ญี่ปุ่น ไปชมแบรนด์เพิ่มเติมได้ที่ลิงก์นี้เลย ยี่ห้อกางเกงยีนส์ ดังๆ สัญชาติญี่ปุ่น แบรนด์ไหนสายแฟชั่นไม่ควรพลาด

5. เสื้อผ้า

Cr: flickr โดย klarititemplateshop

มีกางเกงยีนส์ไปแล้ว มาถึงเมืองแฟชั่นก็ต้องซื้อเสื้อผ้ากลับไปด้วยสิครับ คนญี่ปุ่นแต่งตัวกันจัดเต็มทั้งหญิงทั้งชายเป็นเรื่องปกติ เพราะฉะนั้นร้านเสื้อผ้าตามย่านช้อปปิ้งต่างๆบอกเลยว่ามีเยอะมาก ตั้งแต่ร้านเสื้อผ้าตามถนนช้อปปิ้งไปจนถึงแบรนด์ทั่วไปในห้าง ไม่ใช่แค่คุณผู้หญิงนะที่จะช้อปกันเพลิน ผู้ชายอย่างเราก็ลองไปหยิบๆจับๆเสื้อผ้าดู ต้องมีสไตล์ที่ถูกใจเราบ้างแหละ

6. Gadget

Cr : japantrends.com
Cr : japantrends.com

อีกหนึ่ง ของฝากจากญี่ปุ่น ผู้ชาย น่าจะชอบกันมากก็พวกเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และ Gadget ทั้งหลายที่ต้องมีติดไม้ติดมือกลับไปใช้ที่บ้านเรามั่งล่ะครับ ที่ญี่ปุ่นมี Gadget ให้เลือกมากมาย อาทิเช่น พาวเวอร์แบงค์, หูฟัง, นาฬิกา, กล้อง, เลนส์ ไปจนถึงอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน ของทุกชิ้นถูกออกแบบมาด้วยไอเดียล้ำๆและดีไซน์สุดชิคแทบจะสูบเงินในกระเป๋าเราไปหมด บางอย่างนอกจากจะเป็นอุปกรณ์ Gadget แล้วยังนำไปเป็นของแต่งบ้านได้เนียนๆเลยล่ะครับ แต่อย่าลืมนะครับก่อนจะซื้อสินค้าไหน เช็คราคาที่บ้านเราก่อนว่าราคาต่างกันมากแค่ไหน และจะสามารถโหลดขึ้นเครื่องได้มั้ย ไม่งั้นถ้าซื้อแล้วแต่เอากลับมาไม่ได้คงเสียดายเงินแย่เลย
Cr : japantrends.com
Cr : japantrends.com

7. ของประเภท 18+

Cr : timeout.com
Cr : timeout.com

อย่างสุดท้ายสำหรับ ของฝากจากญี่ปุ่น ผู้ชาย น่าจะสนใจ บอกไว้ก่อนว่าเราไม่ได้ทะลึ่งแต่อย่างใด เพราะในญี่ปุ่นร้านขายสินค้า Sex Toy อะไรแบบนี้ค่อนข้างเปิดเผย และเป็นสินค้าโด่งดังของญี่ปุ่นเหมือนกัน ภายในร้านมีสินค้าให้เลือกสรรมากมาย ทั้งชายหญิง รวมถึงชายชายด้วยนะ ตั้งแต่ของพื้นๆอย่าง ถุงยางอนามัย, แผ่นหนัง AV, โปสเตอร์ ไปจนถึงอุปกรณ์บนเตียง ต้องลองไปดูเองครับ อธิบายคงไม่เห็นภาพแน่นอน ไม่ต้องเขินอาย มาถึงแล้วเข้าไปเดินดูสักนิดก็ไม่เสียหาย คิดเสียว่าเป็นร้านของเล่นละกันครับ แต่ก่อนจะซื้อควรเช็คด้วยว่าสามารถนำเข้าไทยได้รึเปล่า แต่ซื้อน้อยๆไม่น่ามีปัญหา แต่ถ้าเยอะกว่านั้นอาจเสี่ยงโดนยึดของได้ที่ ตม. ไทยนะครับ
เชื่อว่าสวรรค์นักช้อปอย่างญี่ปุ่นสามารถดูดเงินในกระเป๋าสตางค์จากทุกคนได้แน่นอน ไม่ว่าจะหญิงหรือชาย เด็กหรือผู้ใหญ่ ถ้าไป ทัวร์ญี่ปุ่น แนะนำว่าเตรียมเงิน เตรียมกระเป๋าเดินทางไปขนของช้อปกลับบ้านได้เลยครับ แต่ละอย่างละลานตาน่าช้อปไปหมด เอาเป็นว่าของช้อปดีๆยังมีอีกเยอะ ไปลุยที่ญี่ปุ่นเองเลยดีกว่า


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?

1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments