in ,

Top 5 Trend Korea 2016 ชวนเมคอัพ ประชันสาวเกาหลี

Trend Korea 2016

Top 5 Trend Korea 2016 ชวนเมคอัพ ประชันสาวเกาหลี

“ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง”
สุภาษิตไทยคำนี้ ใช้ได้จริงไม่ต้องอิงนิยาย เดี๊ยนขอคอนเฟริ์ม!!!

ผู้หญิงทุกคนสวยได้ด้วยเมคอัพ!! เพราะมันสามารถอัพเกรดใบหน้าของคุณให้ดูดีขึ้นได้ และถ้าหากพูดถึงสไตล์การแต่งหน้า ความสวยความงาม ก็ต้องนึกถึงการแต่งหน้าของเกาหลีเค้าเลยล่ะคร่าาา เพราะถือว่าเป็นผู้นำเทรนด์แฟชั่นด้านนี้ที่ใครๆ เห็นก็อยากแต่งตาม วันนี้มัชรูมทราเวล จึงมี 5 Trend Korea 2016 เทรนด์เมคอัพ สวยใส สไตล์เกาหลี มาให้สาวๆได้นำไปแต่งประชันความงามกับสาวเกาหลีกัน พร้อมแล้วตามมาดูกันเลยยย…

1. เทรนด์แต่งหน้าเหมือนไม่ได้แต่ง

Cr : dailyvanity.sg
Cr : dailyvanity.sg

อ้ะ!! อย่าเพิ่งงงกันไปนะคะ มันก็คือการแต่งหน้าอ่อนใส ในลุคธรรมช๊าดดด…ธรรมชาติ! ที่เป็น Trend Korea 2016 ยอดฮิตติดใจสาวๆ ตลอดกาล โดยวิธีเมคอัพแนวนี้ สามารถแต่งตามกันได้ง่ายๆ เพียงแค่แต่งตานิดๆ ปัดแก้มหน่อยๆ ทาปากเบาๆ แค่นี้ก็ก็ดูดีเป็นสาวเกาหลีหน้าเด็ก แถมยังช่วยประหยัดเครื่องสำอางได้อีกด้วย โอ้ยยย…เริ่ดอ่ะ!

2. แต่งหน้าโทนสีส้ม สุดเปรี้ยว สไตล์เกาหลี

Cr : seecosmobeauty.net
Cr : seecosmobeauty.net

คืออยากจะบอกว่า สีส้ม เป็นสีที่เริ่ดมากกกกก เพราะสามารถเข้าได้กับทุกสีผิว ไม่ว่าจะเป็นขาวอมชมพู ขาวเหลือง หรือผิวสีน้ำผึ้ง ซึ่งการแต่งหน้าโทนนี้ มักจะเน้นไปที่การทาปากให้มีสีส้มสด ลงอายแชโดว์ในโทนสีส้มหรือน้ำตาลอ่อน โดยปัดแก้มบางๆไม่มากจนเกินไป เพียงเท่านี้ ใบหน้าของคุณก็จะแลดูอ่อนเยาว์ สดใส เพิ่มดีกรีความสวยแจ่มท่ามกลางบรรยากาศอึมครึมของหน้าฝนนี้ได้เป็นอย่างดี

3. แต่งหน้าเป็นสาวหวานโดยใช้โทนสีเดียวกัน

Cr : pbs.twimg.com
Cr : pbs.twimg.com

Trend Korea 2016 นี้เป็นเทรนด์การแต่งหน้าที่ง่ายมากๆค่ะ เพราะไม่ต้องมานั่งคิดว่าจะแต่งหน้าสีอะไรให้เข้ากันดี เล่นโทนสีเดียวกันทั้งใบหน้าไปเลย ผลที่ออกมาสวยกว่าที่คิดเย๊อะะ… ยิ่งถ้าใช้โทนสีหวานๆ อย่างสีชมพู สีพีช ก็จะยิ่งทำให้หน้าดูอ่อนหวาน อ่อนวัยลง และอีกอย่างไม่ต้องแต่งตาเยอะนะคะ เพราะใบหน้าจะได้แลดูละมุนฟรุ้งฟริ้งดุจสาวเกาหลียังไงยังงั้นเลยค่ะ

4. กรีดอายไลเนอร์แบบ Droopy Eyes สไตล์เกาหลี

pic_4
Droopy Eyes ถือว่าเป็น Trend Korea 2016 ที่กำลังมาแรงมากๆ เพราะการแต่งตาแบบนี้จะช่วยให้สาวๆดูตาหวานขึ้น เหมือนดวงตาเด็กน้อยขี้อ้อน เพียงแค่คุณตวัดอายไลน์เนอร์ลงซักนิดชีวิตก็เปลี่ยน! โดยเขียนอายไลน์เนอร์ลงมาจนถึงหางตาแบบไม่ต้องตวัดปลายขึ้น แล้วก็วาดอายไลน์เนอร์ที่ขอบตาล่างขึ้นไปบรรจบกัน เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ดวงตาขี้อ้อนแสนเย้ายวนชวนฝัน ที่ดูน่ารักทั้งกลางวันและกลางคืนแล้วล่ะค่ะ

5. เทรนด์แต่งหน้า สโมกกี้ อาย สไตล์เกาหลี

Cr : designtrends.com
Cr : designtrends.com

สโมกกี้ อาย เทรนด์ หรือเรียกว่า “เทรนด์ตาแมว” เป็นการแต่งหน้าที่เน้นดวงตาให้มีความเซ็กซี่เหมือนตาแมว(ยั่วสวาท) โดยเน้นจุดไฮไลต์บนเปลือกตาเป็นสีเทาเพื่อเพิ่มจุดเด่น จากนั้นใช้สีน้ำเงินหรือม่วงทาทับลงไปเล็กน้อย และที่สำคัญต้องจำให้ขึ้นใจ ก็คือ การแต่งริมฝีปากและการลงเบสนั้นจะต้องเน้นสีสันแบบธรรมชาติมากที่สุด เพื่อที่จะได้ไม่ไปแย่งซีนดวงตานะจ้ะ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ลุคเปรี้ยวเซ็กซี่แบบสาวเกาหลีแล้วล่ะค่ะ
เอาล่ะ!! ไหนๆ เราก็แนะนำเทรนด์การแต่งหน้าสไตล์เกาหลีกันไปแล้ว จะแนะนำสถานที่ช้อปเครื่องสำอางเกาหลีสักหน่อยจะเป็นไรไป เอ้า ตามมาดูกันเล้ยยย

ขอต้อนรับเข้าสู่ย่านช้อปปิ้งอินโคเรียที่ใหญ่ที่สุด
ย่านเมียงดง

pic_6
แหล่งช้อปปิ้งสุดฮอตในเกาหลี ที่ทุกตรอกซอกซอยล้วนเต็มไปด้วยร้านขายเครื่องสำอาง อย่างแบรนด์ที่คนไทยรู้จักกันดี เช่น Etude, Skinfood, The Face Shop นั้น ก็ราคาถูกกว่าบ้านเราเย๊อะะ แบบครึ่งต่อครึ่ง สินค้าก็มีให้เลือกมากมาย ทั้ง แป้ง บีบีครีม ทินท์ ลิปสติก ต้องการสีไหนเบอร์อะไรเค้ามีให้หม๊ดดดด และที่สำคัญของแถมเยอะแบบไม่อั้น! แอร้ยยย!! นี่มันสวรรค์บนดินชัดๆ ><

Cr : letsplayplanet.com
Cr : letsplayplanet.com

Cr : letsplayplanet.comcosmetics at an Amorepacific Corp. Etude House store in the Myeongdong shopping district in Seoul, South Korea, on Monday, Feb. 16, 2015. AmorePacific Corp., South Korea’s largest cosmetics maker, joins companies such as Hotel Shilla Co. and casino operator Paradise Co. in benefiting from the rising popularity of Korean entertainment and culture, especially in China. Photographer: SeongJoon Cho/Bloomberg
Cr : letsplayplanet.com

และที่ย่านเมียงดงแห่งนี้ จะมีงาน Korea Grand Sale เป็นประจำทุกปี ปีละสองครั้ง ซึ่งปีนี้ครั้งแรกจัดไปแล้วเมื่อต้นปีที่ผ่านมา แต่ก็ไม่ต้องเสียใจไปนะคะ เค้าจะมีอีกทีในเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งเป็นโอกาสอันดีที่จะได้ช้อปปิ้งเครื่องสำอางค์ที่ทั้งถูกและดีพร้อมของฟรีมากมาย ห้ามพลาดล่ะสาวๆ
ข้อมูลเพิ่มเติมงาน Korea Grand Sale : www.koreagrandsale.co.kr/en/
พิกัด : 35, Myeongdong-gil, Jung-gu, Seoul
การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมาลงที่สถานี Myeongdong หรือ ลงที่สถานี Euljiro1
และนี่ก็เป็นสาระดีๆ เรื่องแฟชั่นกับ 5 เทรนด์ เมคอัพ ประชันสาวเกาหลี ! ที่เรานำมาเสนอกันในวันนี้ หวังว่าจะช่วยให้คุณสาวๆมีไอเดียดีๆในการแต่งหน้า ไปเรียน ไปทำงานกันมากขึ้นนะคะ #ผู้หญิงอย่าหยุดสวย


บทความแนะนำ ที่เกี่ยวข้อง

Korea_27_07_16FB 2

ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เกาหลีให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments