in ,

เที่ยว เอดินเบอระ เมืองหลวง สกอตแลนด์ แดนวิสกี้


สกอตแลนด์
หากใครมีโอกาสได้ไปเยือนประเทศอังกฤษและสหราชอาณาจักรในช่วงนี้ ที่เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการท่องเที่ยว ด้วยเป็นฤดูร้อนที่อากาศอบอุ่น มีอุณหภูมิโดยเฉลี่ยประมาณ 9-18 องศาเซลเซียส อีกทั้งเวลากลางวันยังยาวนานกว่าปกติ ซี่งวันนี้มัชรูมทราเวลอยากจะขอแนะนำหนึ่งเมืองท่องเที่ยวที่น่าสนใจในสหราชอาณาจักร ที่เราไม่อยากให้คุณพลาดในการไปเยือนค่ะ
8663584897_ee256a5ff7_k

เอดินเบอระ คือเมืองหลวงของ สกอตแลนด์ และเป็นเมืองท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจในสหราชอาณาจักร ที่มัชรูมทราเวลขอหยิบยกมาฝากในครั้งนี้ค่ะ เหตุผลก็คือ นอกจากที่นี่จะเป็นเมืองเก่าที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และสิ่งก่อสร้างในยุคกลางที่สวยงามแล้ว ยังผสมผสานความเป็นเมืองใหม่ที่เต็มไปด้วยสีสันและความมีชีวิตชีวาจากงานศิลปะวัฒนธรรม และเทศกาลเฉลิมฉลองได้เป็นอย่างดี

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม

ปราสาทเอดินเบอระ

84499652_cde3e95380_z
เมื่อเดินทางมาถึงเมืองเอดินเบอระ สถานที่อันเป็นไอคอนของเมืองที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งนักท่องเที่ยวท่านใดที่พลาดที่นี่อาจเรียกว่ามาไม่ถึงก็ว่าได้ นั่นคือ “ปราสาทเอดินเบอระ” ค่ะ โดยลักษณะเป็นปราสาทหินขนาดใหญ่ที่สร้างจากหินภูเขาไฟเก่าแก่อายุกว่า 300 ล้านปีก่อนคริสตกาล โดยตั้งอยู่บนหน้าผาสูง จึงเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นเมืองได้อย่างรอบทิศ
EDINBURGH CASTLE
ซึ่งการมาเที่ยวที่นี่ก็ไม่ยากเลยค่ะ จากถนน Castle Hill เมื่อเดินขึ้นเนินไปเรื่อยๆ ก็จะเจอกับตัวปราสาทแล้ว โดยตรงข้างหน้าประตูทางเข้านั้นจะมีรูปปั้น 2 นักรบผู้ยิ่งใหญ่อย่าง William Wallace และ Robert the Bruce ขนาบซ้ายขวา จากนั้นเมื่อซื้อบัตรเข้าปราสาท เราก็จะได้รับตั๋ว 1 ใบพร้อมกับแผนที่ภายในปราสาท ที่ถูกแบ่งออกเป็นทั้งหมด 22 โซน โดยไฮไลท์นั้นอยู่ที่โซน Portcullis Gate ที่นอกจากจะสามารถมองเห็นวิวสวยๆ ของฝั่ง New Town หากมาตรงช่วงเวลาบ่ายโมงตรง จะมีการยิงปืนใหญ่เพื่อบอกเวลาแก่ชาวเมือง ส่วนอีกจุดที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือ Scottish National War Museum ซึ่งด้านในจะบอกเล่าประวัติความเป็นมาของทหารสก็อตและสงครามการสู้รบในประวัติศาสตร์ค่ะ

Royal Yacht Britannia เรือสำราญประจำพระองค์ของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2

BRITANNIA
หากใครอยากมีประสบการณ์ของการท่องเที่ยว ด้วยการเดินตามรอยเท้าของพระบรมวงศานุวงศ์แห่งราชวงศ์อังกฤษ ซึ่งติดอันดับ Top 3 สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในสหราชอาณาจักรประจำปี 2015 บนเว็บไซต์ TripAdvisor ล่ะก็ เรือสำราญ The Royal Yacht Britannia คือที่ที่ควรไปเยือนอย่างที่สุด ด้วยครั้งนึงเรือลำนี้ถูกใช้เป็นเรือพระที่นั่งมานานกว่า 40 ปี ที่นี่จึงเต็มไปด้วยเรื่องราวที่แฝงความทรงจำอันล้ำค่าเอาไว้อย่างมากมาย
6840198475_06d3818bc7_z
โดยเมื่อเราซื้อตั๋วเข้าไปชมภายในเรือเรียบร้อยแล้ว ก็จะเข้าสู่ส่วนของห้องนิทรรศการที่จัดแสดงภาพถ่ายอิริยาบถต่างๆ ของเหล่าราชวงศ์บนอาคารท่าจอดเรือ จากนั้นก็เดินหน้าเข้าไปภายในเรือเพื่อชื่นชมห้องต่างๆ ภายในเรือ โดยไฮไลท์ของเรือนั้นอยู่ที่ห้อง Royal Apartments และ Royal Bedrooms, ห้อง The Sun Lounge อันเป็นที่โปรดปรานของสมเด็จพระราชินีฯ, ห้อง Royal Deck Tea Room เป็นต้น โดยจะมี Audio Guide ให้บริการถึง 27 ภาษา ซึ่งรวมถึงภาษาไทยด้วยค่ะ

สวนสัตว์เอดินเบอระ

EDINBURGH ZOO
สวนสัตว์เอดินเบอระเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อปี 1913 บนเนินเขาที่ห่างจากใจกลางเมืองเพียง 10 นาที โดยได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในสวนสัตว์ชั้นนำของโลก เพราะนอกจากที่นี่จะเป็นบ้านของสัตว์หายากและสวยงามจากทั่วโลกมากกว่า 1,000 ชนิดแล้ว ที่นี่ยังเป็นบ้านของหมีแพนด้ายักษ์และหมีโคอาล่าแห่งเดียวในสหราชอาณาจักร
5464575642_68fa457ea1_z
นอกจากนั้นภายในสวนสัตว์ยังมีขวัญใจเด็กๆ อีกมากมาย ทั้งลิงชิมแปนซี นกเพนกวินกับขบวนพาเหรดอันน่าตื่นตาตื่นใจ ที่สำคัญภายในสวนสัตว์ยังเอาใจเด็กๆ ด้วยพื้นที่เล่นมากมายสำหรับเด็ก ร้านอาหารและร้านขายของกระจุกกระจิก รวมถึงจุดชมวิวที่สวยงามที่อาจจะทำให้ผู้ใหญ่อย่างเราๆ ต้องร้อง “อู้ววว” ด้วยค่ะ

พระราชวังฮอลีรูด

5750312246_f1651e57a1_z
เยี่ยมชมพระราชวังฮอลีรูด สถานที่พำนักอย่างเป็นทางการของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 ในสกอตแลนด์ ซึ่งแต่เดิมที่นี่เคยเป็นสำนักสงฆ์มาก่อนตั้งแต่ปี ค.ศ. 1128 ก่อนจะเปลี่ยนมาใช้เป็นที่ประทับหลักของพระมหากษัตริย์และพระราชินีของสกอตแลนด์ ในช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 15 ทั้งนี้ตัวพระราชวังนั้นตั้งอยู่ทางใต้ของรอยัลไมล์ ตรงข้ามกับปราสาทเอดินเบอระ
PALACE OF HOLYROODHOUSE
นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปชมและสำรวจความงดงามทางประวัติศาสตร์และซากปรักหักพังที่โรแมนติกของศตวรรษที่ 12 ได้ ยกเว้นในช่วงหนึ่งอาทิตย์ในต้นฤดูร้อนของทุกปี เพราะสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 จะมาประทับที่นี่ พร้อมทั้งยังทรงเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงในสวน และการเลี้ยงรับรองอย่างเป็นทางการต่างๆ ตลอดเวลาที่ประทับภายในประทับอยู่ที่นี่

พิพิธภัณฑ์ SCOTCH WHISKY EXPERIENCE

12060419284_3cd88d6819_z
ในขณะที่เดินผ่านถนน Castle Hill เพื่อขึ้นไปชมปราสาทเอดินเบอระ บางท่านอาจจะสังเกตเห็นอาคาร 2 ชั้นสีน้ำตาลหลังหนึ่ง ซึ่งข้างหน้าจะมีภาษาอังกฤษติดเอาไว้ว่า SCOTCH WHISKY EXPERIENCE ซึ่งที่นี่แหละค่ะคือโรงกลั่นวิสกี้แบบจำลอง และยังเป็นแหล่งเก็บสะสมวิสกี้สารพัดยี่ห้อที่ใหญ่ที่สุดในโลก
SCOTCH WHISKY EXPERIENCE
นอกจากนั้นภายในยังมีการจัดแสดงนิทรรศการที่ใครๆ ก็สามารถเข้าชมได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ รวมถึงยังสามารถลิ้มลองวิสกี้ และอาหารแบบดั้งเดิมได้ โดยจะมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด ที่สำคัญยังมี Audio Guide คอยบรรยายถึง 15 ด้วยกัน นั่นคือ Gaelic, English, French, German, Dutch, Italian, Portuguese, Spanish, Swedish, Czech, Polish, Hindi, Russian, Japanese, Mandarin

เทศกาลสำคัญประจำเดือนสิงหาคม

Foodies Festival

Foodies Festival
สำหรับนักกิน ไม่ควรพลาดกับงานเทศกาลการเฉลิมฉลองกลางแจ้งของอาหารและเครื่องดื่มที่ดีที่สุดในเอดินเบอระ โดยภายในงานนอกจากจะมีการโชว์ผลงานการทำอาหารรสเลิศจากเชฟชื่อดังแล้ว ผู้เข้าชมงานยังสามารถซื้ออาหารและวัตถุดิบในราคาถูกสุดๆ กลับบ้านได้ด้วยค่ะ โดยงานนี้จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 5-7 สิงหาคมนี้ ที่ Inverleith Park, EH3 5NZ

Edinburgh Festival Fringe

Edinburgh Festival Fringe
นี่คือเทศกาลสุดยิ่งใหญ่ของเมืองเอดินเบอระที่จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 5- 29 สิงหาคมนี้ โดยจะมีการจัดแสดงโชว์ต่างๆ มากมายถึง 50,266 3,269 การแสดงจากทั้งหมด 48 ประเทศ ใน 294 สถานที่ทั่วเอดินเบอระ โดยแต่ละการแสดงนั้นจะไม่ซ้ำกันเลยค่ะ เพื่อให้ถูกรสนิยมของทุกเพศทุกวัยนั่นเอง นับตั้งแต่การเต้นรำ ละครเพลง ละครใบ้ การแสดงตลก การร้องเพลง โอเปร่า คาบาเร่ต์ การแสดงของเด็กๆ ฯลฯ เรียกว่าคงไม่มีงานไหนจะยิ่งใหญ่เท่ากับงานนี้อีกแล้วค่ะ

The Royal Edinburgh Military Tattoo

The Royal Edinburgh Military Tattoo
อีกหนึ่งงานเทศกาลที่น่าสนใจ ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 5-27 สิงหาคม ณ พื้นที่โล่งที่มีฉากหลังเป็นปราสาทเอดินเบอระอันสวยงาม โดยจะมีให้ชมกันทุกคืน ซึ่งการแสดงตลอด 90 นาทีนั้น จะเป็นการผสมผสานกันระหว่างดนตรี พระราชพิธี และละคร โดยใช้ผู้แสดงทั้งทหารและพลเรือนกว่า 1,000 คน นอกจากนั้นยังมีการนำสัตว์เข้ามาร่วมโชว์อีกด้วย และหลังจากการแสดงจบลง ก็จะต่อด้วยการแสดงพลุที่งดงามเป็นประจำทุกวัน
ขอขอบคุณข้อมูลจาก www.visitscotland.com


บทความแนะนำ ที่เกี่ยวข้อง

Daily_12_03_16
Promotion-17

ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook

 www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์อังกฤษ ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments