in ,

เที่ยวยุโรป เดินเดี่ยว 14 เมืองแสนสวย ปลอดภัย ไร้กังวล!

เที่ยวยุโรป

เที่ยวยุโรป เดินเดี่ยว 14 เมืองแสนสวย ปลอดภัย ไร้กังวล!

การเดินทาง เที่ยวยุโรป คนเดียวคงเป็นความฝันของใครหลายๆ คนใช่ไหมละครับ แต่อาจจะติดตรงที่ว่าเราอาจจะกล้าไม่พอที่จะออกเดินทางไปเที่ยวคนเดียว ผมขอบอกเลยครับว่าการเที่ยวคนเดียวนั้นมี “ข้อดี” หลายอย่างมากเลย ผมแนะนำให้ลองไปเที่ยวที่ประเทศฝั่งยุโรป เพราะยุโรปนั้นถือว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีสุดในการเดินทางไปเที่ยวคนเดียวเลยก็ว่าได้ครับ เที่ยวบินก็ไม่ได้ใช้เวลานานจนเกินไป บ้านเมือง และผู้คนก็เป็นมิตรน่ารัก แต่ถ้าใครกลัวว่าเดินทางคนเดียวแล้วอันตราย วันนี้ผมจะมาแนะนำ 14 เมืองสุดคลาสสิคในยุโรปที่ปลอดภัยสำหรับคนที่จะเดินทาง เที่ยวยุโรป คนเดียวได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องกังวลเลย และข้อดีของการเที่ยวคนเดียวมาบอกครับ
pic1
ข้อดีของการ “เที่ยวยุโรป คนเดียว”
– การ เที่ยวยุโรป คนเดียวนั้นช่วยให้เราได้อยู่กับตัวเองและทำให้เราได้เจออะไรใหม่ๆ ตลอดเวลา
– เมื่อเดินทางคนเดียวจะทำให้เราได้เพื่อนใหม่เพิ่มขึ้นมา ก็แน่นอนแหละครับ เพราะปกติเวลาเราไปกับเพื่อนเราก็จะคุยแต่กับเพื่อนเราจนไม่ได้สนใจคนรอบข้างอื่นๆ แต่เมื่อไม่มีเพื่อนแล้วคุณจะเริ่มมองหาเพื่อนใหม่ทำให้คุณได้ฝึกภาษา และได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์กันและกันอีกด้วย
– ได้ไปเที่ยวในที่ที่อยากไปโดยไม่ต้องมานั่งรอ หรือนั่งตามใจคนอื่นให้เสียเวลาอีกด้วยครับ
– ได้คนพ้บตัวเอง นี่คือข้อดีที่สุดทำให้เราค้นพบตัวเอง

1. Bergen

Pic2
สถานที่แรกที่เหมาะสำหรับการไป เที่ยวยุโรป คนเดียวนั้นก็คือ The Friendly waterfront Norwegian town เป็นสถานที่ที่มีความงดงามเป็นอย่างมาก และ UNESCO ได้บันทึกให้ตึกไม้เก่าที่งดงามอย่าง Bryggen เป็นมรดกโลกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้านนอกยังรายล้อมไปด้วยตลาดปลา และมีรถรางไฟฟ้าที่จะพาคุณขึ้นไปชมทิวทัศน์ของเมืองทำให้คุณได้เห็นความสวยงามของทั้งเมือง จากวิวด้านบน เวลาเหงาๆ ก็สามารถเดินเข้าเมืองโดนใช้เวลาเพียงแค่ 20 นาที เดินผ่านชานเมืองไปเรื่อยๆ ได้เจอผู้คนที่ดูเป็นมิตร ซึ่งถือว่าเป็นอีกสเน่ห์ของเมืองนี้เลยก็ว่าได้ครับ

2. Copenhagen

Pic 3
Copenhagen นั้นได้รับรางวัลให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกประจำปี 2013 และ 2014 ดังนั้นนักเดินทางของเราก็ต้องห้ามพลาดอย่างแน่นอน บางคนที่ไปอาจสงสัยว่าทำไมที่นี่มีรถไฟใต้ดินน้อยจัง แต่ขอบอกเลยว่าสายของรถไฟที่นี่นั้นสามารถพาคุณไปได้ทุกที่ใน Copenhagen รวมถึงการเดินทางจากสนามบิมเข้าตัวเมืองด้วยเช่นกัน หรือใครอย่างจะปั่นจักรยานชมเมืองเพื่อสัมพัสความสวยงามก็สามารถปั่นชมรอบตัวเมืองได้อย่างปลอดภัยเพราะ Copenhagen เป็นเมืองที่ปั่นจักรยานปลอดภัยและดีที่สุดในโลกอีกด้วย

3. Dublin

pic 4
ทันทีที่คุณได้ไปเยือน Dublin คุณจะสัมผัสได้ถึงความเป็นธรรมชาติและความเป็นมิตรของผู้คนที่นั้นที่ต้อนรับจนคุณจะรู้สึกว่า เมืองนี่เหมือนบ้านกันเลยทีเดียว ทิ้งความเครียดทั้งหลายไว้ข้างหลัง และเดินเล่นในตัวเมืองเพื่อชมความอลังการของปราสาทดับลิน และวิหารเซนต์แพททริค เมือง Dublin ยังได้รับรางวัลให้เป็นเมืองที่ปลอดภัยที่สุดในโลกอีกด้วย ใครที่จะไปเที่ยวคนเดียวหายห่วงเรื่องความปลอดภัยไปได้เลยครับ

4. Stockholm

pic 5
ไป Stockholm ทั้งทีก็ห้ามพลาดที่จะไป Gamla Stan เมืองเก่าแก่ของที่นี่ เป็นสถานที่โปรดของนักท่องเที่ยวกันเลยก็ว่าได้ มีทั้งพระราชวัง สถาปัตยกรรมที่สวยงาม คาเฟ่และ แหล่งช้อปปิ้งอีกมากมายให้เราได้เดินชมกัน รถไฟฟ้าใต้ดินของที่นี่แต่ละสถานนีนั้นก็ตบแต่งต่างกันไปมีความเป็นตัวของตัวเอง สำหรับคนที่ไปเที่ยวคนเดียวนั้นก็สามารถเดินชมรอบเมืองได้อย่างสบายใจเพราะที่นี่นั้นมี อาชญากรรมต่ำ

5. Vienna

Pic 6
ปลดปล่อยความเป็นอิสระในตัวคุณกับเมืองแห่งเสียงเพลง นั่งฟังเพลงพลางจิบกาแฟเบาๆ คู่กับเค้กช็อดโกแล็ค หรือเรียกว่า Torte Sacher ในร้านกาแฟ และปลดปล่อยความคิดไปกับเสียงเพลง หลังจากนั้นก็ไปชมปราสาท Schönbrunn และดูการแสดงโอเปร่า มีผู้คนหลังไหลมามากมายเพื่อที่จะชมการแสดงต่างๆ แถมเวียนนายังติด Top 5 เรื่องความปลอดภัยอีกเพราะฉะนั้นสบายใจได้เรื่องความปลอดภัยนะครับ

6. Paris

Pic 7
ไปยุโรปทั้งทีจะพลาดปารีสเมืองแห่งความโรแมนติกไปได้ยังไง สิ่งแรกที่ไปแล้วต้องไปถ่ายรูปคู่ให้ได้นั้นก็คือ หอไอเฟล สัญลักษณ์ของเมืองนี้ พร้อมทั้งไปเปิดประสบการณ์ใหม่ที่ Lorvre หลังจากเดินเล่นถ่ายรูปคู่แล้วก็สามารถไปเดินช้อปปิ้งแบรนด์ดังได้อีกมากมาย ยามค่ำคืนก็เดินถ่ายรูปเล่นและชมความสวยงามของเมืองและผู้คน

7. Edinburgh

pic 8
หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดสำหรับคนที่เที่ยวคนเดียวแล้วได้เพื่อนใหม่นั้นก็คือ การไปเที่ยว Festival เพราะเราจะได้เจอคนที่สนใจในสิ่งเดียวกัน ซึ่งที่ Edinburg นั้นมีการจัด Festival มากมายทั้งเทศกาลหนัง เทศกาลดนตรีแจ๊ส เทศกาลรอยสักของเหล่าทหาร และยังมีเทศกาลอีกมากมายที่นี่ ใครที่ชอบงานเทศกาลห้ามพลาดมาเที่ยวที่ Edinburg นะครับ

8. London

pic 9
ลอนดอนนั้นสามารถเดินทางได้ง่ายๆ ด้วยรถไฟตั้งแต่สนามบิน และมี 270 สายของรถไฟใต้ดินที่ต่อเนื่องกันทั้งเมืองซึ่งง่ายต่อการเดินทางเป็นอย่างมาก คุณสามารถเดินทางไปปราสาท windsor และสถานที่ที่ชื่นชอบทั่วโลกนั้นก็คือ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส สตูดิโอ ทัวร์ สำหรับทัวร์ Harry Potter น่าตื่นเต้นสุดๆ ไปเลยใช่ไหมละครับ เท่านั้นยังไม่พอต้องไปเดินดูและถ่ายรูปคู่กับ London eye ให้ได้เลยนะครับ

9. Lucerne

pic 10
เป็นเพียงเมืองเล็กๆ ที่อยู่ตั้งอยู่ในภาคกลางของประเทศ Switzerland อยู่ทางตอนเหนือของทะเลสาปลูเซิร์น สเน่ห์ของเมืองนี้ถูกปกคลุมไปด้วยสะพานและหอน้ำที่ตั้งอยู่ใจกลางภูเขาในเมือง เป็นเมืองที่เหมาะกับคนที่เที่ยวคนเที่ยวสามารถเดินทางได้ด้วยรถไฟซึ้งสามารถเดินเข้าเมืองได้ และสามารถเดินสำรวจทั้งเมืองได้ด้วยการเดินเลยครับ

10. Reykjavik

pic 11Reykjavik เป็นเมืองที่อยู่ในไอซ์แลนด์ เป็นประเทศที่ติดอันดับสงบสุขที่สุดในยุโรป ค่าตั๋วเครื่องบินก็ราคาไม่แพงมากในช่วงซัมเมอร์ ซึ่งช่วงซัมเมอร์นั้นช่วงกลางวันยาวนานถึง 21 ชั่วโมง สำหรับใครที่ชอบทาน hotdog คุณมาถูกที่แล้วครับ เพราะอาหารขึ้นชื่อของที่นี่นั้นก็คือ Baejarins Beztu Pysur hotdog

11. Helsinki

-pic 12เป็นเมืองหลวงที่ติดอันดับสูงสุดเรื่องความปลอดภัย และการรักษาความปลอดภัยในยุโรป คุณจะต้องตกหลุมรักเมืองนี่อย่างแน่นอน เพราะเต็มไปด้วยหมู่บ้านริมทะเลที่รูปร่างแปลกตาซึ่งเต็มไปด้วยอาหาร และวัฒนธรรม 1ใน3 ของพื้นที่เต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียว

12. Burges

Cr : travelandleisure.com
Cr : travelandleisure.com

ล่องเรือในคลองชิวๆ ผ่านใต้สะพานผ่านเมืองเฟนิช และเดินช้อปปิ้งในตัวเมือง และช่วงเวลาที่น่าจดจำมากคือเมื่อเดินผ่านบ่อน้ำที่เต็มไปด้วยหงส์เต็มบ่อคงเป็นบรรยากาสที่น่าจดจำมากสุดๆ

13. Berlin

pic 14

เบอร์ลินเป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายจนทำให้คุณจัดตารางการเดินทางได้ยากขึ้นกันเลยทีเดียว เพราะว่าทุกที่นั้นน่าไปเยี่ยมชมหมด เป็นเมืองที่ดูใหม่และเก่าไปพร้อมๆกันรวมถึงสถานที่ทางด้านประวัติศาสตร์ทีมีมากมายให้เยี่ยมชม

14. Prague

pic 15
สถานที่ที่ต้องไปให้ได้ในปรากนั้นก็คือ ศาลาการเมืองเก่า (Old Town Hall) ถ้ามาปรากแล้วไม่ได้ถ่ายรูปคู่กับนาฬิกาดาราศาสตร์ก็เหมือนมาไม่ถึงนะครับ มีสถานที่เที่ยวมากมายรวมถึงปราสาท และโบสถ์ที่มีความสวยงามราวกับต้องมนตร์สะกด
เห็นแล้วใช่ไหมละครับว่าการเที่ยวคนเดียวนั้นมีข้อดีมากมาย จะไปไหนก็ไม่ต้องรอแถมเราจะได้เพื่อนใหม่เพิ่มยิ่งขึ้นอีก ยิ่งถ้าได้ไปเที่ยว 14 เมืองนี้แล้วนั้น การเที่ยวยุโรปคนเดียว หรือการเริ่มเที่ยวคนเดียวก็ไม่ต้องกลัวอีกต่อไป เพราะเขาขึ้นชื่อเรื่องความปลอดภัย แต่ไม่ว่าจะปลอดภัยสักแค่ไหนเราก็ควรดูแลตัวเองให้ดีอย่าเอาตัวเองไปอยู่ในที่ที่มีความเสี่ยงอันตรายนะครับ


บทความแนะนำ ที่เกี่ยวข้อง

FBEurope_05_07_16

ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ยุโรป ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments