in ,

เครื่องสำอาง เกาหลี ชิ้นไหนบ้างที่ได้ใจทั้งหนุ่ม ทั้งสาวเกาหลี !!

Feature-Image

เครื่องสำอาง เกาหลี ชิ้นไหนบ้างที่ได้ใจทั้งหนุ่ม ทั้งสาวเกาหลี !!

อีกหนึ่งแดนแห่งความงาม สวรรค์ของนักช้อปเครื่องสำอางที่บอกเลยว่าพี่เกาเค้าไม่ได้มาเล่นๆ เพราะช้อปเครื่องสำอางของเค้านั้นเรียกได้ว่าเฉพาะในโซนรวมทุกแบรนด์น่าจะมีถึง 1,000 ร้านได้ วันนี้เลยจะพาไปตะลุยหาไอเทมเด็ดที่หนุ่มเกาหลีเค้าเลือก และสาวๆ ก็ปลื้มกันดีกว่า ด้วยความที่เกาหลีนั้นมีผู้ชายที่แต่งหน้าหรือว่า ดูแลเรื่องรูปลักษณ์มากยิ่งขึ้น ไอดอลชายหลายคนแต่งหน้าจัดเต็มกว่าผู้หญิงก็มี แต่ยิ่งมีการแต่งหน้าผลิตภัณฑ์ดูแลผิวก็ยิ่งจำเป็นมากขึ้น แล้วบางครั้งแค่ไลน์เครื่องสำอางค์และสกินแคร์ทั่วไปที่เน้นการแก้ปัญหาผิวสาวๆ ดูจะไม่ตอบโจทย์เพียงพอ ทำให้ไลน์เครื่องสำอางค์สำหรับสภาพผิวผู้ชายออกมาเยอะขึ้นมาก จริงๆ กระแสการดูแลตัวเองของหนุ่มๆ ไม่ได้มีแค่เกาหลีนะ มีในต่างประเทศมาพักใหญ่ๆ แล้ว แต่หนุ่มๆ เอเชีย โดยเฉพาะหนุ่มไทยเพิ่งมาตื่นตัวไม่นานนี้เท่านั้นแหละ (ก็แหม จะหนุ่มจะสาวก็อยากดูดี หน้าตึง ไร้สิวไร้ริ้วรอยกันทั้งนั้นแหละเนอะ)

Innisfree Super Volcanic pore clay mask (100 ml)

Cr : innisfree.co.kr
Cr : innisfree.co.kr

เริ่มที่ชิ้นแรก ชิ้นนี้เพิ่งผุดช็อปให้เราเข้าไปช้อปมาเมื่อปีที่แล้วนี่เอง ส่วนที่เกาหลีก็เพิ่งมีมาไม่นานนัก เรียกได้ว่าเป็นน้องใหม่ไฟแรงปรี๊ดในวงการคอสเมติกของเกาหลีเลยล่ะ ด้วยโพสิชั่นแบรนด์ที่เป็น eco natural brand ที่เน้นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ซึ่งตัวชูโรงที่สาวๆ หนุ่มยกให้เป็น wish list ก็มีอยู่หลายตัวท่เด่นมากก็ เซรั่มชาเขียวกับโคลนพอกหน้าจากโคลนภูเขาไฟเกาะเจจูชิ้นนี้นี่เอง อย่างที่บล็อกเกอร์หลายๆ คนรีวิวไว้ว่าสิ่งที่จำเป็นสำหรับผิวสวยอันดับแรกไม่ใช่การบำรุงแต่เป็นการทำความสำอาดต่างหาก การเลือกใช้มาส์กชนิดโคลนพอกหน้าจะช่วยดึงสิ่งสกปรกตกค้างในรูขมขนออกมา ทั้งยังดูดซับความมันส่วนเกินและช่วยเรื่องขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ช่วยเรื่องรูขุมขนด้วยนะ ซึ่งเจ้า Innisfree Super Volcanic pore clay mask ก็ตอบโจทย์ที่ว่ามาดีเชียวล่ะ แถมด้วยความอีโค่ของแบรนด์เลยไม่มีน้ำหอม ผิวแพ้งายก็ใช้ได้ (กล้าพิมพ์เพราะเราที่แพ้ง่ายก็ใช้รอดนี่แหละ แต่ก่อนซื้อลองไปขอเทสเตอร์เค้ามาทดสอบก่อนนะ เดี๋ยวจะแพ้แล้วยังเสียเงินฟรี เพราะผิวแต่ละคนไม่เหมือนกัน)
ราคาช็อปเกาหลี : 13,000 วอน / ราคาช็อปไทย : 590 บาท

IT RADIANT MULTIPLE CC FOR MEN SPF35 PA++ (30ml)

IT RADIANT MULTIPLE CC FOR MEN SPF35 PA++
Cr : banilaco.com

IT RADIANT MULTIPLE CC FOR MEN SPF35 PA++_02
Cr : banilaco.com

IT RADIANT MULTIPLE CC FOR MEN SPF35 PA++
Cr : banilaco.com

ข้ามมาที่เมคอัพบ้าง กับงานหน้าเนียน (555) ที่จริงก็ไม่ถึงกับหน้าเนียนหรอกแต่ว่าเป็นงานปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอแล้วกัน กับ CC Cream เบสเมคอัพที่จะช่วยให้ผิวดูสว่างใสขึ้น การปกปิดต่ำแต่ก็ช่วยเบลรอยแดง รอยดำให้ไม่ชัดเตะตาเท่าไหร่ ประกอบกับที่เป็นสูตรสำหรับหนุ่มๆ เรื่องความมันก็ช่วยได้ไม่น้อยเลย ที่สำคัญแบรนด์นี้งาน CC BB ได้นับกระแสตอบรับดีทีเดียวแหละ
ราคาช็อปเกาหลี : 25,000 วอน

IOPE Men Air Cushion SPF 50+PA+++ (15 ml)

IOPE Men Air Cushion SPF 50+PA+++_03
Cr : amorepacificmall.com

IOPE Men Air Cushion SPF 50+PA+++ _02
Cr : amorepacificmall.com

IOPE Men Air Cushion SPF 50+PA+++
Cr : amorepacificmall.com

IOPE (ไอโอเป้) แบรนด์คอสเมติกในเครือบริษัท Amore Pacific ถือว่าเป็นแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักดีในเกาหลีเพราะเป็นบริษัทแม่ของหลายแบรนด์เครื่องสำอาง (Sulwhasoo, Laneige, Etude, Innisfree) เป็นเจ้าแรกๆ ที่ผลิตคุชชั่น หรือบีบีแบบตลับเลยล่ะ มีการันตีว่าขายได้ทุก 30 วินาทีเลยนะ คิดดูสิฮ็อตขนาดไหน แต่กับคุชชั่นฟอร์เมนตลับนี้ขอกระซิบว่าให้ไปลองเล่นกันก่อนนะเพราะว่าเค้าทำมาเฉดสีเดียวเลย ลองไม่ดีอาจมีงานหน้าเทาได้! อ้อ ถึงหนุ่มๆ จะไม่เน้นความขาวเด้งแบบสาวๆ แต่งานกันแดดสำคัญนะจ๊ะ เพราะงั้นถ้าไม่ชอบความเหนอะเวลาทากันแดดด้วย บีบีด้วยเราว่าคุชชั่นตัวนี้ตอบโจทย์ไม่น้อยนะ แต่ถ้าไม่ทางพวกบีบี รองพื้นไม่ต้องแต่งหน้าก็ทากันแดดด้วยเถอะ แดดไทยแรงขนาดนี้อาจเป็นมะเร็งผิวหนังเอาง่ายๆ นะ (กันแดดดีๆ มีหลายแบรนด์อยู่นะ innisfree เองก็มีกันแดดน่าสนหลายตัว หรือถ้าอยากใช้ของแบรนด์ญี่ปุ่นก็น่าลองไม่น้อย เอเชียนเหมือนกันใช้รับรองว่าตอบโจทย์ผิวแบบเราๆ แน่นอน)
ราคาช็อปเกาหลี : 27,000 วอน

CLEAN IT ZERO – SUPER SIZE

CLEAN IT ZERO - SUPER SIZE_02
Cr : banilaco.com

CLEAN IT ZERO - SUPER SIZE
Cr : banilaco.com

บาล์มเช็ดเครื่องสำอางที่ครองที่ 1 ของการจัดอันดับ cleansing ในเกาหลีมาหลายรอบตัวนี้เรียกได้ว่าสาวๆ หลายคนเคยผ่านตาอ่านรีวิวที่มีเป็นร้อยมาแล้วแน่ๆ การันตีความสะอาดหมดจด เพราะงั้นหนุ่มๆ ที่มีแต่หน้า ทางเมคอัพก็นาจะถูกใจเจ้านี่ทีเดียวแหละใช้บาล์มเช็ดเครื่องสำอางค์ออกแล้วตามด้วยโฟมหรือสบู่ล้างหน้าไม้เลย ไม่ต้องมีน้ำเช็ด นวดออยส์ น้ำนมล้างเครื่องสำอาง ให้วุ่นวายหลายตลบ
ราคาช็อปเกาหลี : 25,000 วอน (ไซส์ปกติ 100 ml. ราคา 18,000 วอน)

Benton Honest Cleansing Foam (150 g)

Benton Honest Cleansing Foam_01 โฟมล้างหน้าที่เน้นการรักษาค่า ph ให้เหมาะกับผิวหน้าสุดๆ ตัวนี้ได้รับความนิยมไม่น้อยเลยนะ แม้ว่าตัวผลิตภัณฑ์เค้าจะมีไม่เยอะ และจะเน้นงานสกินแคร์ด้วย เป็นสายธรรมชาติอีกแบรนด์ที่อยากให้ลอง ไม่ใส่อะไรจุกจิก เน้นคุณสมบัติพื้นฐานของผลิตภัณฑ์ ไม่ค่อยเน้น ขาวใสไวท์เทนนิ่ง อะไรประมาณนั้น (เพราะสารบำรุงเพิ่มพวกนี้สำหรับคนแพ้ง่าย ยิ่งใส่เยอะยิ่งเสี่ยงเจอตัวที่เราแพ้เอาง่ายๆ นะ)
ราคาช็อปเกาหลี : 8,500 วอน

be the skin botanical pore toner (150 ml)

Be-the-Skin_Blue-Serum_Tab-1
โทนเนอร์ สกินแคร์สำคัญสำหรับผู้มีรูขุมขนกว้าง (อันเป็นต้นเหตุปัญหาสิวทั้งหลายและหน้ามันเมือก) เพราะเจ้าโทนเนอร์เป็นด่านแรกที่จะช่วยปรับผิวให้พร้อมสำหรับสกินแคร์อื่นๆ เพราะจะช่วยให้ซึมซับสารบำรุงต่างๆเข้าไปได้ง่ายขึ้น โดยเจ้าโทนเนอร์ที่เราแนะนำตัวนี้จะเน้นไปที่ผิวที่มีปัญหาสิว รูขมขน ความมันบนใบหน้า และยังช่วยปรับสมดุลของโพรงผิวและมีการใช้ค่า ph ที่เหมาะสมกับผิวหน้าไม่ให้แห้งหรือมันเกินไปได้อย่างครบครัน แม้ราคาอาจจะสูงไปสักหน่อยแต่ถ้าเทียบคุณภพก็คุ้มอยู่นะ
ราคาช็อปเกาหลี : 34,000 วอน
ย้ำอีกทีว่าถึงเครื่องสำอางที่เราเอามาแนะนำ จะได้รับกระแสตอบรับจากเกาหลีและหลายๆ ประเทศว่าดีงาม แต่ก็ต้องตั้งสติก่อนซื้อกันสักหน่อย ไม่ต้องอายเวลาเดินเข้าช็อปพวกนี้เพราะในเกาหลี ผู้ชายดูแลตัวเองกันเยอะจนเป็นเรื่องปกติ เพราะงั้นก่อนซื้ออย่าลืมทดลองเนื้อผลิตภัณฑ์กันให้เต็มที่ ก่อนตัดสินใจจ่ายตังค์ (แต่ไม่ใช่ไปเทของเค้ามาลองทีเป็นครึ่งขวดนะแก เดี๋ยวโดนมองเป็นมนุษย์ไทย เราไม่สนับสนุน)


บทความแนะนำ ที่เกี่ยวข้อง

Korea--11_06_16-(1200x628)Korea-17_06_16

ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เกาหลีให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments