in ,

ห้ามพลาด! เปิดประสบการณ์ใหม่ 5 เมืองวัฒนธรรม แห่งยุโรป

ห้ามพลาด! เปิดประสบการณ์ใหม่ 5 เมืองวัฒนธรรม แห่งยุโรป

ยุโรป หนึ่งในจุดมุ่งหมายในฝันของนักท่องเที่ยวทั่วโลก นอกเหนือจากแหล่งช้อปปิ้งและความสวยงามทางธรรมชาติแล้ว ยุโรปยังมีเสน่ห์ในด้านประวัติศาสตร์อันยาวนาน อีกทั้งยังเป็นต้นกำเนิดของศิลปะและวัฒนธรรมต่างๆของโลกอีกด้วยครับ วันนี้ผมจึงจะมาพาทุกท่านมาลองมาชมบรรยากาศไปกับ เมืองวัฒนธรรม อันเก่าแก่และเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ของยุโรปกันครับ

1. กรุงโรม อิตาลี

วัฒนธรรม Cr : activityvillage.co.uk
Cr : activityvillage.co.uk

เริ่มต้น ทัวร์ยุโรป กันด้วย เมืองวัฒนธรรม ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยล่ะครับ เพราะเมืองหลวงของอิตาลีแห่งนี้มีประวัติศาสตร์อันยาวนานเกือบสามพันปีเลยทีเดียว กรุงโรมในอดีตนั้นถือเป็นอาณาจักรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกและมีอารยธรรมที่มีบทบาทที่สุดในตะวันตก นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรมและงานศิลปะหรือสถาปัตยกรรมต่างๆ เรียกได้ว่าศิลปะจากกรุงโรมนั้นมีอิทธิพลต่อศิลปะรุ่นหลังมากมายเชียวล่ะครับ กรุงโรมยังครอบครองงานแสดงศิลปะสถาปัตยกรรมชิ้นโบว์แดงมากมายของโลก เช่น ผลงาน Sistine Chapel frescoes ของ Michelangelo หรืองานสถาปัตยกรรมโบราณอย่าง สนามประลองกลางแจ้งขนาดใหญ่ของของนักสู้โรมัน ที่เรียกว่า โคลอซเซียม (Colosseum) ซึ่งเป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลกอีกด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนาน ส่งผลให้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายทางวัฒนธรรมที่สามารถไปเยี่ยมชม ทัวร์อิตาลี ได้ ณ กรุงโรม ครับ
วัฒนธรรม cr : 206tours.com
cr : 206tours.com

วัฒนธรรม Cr : worldfortravel.com
Cr : worldfortravel.com

2. เอเธนส์ กรีซ

Cr : tripadvisor.com
Cr : tripadvisor.com

มาต่อกันด้วย เอเธนส์ ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศกรีซนั่นเองครับ เมืองนี้เคยเป็นเมืองที่รุ่งเรืองมากในอดีต จนถือว่าเป็นนครหลวงแห่งประวัติศาสตร์โบราณของกรีซ ดินแดนแห่งนี้สามารถย้อนกลับไปได้ถึง 2000-3000ปี ก่อนคริสต์ศักราชเลยทีเดียว และยังถูกเรียกเป็นต้นกำเนิดของอารยธรรมตะวันตก เพราะฉะนั้น ต้นแบบของสถาปัตยกรรมต่างๆจึงมีที่มาจากกรุงเอเธนส์นั่นเองครับ ไม่ว่าจะเป็น วิหารพาร์เธนอน (Parthenon) ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นสิ่งก่อสร้างโบราณของกรีกที่มีชื่อเสียงที่สุด แสดงให้เห็นถึงร่องรอยอารยธรรมอันยิ่งใหญ่ และยังเป็นหนึ่งในสิ่งก่อสร้างที่ใหญ่ที่สุดของโลกอีกด้วยครับ ทุกวันนี้งานศิลปะและสถาปัตยกรรมต่างๆในกรุงเอเธนส์ยังหลงเหลืออยู่เป็นจำนวนมากและยังถูกเก็บรักษาไว้อย่างดี รอวันให้นักท่องเที่ยวอย่างเราๆได้เข้าไปเยี่ยมชม ใครชอบการเที่ยวชมร่องรอยความยิ่งใหญ่ในอดีตต้องไป ทัวร์กรีซ กันให้ได้ครับ
Cr : pegasus-cars.com
Cr : pegasus-cars.com

3. ปราก สาธารณรัฐเช็ก

Cr : cache.net
Cr : cache.net

มหานครปราก เป็นหนึ่งในเมืองที่ได้ชื่อว่าสวยงามที่สุดในโลก ที่เรียกได้ว่าเป็นหัวใจของยุโรปเลยก็ว่าได้ครับ มหานครแห่งความโรแมนติกนี้ตั้งอยู่ในสาธารณรัฐเช็ก มีสถาปัตยกรรมอันเก่าแก่มากมายและที่พลาดไม่ได้เลยก็คือการไป ทัวร์สาธารณรัฐเช็ค เยี่ยมชม จัตุรัสเมืองเก่า (Old town square) นั่นเอง ที่นี่ถือเป็นหัวใจประวัติศาสตร์ของกรุงปรากเลยทีเดียว เพราะรายล้อมไปด้วย ร้านค้า สถาปัตยกรรมสไตล์ บารอค กอธิค และรอโคโค อันน่าตื่นตาตื่นใจ แต่ที่เป็นไฮไลท์เลยก็คือ หอนาฬิกาดาราศาสตร์ครับ สิ่งปลูกสร้างชิ้นนี้มีกลไกอันซับซ้อนที่ถูกสร้างมากว่า 600 ปี โดยสามารถบอกวัน เดือน ปี และจักราศีด้วยนะครับ ความสวยงามของนครแห่งนี้ยังได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองมรดกโลกทางวัฒนธรรมอีกด้วยครับ
Cr : wallpaprcraft.com
Cr : wallpaprcraft.com

Cr : apartments-in-prague.org
Cr : apartments-in-prague.org

4. อิสตันบูล ตุรกี

เมืองวัฒนธรรม
Cr : cloudfront.net

เมื่อพูดถึงยุโรปตะวันออกผมเชื่อว่าหลายๆคนก็จะนึกถึง นครอิสตันบูล กันใช่ไหมครับ เมืองนี้เป็นเมืองเดียวในโลก ที่ตั้งอยู่บนเนื้อที่สองทวีปคือ ทวีปยุโรป และทวีปเอเชีย ดินแดน เมืองวัฒนธรรม แห่งนี้มีประวัติศาสตร์อันยาวนานเช่นกัน ถึง 2,500 ปีเลยล่ะครับ สถาปัตยกรรมและศิลปวัฒนธรรมของเมืองนี้ได้ผสมผสานอารยธรรมตะวันออกและตะวันตกเข้าไว้ด้วยกัน โดยมีสิ่งก่อสร้างอย่าง วิหารเซนต์โซเฟีย หรือ อยา โซเฟีย (Aya Sofya) เป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลกในยุคกลางด้วย วิหารแห่งนี้มีอายุกว่า 1,400 ปี และได้ซ่อนความสวยงามน่าตะลึงไว้ด้านในประดับประดาด้วยกระเบื้องโมเสกสีทองอันสวยงาม ความหลากหลายทางวัฒนธรรมของเมืองนี้ถือเป็นเสน่ห์จนได้รับการยกย่องเป็นเมืองเอกด้านวัฒนธรรมของยุโรปในปี 2010 ครับ
สำหรับการเที่ยวตุรกีแบบไปเองอาจจะลำบากสักหน่อยทั้งเรื่องของภาษา การเดินทาง และสิ่งต่างๆ ทำให้หลายคนที่ไปเที่ยวตุรกีก็นิยมเลือกซื้อ ทัวร์ตุรกี ไปเลยครับ เพราะสะดวกกว่าเที่ยวเอง สบายๆ ไร้กังวลไปเลยครับ
Cr : cinemusicompany.com
Cr : cinemusicompany.com

5. กราซ ออสเตรีย

Cr : wikipedia.org
Cr : wikipedia.org

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด กราซ อาจจะเป็นชื่อเมืองที่ไม่คุ้นหูมากนัก แต่เมืองนี้เป็นเมืองใหญ่เป็นอันดับสองรองจากกรุงเวียนนาและตั้งอยู่ในประเทศออสเตรียนั่นเองครับ เมืองนี้ถือเป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์ที่ได้รับตำแหน่งเป็น เมืองวัฒนธรรม ของยุโรปในปี 2003 อีกด้วย ตัวเมืองอันเก่าแก่ มีความงดงามเพราะไม่ได้รับผลกระทบจากสงครามโลกครั้งที่สองมากนัก จึงได้รับการยกย่องเป็นมรดกโลกจาก UNESCO ในปี 1999 แหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่ถ้าไป ทัวร์ออสเตรีย แล้วไม่ไปถือว่ามาไม่ถึงเมืองกราซเลยก็คือ Schlossberg หรือ castle hill ครับ คุณจะได้สัมผัสกับวิวสวยๆ ธรรมชาติ และสิ่งปลูกสร้างอันเก่าแก่ต่างๆ ใครที่กำลังมองหาสถานที่เที่ยวที่สงบสุขผมจึงขอแนะนำเลยว่า หากได้มาเยี่ยมชมบรรยากาศที่เมืองกราซ จะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนครับ
Cr : indiana.edu
Cr : indiana.edu

และนี่ก็คือ 5 เมืองวัฒนธรรม แห่งยุโรป ที่บอกได้คำเดียวเลยว่าน่าไปสัมผัสมากๆครับ เพราะนอกเหนือจากความสนุกแล้ว ทริปนี้จะต้องได้รับความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของชาวยุโรปมากมายเลย สำหรับใครที่สนใจมา ทัวร์ยุโรป ผมเชื่อว่าเมืองสวยงามอันมีเสน่ห์เหล่านี้จะนำพาประสบการณ์ใหม่ๆให้ทุกท่านได้อย่างแน่นอนครับ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ยุโรป ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments