in ,

รวมของกินจาก ผลไม้ ตามฤดูกาล ญี่ปุ่น

Feature-Image

รวมของกินจาก ผลไม้ ตามฤดูกาล ญี่ปุ่น

pic_1ประเทศญี่ปุ่น เป็นประเทศที่มีถึง 4 ฤดู จึงทำให้พืชผลต่างๆ มีความหลากหลายกันไป ผลไม้ที่เก็บได้ในแต่ละช่วงเวลาเรียกว่า “ผลไม้แห่งฤดูกาล” ที่สามารถรับประทานได้อย่างเต็มอิ่ม ทั้งความหวาน ความหอมอร่อยที่ผสมกันอย่างลงตัว และที่ยิ่งไปกว่านั้นก็คือสารอาหารอันเต็มเปี่ยมที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย วันนี้ผมจึงจะพาทุกคนไปชิมผลไม้ที่ญี่ปุ่นกัน แต่ถ้าเป็นผลไม้ธรรมดาๆทุกคนก็อาจจะเบื่อกันแล้ว เพราะฉะนั้นผมจะพาไปรู้จักกับของกินที่ทำมาจากผลไม้ตามฤดูกาลที่ได้ทั้งความอร่อยและได้สุขภาพด้วย ตามมาดูกันเลยค้าบบ

เริ่มกันที่ฤดูใบไม้ผลิ ( เดือนมีนาคม – พฤษภาคม )

ผลไม้ตามฤดูกาล ได้แก่ : สตรอเบอร์รี่ เมล่อน เชอร์รี่ ลูกพีช และแตงโม มาดูเมนูตัวอย่างที่ทำจากผลไม้พวกนี้กันดีกว่า เมนูแรกขอเสนอ…

ไดฟุกุไส้ผลไม้

ขนมไดฟุกุไส้ผลไม้ความอร่อยใหม่ได้ประโยชน์จากวิตามิน มีหลากหลายไส้ให้เลือกสรร ทั้งไส้สตรอเบอร์รี่รสเปรี้ยวอมหวาน ไส้เมล่อนหอมๆ ไส้ลูกพีชหวานกรอบ และแตงโมหวานฉ่ำ ผลไม้แห่งฤดูใบไม้ผลิ ที่ไม่ได้มีดีแต่รูปร่าง แต่รสชาติก็ยังดีอีกด้วย

Cr : halal-guide.com
Cr : halal-guide.com

ไดฟูกุไส้ลูกพีช
พิกัด : ร้านขนมและร้านของฝากทั่วไป
ราคา : กล่องละ 2000 – 3000 เยน

Cr : studyatoz.com
Cr : studyatoz.com

เยลลี่ยูบาริเมล่อน

Cr : image.rakuten.co.jp
Cr : image.rakuten.co.jp

เยลลี่ยูบาริเมล่อน เป็นราชาเมล่อนชื่อดังจากฮอกไกโด รสหวาน กลิ่นหอม ได้รสชาติของเนื้อเมล่อนเต็มๆคำ ให้ความรู้สึกถึงเนื้อเมล่อนที่ละลายในปาก เยลลี่ทำจากเนื้อเมล่อนสดๆ ไม่แต่งกลิ่นและสีใดๆ แช่เย็นอร่อยมาก ซื้อกลับไปกินเองก็ฟิน เป็นของฝากก็เจ๋งจริงแน่นอนครับ
พิกัด : สนามบินฮอกไกโดและร้านของฝากทั่วไป
ราคา : 525 เยน

พาร์เฟ่ต์ลูกพีชขาว

Cr : tokyostory.net
Cr : tokyostory.net

เป็นอีกหนึ่งเมนูของหวานสุดพิเศษจากร้านสะดวกซื้อ ที่นำผลไม้อย่างลูกพีชสุกมาเสิร์ฟพร้อมกับซอฟท์ไอศกรีมวานิลลา กินเพลินๆ หวานเย็นชื่นใจ ได้ประโยชน์
พิกัด : ร้าน Ministop ญี่ปุ่นทุกสาขา
ราคา : 350 เยน

เดินทางต่อมากันที่ฤดูร้อน ( เดือนมิถุนายน – สิงหาคม )

ผลไม้ตามฤดูกาล ได้แก่ : เชอร์รี่ แอปริคอท เมล่อน มะม่วง ลูกพีช บลูเบอร์รี่ แตงโม ลูกแพร์ องุ่น ลูกบิวะ ลูกท้อ มาดูของกินที่เรานำมาเสนอกันเลยค้าบบ

เยลลี่ลูกบิวะ

Cr : image.rakuten.co.jp
Cr : image.rakuten.co.jp

ลูกบิวะ จะมีรสชาติคล้ายๆมะปรางของบ้านเรา ที่ได้คัดสรรนำมาทำเป็นเยลลี่เนื้อเด้ง กลิ่นหอมหวาน มีรสอมเปรี้ยวนิดๆ ชิ้นบิวะจะมีกลิ่นหอมเฉพาะตัวที่เป็นเอกลักษณ์ ยิ่งเคี้ยวก็ยิ่งฟิน ยิ่งแช่เย็นก็ยิ่งอร่อย
พิกัด : หาซื้อได้ตามร้านของฝากทั่วไป
ราคา : กล่องละ 1,000 เยน

Daiei Wateramelon Jelly

Cr : tsunagujapan.com
Cr : tsunagujapan.com

เยลลี่น้ำแตงโมสุดฟิน ที่ใครกินก็ต้องอินกับแตงโมสดๆใหม่ๆในฤดูกาลนี้ ถูกนำมาคั้นน้ำให้ได้มากที่สุดและสดที่สุด นำมาทำเป็นเยลลี่ที่บอกได้เลยว่า รสนุ่มละมุนลิ้น กลิ่นหอมหวานชื่นใจสุดๆ
พิกัด : ร้าน Kasho Seikanin
ราคา : ประมาณ 700 เยน

เยลลี่มะม่วง Mango co co

Cr : lawson.co.jp
Cr : lawson.co.jp

อะไรจะดีไปกว่าการได้กินเยลลี่มะม่วงหอมหวานในฤดูร้อนแบบนี้ เมนูนี้หาซื้อง่ายและอร่อยด้วย โดยในหนึ่งถ้วยจะมีเยลลี่รสมะม่วงและยังมีเยลลี่รูปลูกเต๋าที่ทำจากกะทิอยู่ข้างใน ด้านบนราดด้วยครีมที่ทำจากกะทิอีกที และความพิเศษของเยลลี่ถ้วยนี้อยู่ที่มะม่วงพันธุ์ Alphonso mango สายพันธุ์ที่ได้ชื่อว่าเป็นราชาแห่งมะม่วง ที่รอให้คุณได้ไปเพลิดเพลินกับรสชาติที่น่าอภิรมย์ของเยลลี่ถ้วยนี้
พิกัด : ร้านสะดวกซื้อ Lawson
ราคา : 245 เยน

ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน – พฤศจิกายน)

ผลไม้ตามฤดูกาล ได้แก่ : ลูกแพร์ องุ่น แอปเปิ้ล มันหวาน เกาลัด ส้ม ลูกพลับ สาลี่

ขนม Zuccotto

Cr : j-channel.jp
Cr : j-channel.jp

ขนม Zuccotto เป็นขนมหวานสัญชาติอิตาลี ที่ใช้ผลไม้สดนานาชนิด ทั้งผลไม้ทั่วไปและผลไม้ตามฤดูกาล เมนูนี้เป็นเมนู Recommend ที่อัดแน่นไปด้วยองุ่นผลโต เนื้อแน่น หวานกรอบ นอกจากนี้ยังมีผลไม้อื่นๆอีกมากมาย เนื้อเค้กนุ่มเบา ครีมโลว์แฟทไม่หวานมาก เข้ากันได้ดีกับรสชาติขององุ่นสดๆ
ร้าน : Kijitsuen
พิกัด :Tokyo Station ticket gate outside 1F kitchen Street, 1-9-1 Marunouchi, Chiyoda-ku, Tokyo
ราคา : ชิ้นละประมาณ 700 เยน

โยคังเกาลัด และ โยคังลูกพลับ

Cr : image.rakuten.co.jp
Cr : image.rakuten.co.jp

โยคัง คือ ขนมเก่าแก่ประเภทวุ้นญี่ปุ่น ที่เหมาะสำหรับทานเป็นอาหารว่างมื้อเบาๆ คู่กับชาเขียวร้อนๆ เพราะเข้ากันได้เป็นอย่างดี โยคังเกาลัดมีเนื้อเนียนที่ผสมผสานเนื้อเกาลัดไว้ด้วยเช่นเดียวกับโยคังลูกพลับ รสชาติจะหอม มัน กลมกล่อม อร่อยและได้ประโยชน์แน่นอนครับ
พิกัด : ร้านสะดวกซื้อทั่วไป ซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านขายของฝาก
ราคา : กล่องละ 630 เยน

ซอฟท์ครีมลูกแพร์ญี่ปุ่น

Cr : 4.bp.blogspot.com
Cr : 4.bp.blogspot.com

ซอฟท์ครีมลูกแพร์ญี่ปุ่นรสนุ่มชุ่มปาก ทำจากนมเจอร์ซี่ผสมเข้ากับลูกแพร์ผลไม้แห่งฤดูกาลที่เข้ากันได้อย่างกลมกล่อม หวานกำลังดี มีเนื้อลูกแพร์เคี้ยวนุ่มหนึบหนับ ผสานกับกลิ่นหอมที่ฟินแบบสุดๆ
พิกัด : ร้านขายไอติมซอฟท์เสริ์ฟทั่วไปในญี่ปุ่น
ราคา : ประมาณ 300 เยน

ฤดูหนาว (เดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์)

ผลไม้ตามฤดูกาล ได้แก่ : ส้ม กีวี่ สตรอเบอร์รี่ และเมนูที่จะแนะนำก็คือ

ไดฟุกุไส้กีวี่

Cr : e-takara.jp
Cr : e-takara.jp

กีวี่ผลโตรสเปรี้ยวอมหวาน หุ้มด้วยแป้งบางๆเหนียวนุ่ม เป็นรสชาติที่ลงตัวนัวลิ้นสุดๆ กินแล้วสดชื่นรู้สึกถึงรสกีวี่แท้ๆ ที่อยากให้ไปลองชิมกันนะครับ
พิกัด : ร้านขนมและร้านของฝากทั่วไป
ราคา : กล่องละ 2000 – 3000 เยน

Deluxe Orange Jelly

pic_13เยลลี่ส้มรสละมุนละไม เนื้อส้มที่ใช้ เป็นวัตถุดิบที่ถูกคัดสรรมาอย่างดี เพื่อทำเป็นเยลลี่แสนอร่อย หอมหวาน หากได้ลิ้มลองแล้วจะต้องติดใจอย่างแน่นอนครับ
พิกัด : ร้าน Ginza Sembikiya
ราคา : 800 เยน
นอกจากนี้ที่ญี่ปุ่นยังมีผลิตภัณฑ์จากผลไม้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เยลลี่ ลูกอม น้ำผลไม้ผลไม้อบแห้ง ผลไม้แปรรูป ฯลฯ ที่มีขายกันทุกฤดูกาล ตามร้านของฝากและร้านสะดวกซื้อทั่วไป ไม่ว่าจะร้อนจะหนาวก็สามารถเอร็ดอร่อยกับผลไม้ญี่ปุ่นในรูปแบบต่างๆได้ ตามใจชอบ หากใครอยากไปชิมผลไม้ที่ญี่ปุ่น ก็ไม่ต้องรีรอ สามารถไปได้เลยทุกฤดู รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค้าบบ

——————-
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments