in ,

7 ที่เที่ยวสำหรับมือใหม่ เที่ยวไต้หวันครั้งแรก ต้องไปที่ไหนบ้าง?!

7 ที่เที่ยวสำหรับมือใหม่ เที่ยวไต้หวันครั้งแรก ต้องไปที่ไหนบ้าง?!

อีกหนึ่งประเทศมาแรงในเอเชียอย่าง ไต้หวัน ดินแดนของอร่อยและที่เที่ยวสวยๆ ที่ตอนหลังมานี้เปิดฟรีวีซ่าให้คนไทยไปเที่ยวง่ายๆ ก็เลยทำให้มีนักท่องเที่ยวมากมายสนใจจะไปเที่ยวไต้หวันกัน ซึ่งใครกำลังวางแผนไป เที่ยวไต้หวันครั้งแรก แต่ยังไม่รู้จะไปไหนดี วันนี้มัชรูมทราเวลมี 7 ที่เที่ยวไต้หวันที่แนะนำว่าต้องไปให้ได้มาฝาก คัดแต่พิกัดเด็ดๆ มาแล้ว ไปเที่ยวกันเล้ย!

1. วัดจงไถฉานซื่อ ศาสนสถานที่ยิ่งใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก

Cr : taiwan.net.tw

เริ่มต้น เที่ยวไต้หวันครั้งแรก ไปกันที่ วัดจงไถฉานซื่อ วัดที่ใหญ่อันดับสามของโลก! อยู่ใกล้ประเทศเราแค่นี้เอง เป็นวัดพุทธนิกายมหายานที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ไพศาล สัญลักษณ์ของวัดคือ ดอกบัว เป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความสงบ ผาสุข ภายในวัดมีเทพเจ้าหลายองค์ให้เราได้สักการะ อีกทั้งยังมีเจดีย์ไม้สัก 7 ชั้น ที่สวยงามตระการตามากๆ นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของวิทยาลัยสงฆ์ แบ่งแยกชาย-หญิงชัดเจน เพื่อให้ได้เรียนรู้หลักของพระพุทธศาสนาได้อย่างถ่องแท้ ตัวอาคารของวัดแข็งแรงมาก แม้แผ่นดินไหว บ้านเรือนระแวกนั้นพังทลาย แต่ตัววัดกลับไม่เป็นอะไรเลย ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ผู้คนศรัทธาวัดแห่งนี้มาก ทั้งยิ่งใหญ่และศักดิ์สิทธิ์ขนาดนี้ ไม่มาคือพลาดแล้วนะคะ!
Cr. commons.wikimedia.org

เวลาเปิด-ปิด : 08.00 – 17.00 น.
การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าลงที่ Taichung ต่อด้วยนังรถบัส Nantou ต่อมายังสถานี Puli แล้วนั่งแท็กซี่ต่อ
แผนที่ :

2. พิพิธภัณฑ์กู้กง สุดยอดของล้ำค่าจากพระราชวังกู้กง

Cr : .npm.gov.tw

มาถึงอีกหนึ่งสถานที่ติดอันดับท็อปของโลก นั่นก็คือ พิพิธภัณฑ์กู้กง เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ติดอันดับ 1 ใน 4 ของโลก! บอกเลยว่า ทัวร์ไต้หวัน ครั้งนี้คุ้มมากจริงๆ พิพิธภัณฑ์กู้กง เป็นสถานที่เก็บรวบรวมศิลปวัตถุและผลงานทางศิลปะของจีนโบราณไว้มากมาย บางชิ้นมีอายุกว่า 5,000 ปี!!! แถมยังมีสมบัติและวัตถุโบราณที่มิอาจประเมินค่าได้กว่า 620,000 ชิ้น โอ้ยยย…อกอิแป้นจะแตกตาย ต้องมาดูมาชมความงดงามอันเลอค่าให้เห็นกับตาตัวเอง และด้วยการที่จำนวนของมีมากกว่าพื้นที่ที่ตั้งโชว์ จึงทำให้ต้องมีการผลัดเปลี่ยนของตั้งโชว์ทุกๆ 3 เดือน เว้นแต่วัตถุโบราณชั้นเอกอย่าง เรือแกะสลักจากลูกวอลนัท หยกผักกาดขาว และหยกสีน้ำตาลเหมือนหมูสามชั้นจะมีให้ได้ยลโฉมตลอดปี
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 250 NT$ / เด็กเล็กเข้าฟรี
เวลาเปิด-ปิด : 08.30 – 18.30 น. (จันทร์-พฤหัสบดี, อาทิตย์) / 08.30 – 21.00 น. (ศุกร์-เสาร์)
การเดินทาง : ขึ้น MRT สายสีแดงลงสถานี Shilin Exit 1 เดินมาทางขวาตรงห้างวัตสัน ขึ้นรถบัส R30, 213, 255, 304 หรือ 18 นั่งรถประมาณ 15 นาที
แผนที่ :

3. ทะเลสาบสุริยันจันทรา ความงดงามราวกับภาพวาด

Cr : tbh.com.tw

มาต่อกันที่ ทะเลสาบสุริยันจันทรา หรือ Sun Moon Lake เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน ที่มาของชื่อทะเลสาบสุริยันจันทรา ได้มาจากทางทิศเหนือของทะเลสาบมีรูปทรงคล้ายกับพระอาทิตย์ และทางทิศใต้มีรูปทรงคล้ายพระจันทร์เสี้ยวนั่นเอง แถมยังมีคนช่างเปรียบเปรยว่าเป็นสวิตเซอร์แลนด์แห่งไต้หวัน เพราะมีความงดงามราวกับภาพวาด บวกกับน้ำบนเทือกเขาที่ใสสะอาด จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งในและนอกประเทศ หากต้องการชื่นชมทัศนียภาพรอบๆ ทะเลสาบก็สามารถนั่งเรือไปชมได้ ทั้งยังมีกระเช้าให้บริการสำหรับท่านที่ต้องการมองวิวจากมุมสูง
การเดินทาง : นั่งรถไฟ TRA จาก Taipei Main Station ไปลง ไทจง (Taichung) แล้วต่อรถบัส Nantou ไปลง Sun Moon Lake
แผนที่ :

4.สัมผัสบรรยากาศ หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น

Cr. Morgan Calliope / flickr.com

เติมสีสันให้กับทริป เที่ยวไต้หวันครั้งแรก ด้วยสถานที่ที่เราแนะนำว่าต้องไปให้ได้แห่งนี้นั่นก็คือ หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น สถานที่ยังคงไว้ซึ่งความงามของไต้หวันตั้งแต่ยุคเก่า ในอดีตที่แห่งนี้เคยเป็นแหล่งเหมืองทองที่มีชื่อเสียง มีนักขุดทองมากมายพากันมาที่นี่จนทำให้จำนวนแร่ลดลงไปอย่างมาก ผู้คนก็เลยอพยพกันออกไป ภายหลังได้มีการใช้สถานที่แห่งนี้ในการถ่ายทำภาพยนตร์ รวมถึงเป็นฉากนอนิเมชั่นค่าย Studio Ghibli อย่างเรื่อง Spirited Away ก็ทำให้ที่แห่งนี้กลายมาเป็นที่เที่ยวยอดฮิต เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และร้านขนม แนะนำว่าถ้ามีเวลาอยากให้อยู่เที่ยวถึงตอนกลางคืน จะได้เห็นหมู่บ้านบนเชิงเขาท่ามกลางแสงไฟสีนวลจากโคมไฟทั่วบริเวณ บอกได้เลยว่าสวยงามจริงๆ ค่ะ
เวลาเปิด-ปิด : 11.00 – 20.00 น.
การเดินทาง : นั่งรถไฟจากสถานี Taipei main station ไปลงที่ Ruifang Station (ประมาณ 57 นาที) จากนั้นนั่งรถประจำทางสาย 1062, 788, 827 และ 856 ลงที่ป้าย Jiufen Old Street (ประมาณ 40 นาที)
แผนที่ :

5. สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ วัดหลงซาน

Cr. en.wikipedia.org

สาวๆ คนไหนยังไร้คู่ ไร้วี่แววว่าจะมีความรัก ถ้ามา ทัวร์ไต้หวัน ต้องปักหมุดที่นี่ไว้ดีๆ เลยค่ะ ที่นี่คือ วัดหลงซาน หนึ่งในวัดเก่าแก่อายุกว่า 300 ปี และเป็นวัดที่มีชื่อเสียงของไต้หวัน ตั้งอยู่ในเมืองหลวงไทเป ภายในวัดมีเทพเจ้าศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อของชาวจีน ใครอยากขอพรด้านไหน ไปที่วัดแห่งนี้ได้เลย มีทั้งการเรียน การงาน สุขภาพ และที่พลาดไม่ได้ก็คือการขอพรด้านความรักจากเฒ่าจันทรา ใครยังแห้วอยู่ไปกันได้เลย และอย่าลืมซื้อเครื่องรางวัดหลงซานกลับมาพกไว้เสริิมดวงด้วยนะ
เวลาเปิด-ปิด : 06.00 – 22.00 น.
การเดินทาง : นั่งรถไฟ MRT ลงที่สถานี Longshan Temple Station ทางออก Exit 1
แผนที่ :

6. ชมวิวที่ตึก Taipei 101

Cr : taipei-101.com

เที่ยวไต้หวันครั้งแรก ต้องไม่พลาด ตึก Taipei 101 หรือ Taipei World Financial Center ตึกสูงเสียดฟ้าที่ตั้งอยู่ที่กรุงไทเป ถือเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของคนไต้หวันเค้าล่ะ ด้วยความสูงกว่า 508 เมตร 101 ชั้น พร้อมด้วยนวัตกรรมการออกแบบสมัยใหม่ ทำให้ตึกนี้ทั้งทนต่อการสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหว ป้องกันวินาศภัยทางอากาศ และยังมีลิฟต์ความเร็วสูงด้วย ภายในตึกมีสินค้าแบรนด์เนมจากทั่วทุกมุมโลกมาให้เราได้ช้อปปิ้งกัน ส่วนใครที่ต้องการชมวิวมุมสูงนั้น ทาง Taipei 101 ก็มีบริการจุดชมวิว Taipei 101 Observatory ให้กับนักท่องเที่ยวทั้งหมด 3 จุดด้วยกันคือ จุดชมวิวติดกระจกชั้นที่ 89 หรือแบบเอาต์ดอร์ที่ชั้น 91 (จะปิดเวลามีพายุ) และชั้นที่ 87 เพื่อชมลูกตุ้มสีทองขนาดใหญ่ซึ่งเป็นไฮไลท์ของที่นี่ และเนื่องจากการออกแบบโครงสร้างเพื่อใช้ในการรับมือกับพายุและแผ่นดินไหวได้กว่า 7.0 ริกเตอร์!!! ทำให้เมื่อเกิดแผ่นดินไหว ลูกตุ้มสีทองขนาดใหญ่นี้จะถ่วงน้ำหนักไปยังทิศทางตรงกันข้ามเพื่อให้ตัวตึกกลับมาทรงตัวได้ตามเดิม จะล้ำอะไรเบอร์นั้น!
ค่าธรรมเนียม : คนละ 500 NT$ ถ้าไม่อยากต่อคิวสามารถซื้อตั๋ว Fast Pass 1,000 NT$
วันเวลาเปิด-ปิด : 09.00 – 22.00 (ทุกวัน)
การเดินทาง : ขึ้น MRT มาลงที่สถานี Taipei 101 World trade center
แผนที่ :

7. ฝงเจี่ยไนท์มาร์เก็ต แหล่งฮอตฮิตของวัยรุ่น

Cr : wikimedia.org

ก่อนกลับขอแวะมาที่สุดท้ายเพื่อเอาใจขาช้อปทั้งหลาย ประมาณว่ามา ทัวร์ไต้หวัน ต้องไม่พลาดที่จะแวะมาที่ ฝงเจี่ยไนท์มาร์เก็ต ตลาดนัดกลางคืนที่ใหญ่ที่สุดเป็นเสมือนแหล่งรวมตัวของวัยรุ่นไต้หวัน เพราะตั้งอยู่ใกล้ๆ มหาวิทยาลัยฝงเจี่ยนั่นเอง อยากย้อนวัยรุ่นวัยวุ่นอีกครั้งต้องมา! ยิ่งช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์คนจะแห่กันมาที่นี่เยอะมาก สินค้าที่วางขายก็จะมีทั้ง เสื้อผ้า รองเท้า ทีเด็ดคือ Onitsuka Tiger ลดราคาเยอะมากๆ เครื่องสำอางแบรนด์นำและตามกระแสต่างๆ ส่วนใครที่ต้องการลองชิมอาหารรสชาติแบบไต้หวันแท้ๆ ก็มีให้กินที่นี่เพียบ!
เวลาเปิด-ปิด : 17.00 – 24.00 น.
การเดินทาง : จากสถานี THSR นั่งรถเมลฟรีสาย 160, 153, 155 บางช่วงอาจต้องรอนานมากแนะนำให้เช็คใน google map ก่อนค่ะ
แผนที่ :

เป็นยังไงบ้างคะ มัชรูมทราเวล จัดที่เที่ยวให้ทริป เที่ยวไต้หวันครั้งแรก ครบรส ครบเครื่องทั้ง 7 สถานที่ ถ้ายังไม่จุใจ รีบไปแพ็คกระเป๋า แล้วจองทัวร์พาครอบครัวไปเที่ยวด่วนๆ ส่วนใครกำลังวางแผนเที่ยวไต้หวันด้วยตัวเอง และอยากเที่ยวหลายๆ เมือง ก็สามารถเดินทางระหว่างเมืองได้ง่ายๆ ด้วยรถไฟความเร็วสูง Taiwan High Speed Rail – THSR ที่มีเส้นทางครอบคลุมทุกพื้นที่ เพียงแค่มี ตั๋วรถไฟไต้หวัน THSR ก็สามารถเที่ยวไต้หวันได้เหนือจรดใต้เลยล่ะค่ะ ใครสนใจติดต่อซื้อตั๋วกับมัชรูมทราเวลได้เลยนะคะ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?

1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ไต้หวัน ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments