in ,

รวม 10 ชานมไข่มุก ไต้หวัน เจ้าดังในไทเปที่ต้องชิมให้ได้!!

รวม 10 ชานมไข่มุก ไต้หวัน เจ้าดังในไทเปที่ต้องชิมให้ได้!!

หนึ่งในเครื่องดื่มที่ฮิตติดลมบนมาแต่ไหนแต่ไรก็ต้องยกให้ ชานมไข่มุก ยิ่งเดี๋ยวนี้มีร้านเปิดใหม่มากมาย แต่ละร้านก็งัดไม้เด็ด มีเมนูแปลกใหม่มาให้ลิ้มลองกันเสมอ แต่ทราบมั้ยคะว่า ชานมไข่มุก เป็นของอร่อยขึ้นชื่อที่มีต้นกำเนิดมาจาก ประเทศไต้หวัน ที่เข้ามาโด่งดังในเมืองไทยตั้งหลายปีก่อนนู้นนน ด้วยรสชาติที่โดดเด่นของชานมรสนุ่มๆ อร่อยเข้ากันกับไข่มุกเคี้ยวหนึบ จึงกลายเป็นเครื่องดื่มที่เรียกความสดชื่นให้กับทุกคนได้ดีเยี่ยม ยิ่งถ้าได้ ชานมไข่มุก ไต้หวัน สักแก้วในบ่ายวันทำงานนะ รับรองว่าสดชื่นสุดๆ !!
และถึงแม้ว่าในเมืองไทยจะมีร้านชานมไข่มุกเจ้าอร่อยอยู่มากมาย แต่ถ้าได้ไปชิมชานมไข่มุกแบบต้นตำรับจะฟินแค่ไหนน้อ…? เพราะฉะนั้นวันนี้ มัชรูมทราเวล ก็เลยจะพาไป ทัวร์ไต้หวัน เช็คอิน 10 ร้านชานมไข่มุกในไทเป กันค่ะ!! บอกเลยว่านอกจากจะอร่อยแล้ว ราคายังถูกกว่าที่ไทยด้วยนะ แถมเวลาซื้อชานมไข่มุกของร้านที่ไต้หวัน เราสามารถเลือกระดับต่างๆ ได้ตามใจชอบเลยค่ะ ทั้งความหวาน ปริมาณน้ำแข็ง จะมีร้านไหนที่ต้องโดนบ้าง ตามไปดูกันเลย…!!


1. Chun Shui Tang (春水堂)

Cr : chunshuitang.com.tw

เริ่มต้นกันที่ ชานมไข่มุก ไต้หวัน ร้านแรกมีชื่อว่า ชุน สุ่ย ถัง (Chun Shui Tang) เป็นร้านอาหารที่เปิดกิจการมายาวนานตั้งแต่ปี ค.ศ.1983 ที่นี่มีเมนูเด็ดเป็นเครื่องดื่มอย่างชาเมนูต่างๆ ที่สำคัญร้านนี้ยังเป็นผู้คิดค้นเมนูชานมไข่มุกเจ้าแรกของโลก! เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวของชาคุณภาพดีและนมรสเข้มข้น ส่วนไข่มุกก็ต้มด้วยอุณหภูมิต่ำ และที่สำคัญคือไม่ใช้วัตถุกันเสีย ใครไป ทัวร์ไต้หวัน ต้องไปชมชานมไข่มุกเจ้าต้นตำรับให้ได้นะ!
ราคา : 90-115 NTD
การเดินทาง : สาขาแนะนำอยู่ที่ MRT สถานี Chiang Kai Check Memorial Hall ทางออก 5 ร้านอยู่ในอาคาร National Theater and Concert hall ตรงข้ามรูปปั้น Chiang Kai Check
พิกัด :


2. Xing Fu Tang (幸福堂)

Cr. facebook.com/xingfutang1792

อีกหนึ่งร้าน ชานมไข่มุก ไต้หวัน ที่มาแรงมากๆ ใครได้ชิมเป็นติดใจ นั่นก็คือร้าน ซิง ฝู่ ถัง (Xing Fu Tang) มีสาขามากมายในไทเปเลยค่ะ เมนูยอดฮิตของร้านนี้ก็คือ Brown Sugar Boba Milk เป็นนมสดใส่ไข่มุก เพิ่มรสชาติด้วยน้ำตาลทรายแดงที่เคี่ยวจนหอม ราดด้วยฟองนมนุ่มๆ รสชาติเข้มข้นติดหวานหน่อย พร้อมด้วยไข่มุกโบบาหนึบๆ กินแล้วฟินแน่นอน ร้านนี้เค้ามีไข่มุกสีชมพูด้วยนะ
ราคา : 55-70 NTD
การเดินทาง : สาขาตลาดซีเหมินติง MRT สถานี Ximen ทางออก 6
พิกัด :


3. Jen Ju Dan (珍煮丹)

Cr. facebook.com/jenchudan

มากันที่ร้าน เจิน จู่ ตั๊น (Jen Ju Dan) ชานมไข่มุก ไต้หวัน ร้านดังที่แม้แต่คนไต้หวันเองก็มาต่อแถวกันยาวมากกกก ใครไปอาจจะต้องรอนิดนึงนะคะ แต่บอกเลยว่าคุ้มค่ากับความอร่อยมากๆ จุดเด่นของร้านนี้คือชาจะหอมเป็นพิเศษ รวมถึงใช้นมคุณภาพดี เป็นเมนู ชานมสดไข่มุกน้ำตาลทรายแดง รสเข้มข้น นุ่มละมุน อร่อยเต็ม 10 ไปเลยค่ะ!
ราคา : 40-90 NTD
การเดินทาง : MRT สถานี C.K.S Memorial Hall ทางออก 2
พิกัด :


4. Tiger Sugar (老虎堂)

Cr. facebook.com/twtigersugar

ไปอร่อยกันต่อกับร้านที่กำลังดังในเมืองไทยอย่าง Tiger Sugar ชานมไข่มุกพี่เสือตัวจริงจากไต้หวัน กับเมนูเด็ดของร้านอย่าง Brown Sugar Boba with Cream Mousse เป็นนมสดที่เพิ่มรสชาติด้วยน้ำตาลทรายแดงเคี่ยว เติมความหวานมันด้วยครีมมูส ขอบอกว่าอร่อยฟินสุดๆ เวลาดูดจะได้กลิ่นหอมๆ ของนมและน้ำตาลทรายแดง เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่ก่อนกินต้องเขย่าแก้ว 15 ครั้ง เพื่อให้น้ำตาลทรายแดงเคี่ยวเข้ากันกับนม ส่วนไข่มุกก็นุ่มหนึบหนับ แอบกระซิบว่าถ้าไปกินที่ไต้หวันจะเหลือแก้วละประมาณ 50 กว่าบาทเท่านั้นเอง
ราคา : 30-55 NTD
การเดินทาง : สาขาตลาดซีเหมินติง MRT สถานี Ximen ทางออก 6
พิกัด :


5. The Alley (鹿角巷)

Cr. facebook.com/thealleytw

ชานมไข่มุกร้าน The Alley ที่จดจำง่ายกับโลโก้รูปกวาง ซึ่งได้มาเปิดสาขาที่เมืองไทยแล้วเช่นกัน แต่ถ้าใครไป ทัวร์ไต้หวัน ก็สามารถไปชิมรสชาติที่นั่นได้เลย ร้านนี้ก็มีเมนูให้เลือกหลากหลายทั้งแบบชานม ชาเขียว ช็อคโกแลตนม ส่วนเมนูยอดฮิตอันดับ 1 ของร้านก็คือ Brown Sugar Deerioca Milk เป็นนมสดราดน้ำตาลทรายแดง ทางร้านใช้ชาคุณภาพดี ทำให้เมนูชาทุกชนิดของที่นี่หอม ได้รสชาติสุดๆ
ราคา : 30-80 NTD
การเดินทาง : MRT สถานี Xihu ทางออก 1
พิกัด :


6. Milk Shop (迷客夏)

Cr. facebook.com/milkshoptea

สำหรับร้าน Milk Shop นี้จะเป็นเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของนมเป็นหลักตามชื่อร้านเลยค่ะ ซึ่งบอกเลยว่า นมสดสูตรเฉพาะของร้านนี้หอมมัน อร่อยมากๆ และนอกจากนี้ก็ยังมีเมนูชานมอื่นๆ พร้อมด้วยไข่มุกอร่อยหนึบหนับด้วยนะ บอกเลยว่า ต้องลอง!!
ราคา : 30-60 NTD
การเดินทาง : สาขาตลาดซีเหมินติง MRT สถานี Ximen ทางออก 1
พิกัด :


7. I’milky (沐白小農沐場)

Cr. i-milky.com

อีกหนึ่งร้าน ชานมไข่มุก ไต้หวัน ที่หลายคนแนะนำว่าอร่อยสุดๆ ก็คือ I’milky ด้วยรสชาติชาที่หอมโดดเด่นกับนมรสละมุนที่ไม่หวานจนเกินไป เข้ากันได้ดีกับไข่มุกรสหวานเนื้อนุ่ม ดื่มแล้วอร่อยชื่นใจ ถึงหน้าตาจะดูธรรมดา แต่ก็เป็นอีกร้านที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ
ราคา : 30-65 NTD
การเดินทาง : สาขาตลาดซีเหมินติง MRT สถานี Ximen ทางออก 6
พิกัด :


8. Chen San Ding (陳三鼎黑糖粉圓專賣店)

Cr: thesunbreak.com

ต่อมาเป็นร้าน ชานมไข่มุก ไต้หวัน อันเลื่องชื่อขวัญใจวัยรุ่นมาอย่างยาวนาน ไปทีไรแถวยาวอย่างกับแจกฟรี กับชานมร้านคุณลุง เฉิน ซาน ติ่ง (Chen San Ding) เมนูแนะนำของร้านนี้เป็น นมสดไข่มุก ที่อร่อยสุดยอด! ทางร้านใช้นมสดคุณภาพดี ทำให้มีกลิ่นหอม ถูกใจคนไม่ชอบหวาน แต่ยังสามารถเลือกระดับความหวานได้ค่ะ ถึงจะเป็นร้านเล็กๆ ที่ดูธรรมดา แต่ขอบอกว่ารสชาติไม่ธรรมดาเลย ส่วนไข่มุกก็ต้มกันแบบสดใหม่ ไม่อ้วนไม่บวม รสหวานๆ เคี้ยวหนึบกำลังดี
ราคา : 35 NTD
การเดินทาง : จาก MRT สถานี Gongguan เดินมาทาง Gongguan Night Market ร้านจะอยู่กลางๆ ตลาดกลางคืน
พิกัด :


9. Rabbit Rabbit TEA (兔子兔子茶飲專賣店)

Cr. facebook.com/rabbitrabbittea

ใครชอบของกินน่ารักๆ ที่ถ่ายรูปลงโซเชี่ยลได้เก๋ๆ ต้องมาร้านนี้เลย Rabbit Rabbit TEA ชานมไข่มุกกระต่ายน้อย ที่น่ารักตั้งแต่ชื่อร้าน โลโก้ ไปจนถึงแก้วเครื่องดื่มเลยค่ะ ร้านนี้เป็นร้านดังที่คนไต้หวันชอบมาซื้อแล้วถ่ายรูปลงโซเชี่ยล ก็เพราะว่าเวลาซื้อแล้วเราจะได้รับหลอดที่สวมปลอกกระดาษเป็นรูปจมูกและปากของน้องกระต่าย เอามาถ่ายรูปเล่นได้เลย แถมทางร้านยังขยันออกเมนูใหม่ด้วยไอเดียที่ไม่เหมือนใคร อย่างเมื่อไม่นานมานี้ก็มี ชานมไข่มุกในหลอดไฟ รวมถึงยังมีเมนูตามฤดูกาลด้วยนะ ไม่แน่ว่า มาไต้หวัน กี่ครั้งก็อาจจะเจอเมนูใหม่ของร้านนี้ได้ตลอดเลยล่ะค่ะ ส่วนรสชาติก็อร่อยไม่แพ้ใคร ใช้ชาคุณภาพดี บวกกับนมสดรสละมุน มีไข่มุกสีทองด้วยนะ ใครชอบกินชานมไข่มุกและชอบถ่ายรูปด้วย ไปร้านนี้เลยจ้าา
ราคา : 65 NTD
การเดินทาง : MRT สถานี Zhongxiao Xinsheng ทางออก 1 หรือ 4
พิกัด :


10. 50 Lan (50嵐)

Cr. facebook.com/50嵐-中區-760302430756464

ปิดท้ายกันที่ ชานมไข่มุก ไต้หวัน ร้านดังที่หาง่ายมากๆ เดินไปทางไหนก็เจอ นั่นก็คือ อู่สื่อหลาน หรือที่คนไทยเรียกกันว่า ร้าน 50 ร้านสีเหลืองสดใสที่มีสาขามากมายในไทเป พบได้ตามย่านช้อปปิ้งทั่วไป แถมยังเอาใจนักท่องเที่ยวสุดๆ ด้วยเมนูภาษาอังกฤษ ทำให้เราสามารถเลือกประเภทของชา ระดับความหวาน ท็อปปิ้ง หรือน้ำแข็งได้ง่ายดายแม้ไม่รู้ภาษาจีน จุดเด่นอยู่ที่ไข่มุกลูกเล็กๆ ของที่นี่ทำให้ดูดคล่องและเคี้ยวเพลินอย่าบอกใคร นอกจากชานมไข่มุกรสดั้งเดิมแล้ว ยังมี ชานมรสฮาเซลนัท ที่เขาว่าอร่อยสุดยอดอีกด้วย ใครไป ทัวร์ไต้หวัน ห้ามพลาดค่ะ
ราคา : 45 NT (ประมาณ 50 บาท)
การเดินทาง : สาขาตลาดซีเหมินติง MRT สถานี Ximending ทางออก 1
พิกัด :

จากใจคนชอบชานมไข่มุกอย่างเราบอกเลยว่า น่าไปลองมากกกก…!!! เห็นแล้วก็อยากวิ่งไปซื้อชานมไข่มุกมาดูดให้ชื่นใจเดี๋ยวนี้เลย ใครไป เที่ยวไต้หวันอย่าลืมไปลองกันให้ได้นะ ลองดูสิว่ารสชาติแบบต้นตำรับไต้หวันจะแตกต่างจากของบ้านเรายังไง แต่เชื่อเถอะว่าคนชอบชานมไข่มุก ไม่ว่าแบบไหนก็ปลื้มทั้งนั้นแหละ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ไต้หวัน ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments