in ,

ทำเอง ได้ 3 เมนูง่ายๆในยุโรป สำหรับนักท่องเที่ยว!

ทำเอง Feature-Image

3 เมนูเด็ด ทำเอง ได้ง่ายๆในยุโรปสำหรับนักท่องเที่ยว!

พูดถึงประเทศยุโรป แล้วใครๆ ก็ต้องอยากไป เราเชื่อว่ายุโรปเป็นประเทศแห่งความฝันของใครหลายๆ คนที่คิดว่าจะต้องไปเที่ยวยุโรปให้ได้สักครั้งในชีวิต เพราะประเทศในยุโรปนั้น เป็นที่รวบรวมประเทศต่างๆ ที่มีความงามด้านประติมากรรม และมีวัฒนธรรมที่น่าหลงใหล อีกทั้งยังมีสถานที่ต่างๆ ที่มีความสวยงามและความโรแมนติกอีกด้วย ใครที่ได้ไปเป็นอันต้องหลงรัก และอยากกลับไปเที่ยว ไม่ว่าจะไปเที่ยวแบบแบ็คแพ็คคนเดียว หรือจะไปกันเป็นแก๊งรับรองว่าต้องสนุกมากอย่างแน่นอน แถมยังเหมาะแก่ขาช้อปเป็นอย่างมาก เพราะเต็มไปด้วยกระเป๋าแบรนด์เนม น้ำหอม และรองเท้าเต็มไปหมด แต่อย่างที่เรารู้ๆ กันว่ายุโรปค่าครองชีพนั้นก็สูงใช่ย่อย ค่าอาหารแต่ละมื้อก็ถือว่าแพงในระดับนึงเชียวหล่ะ ดังนั้นถ้าเราสามารถจับนู่นจับนี่จากเมืองไทยมายำกันได้ นอกจากประหยัดแล้วยังเพิ่มเงินช้อปปิ้งอีก แถมยังได้รสอร่อยตามสไตล์ที่เราต้องการอีกด้วย ใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวนั้น ขอบอกเลยว่าห้ามพลาด!
ทำเอง pic1ทุกวันนี้เรามีอาหารสำเร็จรูปออกมาให้เลือกกันอย่างมากมาย ทั้งบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อาหารแห้ง ทูน่าแบบซอง หรือผงอาหารต่างๆ ทำให้นักเดินทางแบบเราไม่ต้องลำบากขนวัตถุดิบ หรือหาซื้อให้ลำบาก เพราะว่าร้านสะดวกซื้อ หรือซุปเปอร์มาเก็ตในยุโรปนั้นถือว่าหาได้ยากมากๆ เลยทีเดียว ดังนั้นคงจะดีไม่น้อย ถ้าเราสามารถเอาอาหารไทยมายำ ทำเอง กันได้ ตามมาดูกันเลยค่ะว่าจะมีเมนูอะไรกันบ้าง ??

เมนูแรก คือ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป + ปลากระป๋องสุดแซ่บ

ขอบอกเลยว่าเมนูนี้แซ่บสุดๆ เป็นเมนูยอดฮิตที่ใครได้ชิมเป็นอันต้องติดใจไปทุกราย ทำเอง ง่าย อยู่ท้อง แถมอร่อยด้วย เริ่มจากเอาบะหมี่สำเร็จรูปแบบกระป๋องใส่น้ำร้อน เพราะถ้าเราเอาแบบซองไปนั้นอาจจะลำบากในการหาจานนู่นนี่ ส่วนยี่ห้อหรือรสชาตินั้นขึ้นอยู่ที่คนชอบเลยนะคะ ว่าจะเลือกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยี่ห้อไหน เสร็จแล้วก็นำปลากระป๋องเทใส่ลงไป ตามด้วยตอกไข่เป็นอันเสร็จสิ้น หรือว่าใครที่อยากใส่พวก แฮม หรือท้อปปิ้งอะไรเพิ่มก็สามารถหาได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตมาเพิ่มความอร่อยได้เลย รับรองว่าเด็ดสุดๆ ประหยัดทั้งเวลาและก็เงินในกระเป๋า เหมาะสำหรับเป็นอาหารเช้าที่ต้องการพลังงานกินแล้วมีกำลังในการเดินช้อปปิ้งทั้งวันเลย!

ทำเอง Cr: mama.co.th
Cr: mama.co.th

ทำเอง Cr: pakyok.com
Cr: pakyok.com

 
ทำเอง pic4
ทำเอง Cr: dek-d.com
Cr: dek-d.com

เมนูที่สอง คือ ทูน่าแกงเขียวหวาน + ขนมปัง

สำหรับเมนูนี้ขอบอกเลยว่าฟังดูแปลกแต่ถ้าได้ลองแล้วจะบอกว่ามันเข้ากันดีมากๆ ก่อนอื่นอย่าลืมพกทูน่ารสแกงเขียวหวานแบบสำเร็จรูปติดกระเป๋าไปด้วยนะ ส่วนมากแล้วจะมีเป็นซอง ซึ่งเราสามารถหาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาเก็ตในบ้านเราเนี่ยแหละ มีหลากหลายรสชาติให้เราเลือกได้ตามใจชอบ งั้นเรามาเริ่มปรุงกันเลยด้วยการฉีกซองทูน่าออก เทใส่จาน หรือชามแล้วอุ่นให้ร้อนในไมโครเวฟ หลังจากนั้นก็เอาขนมปังไปปิ้ง ซึ่งขนมปังเราสามารถหาซื้อได้ในซุปเปอร์มาเก็ตที่ยุโรปแบบไหนก็ได้ค่ะที่เราชอบ หลังจากปิ้งขนมปังเสร็จ ก็เอาทูน่ามาทาบนขนมปังแล้วก็ประกบอีกแผ่น จะออกมาเป็นแซนวิชไส้ทูน่าแกงเขียวหวาน แถมด้วยกาแฟร้อนๆ สักแก้วก็คงจะรู้สึกดีไม่น้อยเลย หรือถ้าหากใครไม่ชอบทานแกงเขียวหวานก็มีรสอื่นให้เลือกอีกมากมาย แค่ได้ยินชื่อก็น่ากินแล้วใช่ไหมละคะ อย่าลืมเอาสูตรนี้ไปลองทำกันดูนะคะ เราเชื่อว่าหลายๆ คนต้องติดใจอย่างแน่นอน

Cr: hiqfood.com
Cr: hiqfood.com

Cr: hiqfood.com
Cr: hiqfood.com

pic9
pic10

เมนูที่สาม คือ ข้าวผัดต้มยำ

เมนูนี้อาจจะทำลำบากนิดนึงสำหรับใครพักในโรงแรม แต่ถ้าใครที่พักตามโฮสเทลต่างๆ นั้นอาจจะมีครัวที่เป็นส่วนกลางสามารถทำอาหารง่ายๆได้ ก็จัดไปเลยค่ะกับเมนูนี้ ก่อนอื่นเราอาจจะต้องซื้อหมู หรือเนื้อสัตว์ที่เราต้องการจะใส่ลงไปในข้าวผัด ส่วนข้าวนั้นถ้าซื้อที่ยุโรปอาจจะแพง เราแนะนำให้ซื้อข้าวแบบสำเร็จรูปที่สำหรับแค่อุ่นไมโครเวฟก็ทานได้เลยไปด้วยจากบ้านเราเลยค่ะ สะดวกมากๆ ขอบอก อีกอย่างหนึ่งที่ห้ามลืมนั่นก็คือ ผงปรุงรส รสต้มยำที่เป็นทีเด็ดของเมนูนี้เลยค่ะ เริ่มจากตั้งกระทะเทน้ำมันลงนิดหน่อยแล้วใส่เนื้อสัตว์ลงไปผัดให้สุก แล้วน้ำข้าวแบบสำเร็จรูปใส่ลงไปพร้อมด้วย เทผงรสต้มยำ ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน เพียงแค่นี้คุณก็จะได้ข้าวผัดต้มยำแสนอร่อยมารับประทาน ประหยัดแถมอร่อย แต่ถ้าอยากเพิ่มความอร่อยก็สามารถหาซื้อมะนาว ตะไคร้ ใบมะกรูด หรือเครื่องเคียงต่างๆ เพิ่มได้ ซึ่งราคาก็ค่อนข้างที่จะสูงพอตัวอยู่เหมือนกันค่ะ

Cr: hiqfood.com
Cr: hiqfood.com

Cr: araideewa.com
Cr: araideewa.com

Cr: hiwwoy.com
Cr: hiwwoy.com

3 เมนูที่แนะนำไป ทำเอง ง่ายแถมยังดูน่ากินอีกด้วยใช่ไหมคะ หวังว่าจะช่วยให้ใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวประเทศฝั่งยุโรปได้ไอเดียทำอาหารไว้รองท้องแก้หิวกันได้บ้างนะคะ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการจะประหยัดงบไว้ไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ เพราะเราเชื่อว่าอาหารที่นั่นค่อนข้างมีราคาที่สูง แถมบางคนอาจจะเลี่ยนกับอาหารสไตล์ฝรั่งก็ได้ ยังไงก็ลองทำตามกันดูนะคะ

อาหารที่ห้ามนำเข้ายุโรป

– ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ ไม่ว่าจะสุก หรือดิบ
– ผลิตภัณฑ์นม (ยกเว้นนมผงสำหรับทารก อาหารทารก หรืออาหารพิเศษ หรืออาหารสำหรับสัตว์เลี้ยงที่มีความจำเป็นด้วยจุดประสงค์ทางการแพทย์)

——————-
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ยุโรป ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments