in ,

5 ขนมที่เกาหลี ไปกี่ทีก็ต้องโดน!!

5 ขนมที่เกาหลี ไปกี่ทีก็ต้องโดน!!

อันยองฮาเซโยค่าาา ฮั่นแน่…ทักทายกันมาขนาดนี้ รู้ใช่ไหมละคะว่าเราจะพาไปกินไปเที่ยวกันที่ฮ่องกง เอ้ย! เกาหลีสิคะแหม วันนี้มัชรูมทราเวลจะขออาสาเป็นไกด์พาคุณผู้อ่าน มาเกาหลี เพื่อมาชิมขนมแสนอร่อย กับ 5 ขนมที่เกาหลี ไปกี่ทีก็ต้องโดน!! คือแบบ…มันดีจริงๆ ค่ะคุณขา มาเกาหลี แล้วพลาด 5 ขนมนี้บอกเลยว่าต้องเสียใจไปอีกหลายเดือน เพราะมันอร่อยมากกกก ว่าแต่…5 ขนมที่เกาหลี จะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาดูเลยค่า

1. ฮอบุง หรือ ไอศกรีมปลาชื่อดังที่เดียวในตลาดเมียงดง

ถ้าได้ มาเกาหลี โดยเฉพาะที่เมียงดง กินไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟยาวๆ มันเอ้าท์แล้วค่ะคุณขา เพราะเขากินกันมาตั้งแต่รุ่นพ่อ! ยุคนี้มันต้อง ฮอบุง หรือ ไอศกรีมในขนมปังรูปปลาน่ารักๆ ที่อ้าปากกว้างมากกกก…โปะมาด้วยไอศกรีมวานิลลาที่แทบจะล้นออกมานอกปากเจ้าปลา บวกกับท็อปปิ้งสุดพิเศษอย่าง รังผึ้งแท้ โรยด้วยผงชาเขียว อื้อหืมมมม…เป็นขนมเกาหลีที่อร่อยชื่นใจอย่าบอกใครเชียว แม้ว่าที่ไทยและหลายๆ ประเทศเริ่มนำเข้ามาขายแล้ว แต่บอกได้เลยว่าถ้าอยากสัมผัสรสชาติออริจินอล ที่มีรังผึ้งแท้ๆ แบบนี้ ต้องมากินที่เกาหลีเท่านั้นนะจ๊ะ ราคาอยู่ที่ 4,000 วอน (ประมาณ 120 บาท)

Cr.facebook.com/gseoulhostel

Cr.facebook.com/gseoulhostel

ว่าแต่…ทำไมต้องเป็นขนมปังรูปปลาน่ะเหรอ? นั่นก็เพราะที่เกาหลีมีขนมยอดฮิตมานานนม คือ พุงออปัง ขนมปลาอบใหม่ไส้ถั่วแดง และชาวเกาหลียังมีความเชื่อว่าปลาเป็นสัตว์มงคล จะนำมาซึ่งความร่ำรวยและความร่มเย็นมาให้

2.บิงซู หรือ น้ำแข็งไสเกาหลี

เป็นเมนูขนมหวานที่ฮิตถล่มทลายมากในบ้านเรา ก็แหม…เหมาะกับอากาศร้อนๆ ของเมืองไทยอ่ะเนอะ แต่ มาเกาหลี ทั้งที ถ้าไม่ได้กิน ขนมที่เกาหลี อย่าง “บิงซู” ก็ถือว่ามาไม่ถึงเกาหลีน่ะสิ! มันต้องมาลองให้รู้ว่าบิงซูออริจินอลของเขาเป็นยังไง ขอบอกเลยไม่ว่าจะไปย่านไหน ก็จะต้องมีร้านบิงซูอย่างน้อย 1-2 ร้านให้เราได้แวะพักเติมความสดชื่นกัน ซึ่งบิงซูต้นตำรับของเกาหลีมันคือ น้ำแข็งไสท็อปปิ้งด้วยถั่วแดงกวน กับแป้งต๊อกหนุบหนับสู้ฟัน (อารมณ์คล้ายโมจิของญี่ปุ่นน่ะ) แต่ต่อมาก็ได้มีการดัดแปลงท้อปปิ้งเป็นผลไม้ ไอศกรีม โอริโอ้ บราวนี่ ฯลฯ แล้วแต่ความครีเอทของแต่ละร้าน

Cr.pinterest.com

3.ชัลต๊อกพาย

มาต่อกันกับขนมเกาหลีอันดับต่อมากันค่ะ ขอบอกว่าอันนี้ดิฉันชอบมาก ไปทีไรก็ต้องซื้อกลับมา หรือเพื่อนคนไหนไปเกาหลีก็ต้องฝากซื้อทุกครั้ง เพราะมันอร่อยมากกก มีที่มาจากขนมยอดฮิต ช็อกโกพาย ซึ่งมาจากสหรัฐอเมริกา แต่ชาวเกาหลีได้นำมาดัดแปลงให้เข้ากับวัตถุดิบท้องถิ่นอย่าง แป้งต๊อกนุ่มหนึบ มาเป็นส่วนหนึ่งของช็อกโกพาย ซึ่ง ต๊อก หรือ เค้กข้าว เป็นขนมพื้นบ้านของประเทศเกาหลี โดยแป้งต๊อกสามารถทำได้หลายวิธี และสามารถที่จะนำมาผสมกับส่วนผสมอื่นๆ เพื่อให้มีรสชาติ และยังมีชื่อเรียกที่ต่างกันออกไป สำหรับ ชัลต๊อกพาย มีลักษณะคล้ายช็อกโกพายทั่วไป แต่ข้างในแทนที่จะเป็นบราวนี่หรือแป้งพาย กลับเป็นแป้งต๊อกมาแทนที่ จึงออกมาเป็นต๊อกเคลือบช็อกโกแลตแถมยังมีไส้ช็อกโกแลตอีกต่างหาก ใครที่ชอบรับประทานช็อกโกแลตเป็นชีวิตจิตใจต้องหลงรักเหมือนอย่างดิฉันแน่ ขอบอกว่ากัดแต่ละคำมันนุ่ม มันฟินมากค่ะคุณผู้ช๊มมมม
โดยชัลต๊อกพายสามารถหาซื้อได้ตามร้านซูเปอร์มาร์เก็ตในห้าง หรือร้านดิวตี้ฟรีที่มีแผนกขาย ขนมที่เกาหลี แต่ร้านสะดวกซื้อเล็กๆ อาจหาซื้อยากหน่อยนะ ต้องร้านใหญ่นิดหนึ่งค่ะ อ้อ! ที่สนามบินอินชอนก็น่าจะมีขายอยู่ด้วยนา

4.Honey Butter Chip

ขนมเกาหลีอันดับต่อมา บอกได้เลยว่ามันฝรั่งแผ่นรสนี้ขายหมดตั้งแต่ห้างเปิดเลยทีเดียว โดย Honey Butter Chip เคยสร้างปรากฏการณ์เกาหลีฟีเวอร์มาแล้ว ชนิดที่ลงของปุ๊บก็มีคนมาหยิบจับจนของหมดอย่างไวภายในเวลาแป๊บเดียว ทั้งยังสามารถทำยอดขายในระยะเวลาเพียง 3 เดือน ได้ถึง 300 ล้านบาทมาแล้ว ! เป็นกระแสที่ทุกคนที่อยู่เกาหลีตอนนั้นต้องถ่ายรูปอัพอินสตาแกรมกันจ้าละหวั่น และถึงขนาดที่บางคนยังซื้อไปเก็งกำไรถึง 3 เท่าเลยทีเดียว ส่วนรสชาติก็ตามชื่อเลยจ้า หวานเนย หอมหอมน้ำผึ้ง เค็มนิดๆ เคี้ยวมันปาก เขาบอกว่ารสชาตินี้แหละถูกปากคนเกาหลีอย่างมาก ถ้าใครได้มาเกาหลีเล็งชั้นขนมในร้านค้ากันไว้ให้ดีล่ะ! เอ…คุ้นๆ ว่ามันฝรั่งยี่ห้อดังของไทยเจ้าหนึ่งก็เคยทำรสชาตินี้ออกมา มันยังมีขายอยู่ไหมนะ?

5.Starbucks Custard Pudding

ปิดท้ายขนมที่เกาหลีกันกับ Starbucks Custard Pudding เรียกได้ว่าเป็นกระแสที่มาแรงมากๆ กับเมนูคัสตาร์ดพุดดิ้ง ของร้านกาแฟแบรนด์ดัง สตาร์บัคส์ ที่มีสาขาอยู่ทั่วเกาหลี เป็นเมนูที่สตาร์บัคส์คัดสรรขึ้นเพื่อประเทศเกาหลีโดยเฉพาะ ใครที่มาเกาหลีต่อให้ไม่กินกาแฟ ก็ต้องแวะไปกินพุดดิ้งนุ่มเด้งละมุนลิ้นกันที่สตาร์บัคส์นะจ๊ะ โดยพุดดิ้งมาในถ้วยไซส์น่ารัก มีให้เลือก 2 รสชาติ คือ ครีมนม และช็อกโกแลต ราคาประมาณ 100 บาทเท่านั้น และหากรับประทานพุดดิ้งหมดแล้ว ยังสามารถนำถ้วยมาทำเป็นกระถางต้นไม้ได้อีกด้วยนะ

Cr. istarbucks.co.kr

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับขนมที่เกาหลีที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ถ้ามีโอกาสได้มาเกาหลีก็อย่าลืมไปเสาะหาขนมอร่อยๆ เหล่านี้ให้เพลินพุงกันไปเลยนะคะ 😉


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?

1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เกาหลี ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments