in ,

เที่ยว หมู่บ้านโอชิโนะฮัคไค ขอพรบ่อน้ำใสศักดิ์สิทธิ์ ใกล้ภูเขาไฟฟูจิ

เที่ยว หมู่บ้านโอชิโนะฮัคไค ขอพรบ่อน้ำใสศักดิ์สิทธิ์ ใกล้ภูเขาไฟฟูจิ

ญี่ปุ่นมีที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆอยู่มากมายเลยนะคะ แบบที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากเมืองหลวงอย่างกรุงโตเกียวก็มี สามารถออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ ชมวิวธรรมชาติแบบเต็มๆตาได้อย่างง่ายดาย ใช้เวลาแค่วันเดียวก็ยังได้เลยล่ะค่ะ อย่างเช่นสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่นที่มัชรูมทราเวลจะแนะนำในวันนี้ เป็นหมู่บ้านสวยๆที่สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิ สัญลักษณ์สุดยิ่งใหญ่ของญี่ปุ่นได้ด้วย นั่นก็คือที่ หมู่บ้านโอชิโนะฮัคไค หรือที่คนไทยชอบเรียกกันว่า หมู่บ้านน้ำใส นั่นเองค่ะ พร้อมแล้วเราไป ทัวร์ญี่ปุ่น ชมความสวยงามของที่นี่กันดีกว่า

รู้จักโอชิโนะฮักไค หมู่บ้านน้ำใสอันศักดิ์สิทธิ์

หมู่บ้านโอชิโนะฮัคไค
Cr: flickr by John Carkeet

หมู่บ้านโอชิโนะฮัคไค (Oshino Hakkai Village) เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ของจังหวัดยามานะชิ แห่งประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ใกล้กับภูเขาไฟฟูจิ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาเที่ยวบริเวณทะเลสาบคาวากุจิโกะ ก็มักจะแวะมาเที่ยวที่หมู่บ้านแห่งนี้กันด้วยค่ะ
ที่แห่งนี้ลักษณะเป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ระหว่างทะเลสาบคาวากุจิโกะกับทะเลสาบยามานาคาโกะ ไฮไลท์ของที่เที่ยวแห่งนี้คือ ในหมู่บ้านมีบ่อน้ำใสสะอาดรวมกันกว่า 8 บ่อ และยังเป็นที่กล่าวขานว่า บ่อน้ำในหมู่บ้านนี้เป็นแหล่งน้ำสะอาดอันศักดิ์สิทธิ์จากภูเขาไฟฟูจิอีกด้วยค่ะ โดยเราได้รวบรวมไฮไล์ของการเที่ยวในหมู่บ้านโอชิโนะฮัคไค ไว้ดังนี้ค่ะ

น้ำใสไหลเย็น เห็นตัวปลา

Cr: commons.wikimedia

จุดเด่นอยากแรกของ หมู่บ้านโอชิโนะฮัคไค ก็คือ บ่อน้ำทั้ง 8 บ่อภายในหมู่บ้าน อย่างบ่อเดะงุจิ, บ่อโอคามะ, บ่อโซโคะนาชิ, บ่อโจชิ, บ่อวาคุ, บ่อนิโกริ, บ่อคางามิ และบ่อโชบุ ซึ่งเป็นน้ำที่เกิดจากการละลายของหิมะบนภูเขาไฟฟูจิในช่วงฤดูร้อน และไหลผ่านหินลาวาที่มีรูพรุน รวมกับแร่ธาตุต่างๆ จนทำให้น้ำในบ่อที่เราเห็นนี้มีความใสสะอาดเป็นพิเศษนั่นเองค่ะ ใสแค่ไหนลองดูจากภาพได้เลย ใสปิ๊งจนมองเห็นตัวปลากำลังแหวกว่ายอยู่ในน้ำ ลึกไปจนถึงก้นบ่อเลยทีเดียว
คนญี่ปุ่นเชื่อว่าน้ำในบ่อเหล่านี้นอกจากจะมีความใสสะอาดและเย็นฉ่ำแล้ว ยังมีความศักดิ์สิทธิ์ที่หากใครได้ดื่มก็จะมีอายุยืนยาว ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ โดยนักท่องเที่ยวสามารถตักน้ำมาดื่มได้ หรือจะรองน้ำใสขวดกลับไปที่บ้านด้วยก็ได้ ใครพาคุณพ่อคุณแม่มา ทัวร์ญี่ปุ่น ด้วยอย่าลืมตักน้ำในบ่อให้ท่ามลองดื่มดูนะคะ รับรองว่าจะรู้สึกเย็นสดชื่นและแข็งแรงอย่างแน่นอน
Cr: commons.wikimedia

มองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้ชัดเจน


ในวันที่อากาศแจ่มใส ท้องฟ้าปลอดโปร่งไร้เมฆหมอกอันหนาทึบ จากหมู่บ้านเราจะสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจนเลยล่ะค่ะ ซึ่งเป็นทัศนียภาพที่สวยงามราวกับภาพวาดเลยทีเดียว ถ้าใครชอบการถ่ายภาพมาเยือนที่นี่คงได้รัวนิ้วกดชัตเตอร์แทบไม่ทันแน่ๆเลย

อาหารเลิศรส

Cr: fuji-travel-guide.com

มาถึงที่นี่ทั้งทีต้องไม่พลาดการับประทานมื้อเที่ยงภายในร้านอาหารท้องถิ่นนะคะ โดยเฉพาะเมนูปลาของที่นี่จะโด่งดังเป็นพิเศษ เพราะปลาที่จับได้ภายในบ่อ นอกจากจะไม่มีรสและกลิ่นคาวๆ ให้ระคายจมูกและลิ้นแล้ว เนื้อปลายังหวานอร่อย และอุดมไปด้วยแร่ธาตุที่ดีต่อสุขภาพอีกด้วยค่ะ แล้วก็ยังมีของทานเล่นในสไตล์ขนมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมอีกด้วย ไปลองชิมกันดูนะคะ

ช้อปปิ้งสินค้าคุณภาพดี

15522905461_ee2278b25b_k
ที่นี่นอกจากจะมีร้านอาหารรสเลิศให้ได้อิ่มหนำสำราญกันแล้ว สินค้าของที่นี่ยังล่อตาล่อใจให้ขนซื้อกลับบ้านอีกด้วยค่ะ โดยส่วนใหญ่สินค้าที่วางจำหน่ายจะเป็นผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นที่คนในหมู่บ้านผลิตขึ้นมาเอง ไม่ว่าจะเป็นขนมหวาน ผักดองสารพัดชนิด เต้าหู้สดใหม่ ลูกเกด ผลไม้ และงานหัตถกรรม เป็นต้น ส่วนราคาก็ไม่แพงเลยค่ะ มีให้เลือกตั้งแต่ราคาไม่กี่ร้อยเยนจนถึงหลักพัน หากใครจะมาเยือนที่นี่ เตรียมถุงผ้าหรือกระเป๋าไปใส่ของที่จะช้อปด้วยก็ดีค่ะ

อากาศดี เหมาะสำหรับการเดินเล่น

Cr: commons.wikimedia

เนื่องจากหมู่บ้านโอชิโนะฮัคไคนั้นมีพื้นที่อยู่ใกล้กับแหล่งน้ำและภูเขา จึงทำให้มีอากาศดีตลอดทั้งปีเลยค่ะ เหมาะกับเป็นสถานที่ที่จะพาคุณพ่อคุณแม่มาเดินเล่น ออกกำลังกาย ยืดเส้นยืดสาย รับอากาศที่บริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอด แถมยังมีวิวสวยๆ ให้ชมไปตลอดทั้งเส้นทางอีกด้วย ซึ่งบรรยากาศในแต่ละฤดูของที่นี่จะต่างกันไปมากๆ

  • ฤดูใบไม้ผลิ จะมีดอกซากุระสวยๆเบ่งบานเป็นสีชมพูอยู่ทั่วบริเวณ
  • ฤดูร้อน อากาศจะแจ่มใส เที่ยวได้ตั้งแต่เช้ายันเย็น
  • ฤดูใบไม้ร่วง ที่นี่ก็ยังเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีใกล้ภูเขาไฟฟูจิที่สวยงามไม่แพ้ใคร ต้นไม้รอบๆบริเวณจะเปลี่ยนเป็นสีส้ม แดง เหลือง สลับไปมาทำให้บรรยากาศแตกต่างไปจากฤดูอื่นมากๆ
  • ฤดูหนาว อากาศจะหนาวเย็นมากๆ รวมถึงจะมีหิมะหนานุ่มปกคลุมทั่วหมู่บ้านด้วย

16764438474_866262ccbb_k

Cr: jpninfo.com

Cr: yamanashi-kankou.jp

ได้เรียนรู้วัฒนธรรมแบบดั้งเดิม

30323256_a105bdc14f_o
นอกจากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีทิวทัศน์ธรรมชาติอันแสนโดดเด่นแล้ว นักท่องเที่ยวที่มาเยือนที่นี่ยังสามารถเรียนรู้วัฒนธรรมท้องถิ่นผ่านพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งขนาดเล็กในบ้านมุงหลังคาแบบดั้งเดิมได้ด้วยค่ะ ซึ่งมีชื่อว่า พิพิธภัณฑ์ฮันโนกิบายาชิชิเรียวกัง (Hannoki Bayashi Shiryokan) โดยภายในจะมีการจัดแสดงเครื่องมือทางการเกษตรของชาวบ้านในสมัยโบราณ ของใช้ภายในครัวเรือน เกราะซามูไร และอาวุธต่างๆ โดยมีค่าเข้าชมพิพิธภัณฑ์ 300 เยน เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 – 17.00 น.

การเดินทางสะดวกสบาย

26383095803_62a9990fcf_k
สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวที่หมู่บ้านโอชิโนะฮัคไคสามารถนั่งรถไฟจากกรุงโตเกียวมาลงที่สถานี Kawaguchiko แล้วต่อรถไฟไปลงที่สถานี Fujisan Station จากนั้นมองหาป้ายรถเมล์ที่อยู่ใกล้ๆ แล้วขึ้นรถบัสที่ชื่อฟูจิเกียวโกะ หมายเลข 1 สีเขียวที่วิ่่งไป Yamanakako – Asahigaoka ประมาณ 20 นาที ไปลงที่ป้าย Oshino Iriguchi ก็ถึงหมู่บ้านแล้วค่ะ แต่ทั้งนี้รถบัสที่ผ่านหมู่บ้านจะออกเป็นรอบ และในแต่ละวันจะมีรอบน้อยมากๆค่ะ และอาจจะต้องใช้เวลารอนานนิดหน่อย ยังไงก่อนไปเช็คเวลาและวางแผนกันให้ดีนะคะ แต่ถ้าใครไปเที่ยวกับทัวร์ก็สบายใจได้เลยค่ะ ในโปรแกรมจะพานักท่องเที่ยวไปเยือน หมู่บ้านโอชิโนะฮัคไค ด้วยรถโค้ชปรับอากาศสบายๆ ถึงที่หมายปลอดภัย เที่ยวได้ไร้กังวลค่าา


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments