in ,

ชี้เป้าร้านเด็ด เค้กชีส รสชาติชีสซี้ดๆในญี่ปุ่น

ชี้เป้าร้านเด็ด เค้กชีส รสชาติชีสซี้ดๆในญี่ปุ่น

ประเทศญี่ปุ่นดินแดนพระอาทิตย์อุทัย ขึ้นชื่อเรื่องของกินไม่ว่าจะเป็นซูชิ ราเมง อุด้ง ทาโกยากิ โดรายากิ และของหวานมากมาย มีแต่ของน่าอร่อยๆไม่แพ้ชาติไหนๆ แต่ในส่วนของวันนี้ มัชรูมทราเวลขอเอาใจคนรัก เค้กชีส ญี่ปุ่น ที่พัฒนาสูตรมาจากยุโรปแต่คงกลิ่นไอความเป็นญี่ปุ่นไว้ อย่างน่าลิ้มลอง โดยเราจะมาแนะนำร้าน ร้านเค้กชีสที่มีชื่อเสียงโด่งดังในประเทศญี่ปุ่นกันค่ะ

LeTAO

มาที่ร้านแรกกันเลยค่ะ LeTAO จากเมืองโอตารุ ในจังหวัดฮอกไกโด เค้กชีส ที่นี่มีรสสัมผัสที่เนียนนุ่มฟูที่แทบจะละลายในปากทีเดียว สามารถเก็บรักษาด้วยการแช่แข็ง และเมื่อนำออกมารับประทานยังคงรสชาติสัมผัสเดิมไว้ได้อย่างดี และเมนูที่ไม่พูดถึงไม่ได้นั่นก็คือ Fromage Double เจ้าตัวนี้มีความนุ่นละมุนของมาสคาโปนและเนื้อเค้ก แถมมีหลากหลากรสชาติให้เลือกอีกมาก และแต่ละชิ้นจะถูกส่งมาใส่กล่องไม้แพ็กเกจพลาสติกที่สุญญากาศมาเป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าจะมีเฟรนไชส์ในไทยมาเป็นปีแล้ว แต่เมื่อใครได้ มาญี่ปุ่น ร้านนี้ก็ยังคงเป็นท็อปตัวเลือกของใครหลายๆคนเลยล่ะค่ะ

เวลา เปิด-ปิด : 9.00 – 19.00 น.
ระดับความอร่อย : ✰✰✰✰✰
วิธีการเดินทาง : อยู่บริเวณแยก Marchen Square จากสถานี Minami Otaru ข้ามถนนฝั่งขวามือเดินไป 1 บล็อก แล้วเลี้ยวซ้าย ตรงไปอีกประมาณ 350 เมตร
แผนที่ :

Uncle Tetsu’s Cheesecake

ต่อมาร้านที่สองได้แก่ Uncle ร้านชีสขึ้นชื่อร้านนี้ได้รับความนิยมระดับพรีเมียม ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ เมืองคิวชู จังหวัดฟุกุโอกะ โดยเขายังใช้กรรมวิธีการผลิต เค้กชีส ด้วยมือในแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม คือ ทำกันสดๆ แบบต้นตำรับมากว่า 20 ปีแล้วค่ะ ส่วนเจ้าของคือคุณลุง Tetsushi Mizokami ที่ใช้โลโก้เป็นรูปของตัวเอง ด้วยเค้กที่แบบว่านุ่มฟูแถมก้อนใหญ่ ประทับด้วยตราน่ารักของร้าน นอกจากความน่ารักแล้วความอร่อยก็ไม่แพ้กัน รสชติของเค้กชีสร้านนี้มีสัมผัสเบานุ่มที่คล้ายซูเฟล ที่หอมหวานจนแทบจะละลาย

เวลา เปิด-ปิด : 11.00 – 21.00 น.
ระดับความอร่อย : ✰✰✰✰✰
วิธีการเดินทาง : จากสถานี Yakuin-odori เดินทะลุไปยังถนน Taisho Dori
แผนที่ :

Pablo

ถัดมาคือร้าน Pablo ต้นตำหรับมาจากเมืองโอซาก้า และเพิ่งได้มาเปิดขายในประเทศไทยเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยชีสหลากหลายแบบแม้กระทั้งทาร์ต ถูกใจคนรักชีสต้องมาร้านนี้เป็นอย่างแน่นอน จุดเด่นของชีสทาร์ตร้านนี้คือ สามารถเลือกได้ว่าจะให้อบเป็นแบบแรร์หรือแบบมีเดียม ซึ่งแบบแรร์ เนื้อภายในจะนุ่มเยิ้ม เมื่อผ่าเสร็จชีสจะละลายออกมาเหมือนลาวาเลยทีเดียว ส่วนแบบมีเดียม เนื้อด้านในจะเป็นแบบอยู่ตัวและมีความเด้งดึ๋งๆ น่ากินมาก ถ้าหากใครว่ามาช้าแน่นอนว่าต้องต่อแถวรอนานหน่อยนะจ๊ะ

เวลา เปิด-ปิด : 09.00 – 21.00 น.
ระดับความอร่อย : ✰✰✰✰✰
วิธีการเดินทาง : ภายในสถานี Dhin-Osaka
แผนที่ : 

Snaffle’s

ต่อมาคือร้าน Snaffle’s ร้านชื่อดังจากฮอกไกโด ด้วยขนาดที่ เค้กชีส ที่พอดีคำ และทุกๆชิ้นบอกเลยว่าจะถูกทำด้วยไข่ออร์แกนิก ยังมีครีมชีสสูตรเด็ดจากทางร้าน ที่สำคัญคือนมวัวที่ใช้มาจากน้องวัวฮอกไกโดโดยเลี้ยงด้วยเบียร์และธัญพืช นี่แหละของแท้ของดีที่พลาดไม่ได้จ้า… จนอยากบิน มาญี่ปุ่น ซะเดี๋ยวนี้เลย

เวลา เปิด-ปิด : 10.00 – 20.00 น.
ระดับความอร่อย : ✰✰✰✰✰
วิธีการเดินทาง : จากสถานี Hakodate-Ekimae เดินไปยังถนน Takasogo Dori
แผนที่ :

Milch

Cr.bk.asia-city.com/restaurants/bangkok-restaurant-

ร้านสุดท้ายที่อยากจะแนะนำคือร้าน Milch เป็นร้าน เค้กชีสแบบคัพเค้ก มีต้นตำรับมาจากยุฟูอิน ในจังหวัดโออิตะ ซึ่งได้รับรางวัลการันตีจากเชฟชื่อดังอย่าง มิชลินสตาร์เลยทีเดียว ตัวเด็ดของร้านเลยนันก็คือ Kase Kuchen เป็นคัพชีสเค้กไซต์พอดีคำ โดยแต่ละชิ้นจะผสมผสานกันระหว่างครีมชีสกับเนื้อเค้กที่รสชาติหอมหวานเข้มข้น จนน่ากินไม่ว่าจะทาน แบบร้อนหรือแบบเย็นก็อร่อยไม่แพ้กัน แถมตอนนี้มีสาขาในไทยแล้วด้วย ใครอยากลองชิมแบบใกล้บ้าน ลองซื้อกินดูนะคะ
เวลา เปิด-ปิด : 09:30-17:30 น.
ระดับความอร่อย : ✰✰✰
วิธีการเดินทาง : จากสนามบิน Oita นั่งรสบัส Limousine Bus ลง Yufuin Ekimae เดินต่อไปยังร้านเป้าหมาย
แผนที่ :

ร้านของหวานหรือร้าน เค้กชีส ในญี่ปุ่นมีเยอะมาก แต่นี่คือเด็ดๆร้านดังที่เราได้คัดสรรค์มาให้ทุกท่านได้ลองชมและตัดสินใจ หากมีโอกาส มาญี่ปุ่น ต้องห้ามพลาดกันเลยนะคะ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments