in ,

ตะลุยแหลก 7 ย่านของกิน เกาหลี ในกรุงโซล โอ้โหเด็ด!!

ตะลุยแหลก 7 ย่านของกิน เกาหลี ในกรุงโซล โอ้โหเด็ด!!

อีกหนึ่งเป้าหมายของใครหลายๆคนเวลาไป ทัวร์เกาหลี ก็คือการไปตามล่าของอร่อยใน ย่านของกิน เกาหลี นั่นเองงงง..!! เดี๋ยวนี้คนไทยน่าจะคุ้นเคยกับรสชาติของอาหารเกาหลีมากขึ้น เพราะมีร้านอาหารเกาหลีมาเปิดใหม่ในไทยกันเยอะแยะเลย แต่การที่มาเปิดร้านในต่างประเทศแบบนี้ก็ต้องมีการปรับรสชาติเพื่อให้เข้ากับคนในประเทศจนบางทีรสชาติอาจจะแตกต่างจากรสแบบออริจินอลดั้งเดิมจริงๆไปเลยก็ได้ รู้อย่างนี้แล้ว ใครที่อยากกินอาหารเกาหลีรสชาติแบบเกาหลีแท้ๆ ที่ไม่ได้ปรับปรุงสูตรเพื่อให้เข้ากับปากและลิ้นของคนไทย ต้องบินไปชิมเองที่เกาหลีเลยค่ะ!

อาหารเกาหลีอร่อยๆก็มีอยู่หลายเมนู อย่างที่เราคุ้นๆกันก็จะมีทั้ง ต๊อกบกกี บิบิมบับ คิมบับ แกงกิมจิ ข้าวผัดกิมจิ หรือถ้าใครเป็นสายกินเนื้อๆก็จัดหมูย่างหมักซอสเกาหลีไปเลย แล้วก็ยังมีอีกสารพัดเมนูที่กินกันได้ตลอดไม่มีเบื่อ อาหารเกาหลีจะสีสันจัดจ้านนิดนึง แล้วรสชาติก็เข้มข้นอีกด้วย แค่นึกถึงอาหารเกาหลีก็เริ่มหิวขึ้นมาแล้ว งั้นตามไปจัดเลยค่ะ กับ 7 ย่านของกิน เกาหลี ในกรุงโซล มีที่ไหนบ้าง ไปดูกัน

ทงแดมุน (Dongdaemun)

Dongdaemun (3)
ย่านของกิน เกาหลี ที่แรกคือที่ ทงแดมุน ที่นี่เป็นตลาดเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งในกรุงโซลที่นักท่องเที่ยวชาวไทยน่าจะคุ้นชื่อกันเป็นอย่างดี ที่นี่แม้จะเรียกกันว่าตลาด แต่ความจริงแล้วก็เป็นย่านช้อปปิ้งที่มีห้างสรรพสินค้าสมัยใหม่ตั้งอยู่มากมายนี่แหละค่ะ ไม่ว่าจะเป็น Migliore, Doosan Tower, Hello Apm, Cerestar และ Good Morning City และในย่านนี้ยังมีที่เที่ยวเปิดใหม่อย่าง Dongdaemun Design Plaza หรือ DDP ที่เป็นสถานที่เอาไว้จัดแสดงงานศิลปะ อีเวนท์ การประชุม หรือนิทรรศการต่างๆ ซึ่งถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำซีรี่ส์หลายๆเรื่องเลย

Cr: commons.wikimedia

ในย่านทงแดมุนแห่งนี้มีสินค้าให้เลือกช้อปปิ้งมากมาย และที่สำคัญคือถูกและดีด้วย ก็เลยทำให้ทงแดมุนกลายเป็นหนึ่งในศูนย์รวมของวัยรุ่นที่มักจะมาเดินเที่ยวกันเป็นประจำ รวมไปถึงเรื่องของอาหารการกินในย่านทงแดมุนก็โดดเด่นไม่แพ้ใคร โดยเฉพาะร้านอาหารปิ้งย่าง อาหารจานร้อน และอาหารกินเล่นที่มีราคาประหยัดกว่าที่อื่นๆ แถมมีให้เลือกชิมเยอะแยะเต็มไปหมดเสียด้วย
Cr: commons.wikimedia

Cr: commons.wikimedia

Tip: ร้านอาหารในย่านทงแดมุนส่วนใหญ่จะเป็นอาหารแบบดั้งเดิมที่มีราคาย่อมเยา ส่วนร้านอร่อยก็มีอยู่มากมาย ลองสังเกตว่าร้านไหนมีคนนั่งเยอะๆ ก็นั่นแหละค่ะ เด็ดแน่นอน แต่ถ้าร้านไหนมีลูกจ้างหรือพนักงานมาตื๊อเยอะๆ ขอให้เดินผ่านไปได้เลย ร้อยทั้งร้อยร้านแบบนี้ไม่เวิร์คสักเท่าไหร่ แต่ถ้าใครสนใจจะลองดูก็ได้ไม่ว่ากันค่ะ

เมียงดง (Myeong Dong)

ย่านของกิน เกาหลี
Cr: flickr โดย Doug Sun Beams

มาที่ย่านช้อปปิ้งยอดฮิตอย่าง เมียงดง กันบ้าง ที่นี่เป็นแหล่งช้อปปิ้งของนักท่องเที่ยว ซึ่งเวลามาเดินที่นี่จะรู้สึกเหมือนกำลังเดินอยู่ในประเทศไทยเลยทีเดียว เพราะในแต่ละวันมีคนชาวไทยมาที่นี่กันเยอะมากกกก ร้านค้ายอดฮิตของที่นี่ก็หนีไม่พ้นพวกเครื่องสำอางแบรนด์ของเกาหลีที่ราคาถูกกว่าที่ไทยเป็นเท่าตัวเลยค่ะ คนไทยมาเยอะขนาดที่หลายๆร้านจะมีพนักงานเป็นคนไทยด้วย นอกจากนี้ที่นี่ก็ยังเป็น ย่านของกิน เกาหลี ด้วยนะ มีร้านอาหารน่ากินๆ อยู่มากมาย ทั้งร้านเนื้อย่าง ร้านไก่ทอด รวมถึง Street Food ทั้งหลาย มีตั้งแต่นั่งในร้านไปจนถึงร้านแบบรถเข็นข้างทางเลยค่ะ อาหารที่นี่ก็ไม่แพงด้วย เริ่มต้นก็อยู่ที่ประมาณ 1,000 – 3,00 วอน (ประมาณ 30-100 บาท)

Cr: commons.wikimedia

Tip: เมียงดงมีร้านอาหารให้เลือกชิมหลากหลาย ทั้งร้านอาหารแนวใหม่และร้านอาหารพื้นเมืองแบบดั้งเดิม แต่ต้องขยันเดินมองหาถึงจะเจอ

ฮงแด (Hongdae)

Cr: flickr โดย Seokjin Jin

วัยรุ่นถ้ามา ทัวร์เกาหลี ต้องมาที่ ย่านฮงแด หรือย่านมหาวิทยาลัยฮงอิก (Hongik University) เลยค่ะ เป็นอีกหนึ่งย่านที่น่าสนใจในกรุงโซล เพราะเป็นย่านมหาวิทยาลัยก็เลยจะมีสินค้าที่เหมาะกับวัยรุ่นในราคานักศึกษาที่ไม่แพงมาก ถ้าสาวๆได้ไปย่านนี้รักรองว่าช้อปกระจายทั้งเสื้อผ้า ของใช้จุกจิก แล้วก็ยังเป็นแหล่งวัยรุ่น จะมีวัยรุ่นชาวเกาหลีมาเปิดคอนเสิร์ตเล็กๆ โชว์ตามมุมต่างๆในฮงแด แฟนๆ K-POP ไปส่องไว้ได้เลยค่ะ บางทีคนที่เคยเป็นเด็กฝึกอิสระ โชว์เต้นตามฮงแด วันนึงอาจจะได้เป็นนักร้องดังก็ได้นะ
Cr: airbnb

ย่านของกิน เกาหลี ที่ย่านฮงแดนี้จะมีทั้งร้านอาหารราคา คาเฟ่ ร้านขนม รวมถึงคาราโอเกะและผับบาร์ที่ราคาไม่แพงมากนัก แถมย่านนี้ยังจัดเป็นศูนย์รวมร้านปิ้งย่างสไตล์เกาหลีอีกด้วยค่ะ โดยมีราคาเริ่มต้นประมาณคนละ 10,000 วอน หรือประมาณ 300 บาท ที่สำคัญไฮไลท์ของย่านนี้ก็คือคาเฟ่ของเหล่าสาวก Hello Kitty ซึ่งก็คือ Hello Kitty Café ที่ใครผ่านมาย่านนี้ก็ต้องมาใช้บริการให้ได้สักครั้งนั่นเอง
Cr: commons.wikimedia

Tip: สำหรับผู้ที่ต้องการมาเยือนย่านฮงแด แนะนำให้มาตอนเย็นๆค่ะ เพราะที่นี่จะมีร้านกินดื่มมากมายที่เปิดให้บริการในช่วงเย็น อีกทั้งยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ชมตามท้องถนนด้วยค่ะ

กังนัม (Gangnam)

Gangnam (2)
กังนัมคือถนนสายแฟชั่นของกรุงโซลที่ได้ชื่อว่าเป็นย่านไฮโซ ที่เต็มไปด้วยคนวัยทำงานและหนุ่มสาวหน้าตาดีที่มีกำลังซื้อสูง สินค้าที่นี่ส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าแบรนด์เนมชื่อดัง และก็ยังเต็มไปด้วยร้านกาแฟชิคๆเก๋ๆมากมายเลยค่ะ ส่วนราคาก็จะสูงหน่อยค่ะ

Cr: commons.wikimedia

Tip: ใครอยากเดินย่านช้อปปิ้งที่มีของแบรนด์ให้เลือกต้องลองมาที่นี่ค่ะ แถมยังอาจจะได้เจอหนุ่มสาวเกาหลีหน้าตาดีแถวๆนี้ด้วยนะ

อินซาดง (Insadong)

Insadong (2)
อินซาดงเป็นแหล่งรวมของกินที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงโซลก็ว่าได้ค่ะ โดยเฉพาะขนมหวานต่างๆ ขนมยอดนิยมในย่านนี้ก็มีตั้งแต่ ขนมอุนจิ (ที่ไม่ใช่ความหมายในภาษาญี่ปุ่น) ไส้ถั่วแดง และไส้ช็อกโกแลต, ขนมโฮต๊อก, ขนมกุลทาเร ฯลฯ ในราคาเริ่มต้นที่ 3,000 วอน (ประมาณ 100 บาท)

Cr: commons.wikimedia

Tip: ขนมที่ควรลองให้ได้ที่อินซาดงก็คือ ขนมโฮต๊อก หรือขนมแป้งทอด ข้างในเป็นไส้น้ำตาลและมีกลิ่นอบเชย ที่ต้องทานตอนร้อนๆ จะอร่อยมากค่ะ

ควางจัง (Gwangjang Market)

ย่านของกิน เกาหลี
ควางจังคือตลาดที่เก่าแก่ที่สุดในกรุงโซล ถ้าใครอยากสัมผัสวัฒนธรรมการกินแบบเกาหลีแท้ๆ ให้มาที่นี่เลยค่ะ โดยอาหารที่มีชื่อเสียของที่นี่ก็จะมีตั้งแต่ขนมอย่างบินแดต๊อก ไปจนถึงของคาวพวกคิมบับหรือข้าวห่อสาหร่ายเกาหลี บิบิมบับหรือข้าวยำเกาหลีแบบใส่ในกะละมัง เต็มไปด้วยผัก เวลากินก็คลุกๆกัน อร่อยมากค่ะ แล้วก็ยังมีอาหารเกาหลีอีกหลายเมนูที่บางอย่างเราก็ไม่เคยเห็นมาก่อนก็มี หลังจากอิ่มอร่อยกับของกินในย่านนี้แล้วยังสามารถเดินเล่นหาของที่ระลึกกับบ้านได้ด้วย มีสินค้าพื้นเมืองทั้งชุดฮันบก ผ้าไหม ผ้าซาติน ผ้าลินิน รวมถึงกิมจิและอาหารทะเลตากแห้งอีกมากมายเลยค่ะ

Tip: หากคิดจะมาเยือนที่นี่ควรเตรียมท้องไว้ให้พร้อม เพราะอาหารที่นี่มีให้เลือกชิมมากมาย แถมยังมีราคาถูกสุดๆ อีกด้วยจ้า

คาโรซูกิล (Garosu-gil)

Garosugil (2)
ถนนคาโรซูกิลเป็นสถานที่ที่เหมาะจะมาเดินในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่สุดเลยค่ะ สองข้างทางจะเต็มไปด้วยต้นแปะก๊วยเรียงรายไปทางยาว พอถึงฤดูใบไม้ร่วงก็จะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองตลอดเส้นทาง สวยงามมากๆ ที่สำคัญที่นี่ยังได้ชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งย่านของหนุ่มหล่อสาวสวยที่มักจะแต่งตัวแบบจัดเต็มมาเดินขวักไขว่อยู่เต็มไปหมด ส่วนเรื่องของอาหารที่นี่เต็มไปด้วยร้านอาหารและร้านขนมเล็กๆ ที่มีบรรยากาศและการตกแต่งน่ารักๆ เรียงรายเป็นแถวเป็นแนวน่าเอ็นดูดีครับ โดยเฉพาะร้านกาแฟนี่เยอะมากๆ นอกจากนั้นสถานที่อีกหนึ่งแห่งที่พลาดไม่ได้ในย่านคาโรซูกิลก็คือ LINE Friends Store & Cafe นั่นเอง
Tip: แนะนำให้มาในช่วงเดือนตุลาคม จะได้บรรยากาศที่โรแมนติกน่ารักมากๆ เหมาะสำหรับเป็นสถานที่สำหรับคู่รัก
บอกเลยว่าแต่ละย่านเด็ดๆทั้งนั้น จะว่าไปในกรุงโซลแห่งเกาหลีใต้นี่ก็มีของอร่อยอยู่ทุกมุมเลยนะคะ แบบนี้ใครเป็นสายกินต้องตามไปจัด ทัวร์เกาหลี ตามหาของอร่อยให้พุงน้อยๆของเรากันแล้ว แถมแต่ยังย่านยังมีของให้ช้อปปิ้งอีกเพียบ สนุกแน่ๆค่ะ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?

1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เกาหลี ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments