in ,

สถานีโตเกียว ของฝาก 7 อันดับสุดฮิต ในปี 2019

สถานีโตเกียว ของฝาก 7 อันดับสุดฮิต ในปี 2019

สถานีโตเกียวเป็นสถานีที่ขึ้นชื่อมากว่าใหญ่โตกว้างขวาง เต็มไปด้วยร้านรวงมากมาย เป็นสถานที่เก่าแก่ และยังเป็นจุดหมายที่นักท่องเที่ยวแทบทุกคนที่มา เที่ยวญี่ปุ่น ในกรุงโตเกียวจะต้องผ่าน ยิ่งใครเดินทางไปกลับสนามบินนาริตะ โดยนาริตะเอ็กเพรสด้วยแล้ว ยังไงก็ต้องมาแวะพักที่นี่  ดังนั้นวันนี้ มัชรูมทราเวล จะพาไปสำรวจ สถานีโตเกียว ของฝาก 7 อย่าง ที่น่าสนใจ จะมีอะไรให้เราเสียตังค์กันบ้าง ตามมาดูกันค่ะ

อันดับ 7 : Tokyo Station Marunouchi Building Monaka จาก Awaya Soubei

Cr. so-bey.com

มาเดินเล่นใน สถานีโตเกียว ของฝาก ที่นี่มีขนมหน้าตาน่ารักๆ ให้เลือกซื้อเพียบเลยค่ะ และหนึ่งในนั้นก็คือ ขนมโมนากะรูปอาคารสถานีโตเกียว เป็นขนมของฝากที่มีเอกลักษณ์ สำหรับขนม “โมนากะ” เป็นหนึ่งในขนมดั้งเดิมของญี่ปุ่น โดยทำมาจากแป้งโมจิที่นำไปปิ้งจนกรอบ และสอดไส้ถั่งแดงกวน แต่สำหรับขนมเจ้านี้จะเพิ่มไส้บัตเตอร์ครีมลงไปด้วย และอีกความพิเศษอยู่ตรงที่ทำเป็นรูปทรงอาคารสถานีโตเกียวที่สวยงามโดดเด่นสะดุดตา เหมาะสำหรับซื้อกลับมาเป็นของฝากมากๆ
ราคา : 5 ชิ้น 1,300 เยน
หาซื้อได้ที่ : Gransta Dining ชั้น 1 สถานีโตเกียว

อันดับ 6 : Tokyo Honey Sugar จาก YOKU MOKU

Cr : yokumoku.jp

ใครมา เที่ยวญี่ปุ่น และอยากได้ขนมหน้าตาแปลกใหม่ซื้อติดมือกลับบ้าน เราขอแนะนำ Tokyo Honey Sugar ของ Yoko Moku ซึ่งเป็นแบรนด์ที่มีขนมยอดฮิตเป็นรูป Cigar สำหรับขนมตัวนี้เป็นวาฟเฟิลกรอบรสน้ำผึ้งเข้มข้น ที่ให้คุณได้ลิ้มรสความหวานหอมหวานจากน้ำผึ้งอย่างแท้จริง นอกจากนั้นดีไซน์ของตัวขนมและแพ็คเกจยังน่ารัก เรียกได้ว่าไม่ว่าจะซื้อฝากใครก็น่าจะถูกใจแน่นอน
ราคา : 6 ชิ้น 594 เยน (รวมภาษี)
หาซื้อได้ที่ :
ร้าน Yoku Moku, JR East สถานีโตเกียว

อันดับ 5 : Stick Waffles จาก R.L waffle cake

Cr : rl-waffle.co.jp

ใน สถานีโตเกียว ของฝาก อีกหนึ่งอย่างที่หลายคนติดใจในความอร่อย นั่นก็คือ Stick Waffles หรือว่าวาฟเฟิลแบบแท่ง ที่เคลือบด้วยรสชาติต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ช็อคโกแลต สตรอเบอร์รี่ หรือไวท์ช็อคโกแลต พร้อมท็อปปิ้งหลากหลายชนิด อร่อยได้เพลินๆ ถูกใจคนชอบของหวานแน่นอน ใครแวะเวียนมาที่สถานีโตเกียวอย่าลืมซื้อติดมือกลับไปฝากคนที่บ้านนะ
ราคา : 5 แท่ง 720 เยน, 10 แท่ง 1,388 เยน
หาซื้อได้ที่ : ร้าน R.L waffle cake, Gransta ชั้น B1 พื้นที่ภายในสถานีโตเกียว

อันดับ 4 : Maple Butter Cookies จาก The Maple Mania

Cr. themaplemania.jp

ถัดมาเป็น Maple Butter Cookies คุกกี้กลิ่นเมเปิ้ลไซรัป ใครที่ชอบความหอมหวานแบบธรรมชาติของเมเปิ้ลไซรัป รับรองเลยว่าต้องถูกใจแน่นอนค่ะ คุกกี้ตัวนี้ใช้เมเปิ้ลไซรัปชั้นดีจากแคนาดา พร้อมด้วยมีไส้ Butter Chocolate ตรงกลาง อร่อยเข้ากันอย่างลงตัวสุดๆ มาในแพ็คเกจที่ดูคลาสสิก ทำให้เหมาะกับการซื้อเป็นของฝากคนทุกเพศทุกวัย
ราคา : 9 ชิ้น 810 เยน
เพิ่มเติมที่ : ร้าน The Maple Mania, Gransta Dining ชั้น 1 สถานีโตเกียว

อันดับ 3 : Chocolate Sand จาก Gin no Budo

Cr. grapestone.co.jp

ต่อกันที่ Chocolate Sand คุกกี้แบบแซนวิชกรุบกรอบรสช็อคโกแลต เป็นอีกหนึ่งขนมที่ขายดีสุดๆ ของสถานีโตเกียว ในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนเข้ามาซื้อขนมชนิดนี้กลับบ้านไปเป็นจำนวนมาก สิ่งนึงที่ทำให้หลายคนติดใจก็คือความอร่อยลงตัวของคุกกี้ช็อคโกแลตแผ่นบาง ประกบกับไส้ตรงกลาง โดยไส้จะมีอยู่ 2 รสด้วยกัน ก็คือ ช็อคโลแลต และนม แถมยังมีลายหัวใจน่ารักๆ บนตัวคุกกี้อีกด้วย ซื้อกลับไปฝากหวานใจได้เลยนะเนี้ย
ราคา : 8 ชิ้น 712 เยน, 12 ชิ้น 1,080 เยน, 18 ชิ้น 1,620 เยน, 24 ชิ้น 2,160 เยน
หาซื้อได้ที่ : ร้าน Gin no Budo, Gransta สถานีโตเกียว

อันดับ 2 : Tokyo Banana

Cr : tokyobanana.jp

ไม่ว่าขนมใหม่ๆ จะออกมาเยอะแยะแค่ไหน แต่แม่ก็คือแม่วันยันค่ำล่ะค่ะ ก็เพราะว่าชื่อขนมมีคำว่า โตเกียว อยู่ด้วย ดังนั้นจึงเป็นเหตุผลให้นักท่องเที่ยวนิยมซื้อ Tokyo Banana กลับเป็นของฝากกันอย่างถล่มทลาย แถมยังมาในแพ็คเกจสวยๆ น่าหยิบซื้อเป็นอย่างยิ่ง โตเกียวบานาน่าเป็นสปันจ์เค้กรสกล้วยเนื้อนุ่ม สอดไส้รสชาติต่างๆ เช่น รสกล้วยแบบออริจินอล, รสคาราเมล, รสกาแฟ, รสช็อคโก้บานาน่า ที่มาพร้อมลายน่ารักๆ บนตัวเค้ก ทั้งหัวใจ ดอกไม้ และสัตว์ชนิดต่างๆ ซึ่งทางแบรนด์จะออกรสชาติใหม่ๆ อยู่ตลอด และนอกจากสปันจ์เค้กยอดฮิตแล้ว ก็ยังมีขนมชนิดอื่นๆ ให้เลือกซื้ออีกด้วย ใครไป เที่ยวญี่ปุ่น ลองซื้อมาชิมดูนะคะ
โตเกียวบานานา (รสออริจินอล)
ราคา :
4 ชิ้น 483 เยน, 8 ชิ้น 1,029 เยน, 12 ชิ้น 1,543 เยน, 16 ชิ้น 2,057 เยน
หาซื้อได้ที่ : ร้าน Tokyo Banana ทางออก Marunouchi Central สถานีโตเกียว

อันดับ 1 : Waffle Cake จาก R.L waffle cake

Cr. rl-waffle.co.jp

ปิดท้ายขนมของฝากยอดฮิตในสถานีโตเกียวที่น่าซื้อสุดๆ นั่นก็คือ Waffle Cake จากร้าน R.L waffle cake ใครชอบขนมหวานรับรองว่าถูกใจ วาฟเฟิลเค้กเนื้อนุ่มที่สอดไส้ครีมฉ่ำๆ มีให้เลือกถึง 20 ไส้ด้วยกัน แถมยังมีแพ็คเกจสุดพิเศษ Tokyo Station Limited Edition แบบ 10 ชิ้น ประกอบด้วย รสชาติมาตรฐาน 5 ชิ้น และรสที่มีขายเฉพาะที่สถานีโตเกียวอีก 5 ชิ้น ใครไปอยากลืมซื้อมาชิม ขอบอกว่าอร่อยมาก!
ราคา : 1,300 เยน
หาซื้อได้ที่ : ร้าน R.L waffle cake, Gransta ชั้น B1 พื้นที่ภายในสถานีโตเกียว
เป็นยังไงกันบ้างคะ ถูกใจชิ้นไหน แบรนด์ไหนกันเป็นพิเศษบ้างหรือเปล่า แค่เพียงแต่ สถานีโตเกียว ของฝาก ที่หยิบมาแนะนำก็ทำให้หลายคนอดใจกันไม่ไหวแล้ว นี่ยังไม่นับแหล่งช้อปปิ้งต่างๆ รอบสถานีโตเกียวอีกนะเนี่ย เอาเป็นว่า ใครกำลังจะไปเที่ยวโตเกียว ไป ทัวร์ญี่ปุ่น ก็อย่าลืมตัวแวะช้อปกันนะจ๊ะ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments