in ,

7 ของฝากน่าซื้อ สนามบินชินชิโตเสะ (สำหรับคนงบน้อย)

สนามบินชินชิโตเสะ Feature-Image

7 ของฝากน่าซื้อจาก สนามบินชินชิโตเสะ สำหรับนักท่องเที่ยวงบน้อย

ตอนมาฮอกไกโดครั้งแรก อะไรๆก็น่าตื่นตาตื่นใจไปหมด ทั้งเรื่องเที่ยว เรื่องกิน เรื่องช้อป ยิ่งเป็นของฝากด้วยแล้ว สาวๆหลายคนถึงกับต้องกุมขมับ เพราะมีของให้เลือกซื้อแบบไม่หวาดไม่ไหว จะซื้ออันนี้ก็เสียดายอันนั้น สำหรับสาวๆคนไหนที่ยังปวดหัวกับการหาของฝากจากฮอกไกโด เรามีตัวช่วยเป็น 7 ของฝากน่าซื้อ ที่เอาไปแบ่งเพื่อนได้ (กล่องนึงมีหลายอัน แบ่งกันกินได้หลายคน) ที่ถ้ามาเที่ยวฮอกไกโดไม่ควรพลาด แล้วยังหาซื้อได้ง่ายที่สนามบินชิโตเสะด้วย

Omotcheese (おもっちーず)

Cr : warakudo.co.jp
Cr : warakudo.co.jp

ปฏิวัติวงการชีสเค้กของโลกใบนี้ด้วย Omotcheese ชีสเค้กที่มีความนุ่มยืดแบบโมจิสด แต่รสชาติแบบชีสเค้กแท้ๆ เจ้าของร้านได้คิดไอเดียของขนมสุดพิเศษนี้ จากการนำขนมสุดโปรดของคนญี่ปุ่นมาผสมผสานกัน นั่นก็คือโมจิ และชีสเค้ก จนได้ชีสเค้กโมจิในที่สุด ก่อนจะทานแนะนำให้แช่เย็นสัก 2-3 ชั่วโมงแล้วนำออกมาตักทาน ความนุ่มยืดของชีสเค้กโมจิเย็นๆ เวลาเข้าปากแล้วฟินจนไม่รู้จะอธิบายเป็นคำพูดได้ยังไง

Jyaka Batar (じゃがバター)

Cr : gift-land.com
Cr : gift-land.com

ฮอกไกโดมีผืนดินที่ปลูกมันฝรั่งที่อร่อยที่สุดในญี่ปุ่น ไม่ว่าผลิตภัณฑ์อะไรที่ทำมาจากมันฝรั่งที่ปลูกจากฮอกไกโด เชื่อได้เลยว่าต้องอร่อยแน่ และนี่เป็นอีกหนึ่งขนมที่ทำจากมันฝรั่งที่กำลังเป็นที่นิยมของคนญี่ปุ่น ด้วยมันฝรั่งที่อบจนเป็นเหมือนเนื้อเค้ก พร้อมกับเนยหอมๆ ไม่ต้องปรุงแต่งรสชาติอะไรมาก เพราะรสธรรมชาติของมันฝรั่งและเนยจากฮอกไกโดก็อร่อยจนไม่ต้องปรุงอะไรแล้ว

KitKat Yubari Melon Flavor (夕張メロンキットカット)

Cr : yubari-melon.or.jp
Cr : yubari-melon.or.jp

เมล่อนแห่งเมืองยูบาริของฮอกไกโดมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วญี่ปุ่น เพราะความหอม หวาน และรสสัมผัสอันนุ่มชุ่มฉ่ำนั้น เป็นผลไม้หน้าร้อนที่แม้แต่คนญี่ปุ่นเองก็ใฝ่ฝันอยากจะกินให้ได้สักครั้งในชีวิต ยูบาริเมล่อนเป็นผลไม้เฉพาะถิ่น ที่คิดว่าถ้าเอาเมล็ดไปปลูกที่อื่นก็คงอร่อยไม่เท่าของที่ปลูกจากเมืองยูบาริแห่งฮอกไกโด อีกทั้งยังมีราคาค่อนข้างสูง (ลูกละหลายหมื่นเยนก็มี) บริษัทยักษ์ใหญ่อย่างคิทแคทจึงไม่พลาดที่จะหยิบเอารสชาติและกลิ่นหอมๆของยูบาริเมล่อนอันเป็นเอกลักษณ์มาทำขายเฉพาะช่วงหน้าร้อนในฮอกไกโดเท่านั้น คิทแคทนั้นเป็นขนมที่นิยมในหมู่คนญี่ปุ่นมานาน เพราะไปพ้องเสียงกับคำว่า ชนะแน่นอน คนญี่ปุ่นจึงนิยมให้คิทแคทกันก่อนวันสอบหรือวันแข่งขัน เหมือนเป็นเครื่องรางและคำอวยพรให้ชนะและผ่านไปได้ด้วยดี ทั้งอร่อยทั้งความหมายดีขนาดนี้ จะซื้อสะสมเป็นคอลเล็กชั่นคิทแคทประจำเมืองต่างๆก็เก๋ไก๋ เป็นอีกหนึ่งของฝากที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

Sapporo Curry, Yoshimi (Soup Kare, Hokkaido curry soup instant)

Cr : yoshimi-ism.co.jp
Cr : yoshimi-ism.co.jp

ซุปคาเรเป็นอาหารขึ้นชื่อของซัปโปโร ซุปคาเรไม่ได้มีความเป็นแกงกะหรี่ข้นๆแบบของภูมิภาคอื่นในญี่ปุ่นเค้า แต่กลับมีทั้งความเป็นซุปที่ซดคล่องคอแบบซุปฝรั่ง แยกซุปถ้วยนึงกับข้าวสวยญี่ปุ่นเม็ดอ้วนๆจานนึง ร้านที่ฮอกไกโดจะใส่ผักที่ปลูกในฮอกไกโดมีรสชาติหวานอร่อยจะสั่งเป็นไก่ หมูตุ๋น หรือเนื้อตุ๋น ก็แล้วแต่ท็อปปิ้งของร้าน ซุปร้อนๆทานตอนหิมะตก เป็นรสชาติและความรู้สึกแบบฮอกไกโด๊ ฮอกไกโด ใครที่อยากจะซื้อซุปคาเรมาปรุงที่บ้าน มีซุปซองของร้านชื่อดัง Yoshimi ที่ให้รสชาติเหมือนทานที่ร้าน และสามารถพกความฟินกลับไปทำทานเองที่บ้านได้เลยค่ะ

Kuroi Koibito

Cr: Pinterest
Cr: Pinterest

หลายคนอาจจะคุ้นหูกับ Shiroi Koibito คุกกี้บางๆหอมกรุ่นสอดไส้ช็อกโกแลตขาวอันโด่งดัง หารู้ไม่ว่า นอกจากฝั่งขาวแล้ว ยังมีฝั่งดำที่เรียกว่า Kuroi Koibito ด้วย โดย Kuroi Koibito นั้นเป็นข้าวโพดกรุบกรอบเคลือบช็อกโกแลตผสมถั่วดำ ซึ่งทั้งหมดผลิตจากวัตถุดิบในฮอกไกโด (ถั่วดำที่ปลูกได้ในเมืองอาสะฮีคาวะเป็นผลผลิตที่มีชื่อเสียง) นักชิมชาวญี่ปุ่นบอกว่า “กัดคำเดียวก็รู้สึกถึงรสชาติของฮอกไกโดแล้ว” ใครอยากลองของดำ เอ้ย ของใหม่ แนะนำเลยเจ้าค่ะ

Cheese Omelet, Snaffles (チーズオムレット)

Cr: FB/snaffles.jp
Cr: FB/snaffles.jp

ยอมใจจริงๆสำหรับชีสเค้กคำน้อยๆแต่รสชาติสุดอลังของเจ้านี้ ถึงจะเป็นของขึ้นชื่อจากฮาโกดาเตะ แต่เพราะความอร่อยโด่งดังทะลุเมืองจนถูกนำมาขายในสนามบินนานาชาติชิโตเสะเลยทีเดียว ด้วยความหอมของชีส ความนุ่มละเอียดของเนื้อเค้ก และความหวานแบบกำลังดี และขนาดพอดีคำ จะพกไปทานรองท้องที่ไหนก็ได้ แต่เตือนไว้ก่อนว่าซื้อแล้วอย่าเผลอเปิดชิม เพราะจะหมดในเครื่องบินก่อนถึงที่หมาย แล้วจะหาว่าเราไม่เตือน

Hokkaido Cookies, Yoshimi

Cr : yoshimi-ism.co.jp
Cr : yoshimi-ism.co.jp

มีความกล้าดีมาก ที่อาจหาญมาใช้ชื่อฮอกไกโดในการตั้งชื่อคุกกี้ คนนั้นไม่ใช่ใคร ยักษ์ใหญ่คู่วงการอาหารของ ฮอกไกโดอย่าง Yoshimi นั่นเอง แค่ชื่อนี้ก็การันตีคุณภาพแล้ว นี่คือคุกกี้แห่งฮอกไกโด ความภาคภูมิใจของฮอกไกโดทั้งหมดรวมอยู่ในคุกกี้นี้ เอากับเขาสิ ทั้งเนยของฮอกไกโด แป้งสาลีที่ผลิตในฮอกไกโด ความดีงามของฮอกไกโดรวมอยู่ในนี้ ลองซื้อไปชิมดูค่ะ เพราะคนญี่ปุ่นครึ่งค่อนประเทศก็หลงรักไปแล้ว

——————-
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id: @mushroomtravel

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments