in ,

ชี้เป้า 7 จุดชมวิว โอซาก้า เปิดมุมมองใหม่ ที่จะพาคุณไปฟิน

ชี้เป้า 7 จุดชมวิว โอซาก้า เปิดมุมมองใหม่ ที่จะพาคุณไปฟิน

โอซาก้า คือหนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่มาเยือนประเทศญี่ปุ่น เป็นเมืองชื่อดังที่มีความหลากหลายมารวมอยู่ที่นี่ โดยการมาเยือนโอซาก้านั้นล้วนมีกิจกรรมมากมายให้เราได้ทำ หนึ่งในนั้นก็คือกิจกรรมยอดฮิตอย่างการชมวิวเมืองโอซาก้าในมุมสูง วันนี้ มัชรูมทราเวล เลยจะมาชี้เป้า 7 จุดชมวิว โอซาก้า ที่จะพาคุณไปฟิน เปิดมุมมองใหม่ที่ไม่เหมือนใคร ในการ เที่ยวโอซาก้า ของคุณ จะมีที่ไหนบ้างตามมาดูเลยค่ะ

1. Umeda Sky Building


พิกัด จุดชมวิว โอซาก้า แห่งแรก เราจะพาคุณไปตื่นตาตื่นใจกับการชมวิวเมืองโอซาก้ากันแบบ 360 องศาบนตึก Umeda Sky Building อาคารแฝดรูปทรงไฮเทคที่สูงกว่า 170 เมตร มีสะพานเชื่อมถึงกันด้านบน โดยมีจุดชมวิวอยู่บนดาดฟ้าชั้น 40 ซึ่งก่อนที่จะขึ้นไปเราต้องไปซื้อตั๋วเข้าชมที่ชั้น 39 แต่ถ้าใครมีบัตร เที่ยวโอซาก้า Osaka Amazing Pass ก็สามารถขึ้นไปชมวิวที่ตึก Umeda Sky Building ได้ฟรี ถ้าวันไหนอากาศดีท้องฟ้าสดใส เราอาจมองเห็นไปถึงเกาะอาวาจิ ที่อยู่ห่างจากโอซาก้ากว่า 50 กม.
เวลา เปิด-ปิด : 09.30 – 22.30 น.
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 1,500 เยน / เด็กอายุ 4 – 12 ปี 700 เยน
การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR Osaka หรือ สถานีรถไฟใต้ดิน Umeda เดินต่อประมาณ 9 นาที
แผนที่ :

2. หอคอยซึเทนคาคุ


จุดชมวิว โอซาก้า แห่งที่สองก็คือ หอคอยซึเทนคาคุ (Tsutenkaku) สัญลักษณ์ความเจริญของเมืองโอซาก้า สำหรับการชมวิวเมืองโอซาก้าบนหอคอยแห่งนี้ จะเปิดให้เข้าชมบนชั้น 4 และชั้น 5 โดยบนชั้น 4 จะเป็นลานชมวิวที่จะหมุนรอบตัวเองช้าๆ เราจึงสามารถชมวิวได้ 360 องศาแบบไม่ต้องเดินเลยค่ะ ส่วนบนชั้น 5 จะมีรูปปั้นบิลลิเคนซัง (Billiken) เทพแห่งโชคลาภให้ได้ขอพรกันด้วย นอกจากนี้ที่บริเวณชั้น 3 มีอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดคือ ร้านขายขนมกูลิโกะ ซึ่งมีสินค้ากูลิโกะมากมายจำหน่าย เอ็กซ์คลูซีฟแค่ที่นี่เท่านั้น
เวลา เปิด-ปิด : 09.00 – 20.30 น.
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 700 เยน / เด็กอายุ 5 – 15 ปี 400 เยน
การเดินทาง : จากสถานี Ebisucho เดินต่อ 3 นาที หรือสถานี Dobutsuen-mae เดินต่อประมาณ 7 นาที
แผนที่ :

3. จุดชมวิว สำนักงานเมือง ซาคิชิมะ จังหวัดโอซาก้า

Cr. commons.wikimedia.org

ถัดมาคือที่ จุดชมวิว สำนักงานเมืองซาคิชิมะ จังหวัดโอซาก้า หรือ Osaka Prefectural Government Sakishima Building Observatory ตั้งอยู่ที่ตึก Cosmo Tower ในย่าน Cosmo Square ตัวอาคารสูงถึง 256 เมตร มีจุดชมวิว ร้านอาหารลอยฟ้า และร้านค้ามากมาย ด้านบนสุดชั้นที่ 55 เป็นหอคอยชมวิวซึ่งเป็นกระจกแก้วใสรอบด้าน ทำให้เราสามารถชมวิวได้โดยรอบ ไม่ว่าจะเป็นอ่าวโอซาก้า เกาะอาวาจิ สะพานเขวน Akashi-kaikyou และสนามบินคันไซ โดยในวันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ต่างๆ จะมีกิจกรรมมากมายให้นักท่องเที่ยวได้สนุกสนานเพลิดเพลิน
เวลา เปิด-ปิด : วันธรรมดา 13.00 – 21.30 น. / เสาร์-อาทิตย์และวันหยุด 11.00 – 22.00 น.
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 800 เยน / เด็กประถม – ม.ต้น 500 เยน
การเดินทาง : จากสถานีรถไฟใต้ดิน Trade Center เดินต่อประมาณ 3 นาที
แผนที่ :

4. Abeno Harukas

Cr. japan-guide.com

มาเปิดมุมมองชมวิวโอซาก้ากันต่อที่ตึกที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น นั่นก็คืออาคาร Abeno Harukas ที่สูงถึง 300 เมตร ตั้งอยู่ในย่านเทนโนจิ ที่นี่มี จุดชมวิว โอซาก้า ที่เรียกว่า Harukas 300 โดยเป็นจุดชมวิวบนชั้น 58 – 60 ของอาคาร ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 โซนดังนี้
– ชั้นที่ 58 เป็นชั้น Sky Garden 300 สามารถชมวิวได้แบบ 360 องศา มีพื้นที่นั่งพักผ่อน จุดชมพระอาทิตย์ตก และร้านอาหาร
– ชั้นที่ 59 เป็นจุดชมวิว ร้านขายของที่ระลึก นอกจากนี้ยังเป็นชั้นที่มีห้องน้ำที่มีผนังเป็นกระจก
– ชั้นที่ 60 จะเป็นดาดฟ้า มีกิจกรรมชมวิวสุดขอบตึก Edge the Harukas และกิจกรรมชมวิวจากลานเฮลิคอปเตอร์ Harukas 300 Heliport Tour
เวลา เปิด-ปิด : 10.00 – 20.00 น. ร้านอาหารเปิดถึง 23.00 น.
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 1,500 เยน / เด็กเล็ก 500 เยน / เด็กประถม 700 เยน / ม.ต้น 1,200 เยน
การเดินทาง : สถานีรถไฟใต้ดิน Tennoji Ekimae
แผนที่ :

5. Redhorse Osaka Wheel

Cr. en.wikipedia.org

มาขึ้นชิงช้าสวรรค์ที่ชมวิวเมืองโอซาก้าไปพร้อมๆ กันกับ Redhorse Osaka Wheel ชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น และสูงเป็นอันดับ 5 ของโลก! ด้วยความสูงถึง 123 เมตร ตั้งอยู่ในย่าน EXPOCITY เมื่อกระเช้าลอยขึ้นไปอยู่บนจุดสูงสุด เราก็จะได้เห็นวิวโอซาก้ารอบทิศที่สวยงามไปอีกแบบ พื้นของกระเช้าเป็นกระจกใส ใครที่กลัวความสูงอาจมีสั่นๆ บ้าง แต่ไม่ต้องหวั่นใจไป เพราะชิงช้าสวรรค์นี้แข็งแรงปลอดภัยแน่นอน ในจำนวน 72 กระเช้า มีอยู่ 2 กระเช้าที่เป็นแบบ VIP โดยที่นั่งจะเป็นโซฟานุ่มๆ มีแสงสีเสียงเพื่อสร้างบรรยากาศฟินๆ
เวลา เปิด-ปิด : 10.00 – 20.00 น. ร้านอาหารเปิดถึง 23.00 น.
ค่าเข้าชม : 1,000 เยน / คน
การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Bampaku-kinen-koen เดินต่อประมาณ 7 นาที
แผนที่ :

6. HEP FIVE Ferris Wheel

Cr. osp.osaka-info.jp

อีกหนึ่ง จุดชมวิว โอซาก้า ที่เป็นชิงช้าสวรรค์ใหญ่สีแดงโดดเด่น หนึ่งในแลนด์มาร์กของย่าน Umeda ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของห้าง HEP FIVE โดยเราสามารถซื้อตั๋วขึ้นได้ที่ชั้น 7 แต่สำหรับใครที่มี Osaka Amazing Pass บัตรเหมา เที่ยวโอซาก้า สามารถใช้เข้าชมได้ฟรีเลยค่ะ สำหรับบนชิงช้าสวรรค์จะใช้เวลาประมาณ 15 นาที เมื่อชิงช้าขึ้นไปที่จุดสูงสุด ประมาณ 106 เมตร นอกจากวิวเมืองโอซาก้าโดยรอบแล้ว เราอาจจะได้เห็นสะพานแขวน Akashi Kaikyo ในวันที่ท้องฟ้าแจ่มใสอีกด้วย
เวลา เปิด-ปิด : 11.00 – 22.45 น.
ค่าเข้าชม : 600 เยน / คน
การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Umeda, JR Osaka, Higashi Umeda เดินต่อประมาณ 3-5 นาที
แผนที่ :

7. Tempozan Giant Ferris Wheel

Cr. osp.osaka-info.jp

ปิดท้ายกันที่ชิงช้าสวรรค์สีรุ้งนั่นก็คือ ชิงช้าสวรรค์ยักษ์เทมโปซาน ตั้งอยู่ติดกับห้าง Tempozan Market Place ด้วยความสูงของชิงช้าที่สูงถึง 112.5  เมตร วันไหนที่ท้องฟ้าแจ่มใสอาจเห็นไปได้ไกลถึงเมืองโกเบเลยล่ะค่ะ มีไฮไลท์อยู่ที่กระเช้าใสที่เป็นกระจกรอบด้าน เราจึงสามารถชมวิวได้ 360 องศาอย่างแท้จริง แต่ข้อเสียคือดันมีอยู่แค่กระเช้าเดียวนี่สิ! คนเลยต่อคิวเข้ากันเยอะหน่อย แต่ถ้าคุณมีเวลาแบบไม่รีบร้อนไปไหนก็ถือว่าคุ้มค่าแก่การเข้าคิวนะ เพราะไม่เสียเงินเพิ่มจ้า ส่วนใครที่มี Osaka Amazing Pass บัตรเหมา สามารถใช้เข้าชมได้ฟรีเช่นเคย แถมกระเช้ายังไล่สีเป็นสายรุ้ง น่ารักสุดๆ
เวลา เปิด-ปิด : 10.00 – 22.00 น.
ค่าเข้าชม : 800 เยน / คน (ต่ำกว่า 3 ปีเข้าชมฟรี)
การเดินทาง : จากสถานีรถไฟใต้ดิน Osaka เดินต่อประมาณ 5 นาที
แผนที่ :


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์โอซาก้า ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments