in ,

5 อันดับ ซีรีย์เกาหลี วิวงาม ที่สวยจนต้องตามไปเที่ยว

Feature-Image

5 อันดับ ซีรีย์เกาหลี วิวงาม ที่สวยจนต้องตามไปเที่ยว

ถ้าพูดถึงซีรีย์เกาหลีในมุมมองของผู้ชายก็คือละครน้ำเน่า ไม่มีสาระ ไม่เข้าใจเลยว่าทำไมผู้หญิงถึงชอบดูกันนัก ผมเองก็เป็นอีกคนที่คิดแบบนั้น จนกระทั่งวันหนึ่งผมได้ถูกคะยั้นคะยอโดยแฟนสาวให้ดูซีรีย์เรื่องหนึ่งที่พวกคุณก็รู้จักดี ซึ่งก็คือ Who you came from the star ตั้งแต่นั้นมา มุมมองของผมต่อซีรีย์เกาหลีก็เปลี่ยนไป ผมเริ่มติดตามเรื่องอื่นๆไปทีละเรื่องทีละเรื่อง กว่าจะรู้ตัว ผมก็กลายเป็นผู้ชายที่ติดซีรีย์ไปซะแล้ว ผมคลั่งไคล้ซีรีย์มากจนสาบานว่าจะต้องไปเยือนที่เหล่านั้นให้ได้ และสำหรับ season ที่เพิ่งจบไปนี้ผมมีซีรีย์ดีๆที่มี Location งามๆที่ผมกับคุณแฟนเตรียมตัวเก็บกระเป๋าบินไปเกาหลีมาแนะนำให้ทุกท่านได้อิจฉาต่อไปนี้

Warm and Cozy หรือ Jeju Island Gatsby

หนุ่มสาวที่ตัดสินใจเดินทางออกจากเมืองเพื่อย้ายไปอยู่บนเกาะเจจู ด้วยเหตุผลที่ต่างกัน แบ๊คกอนอู เชฟหนุ่มหน้าตาดีที่เปิดร้านอาหาร “Warm and Cozy” เพื่อรอแฟนสาวกลับมา ในขณะที่ ลีจองจู อดีตพนักงานบริษัทเสื้อผ้าแห่งหนึ่งที่กำลังจะมาเริ่มต้นชีวิตใหม่บนเกาะเจจูโดยหวังว่าจะเปิดร้านกาแฟ ด้วยความเข้าใจผิดทำให้เขาและเธอต้องมาอยู่ด้วยกันนำไปสู่เรื่องราวสุดโรแมนติกตามมา ถ้าหากบอกว่าเรื่องนี้ทำมาเพื่อโฆษณาการท่องเที่ยวเกาะเชจูผมจะเชื่อโดยไม่มีข้อสงสัยเลย สถานที่สำคัญของเกาะเชจูแทบทุกแห่งได้ถูกถ่ายทอดสู่สายตาของผู้ชมไม่ว่าจะเป็น

จุดดูพระอาทิตย์ขึ้น ซอพจิโกจิ (Seopjikoji) ยอดเขา ซองซาน(Seongsan Sunrise)

Cr: jejuwnh.jeju.go.kr
Cr: jejuwnh.jeju.go.kr

Cr: jejuwnh.jeju.go.kr
Cr: jejuwnh.jeju.go.kr

ร้านกาแฟริมทะเลสุดชิลด์อย่าง Cafe & Guesthouse Bomnal

Cr: www.jejubomnal.com
Cr: www.jejubomnal.com

ด้วยเหตุนี้ผมจึงมั่นใจว่าทุกคนที่รับชม Warm and Cozy ต้องตกหลุมรักเกาะเชจูแน่นอน

Splash Splash love

ซีรีย์เรื่องสั้นแนวหลงยุค(Time-slip)ฉายเมื่อปลายปี 2015 ดันบี สาวน้อยม.ปลายผู้หนีการสอบวัดระดับคณิตศาสตร์ แต่ดันหลุดไปยังยุคโชซอนและพบกับลีโด กษัตริย์หนุ่มผู้หลงใหลในวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ ทำให้คนเกลียดคณิตศาสตร์ต้องกลายเป็นอาจารย์สอนคณิตศาสตร์ซะงั้น แถมยังต้องต่อสู้กับขุนนางเก่าแก่ที่มองว่าคณิตศาสตร์เป็นเรื่องเหลวไหลอีก ผมนี่ลุ้นไปกับดันบีเลยทีเดียวครับ เนื่องจากเป็นเรื่องราวของการย้อนเวลาเราคงจะไม่แปลกใจเท่าไหร่ถ้าจะเห็นคู่พระนาง selfie ผ่านโทรศัพท์มือถือ แต่ก็คงคาดไม่ถึงว่าจะได้เห็นกษัตริย์โชซอนเตะบอล มันช่างแปลกใหม่แต่ก็ลงตัวไปอีกแบบ เรื่องนี้ถ่ายทำที่ Yong-In Dae Jang Geum Park หรือ Yong-In MBC Dramia ตั้งอยู่ในเขตชออิน เมืองยงอิน จังหวัดคย็องกี ประเทศเกาหลีใต้ เป็นฉากกึ่งถาวรกลางแจ้ง สำหรับถ่ายทำละครหรือภาพยนตร์ นอกจากเรื่องนี้แล้วยังมีละครแนวประวัติศาสตร์เกาหลีจำนวนมากถ่ายทำที่นี่ เช่น จูมง มหาบุรุษกู้บัลลังก์ ลีซาน จอมบัลลังก์พลิกแผ่นดิน ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์ เป็นต้น การมาเยือนที่นี่เรียกได้ว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกหลายตัวเลยทีเดียว

Cr : djgpark.imbc.com
Cr : djgpark.imbc.com

Cr : djgpark.imbc.com
Cr : djgpark.imbc.com

Oh My Venus

อีกเรื่องที่ทุกคนต้องรู้จักกันดี จบไปเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยคิมยองโฮ เป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวของฮอลลีวู้ดสตาร์ บ้านรวย แต่กลับมีปมในวัยเด็ก ในปัจจุบันนี้เขาเอาชนะปัญหาต่างๆด้วยความอดทนและความรั้นของตัวเอง โชคชะตาพาเขามาพบเธอ คังจูอึน ทนายความสาวอ้วนวัย 33 ปีซึ่งก่อนหน้านี้เธอเคยมีฉายาเป็นถึง วีนัสแห่งแทกู และตอนนี้กำลังหาทางลดน้ำหนักเพื่อชิงคนรักกลับคืนมาทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายตามมามากมาย ซึ่งผมแนะนำให้ไปติดตามกันในเรื่อง ผมชื่นชมในความพยายามของจูอึนมากและเชื่อว่าหลายๆคนจะได้รับแรงบันดาลใจจากเธอในการลดน้ำหนัก ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนครับ สำหรับ Land Mark สำคัญของเรื่องคือ สวนเทพนิยายเกาหลี (The Korean Venezia Pocheon Herb Island) ก่อตั้งขึ้นในปี 1998 ที่เมืองโพซอน จังหวัดคยองกีโด เป็นสวนสมุนไพรในร่มที่มีพันธุ์ไม้สมุนไพรแถบเมดิเตอร์เรเนียนกว่า 180 ชนิด ห้อมล้อมด้วยธรรมชาติ และสถานที่ท่องเที่ยวมากมายเช่น พิพิธภัณฑ์สมุนไพร ศูนย์บำบัด ร้านอาหารเพื่อสุขภาพ และในจุดที่สูงที่สุดของ Herb Island มีหมู่บ้านเล็กๆชื่อว่า Un petite village ตั้งอยู่โดยมีจุดถ่ายรูปจัดเตรียมให้เหล่านักท่องเที่ยวได้บันทึกความทรงจำไว้มากมาย

Cr : english.visitkorea.or.kr
Cr : english.visitkorea.or.kr

Cr : english.visitkorea.or.kr
Cr : english.visitkorea.or.kr

Cheese in The Trap

เพิ่งจบไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาเป็นเรื่องราวความรักในรั้วมหาลัย ฮงซอลนักศึกษาสาวที่ต้องพักการเรียนเพื่อทำงานหาเงินมาจ่ายค่าเทอมจนกลับมาเรียนในที่สุด ยูจุงนักศึกษาชายผู้เพรียบพร้อมที่เพิ่งปลดประจำการจากกรมทหารและกลับมาเรียนในเทอมเดียวกัน แต่ทว่าในความสมบูรณ์แบบนั้นมีด้านมืดซ่อนอยู่ซึ่งฮงซอลของเราดันเป็นผู้เคราะห์ร้ายที่ไปพบเข้า แน่นอนว่ายูจุงไม่มีทางปล่อยไปง่ายๆ ส่วนตัวแล้วผมไม่ชอบเลยผู้ชายที่ทำร้ายผู้หญิง แต่สาวๆทั้งหลายโดยเฉพาะแฟนผมก็ยังเทใจไปให้ยูจุงอยู่ดี สำหรับเรื่องนี้สถานที่ซึ่งบรรดาแฟนคลับทั้งหลายต้องไปเยือนสักครั้งก็คือ ร้าน Coffee Bay สาขาคาซานจิกยอ บริเวณชั้น 1 ตึก World Meridian Venture Center ย่านกึมชอน กรุงโซล ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของบทลงโทษที่ยูจุงมอบให้ฮงซอล ทางร้านมีเมนูของหวานน่ารักๆที่สาวๆคงชอบทั้งเค้ก เบเกอรี่ บิงซู ประกอบกับบรรยากาศภายในร้านผสานหรูหรากับความสบายไว้ด้วยกันอย่างลงตัว แค่คิดก็ฟินกันแล้วสินะครับ นอกจากนี้ยังเป็นสาขาเดียวกันกับที่ถ่ายทำเรื่อง Who Are You School 2015 และ Healer อีกด้วยครับ

Cr : www.coffee-bay.co.kr/language/eng.asp
Cr : www.coffee-bay.co.kr/language/eng.asp

Descendants of the Sun

แม้จะละครจบไปแล้วเมื่อสงกรานต์ที่ผ่านมาแต่ยังคงติดตรึงใจผู้ชมอย่างเหนียวแน่น เรื่องราวความรักระหว่างแพทย์อาสาคังโมยอนกับกัปตันยูชีจินหัวหน้าทีมหน่วยกองรบพิเศษ ทหารของกองทัพรักษาความสงบสุข UN ออกเดินทางไปร่วมรบที่อูรุค (ประเทศสมมติทางยุโรปตะวันออก) ทั้งสองคนได้มาทำงานร่วมกัน ต้องเผชิญทั้งสงคราม โรคระบาดต่างๆ ผมไม่สงสัยเลยว่าทำไมทุกคนถึงตกหลุมรักกัปตันยูชีจิน เพราะขนาดผมเป็นผู้ชายยังแทบจะตกหลุมรักเขาไปแล้ว แม้ว่าส่วนใหญ่จะถ่ายทำที่ประเทศกรีซ แต่ก็มีสถานที่แห่งหนึ่งที่เมื่อไปเกาหลีแล้วคุณต้องแวะไปตามรอยกัปตันนั่นคือ ร้านหมูย่างตะแกรง Seorae สาขาฮเวกี อยู่ติดกับ GS25ซึ่งกัปตันและจ่าซอบังเอิญมาจ๊ะเอ๋ กับเหล่าทหารที่มีหนี้แค้นกับจ่าซอเข้าทำเอาทั้งคู่ต้องหนีหัวซุกหัวซุน

Cr : www.seoraester.co.kr
Cr : www.seoraester.co.kr

เขียนไปเขียนมารู้สึกว่าต่อมเที่ยวของผมถูกกระตุ้นอย่างแรงทำให้ผมอยากไปเที่ยวไวๆซะแล้ว ทั้งที่ตั้งใจจะเขียนให้คนอ่านอิจฉาแท้ๆ นี่แหละหนาให้ทุกข์แก่ท่านทุกข์นั้นถึงตัว ดังนั้นเอาเป็นว่าสำหรับ season นี้ผมต้องขออนุญาตหยุดการโอ้อวดให้ทุกท่านอิจฉาแต่เพียงเท่านี้ก็แล้วกันครับ (ก่อนที่คนเขียนจะคลั่งตาย) ขอบคุณที่ติดตามมาจนจบครับ อันยอง!

——————-
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เกาหลี ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id: @mushroomtravel

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments