in ,

เทศกาล ชิบะซากุระ 2019 ทุ่งพิงค์มอสสุดอลัง ต้องไปดูสักครั้งที่ญี่ปุ่น!

เทศกาล ชิบะซากุระ 2019 ทุ่งพิงค์มอสสุดอลัง ต้องไปดูสักครั้งที่ญี่ปุ่น!

ว่ากันว่า ผู้หญิง กับดอกไม้เป็นของคู่กัน โดยเฉพาะถ้าได้เจอดอกไม้สีสวยบานอยู่เต็มทุ่งแล้วละก็ รับรองว่าได้มีกรี๊ดดดดดด พร้อมกับรีบพุ่งตัวไปหามุมสวยๆ ถ่ายรูป เซลฟี่ ทันที ซึ่งวันนี้มัชรูมทราเวลมีเทศกาลดอกไม้ประจำปีที่ญี่ปุ่นมาฝาก หลังจากต้อนรับฤดูใบไม้ผลิที่ญี่ปุ่นด้วยดอกซากุระแล้ว ดอกไม้ที่จะมารับช่วงต่ออวดโฉมให้เราได้ชมนั่นก็คือ ดอกชิบะซากุระ หรือ พิงค์มอส ที่จะผลิบานช่วงกลางเดือนเมษายนเป็นต้นไป ว่าแต่ ดอกชิบะซากุระคืออะไร? ใช่ซากุระหรือเปล่า? เราไปเก็บข้อมูล พร้อมกับเตรียมตัวเที่ยว เทศกาล ชิบะซากุระ 2019 ที่ญี่ปุ่นกันได้เลยค่ะ

ดอกชิบะซากุระ คืออะไร…?

Cr. shibazakura.jp

อย่าเข้าใจผิด คิดว่าเป็นซากุระนะ ถึงจะมีสีชมพูและชื่อคล้ายกันก็เถอะ แต่เป็นดอกไม้คนละตระกูลกันเลยทีเดียว ดอกชิบะซากุระ (Shibazakura) หรือเรียกอีกชื่อว่า พิงค์มอส เป็นดอกไม้เล็กๆ ที่ขึ้นตามพื้นดิน เป็นพืชตระกูลมอสนั่นเองค่ะ สำหรับชื่อภาษาญี่ปุ่น มาจากคำว่า “ชิบะ” (Shiba : 芝) แปลว่าพื้นดิน และคำว่า “ซากุระ” (Sakura : 桜) เนื่องจากกลีบดอกมีลักษณะคล้ายดอกซากุระนั่นเอง
Cr. shibazakura.jp

ดอกชิบะซากุระจะมีหลายสีสัน ทั้งแดง, ชมพู, ม่วงและขาว ซึ่งในพื้นที่ของงานเทศกาล ชิบะซากุระ 2019 ก็จะมีการปลูกแต่ละสีสลับกันไป ทำให้ดูสวยแบบจัดจ้านมีชีวิตชีวา ในขณะที่ดอกซากุระแบบปกตินั้นเป็นสีชมพูอ่อน ดูสวยแบบนุ่มนวล บอบบาง น่าทะนุถนอม ถ้าให้เปรียบกับผู้หญิง “ซากุระ” คงจะเป็น ผู้หญิงเรียบร้อย อ่อนโยน อ่อนหวาน ส่วน “ชิบะซากุระ” ก็น่าจะเป็นสาวมั่น แต่งตัวเก่ง นั่นหล่ะค่ะ

ดอกชิบะซากุระ บานช่วงไหน…?

Cr. shibazakura.jp

ที่ญี่ปุ่น ดอกชิบะซากุระจะผลิบานตั้งแต่ประมาณกลางเดือนเมษายนยาวไปจนถึงต้นเดือนมิถุนายนในบางพื้นที่เลยล่ะค่ะ แต่ช่วงพีคสวยๆ ก็ประมาณเดือนพฤษภาคมนี่แหละ ซึ่งในแต่ละปีที่ญี่ปุ่นก็จะมีการจัดงานเทศกาลชมดอกชิบะซากุระในหลายๆ พื้นที่ และเทศกาลที่ได้รับความนิยมมากๆ ก็คือที่ คาวากุจิโกะ แห่งจังหวัดยามะนาชิ ที่สามารถมองเห็นทุ่งพิงค์มอสโดยมีฉากหลังเป็นภูเขาไฟฟูจิได้ด้วย
นับเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาน่าเที่ยวที่ใครอยากพาพ่อแม่หรือคนรู้ใจไปเที่ยวแบบไม่ต้องแย่งใคร คนไม่ล้นเหมือนช่วงสงกรานต์ แนะนำให้ไป ทัวร์ญี่ปุ่น ช่วงนี้เลย มีดอกไม้สวยๆ ให้ชมด้วย ทีนี้เรามาดู เทศกาล ชิบะซากุระ 2019 ในญี่ปุ่นกันดีกว่าว่ามีที่ไหนน่าไปบ้าง

เทศกาลชมดอกชิบะซากุระ คาวากุจิโกะ 2019 – จ.ยามะนาชิ

ชิบะซากุระ 2018
Cr. shibazakura.jp

เทศกาลชมดอกชิบะซากุระ ที่คาวากุจิโกะ เมืองแห่งภูเขาไฟฟูจิ จังหวัดยามะนาชิ เป็นเทศกาลหนึ่งที่มีชื่อเสียงมาก แถมยังอยู่ไม่ไกลจากโตเกียว สามารถเดินทางไปด้วยรถไฟ รถบัส หรือรถยนต์ส่วนตัวเช่าขับก็ได้ แต่ถ้าใครไปเที่ยวกับทัวร์ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องการเดินทางเลยค่ะ ในโปรแกรมจัดรถโค้ชอย่างดี พาไปเที่ยวถึงสถานที่แบบชิลล์ๆ สะดวกสำหรับใครที่พาพ่อแม่หรือครอบครัวไปเที่ยวมากๆ และในปีนี้ เทศกาลชมดอกชิบะซากุระ ที่คาวากุจิโกะ จะจัดตั้งแต่วันที่ 13 เมษายน – 26 พฤษภาคม 2019
Cr. shibazakura.jp

จุดเด่นของเทศกาล ชิบะซากุระ 2019 ที่คาวากูจิโกะ ก็คือวิวภูเขาไฟฟูจินั่นเองค่ะ เราจะได้เห็นทั้งภูเขาไฟฟูจิ สัญลักษณ์ของญี่ปุ่น พร้อมๆ กับดอกชิบะซากุระสีชมพูสวยหวาน ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย และนอกจากการชมดอกไม้แล้ว ในงานยังมีจุดขายอาหารและของหวานเมนูพิเศษที่ทำขึ้นในช่วงนี้โดยเฉพาะอีกด้วย
กำหนดการจัดงาน : 13 เมษายน – 26 พฤษภาคม 2019
เวลา : 08.00 – 17.00 น.
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 600 เยน / เด็ก 250 เยน
สถานที่ : รีสอร์ท Fuji Motosuko จังหวัด Yamanashi
เว็บไซต์ : www.shibazakura.jp
การเดินทาง โดยรถบัส :
-จากโตเกียว ถึง สถานีคาวากูจิโกะ
เริ่มต้นที่สถานี Shinjuku ทางออก West Exit เดินตามทางเชื่อมใต้ดิน ประมาณ 5-10 นาที ให้สังเกตป้าย KEIO สีฟ้า เดินไปจนสุดตึกแล้วข้ามถนน ให้สังเกตห้าง Yodobashi Camera จะเห็นบัสจองเรียงรายอยู่ เดินเข้าไปซื้อตั๋วในอาคารได้เลย ส่วนใครที่กลัวว่าจะจองไม่ทันเวลาที่ตั้งใจไว้ ก็สามารถจองได้ผ่านเว็บไซต์เลย ใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง 45 นาที
-จากสถานีคาวากูจิโกะ ถึง เทศกาลชมดอกชิบะซากุระ
เมื่อมาถึงสถานีคาวากูจิโกะ ก็ซื้อตั๋วไปงานเทศกาลฟูจิ-ชิบะซากุระ ได้ในสถานี จะโดยสารรถบัสไปถึงสถานที่จัดงาน ใช้เวลาประมาณ 30 นาที
หรือสามารถเลือกวิธีการเดินทางด้วยเส้นทางอื่นๆ ได้ที่ www.shibazakura.jp/thai/access/
แผนที่ :

สวน Hitsujiyama – จ.ไซตามะ

Cr. japan-guide.com

อีกหนึ่งงานชมดอก ชิบะซากุระ 2019 ที่เดินทางง่าย อยู่ไม่ไกลจากโตเกียว ก็คือที่ สวน Hitsujiyama แห่งเมืองจิจิบุ ในจังหวัดไซตามะ นั่นเองค่ะ ที่นี่เป็นสวนกว่าใหญ่ที่ปลูกดอกชิบะซากุระกว่า 400,000 ต้น แถมยังสามารถชมวิวภูเขาสวยๆ และเมืองชิชิบุ จากที่นี่ได้อีกด้วย
Cr. flickr.com / Ken Yamaguchi

ส่วนจุดเด่นของทุ่งพิงค์มอสที่นี่ก็คือ การปลูกดอกแบบสลับสีกัน พอมองรวมๆ จะเห็นเป็นรูปทรงต่างๆ ดูแล้วเหมือนกับภาพวาดศิลปะขนาดใหญ่บนพื้นดินเลยล่ะค่ะ นอกจากนี้ในบริเวณใกล้กันยังมีต้นซากุระกว่า 1,000 ต้น ให้ได้ชมไปพร้อมๆ กันด้วย
กำหนดการจัดงาน : 12 เมษายน – 5 พฤษภาคม 2019
เวลา : 08.00 – 17.00 น.
ค่าเข้าชม : 300 เยน
สถานที่ : สวน Hitsujiyama เมือง Chichibu จังหวัด Saitama
เว็บไซต์ : navi.city.chichibu.lg.jp
การเดินทาง : จากโตเกียว เริ่มต้นที่สถานี Ikebukuro นั่งรถไฟสาย Seibu Chichibu ขบวน Limited Express ลงที่สถานี Seibu-Chichibu ใช้เวลา 78 นาที และเดินต่อมาที่สวนอีกประมาณ 15 นาที
แผนที่ :

สวน Takinoue – จ.ฮอกไกโด

Cr. takinoue.com

ข้ามมาที่เกาะเหนือสุดของญี่ปุ่นอย่างฮอกไกโดกันบ้างค่ะ สำหรับดอกชิบะซากระในพื้นที่ฮอกไกโดสามารถชมได้ตั้งแต่ประมาณเดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายน ซึ่งที่นี่มีงานเทศกาลชิบะซากุระที่มีชื่อเสียงอยู่ที่ สวน Takinoue ในเมืองมมเบ็ตสึ ซึ่งจะมีการจัดงานเทศกาลกันทุกปี
Cr. takinoue.com

ทั่วพื้นที่กว่า 100,000 ตารางเมตรบนเนินเข้าจะเต็มไปด้วยสีชมพูของดอกชิบะซากุระ เป็นตัวสร้างบรรยากาศให้ดูสวยหวานโรแมนติกมากๆ ถ้าได้ควงคุณแฟนมาเดินเล่น ถ่ายรูป หรือพักนั่งกินขนมกันที่นี่ รับรองว่าฟินแน่นอนจ้าา
กำหนดการจัดงาน : ต้นเดือนพฤษภาคม ถึง ต้นเดือนมิถุนายน
เวลา : 07.00 – 18.00 น.
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 500 เยน / เด็ก 250 เยน
สถานที่ : สวน Takinoue เมือง Mombetsu จังหวัด Hokkaido
เว็บไซต์ : takinoue.com
การเดินทาง : จากซัปโปโร รถบัสสาย Hokkaido Chuo และสาย Dohoku วิ่งจาก Sapporo-Asahikawa-Takinoue-Monbetsu
แผนที่ :

สวน Higashimokoto – จ.ฮอกไกโด

Cr. shibazakura.net

อีกหนึ่งจุดชมทุ่งพิงค์มอสยอคฮิตในฮอกไกโด ก็คือที่ สวน Higashimokoto ที่เมือง Abashiri เมืองเล็กๆ ทางตะวันออกสุดของเกาะฮอกไกโดค่ะ ที่นี่มีการจัดเทศกาลชมดอกชิบะซากุระอย่างยิ่งใหญ่ทีเดียว ทั่วเนินเขาจะเต็มไปด้วยสีสันของดอกไม้ ซึ่งเค้ามีการปลูกเล่นระดับและสีสัน รวมถึงทำเป็นรูปสัญลักษณ์ของที่นี่อีกด้วย นอกจากจะได้ชมดอกไม้สวยๆ ในตอนกลางวันแล้ว แนะนำให้อยู่เที่ยวถึงกลางคืนด้วยเลยค่ะ เพราะจะมีการแสดงพลุดอกไม้ไฟด้วยนะ
Cr. shibazakura.net

กำหนดการจัดงาน : ต้นเดือนพฤษภาคม ถึง ต้นเดือนมิถุนายน
เวลา : 08.00 – 17.00 น.
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 500 เยน / เด็ก 250 เยน
สถานที่ : สวน Higashimokoto เมือง Abashiri จังหวัด Hokkaido
เว็บไซต์ : www.shibazakura.net
การเดินทาง : รถไฟ JR ลงสถานี Abashiri จากนั้นนั่งรถบัส Abashiri Kotsu Bus ลงที่ป้าย Ozoro-cho Higashimokoto และนั่งแท็กซี่ต่อ
แผนที่ :

ใครอยากชมดอกไม้สวยๆ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ญี่ปุ่น แต่รู้ตัวว่าพลาดจองทัวร์ช่วงซากุระบานไม่ทัน ก็ไม่ต้องเสียใจไปค่ะ ยังมีโอกาสไปชม ชิบะซากุระ 2019 หรือทุ่งพิงค์มอสในเทศกาลประจำปีที่เรารวบรวมมาให้ชมได้อีก และถ้าไม่อยากพลาดโอกาสอีก ก็รีบวางแผนแล้วจอง ทัวร์ญี่ปุ่น กันตั้งแต่เนิ่นๆ ได้เลย รับรองว่าได้พาครอบครัวเที่ยวแบบฟินๆ แน่นอน


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments