in ,

7 ขนม แสนอร่อย ของฝากจาก… อิวาเตะ

Feature-Image

7 ขนม แสนอร่อย ของฝากจาก… อิวาเตะ

ไหนล่ะจ๊ะของฝาก? ประโยคยอดฮิตที่คุณต้องโดนถามทุกครั้งหลังจากไปเที่ยวกลับมา ทั้งญาติสนิทมิตรสหาย เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทั้งหลายที่ต่างก็ทวงถามของฝากจากเรา แต่ถึงจะไม่ได้ทวงก็เหอะ! เราก็ควรที่จะมีของฝากติดไม้ติดมือให้พวกเค้าอยู่เสมอเพราะมันเป็นการแสดงถึงความห่วงใยและน้ำใจเล็กๆน้อยๆที่มีต่อกัน ซึ่งไม่ว่าของฝากจะเป็นอะไรนั้น คนรับก็รู้สึกดีที่ได้รับทั้งนั้นแหละคร่า วันนี้เราจึงมีของฝากจากญี่ปุ่น เป็นขนมแสนอร่อยที่ทานกันได้ทุกเพศทุกวัยถูกอกถูกใจทุกคนอย่างแน่นอน เป็นของฝากจากจังหวัดอิวาเตะที่อยู่ทางภูมิภาคโทโฮกุอันอุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยผลหมากรากไม้ที่เป็นวัตถุดิบชั้นเลิศในการนำมาทำเป็นอาหารอันโอชะ ซึ่งรวมถึงขนมอร่อยๆที่มีมากมายอีกด้วย เราได้คัดสรร 7 ขนมที่ควรค่าแก่การซื้อเป็นของฝากมาแนะนำให้ทุกคนกันค่ะ พร้อมแล้วไปชมกันเลยย…

ของฝาก น่าซื้ออันดับแรก ขอเสนอ “ขนมดังโงะไส้งาดำ”

Cr : rakuten.co.jp
Cr : rakuten.co.jp

เป็นขนมที่อร่อยและได้สุขภาพในเวลาเดียวกัน ดังโงะกลมๆสอดไส้งาดำกลิ่นหอมหวานที่มีส่วนผสมของน้ำผึ้งผสานอยู่ด้วย ตัวแป้งขาวๆเนียนๆทำมาจากแป้งข้าวเหนียวดูน่าหนึบหนับสุดๆ เมื่อทานเข้าไปก็รู้สึกได้ถึงความเหนียวนุ่มที่มาพร้อมกับกลิ่นหอมๆของงาและน้ำผึ้งแท้ๆที่แผ่ซ่านไปทั่วทั้งปาก อร่อยฟินสุดๆ ต้องซื้อไปเป็นของฝากกันให้ได้เลยนะคะ นอกจากนี้ก็ยังมีอีกหลายไส้ด้วยนะ เช่น ไส้ชาเขียว ไส้ถั่วเหลือง ฯลฯ สำหรับราคา 4 ชิ้น จะอยู่ที่ 425 เยน , 16 ชิ้น 1,050 เยน และแบบรวมรสมี 16 ชิ้น 1,050 เยน สามารถเก็บได้นานถึง 180 วัน แต่ว่าอย่าลืมเอาแช่ตู้เย็นด้วยนะคะ

ขนม น่าซื้ออย่างที่สองขอเสนอ “คุกกี้สอดไส้แยมบลูเบอรี่”

Cr : rakuten.co.jp
Cr : rakuten.co.jp

เป็นขนมที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากบ่อน้ำในฮิราอิซูมิของจังหวัดอิวาเตะ ที่มีทัศนียภาพสวยงามในตอนกลางคืนโดยน้ำในทะเลสาบจะออกเป็นสีม่วงๆ เหมือนตัวครีมบลูเบอร์รี่ที่สอดไส้อยู่ในคุ้กกี้ ตัวคุ้กกี้ใช้แป้งสาลีที่ผสมผสานกับข้าวเหนียวดำเพื่อช่วยเพิ่มรสชาติและความหอม เข้ากันได้ดีกับตัวแยมบลูเบอร์รี่รสเปรี้ยวอมหวานกลิ่นหอมชื่นใจ ตัวขนมมาในแพคเก็จหรูหราดูดี กล่องเล็กมี 5 ชิ้น ราคา 780 เยน และกล่องใหญ่มี 10 ชิ้น ราคา 1,050 เยน สามารถเก็บได้ 30 วัน แนะนำว่าควรเก็บไว้ในตู้เย็นนะคะ

ของฝาก น่าซื้ออย่างที่สาม ขนมแห่งความงาม “โมโมเบะสึบิง”

Cr : sawagiku.jp
Cr : sawagiku.jp

เป็นขนมที่ไส้ในสุดคือผลอ่อนของลูกพีช ห่อด้วยถั่วขาวกวนจากฮอกไกโด ผสมบรั่นดีกลิ่นพีช ทำให้ได้รสชาติกลมกล่อมหอมหวานและยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้สวยงามอีกด้วยนะ คุณสาวๆต้องชอบกันอย่างแน่นอน เพราะทั้งอร่อยแถมยังได้ความสวยด้วย คุ้มเฟร่อ ราคาอยู่ที่ 6 ชิ้น 1,386 เยน และ 12 ชิ้น ราคา 2,667 เยน เก็บได้นาน 30 วันจ๊ะ

ของฝาก น่าซื้อลำดับที่สี่ “ชีสเค้กองุ่น”

Cr : rakuten.co.jp
Cr : rakuten.co.jp

เป็นชีสเค้กที่ใช้องุ่นสดๆ คุณภาพดีจากภูเขาในเมืองคุจิของจังหวัดอิวาเตะ แหล่งผลิตองุ่นชั้นเลิศรสหวานซ่อนเปรี้ยว ชีสเค้กใช้ครีมสดคุณภาพดีเนื้อเนียนนุ่มละลายในปากทันทีที่สัมผัส เมื่อมาผสานกับซอสองุ่นรสเปรี้ยวหวานก็ยิ่งเข้ากันได้ดี อร่อยฟินสุดๆ น่าทานมากๆ แถมเพจเกจก็ยังสวยงามฟรุ้งฟริ้งเหมาะแก่เป็นของฝากอย่างยิ่ง ราคาชิ้นละ 3,150 เยน เก็บได้นานถึง 90 วัน แต่ต้องเก็บไว้ในตู้เย็นนะจ๊ะ…

ของฝาก น่าซื้อลำดับที่ห้า “เซมเบ้ รสปลาหมึก”

Cr : rakuten.co.jp
Cr : rakuten.co.jp

เซมเบ้ที่เราคุ้นเคยกัน ส่วนใหญ่ก็จะเป็นรสงา รสเผ็ด รสหวาน อะไรประมาณนิ๊ แต่นี่คือ เซมเบ้รสปลาหมึกจากเมืองมิยาโกะจังหวัดอิวาเตะ เป็นเซมเบ้สูตรดั้งเดิมเพิ่มเติมคือทำเป็นรูปปลาหมึก เมื่อฉีกซองออกมาก็จะได้กลิ่นหอมๆแบบปลาหมึกในทันทีทันใด ส่วนรสชาติก็จะได้รสปลาหมึกแบบเข้มข้นถึงใจ ที่ยิ่งเคี้ยวรสหวานก็จะยิ่งเพิ่มมากขึ้น เป็นขนมเซมเบ้อีกรสที่อร่อยจนไม่อยากจะหยุดกินเลยหล่ะ ราคา 10 ชิ้น 400 เยน , 20 ชิ้น 900 เยน , 28 ชิ้น 1,200 เยน , 42 ชิ้น 1,800 เยน , 56 ชิ้น 2,400 เยน , และ 84 ชิ้น 3,600 เยน สามารถเก็บได้สบายๆ ถึง 90 วัน โดยไม่ต้องง้อตู้เย็นด้วยจ้า

ของฝาก น่าซื้อลำดับที่หก “Sable เค้กเนื้อนุ่มสอดไส้ช็อกโกแลต”

Cr : ukipal.jp
Cr : ukipal.jp

เค้กเนื้อนุ่มรสบัตเตอร์ที่ผ่านการย่างอย่างนุ่มนวลบนเตาถ่าน สอดไส้ช็อคโกแลตรสหอมหวานกลมกล่อม ที่รับรองว่าถูกใจเหล่าเด็กๆอย่างแน่นอน ขนมชนิดนี้เค้าบอกว่าเหมือนรสชาติที่ทำออกมาจากรสมือของแม่ เพราะมีรสชาติที่นุ่มนวลอ่อนละมุนอยู่ในปาก อร่อยมากสุดๆ กล่องนึงมี 6 ชิ้น ราคา 630 เยน หรือแบบ 12ชิ้นราคา 1,260 เยน สามารถเก็บได้นาน 40 วันจ้า…
และขอปิดด้วยขนมเด็ดๆที่อลังหน่อยล่ะกัน นั่นก็คือ “สปองจ์สอดไส้ครีมรสต่างๆและไดฟุกุสตอเบอรี่” ที่จัดมาสองอย่างในหนึ่งเซต
Cr : wagamachi-tokusan.jp
Cr : wagamachi-tokusan.jp

ขนมเซตนี้เป็นขนมที่รวมของดีของเมืองอิจิโนเซกิในจังหวัดอิวาเตะ ประกอบด้วยสปองจ์เค้กสอดไส้ครีมรสชาตินุ่มละมุนที่อัดแน่นอยู่ในแป้งสปองจ์เค้กเนื้อฟูนุ่มเข้ากันได้เป็นอย่างดี ยิ่งเคี้ยวยิ่งได้รสชาติความนุ่มอร่อยของแป้งและครีมที่ผสานกันอร่อยคูณสองไปเลย
แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีไดฟุกุรสสตอเบอรี่แสนอร่อย ที่เมื่อนำเข้าปากปุ๊ปก็ละลายปั๊ป ซึ่งความอร่อยของขนมสองชนิดนี้อยู่ที่เป็นขนมที่ได้ทานแบบสดๆใหม่ๆจากฝีมือเซฟ สนนราคาอยู่ที่เซตละ 2,760 เยน โดยจะประกอบไปด้วยแป้งเค้กสอดใส้ครีมครีมรสต่างๆ คือ รสออริจินัล สตรอเบอร์รี่ เกาลัด ช็อคโกแลตและทิรามิสุ พ่วงด้วยไดฟุกุรสสตอเบอรี่อีก 10 ชิ้น สามารถเก็บได้ 30 วันจ้าา
Wow…..เป็นอย่างไงกันบ้างคะกับขนม 7 อย่างของฝากจากอิวะเตะ น่ารับประทานมากๆเลยใช่ไหมล่ะ ? อย่ารอช้าใครที่ไปเที่ยวแถวอิวะเตะก็ไปหาทานกันดูได้ และอย่าลืมซื้อกลับมาป็นของฝากกันด้วยนะคะ รับรองว่าถูกใจทุกคนอย่างแน่นอน

——————-
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id: @mushroomtravel

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments