in ,

9 ขนม ของฝากสนามบินคันไซ ที่แนะนำว่า ต้องซื้อ!

9 ขนม ของฝากสนามบินคันไซ ที่แนะนำว่า ต้องซื้อ!

ก่อนจบทริปเที่ยวต่างประเทศแต่ละที ถ้าไม่ได้ซื้อของฝากก่อนกลับบ้านก็อาจจะรู้สึกเหมือนขาดอะไรไปสักอย่าง คราวนี้มาเอาใจคนกำลังจะไป ทัวร์ญี่ปุ่น โอซาก้า หรือในแถบคันไซกันหน่อย ใครไปตะลุยโซนนี้และใช้บริการสนามบินคันไซ ก่อนกลับบ้านมาช้อปปิ้งกันกับ 9 ขนม ของฝากสนามบินคันไซ ที่แนะนำว่า ต้องซื้อ!

1. เค้กบามคูเฮน กระบอกไม้ไผ่ รสชาเขียว (Kyo Matcha Take Baum)

Cr: bluesky.jalux.com

ของฝากสนามบินคันไซ ชิ้นแรก เป็นขนมที่หลายคนเห็นชื่อแล้วก็งงว่ามันอ่านว่าอะไรน้อ..? นี่คือ เค้กขอนไม้ บามคูเฮน (Baumkuchen) สัญชาติเยอรมัน ที่ได้รับความนิยมในประเทศญี่ปุ่นมากๆ ผ่านการสร้างสรรค์ดัดแปลงจนจากคนญี่ปุ่น จนเป็นขนมรสชาติแบบญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น อย่างยี่ห้อนี้ Kyo Matcha Take Baum ก็ทำเก๋ด้วยเป็นเค้กบามทรงกระบอกไม้ไผ่ รสชาเขียวจากเมืองอุจิ ซึ่งเป็นชาเขียวขึ้นชื่อของเกียวโต ตัวเค้กรสชาติไม่หวานเกินไป ทานแล้วได้รสชาเขียวเข้มๆ เหมาะกับซื้อเป็นฝากผู้หลักผู้ใหญ่มากเลยค่ะ
ราคา: 1 ชิ้น 1,500 เยน (รวมภาษี) (ประมาณ 450 บาท)

2. ยัทสึฮาชิ (Yatsuhashi)

Cr: otabe.jp

มาคันไซ เที่ยวเกียวโต แล้วไม่ซื้อยัทสึฮาชิกลับไป ถือว่ามาไม่ถึงนะจ๊ะ ยัทสึฮาชิเป็นขนมพื้นเมืองของเกียวโต ลักษณะจะเป็นแป้งบางๆ ห่อไส้อยู่ตรงกลาง จะมีแบบอบกับไม่อบค่ะ ซึ่งแบบไม่อบจะเรียกว่า “นามะ ยัทสึฮาชิ” เป็นขนมที่อร่อยมากกก ใครอยากซื้อกลับบ้านก็มาเลือกจาก ของฝากสนามบินคันไซ ได้เลย มีขายอยู่เพียบ อย่างยัทสึฮาชิอันนี้เป็นของ โอะทาเบะ (Otabe おたべ) ทำขึ้นอย่างพิถีพิถันจากข้าวพันธุ์โคจิฮิคาริ ของจังหวัดฟุกุอิ สอดไส้ถั่วแดงที่คัดมาแล้วจากฮอกไกโด ด้วยกรรมวิธีการผลิตที่สืบต่อมาแต่โบราณ ถ้าได้ทานคู่กับชาเขียวเกียวโตแล้วล่ะก็…เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม!
ราคา: 10 ชิ้น 550 เยน (รวมภาษี) (ประมาณ 170 บาท)

3. Frantz พุดดิ้งชื่อดังของเมืองโกเบ

Cr: frantz.jp

พุดดิ้งในไห ร้าน Frantz ขนมอร่อยจากเมืองโกเบ เป็น ของฝากสนามบินคันไซ ที่คนชอบของหวานพลาดไม่ได้เลยค่ะ เป็นพุดดิ้งยอดฮิตในถ้วยน่ารักๆที่ใครชิมก็อร่อยติดใจอย่างกับมีเวทมนต์สะกด เนื้อพุดดิ้งจะเป็นคัสตาร์ดราดคาราเมลรสกลมกล่อมหอมหวาน ละลายในปาก ถึงจะเป็นขนมของเมืองโกเบ แต่ก็สามารถหาซื้อง่ายๆ ในสนามบินคันไซเช่นกันค่ะ
ราคา :  4 ถ้วย 1,560 เยน (รวมภาษี) (ประมาณ 470 บาท)

4.คุกกี้ชาเขียว Osaka Chocoate Chaîne

Cr: bluesky.jalux.com

ใครชอบกินคุกกี้แนะนำอันนี้เลยค่ะ เป็นคุกกี้ชาเขียว รสเข้มๆ ราดซอสช็อคโกแลต จากโอซาก้า อร่อยกรุบกรอบและรสชาติกลมกล่อม จนแทบหยุดทานไม่ได้ เหมาะกับเวลาน้ำชาเป็นอย่างยิ่ง นอกจากรสชาเขียวแล้วยังมีรสกล้วยด้วยนะคะ
ราคา: กล่อง 18 ชิ้น 864 เยน (รวมภาษี) (ประมาณ 260 บาท)

5. พายทาโกะยากิ Takoyaki Patissier

Cr: hyogetsudo.com

ใครจะคิดว่า ทาโกะยากิ ของอร่อยจากโอซาก้า จะกลายมาเป็นของหวานได้ นี่คือ พายทาโกะยากิ จาก Hyogetsudo เป็นขนมหวานรสชาติแปลกใหม่ที่อยากให้ลอง แถมยังเป็นขนมยอดฮิตอีกด้วยนะ ลักษณะจะเป็นแป้งพายกรอบๆ ทาด้วยซอสทาโกะยากิ แล้วก็มีสาหร่าย ปลาแห้ง วอลนัท แล้วก็คาราเมลด้วยนะ จะอร่อยลงตัวแค่ไหนต้องลองซื้อกลับมาค่ะ
ราคา: 12 ชิ้น 540 เยน (รวมภาษี) (ประมาณ 160 บาท)

6. Pablo’s Cheese Cake

Cr: bluesky.jalux.com

ทัวร์ญี่ปุ่น ในแถบคันไซ โอซาก้า ก็ต้องได้ชิมขนมรสชีสยอดฮิตของ Pablo ด้วยถึงจะครบสูตร และถ้าใครติดใจในรสชาติเข้มๆของชีสเค้กของเค้าก็สามารถซื้อกลับบ้านที่สนามบินคันไซได้ด้วย ชีสเค้กแสนอร่อยของ Pablo จะมีฐานเป็นเนื้อทาร์ต และเนื้อชีสเค้กทำจากครีมชีส 2 ประเภทที่ทางร้านคัดสรรมาเป็นอย่างดี แถมด้านบนยังเป็นหน้าคาราเมลอีก ถูกใจคนชอบของหวานรสเข้มๆแน่นอน
ราคา: 1 ปอนด์ (เส้นผ่านศูนย์กลาง 15 เซนติเมตร) 1,706 เยน (รวมภาษี) (ประมาณ 520 บาท)

7. ดังโงะ Osaka Mitarashi Dango

Cr: bluesky.jalux.com

ของฝากสนามบินคันไซ จากโอซาก้า อันนี้เป็น ดังโงะ ขนมพื้นเมืองของญี่ปุ่น ลักษณะเป็นแป้งเนื้อนุ่มๆดึ๋งๆ ข้างในมีซอสหวานๆ กัดแล้วจะฉ่ำๆ อร่อยมากค่ะ ใครติดใจขนมแบบญี่ปุ่นแท้ๆก็ซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านได้เลย
ราคา: กล่อง 12 ชิ้น 648 เยน (รวมภาษี) (ประมาณ 200 บาท)

8. OSAKA CASTELO

ของฝากสนามบินคันไซ
Cr: bluesky.jalux.com

ขนมอันนี้ขอบอกเลยว่าฮิตมากกก ดังมากกกกก เป็นขนมคัสเทลล่า หรือสปอนจ์เค้ก ที่เจ้าตัวคนทำเปลี่ยนชื่อใหม่ให้เป็น คัสเทลโล่ (Castelo) เพราะของเค้าพิเศษตรงที่ทำให้เนื้อข้างในอบไม่สุก 100% อารมณ์เหมือนต้มไข่แบบยางมะตูมนั่นแหละค่ะ การอบแบบนี้ทำให้เนื้อข้างนอกนุ่มนิ่ม ข้างในชุ่มฉ่ำ ได้รสสัมผัสแตกต่างไปจากคัสเทลล่าของเจ้าอื่นๆ แถมยังแพ็คมาเป็นคำๆ จะได้ทานกันง่ายๆ อีกด้วย ใครอยากลองไปซื้อได้ที่สนามบินคันไซเลยจ้าาา
ราคา: กล่อง 8 ชิ้น 756 เยน (รวมภาษี) (ประมาณ 230 บาท), 12 ชิ้น 1,080 เยน (รวมภาษี) (ประมาณ 330 บาท)

9. ซาลาเปาหมู ของ 551 HORAI

Cr: 551horai.co.jp

ดูขนมกันมาเยอะแล้ว อย่างสุดท้ายขอเปลี่ยนมาเป็นของคาวหน่อยละกัน เพราะซาลาเปาไส้หมู หรือ Buta Man จากร้าน 551 HORAI เค้าอร่อยจนเกินจะห้ามใจ ซาลาเปาเจ้านี้เค้าฮอตฮิตมากในหมู่คนโอซาก้ามากๆ จนถึงขนาดเป็นของฝากอันดับ 1 ที่คนโอซาก้าอยากแนะนำเลยล่ะค่ะ ถ้าอยากลองอีกหนึ่งของอร่อยแบบสดใหม่ก็มาลองที่โอซาก้าได้เลย จะซื้อกลับกินต่อก็ได้นะ
ราคา: กล่อง 2 ชิ้น 340 เยน (ประมาณ 100 บาท) , กล่อง 4 ชิ้น 680 เยน (ประมาณ 200 บาท)
ใครไป ทัวร์ญี่ปุ่น แถบคันไซ ก็น่าจะได้ลิสต์รายชื่อขนม ของฝากสนามบินคันไซ กันแล้วนะคะ อยากลองอันไหน จำชื่อ จำหน้าตาไว้ให้ดี ช่วงเวลาก่อนขึ้นเครื่องก็ตรงไปที่ร้านของฝากในสนามบินแล้วกวาดใส่ตะกร้ามาเลยค่ะ รับรองอร่อยติดใจจนอยากกลับไปซื้ออีกแน่นอน


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?

1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น โอซาก้า ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments