in ,

ไปสวิสซื้ออะไรดี …? คู่มือช้อปปิ้งในสวิส สำหรับนักเที่ยวยุโรปมือใหม่

ไปสวิสซื้ออะไรดี …? คู่มือช้อปปิ้งในสวิส สำหรับนักเที่ยวยุโรปมือใหม่

ใกล้จะกลางปีแล้ว ใครยังใช้วันลาไม่ครบบ้าง? ไหนๆ ก็ทำงานมาครึ่งปีแล้วพักร้อนสักหน่อยเติมความสดชื่นกันดีมั้ยคะ ว่าแต่จะไปเที่ยวที่ไหนดีล่ะ? ลองไปเที่ยวทางฝั่งยุโรปก็น่าสนใจดีนะคะ ช่วง เดือนมิถุนายน – กันยายน นี่เหมาะมากกก อากาศไม่หนาวจัดเกินไป ไม่ร้อนเกินไป กำลังสบายเลยค่ะ อย่าง สวิตเซอร์แลนด์ ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยนะคะ มีภูเขาหิมะสวยๆ สุดโรแมนติกให้เราได้ไปเที่ยวกัน แถมยังมีของสวยๆ งามๆ ให้เราได้ช้อปปิ้งกัน ว่าแต่ ไปสวิสซื้ออะไรดี น๊าาา?…

วันนี้เราเลยมีคู่มือช้อปปิ้งในสวิส สำหรับมือใหม่ที่มาสวิตเซอร์แลนด์เป็นครั้งแรก

ไปสวิสซื้ออะไรดี ? พูดถึงของดีของสวิตเซอร์แลนด์ก็ต้องนาฬิกา กล่องดนตรีไม้ และช็อคโกแลตใช่มั้ยล่ะคะ แต่เอ…มีอยู่ตั้งหลายอย่าง หลายแบรนด์จะซื้ออันไหนดีก็ชวนให้สับสนอยู่ แต่ถ้าเป็นของฝากที่ มาสวิส แล้วถ้าไม่ได้ซื้อถือว่ามาไม่ถึงสวิสนะจ๊ะ!

กระเป๋า Freitag

Cr.glampinginswitzerland.com

ริ่มกันที่กระเป๋าสุดฮิต Freitag มีถิ่นกำเนิดอยู่ที่เมืองซูริค สวิตเซอร์แลนด์นะคะ ร้านสาขาใหญ่ที่นี่มีกระเป๋าให้ได้เลือกสรรกันเยอะทีสุดในโลก ด้วยความที่ไม่ซ้ำกันเลยสักใบ ถ้า มาสวิส แล้วได้มาเลือกที่ร้านสาขาใหญ่ที่นี่คงจะฟินไม่น้อยเลยค่ะ แถมราคายังถูกกกว่าที่ไทยอีกด้วยนะ
ที่ตั้ง :

มีดพก 

Cr.InYourPocket8.com

Cr.InYourPocket8.com

สำหรับหนุ่มๆ Victorinox Flagship Store Zürich หรือสาวๆที่ มาสวิส ต้องอยากซื้อสิ่งนี้ไปฝากหนุ่มๆ ก็ต้องสิ่งนี้เลยค่ะ มีดพกสวิสเซอร์แลนด์ ทั้งทนทาน มีประโยชน์และพกพาได้ง่าย เป็นของใช้ที่เรียกได้ว่าเป็นของจำเป็นที่ไม่มีคนสวิสคนไหนไม่มีเลยทีเดียว ยิ่งเดี๋ยวนี้เขาผลิตอันเล็กๆ เพื่อให้สาวๆ พกพาสะดวกด้วยนะ แถมยังมีสีสันหลากหลายให้เลือกด้วยค่ะ พกไว้สักอันก็มีประโยชน์หลายทางเลยล่ะค่ะ
ร้าน Victorinox Flagship Store Zürich
ที่ตั้ง : 

Herb Salt

Cr.devourandconquer.com

มาที่หมวดอาหารกันบ้าง สำหรับใครที่ชอบทำอาหาร หรือใครที่ มาสวิส แล้วกำลังมองหาของฝากไปให้เพื่อนที่ชอบทำอาหาร ต้องห้ามพลาดสิ่งนี้เลยค่ะ! เกลือสมุนไพร ซึ่งเหมาะจะนำไปประกอบอาหารแทบทุกชนิด เป็นเกลือที่ทำให้อาหารอร่อยขึ้นราวกับมีเวทมนตร์ โดยเฉพาะประเภท Herbamare นี่ฮิตมาก แถมหาซื้อได้ง่ายตามซูเปอร์มาร์เก็ต แถมราคาก็สบายกระเป๋าด้วยค่ะSupermarket, Geroldstrasse, Zürich, Schweiz
ที่ตั้ง : 

Herb Tea


ตามมาติดๆ จากเกลือสมุนไพร ก็ชาสมุนไพรค่ะ เป็นสมุนไพรออแกนิกที่ปลูกแถบเทือกเขาแอลป์ มีหลากหลายชนิดดื่มแล้วดีต่อสุขภาพ โดยเฉพาะชาดอกเอเดลไวส์ ซึ่งเป็นดอกไม้ประจำชาติของประเทศสวิตเซอร์แลนด์อีกด้วยค่ะ

ชีสสสส

สวิตเซอร์แลนด์ คือ แดนสวรรค์ของคนรัก “ชีส” เชียวล่ะคะ ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็จะเห็นร้านขายชีสเต็มไปหมด ราคาก็ไม่แพงหูฉี่เท่าในเมืองไทย แถมมีให้เลือกเยอะกว่าไปอีก จะซื้อแบบหั่นก้อนกลับมาก็เก็บไว้ได้นานอยู่ และถ้ามาสวิสแล้วห้ามพลาดเมนูนี้เป็นอันขาดเลยก็คือเมนู “ชีสฟองดูว์”ที่ได้จากการนำสุดยอดชีสอย่างชีสเอมเมนทาล และชีสกรูริแยร์ มาผสมกับเหล้าเชอร์รี่ หรือไวน์ขาวที่อุ่นอยู่ด้วยไฟอ่อนๆ พร้อมให้เราเอาขนมปังหั่นเต๋าไปจุ่มกิน น่าฟินมากเลยค่ะ

Milk Chocolate

ปิดท้ายกันด้วย “มิลค์ช็อคโกแลต” ก็แหม…มาเที่ยวในประเทศที่เป็นต้นกำเนิดช็อคโกแลตนมทั้งที ก็ต้องซื้อมาขอชิมรสชาติ แล้วติดไม้ติดมือกลับไปด้วยสิ ส่วนแบรนด์ไหนน่าซื้อ และหาซื้อในไทยยากมากตามมาส่องกันเลยค่า

ร้าน Sprüngli


ร้านช็อกโกแลตที่ตั้งขึ้น ตั้งแต่ปี 1836 ที่เมืองซูริค เป็นร้านเก่าแก่ที่ขายช็อคโกแลตมาต่อเนื่องยาวนาน แต่ไม่ส่งออกช็อคโกแลตไปต่างประเทศ ขายเฉพาะในประเทศอย่างเดียว สุดยอด! เพราะฉะนั้นใครที่มาสวิสถึงถิ่นแล้วห้ามพลาดเป็นอันขาด! ส่วนใครไม่ใช่สายช็อกโกแลต ที่นี่เขาก็มีมาการองอันจิ๋ว และของหวานอื่นๆ ขายอีกด้วย อย่าพลาดไปลิ้มลองกันนะคะ

ที่ตั้ง : 

ร้าน Laderach


ร้านช็อกโกแลตที่มีถิ่นกำเนิดในหมู่บ้านเล็กๆ ทางตะวันออกของสวิตเซอร์แลนด์ ตั้งแต่ปี 1962 ซึ่งร้านนี้มีช็อกโกแลตทรูฟเฟิลหลากลายชนิดให้ลูกค้าได้เลือกสรร และฮิตมากในหมู่เด็กๆ ด้วยความอร่อย และด้วยรูปทรงที่น่ารัก แถมยังมีช็อกโกแลตแผ่นที่โรยหน้าด้วยเครื่องเทศอย่าง พริกไทย ไม่ก็พริกที่ทำให้ได้รสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ ให้ได้ลิ้มลองกันอีกด้วย
ที่ตั้ง : 

Callier


Callier เป็นแบรนด์ช็อกโกแลตที่เก่าแก่ที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์เลยค่ะ แถมช็อกโกแลตของแบรนด์นี้ยังหาซื้อได้ง่ายที่ร้านสะดวกซื้อ Migros ซะด้วย
ที่ตั้ง : 

ต่อไปนี้ก็ไม่ต้องคิดละค่ะว่า ไปสวิสซื้ออะไรดี ?…เพราะแค่พกคู่มือช้อปปิ้งในสวิสอันนี้ไป ก็มาเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ได้อย่างสบายใจแล้วล่ะค่ะ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?

1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ยุโรป ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments