in ,

เที่ยวหน้าร้อน ดูดอกไม้ กับ 7 พิกัด สวน ลาเวนเดอร์ ญี่ปุ่น ทั่วประเทศ

เที่ยวหน้าร้อน ดูดอกไม้ กับ 7 พิกัด สวน ลาเวนเดอร์ ญี่ปุ่น ทั่วประเทศ

ถ้าไม่นับช่วงต้นปีกับปลายปี ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การลาพักร้อนชวนเพื่อนชวนคนรู้ใจไปเที่ยวมากที่สุด ก็เห็นจะเป็นช่วงเดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคมนี่แหละ โดยเฉพาะใครที่อยากไปยืนอยู่ท่ามกลางทุ่งดอกไม้สวยๆ  สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด ต้องไป ทัวร์ญี่ปุ่น เลยค่ะ ถึงจะเป็นช่วงหน้าร้อนแต่ก็เป็นช่วงเวลาเดียวของปีที่คุณจะได้สัมผัสกับทุ่ง ลาเวนเดอร์ ญี่ปุ่น สีม่วงบานสะพรั่ง และส่งกลิ่นหอมอบอวลไปทั่วทั้งสวน

ลาเวนเดอร์ ญี่ปุ่น จะเริ่มผลิดอกบาน ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนกรกฎาคมไปจนถึงกลางเดือนสิงหาคมของทุกปี ช่วงนี้ฟาร์มดอกไม้หลายๆ ที่ในญี่ปุ่นก็จะเริ่มจัดเทศกาลชมดอกลาเวนเดอร์ ไม่ว่าจะเป็น สถานที่ที่มีชื่อเสียงเรื่องการชมทุ่งลาเวนเดอร์ อย่าง ฟุราโน่ จ.ฮอกไกโด หรือ เมืองรอบๆ โตเกียวที่ไปเที่ยวกันได้ง่ายๆ อย่าง ไซตามะ ยามานาชิ หรือกุมมะ ฮั่นแน่! เริ่มสนใจกันแล้วใช่ม๊า ว่าแล้วก็ตามมัชรูมทราเวลมาเลยดีกว่าค่ะ วันนี้เราจะพาไปตะลุย 7 พิกัด สวนลาเวนเดอร์ทั่วญี่ปุ่นกัน!

1.ฟาร์มโทมิตะ (Tomita Farm) – ฮอกไกโด


เริ่มด้วย สวน ลาเวนเดอร์ ญี่ปุ่น ที่โด่งดัง และดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกได้มากกว่า 1 ล้านคนต่อปี! สวนแห่งนี้คือ ฟาร์มโทมิตะ (Tomita Farm) เมืองฟุราโนะ แห่งฮอกไกโด จุดเด่นของฟาร์มแห่งนี้คือการผสมผสานทุ่งลาเวนเดอร์สีม่วงเข้ากับทุ่งดอกไม้ชนิดต่างๆ ทั้งดอกยิปโซฟิลล่า ดอกป๊อปปี้ ดอกทิวลิป เรียงกันเป็นทุ่งดอกไม้สีสันสดใสที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์

Cr. tenki.jp/suppl/romisan

นอกจากจะเพลิดเพลินกับการถ่ายรูปทุ่งลาเวนเดอร์และทุ่งดอกไม้นานาชนิดแล้ว มาเที่ยวที่นี่ก็ต้องไม่พลาดการลิ้มรสซอฟท์ครีมลาเวนเดอร์ด้วยนะคะ อร่อยถูกใจแถมยังหอมลาเวนเดอร์อีกด้วย ใครอยากเที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ต้องมา ทัวร์ฮอกไกโด ชมดอกไม้ที่ฟาร์มโทมิตะ รับรองว่าฟิน!
ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาทำการ: เข้าชมได้ตลอด (ร้านค้า 08.30 – 17.30 น.)
การเดินทาง: นั่งรถไฟสาย JR Furano / สาย Furano-Biei Norokko มาลงที่สถานี Lavender Batake (ใช้เวลาประมาณ 20-30 นาที) แล้วเดินต่ออีกประมาณ 5-10 นาที
ที่อยู่: Kisen Kita 15-go, Nakafurano-cho, Sorachi-gun, Hokkaido
แผนที่:

2.ไฮแลนด์ ฟุราโนะ (Highland Furano) – ฮอกไกโด

Cr. furanotourism.com

ถ้าอยากสัมผัสบรรยากาศทุ่งลาเวนเดอร์แบบใกล้ชิด ชนิดที่ว่าตื่นเช้าปุ๊บ เดินออกมาจากที่พักเพียงไม่กี่ก้าวก็เจอทุ่งลาเวนเดอร์ได้เลย ต้องมาที่ Highland Furano สถานที่ที่มีทุ่งลาเวนเดอร์ที่ใหญ่ที่สุดในเมืองฟุราโนะ แห่งฮอกไกโดค่ะ
Cr. furanotourism.com

นอกจากทุ่งลาเวนเดอร์บานสะพรั่งทั่วบริเวณในช่วงหน้าร้อนแล้ว บริเวณนี้ยังเป็นสถานที่ตั้งของเรียวกังและออนเซ็นขึ้นชื่อของฮอกไกโดด้วยค่ะ เหมาะสำหรับคนที่อยากได้บรรยากาศชมดอกไม้ชิลล์ๆ มีที่แช่ออนเซ็น พร้อมห้องพักสบายๆ ต้องมาที่นี่เลย
ค่าเข้าชม: 500 เยน
เวลาทำการ: ออนเซ็น 09.00 – 22.00 น., ร้านอาหาร 11.00 – 20.00 น.
การเดินทาง: นั่งรถไฟมาลงที่สถานี JR Furano แล้วต่อรถบัสท้องถิ่นมาลงที่ Highland Furano ป้ายสุดท้าย
ที่อยู่: Shimonoseki, Hokkaido Furano City
แผนที่:

3.ทัมบาระ ลาเวนเดอร์ ปาร์ค (Tambara Lavender Park) – กุมมะ

Cr. visitgunma.jp

ใกล้โตเกียวก็มีทุ่งลาเวนเดอร์ให้ชมเหมือนกัน อย่างที่นี่ สวนทัมบาระ ลาเวนเดอร์ ปาร์ค ในจังหวัดกุมมะ เป็นสวนสวยอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ เห็นดอกไม้เยอะขนาดนี้ จริงๆ แล้วที่นี่เป็นลานสกีที่มีหิมะปกคลุมตลอดช่วงฤดูหนาว แต่พอถึงฤดูร้อนปุ๊บก็จะกลับกลายเป็นทุ่งลาเวนเดอร์แสนสวยที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคคันโตเลยทีเดียว
Cr. visitgunma.jp

และไม่ใช่แค่ความสวยงามของลาเวนเดอร์เท่านั้น แต่ความพิเศษของสวนแห่งนี้ก็คือ เราสามารถนั่งลิฟท์สกีชื่นชมความงามของดอกลาเวนเดอร์กว่า 50,000 ต้นจากมุมสูงได้ด้วย เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ชมดอกไม้ที่น่าประทับใจมากๆ ยิ่งถ้ามาชมกับคนรู้ใจบอกเลยว่าฟินสุดๆ
ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 800-1,200 เยน, เด็กประถม 300-500 เยน, เด็กอายุน้อยกว่าชั้นระดับมัธยมเข้าชมฟรี
เวลาทำการ: 8.30 – 16.30 น. (สวนปิด 17.00 น.)
ค่าลิฟต์เก้าอี้ลอยฟ้า:
– สาย Woody Line ไป-กลับ: ผู้ใหญ่ 800 เยน, เด็กประถม 600 เยน / เที่ยวเดียว: ผู้ใหญ่ 500 เยน, เด็กประถม 350 เยน
– สาย Lavender Line: ผู้ใหญ่ 500 เยน, เด็กประถม 350 เยน
การเดินทาง: นั่งรถบัสประมาณ 50 นาที หรือนั่งรถแท็กซี่ ประมาณ 40 นาที จากสถานีรถไฟ Numata สาย Joetsu ของ JR
ที่อยู่: Tambara Kogen, Numata-shi, Gunma
แผนที่:

4.ลาเวนเดอร์ สึสึมิ (Lavender Tsutsumi) – ไซตามะ

Cr. ameblo.jp/monaka728

อีกหนึ่งสวน ลาเวนเดอร์ ญี่ปุ่น ที่อยู่ไม่ไกลจากโตเกียว ก็คือ สวนลาเวนเดอร์สึสึมิ ในจังหวัดไซตามะที่สามารถเดินทางจากโตเกียวมาได้ง่ายๆ นั่งรถไฟประมาณชั่วโมงกว่าๆ เท่านั้นเอง ที่สวนแห่งนี้ เมื่อเข้าสู่ช่วงหน้าร้อน ประมาณช่วงต้นเดือนกรกฎาคม บนพื้นที่กว่า 3,500 ตารางเมตรจะเต็มไปด้วยดอกลาเวนเดอร์สีม่วงบานสะพรั่ง ดูสวยงาม ถูกใจคนชอบถ่ายรูปแน่นอน หลบหนีความวุ่นวายในเมือง มาเดินเล่นที่ทุ่งลาเวนเดอร์แสนสวยที่อยู่ไม่ไกลโตเกียวก็ขอแนะนำเลยค่าา
Cr. ameblo.jp/monaka728

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาทำการ: 09.00 – 16.00 น.
การเดินทาง: นั่งรถไฟสาย Ueno Tokyo จาก สถานี Tokyo Station ไปยังสถานี Kuki (ประมาณ 1 ชั่วโมง) แล้วต่อรถบัส Asahi มุ่งหน้าไปยัง Shobunakabashi ประมาณ 25 นาที ลงป้ายสุดท้าย แล้วเดินต่ออีกประมาณ 15 นาที
ที่อยู่: Niibori, Shobu-cho, Kuki-shi, Saitama
แผนที่:

5.โออิชิ ปาร์ค (Oishi Park) – คาวากูจิโกะ

Cr. yamanashi-kankou.jp

มาเที่ยวใกล้โตเกียว ชมภูเขาไฟฟูจิที่ทะเลสาบคาวากูจิโกะ ใกล้ๆ กันนี้ก็มีสถานที่ชม ลาเวนเดอร์ ญี่ปุ่น ที่มีชื่อเสียงถึง 2 ที่ นั่นก็คือ ที่แรก โออิชิปาร์ค หนึ่งในจุดชมภูเขาไฟฟูจิที่สวยที่สุด ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ต้องแวะมาชมวิวที่จุดนี้ และเมื่อถึงช่วงที่ดอกลาเวนเดอร์ผลิบาน เราก็จะได้เห็นทุ่งลาเวนเดอร์ที่มีฉากหลังเป็นทะเลสาบและภูเขาไฟฟูจิพร้อมๆ กัน อีกทั้งที่นี่ยังเป็นสถานที่จัดงานเทศกาล Fujikawaguchiko Herb Festival อีกด้วยค่ะ มาเที่ยวที่จุดนี้จะได้ชมวิวภูเขาไฟฟูจิ สัญลักษณ์ของญี่ปุ่นแบบเต็มๆ ตา พร้อมกับดอกไม้สวยๆ นอกจากนี้ยังสามารถซื้อของที่ระลึกและของฝากเกี่ยวกับภูเขาไฟฟูจิได้ที่จุดนี้ด้วยค่ะ สาวๆ คนไหนอยากได้รู้สวยๆ ชวนคุณแฟนมาเที่ยวที่นี่ รับรองว่าได้รูปกลับไปหลายช็อตแน่นอน
ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาทำการ: เข้าชมได้ตลอด
การเดินทาง: นั่งรถไฟสาย JR Chuo – Limited Express Kaiji จากสถานี Shinjuku ประมาณ 1 ชม. 10 นาที ไปยังสถานี Otsuki แล้วเปลี่ยนเป็นสาย Fujikyuko Kawaguchiko ประมาณ 50 ไปยังสถานี Kawaguchiko แล้วต่อรถบัส Fujikyu Retro Bus สาย Lake Kawaguchiko ประมาณ 32 นาที ลงป้าย Kawaguchiko Natural Living Center (สายสีแดง ป้าย 22)
ที่อยู่: 2585 Oishi, Fujikawaguchiko-cho, Yamanashi
แผนที่:

6.สวนยางิซากิ (Yagisaki Park) – คาวากูจิโกะ

Cr. fujisan.ne.jp

อีกสถานที่ชมลาเวนเดอร์ริมทะเลสาบคาวากูจิโกะ นั่นก็คือ สวนยางิซากิ ซึ่งจะมีการจัดงานเทศกาลชมดอกลาเวนเดอร์ทุกปี สามารถมาชมลาเวนเดอร์ที่นี่ได้ประมาณช่วงเดือนมิถุนายน – กรกฎาคม จะได้พบกับทุ่งลาเวนเดอร์สีม่วงแสนสวย ในบรรยากาศสบายๆ และยังสามารถหาซื้อของที่ระลึกน่ารักๆ กลับไปฝากเพื่อนๆ ได้ด้วยค่ะ
ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาทำการ: เข้าชมได้ตลอด
การเดินทาง: นั่งรถไฟสาย JR Chuo – Limited Express Kaiji จากสถานี Shinjuku ประมาณ 1 ชม. 10 นาที ไปยังสถานี Otsuki แล้วเปลี่ยนเป็นสาย Fujikyuko Kawaguchiko line ประมาณ 50 ไปยังสถานี Kawaguchiko แล้วต่อบัส Fujikyu Retro Bus สาย Lake Saiko ประมาณ 12 นาที ลงป้าย Yakizaki Park
ที่อยู่: 923 Kodachi, Fujikawaguchiko-cho, Yamanashi
แผนที่:

7.สวนอาราโกะกาวะ (Arakogawa Park) – นาโงย่า

Cr. aichi-now.jp

ปิดท้ายกันที่ สวนอาราโกะกาวะ สวนแสนสวยและบรรยากาศดีที่ซ่อนตัวอยู่ใจกลางเมืองนาโกย่า จังหวัดไอจิ สวนสาธารณะริมแม่น้ำแห่งนี้ ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ Arakogawakoen ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดพักผ่อนสำหรับชาวเมืองนาโกย่าเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะมีทั้งสนามเด็กเล่น สนามกีฬา ทางเดินที่ขนาบข้างไปด้วยต้นซากุระ สวนญี่ปุ่นดั้งเดิม สวนพฤกษศาสตร์ และสวนลาเวนเดอร์ที่มีขนาดใหญ่กว่า 3,300 ตารางเมตร เวลาผลิบานทีส่งกลิ่นหอมไปทั่วทั้งสวนเลยล่ะค่ะ
Cr. aichi-now.jp

นอกจากนี้ ทุกปีช่วงราวๆ เดือนมิถุนายน ที่นี่มีจัดเทศกาลชมลาเวนเดอร์ด้วยนะคะ ภายในงานก็จะมีสินค้าต่างๆ เกี่ยวกับลาเวนเดอร์ ทั้งชา และสินค้าทำมือต่างๆ รวมถึงคอนเสิร์ตเล็กๆ ใครไปเที่ยวนาโกย่าช่วงนั้นก็อย่าลืมแวะไปเที่ยวกันนะคะ
ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาทำการ: เข้าชมได้ตลอด
การเดินทาง: นั่งรถไฟสาย Aonami จากสถานี Nagoya มาลงที่สถานี Arakogawakoen แล้วเดินต่ออีกประมาณ 3 นาที
ที่อยู่: 2-1-1 Shinagawa-cho, Minato-Ward, Nagoya-City, Aichi
แผนที่:

ช่วงเทศกาลชม ลาเวนเดอร์ ญี่ปุ่น นักท่องเที่ยวจะเยอะมากเป็นพิเศษ ใครสนใจไป ทัวร์ญี่ปุ่น หรือ ทัวร์ฮอกไกโด ชมดอกลาเวนเดอร์ อย่าลืมจองทัวร์กันตั้งแต่เนิ่นๆ นะคะ ใครที่ทำงานเยอะ อยากไปเที่ยวพักผ่อนชาร์จแบตสักพัก แนะนำว่าเที่ยวกับทัวร์จะสะดวกสบายที่สุด ไม่ต้องวางแผนเอง ได้เที่ยวอย่างเต็มที่ ลืมงานที่ทำอยู่สักพัก รับรองว่าเติมพลังและสร้างแรงบันดาลใจได้อีกเยอะเลยค่ะ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Likeและติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ฮอกไกโด ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments