in ,

11 พิกัดยอดฮิต เที่ยวอังกฤษ 2020 ที่ต้องไปให้ได้ !!

11 พิกัดยอดฮิต เที่ยวอังกฤษ 2020 ที่ต้องไปให้ได้ !!

หลายคนอาจมีความฝันว่าอยากจะไปเที่ยวประเทศอังกฤษสักครั้ง ซึ่ง อังกฤษ ก็เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กรุงลอนดอน เมืองหลวงที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของบ้านเมืองและสิ่งก่อสร้างทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญ รวมถึงการท่องเที่ยวที่น่าสนใจแตกต่างกันออกไป จึงไม่แปลกหากอังกฤษจะต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกปีละหลายล้านคน และวันนี้ มัชรูมทราเวล ก็จะพาทุกคนไป เช็คอิน 11 พิกัด เที่ยวอังกฤษ ยอดฮิต ที่ไม่ควรพลาด จะมีที่ไหนบ้าง มาชมกันค่ะ

1. สโตนเฮนจ์ (Stonehenge)


เริ่มต้น เที่ยวอังกฤษ ที่แรกกับสถานที่ประวัติศาสตร์ สโตนเฮนจ์ อนุสรณ์สถานยุคก่อนประวัติศาสตร์ชื่อดังที่ใครมา ทัวร์อังกฤษ ต้องแวะมาชมความมหัศจรรย์ของที่นี่ สโตนเฮนจ์ ตั้งอยู่กลางทุ่งราบกว้างใหญ่บนที่ราบซาลิสเบอรี่ ทางตอนใต้ของอังกฤษ ประกอบด้วยแท่งหินขนาดยักษ์ 112 ก้อน ตั้งเรียงกันเป็นวงกลมซ้อนกัน 3 วง เกิดขึ้นเมื่อประมาณ 2000-3000 ปีก่อนคริสตกาล ซึ่งสโตนเฮนจ์ถูกจัดให้เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกในยุคกลาง คุณจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับสถานที่ที่นับว่าเป็นแลนด์มาร์คสุดแปลกของอังกฤษ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดค่ะ
แผนที่ :

2. พระราชวังบัคคิงแฮม (Buckingham Palace)


ชมความสวยงามอลังการของ พระราชวังบัคคิงแฮม แลนด์มาร์กในการ เที่ยวอังกฤษ ที่ไม่ควรพลาด ซึ่งยังคงเป็นที่ประทับอย่างเป็นทางการของราชวงศ์อังกฤษ โดยเป็นพระราชวังที่มีความเก่าแก่มากกว่า 300 ปี ในสมัยพระเจ้าจอร์จที่ 4 ได้มีการปรับปรุงและบูรณะให้สวยงามโดดเด่นด้วยศิลปะวิคตอเรียน บริเวณด้านหน้าของพระราชวังมี Victoria Memorial ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูป ในทุกๆ วันจะมีพิธีผลัดเวรยามของทหารซึ่งเป็นไฮไลท์หนึ่งของการมาเที่ยวชมที่นี่ ภายในเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชม อาทิ ห้อง State Room ห้องที่สมเด็จพระราชินีและราชวงศ์ใช้รับแขก, ห้อง The Picture Gallery คลังรูปภาพในพระราชวัง เป็นต้น นอกจากนั้นยังมี พิพิธภัณฑ์รถม้า (The Royal Mews) อยู่ในบริเวณพระราชวังอีกด้วย
แผนที่ :

3. หอคอยแห่งลอนดอน (Tower of London)


เที่ยวอังกฤษ ในเมืองหลวงอย่างกรุงลอนดอนกันต่อที่ หอคอยแห่งลอนดอน พระราชวังเก่าริมฝั่งแม่น้ำเทมส์ (Thames) สิ่งที่โดดเด่นของที่นี่คือ หอคอยขาว (White Tower) หอคอยสูงที่ตั้งอยู่ระหว่างกำแพงชั้นนอกและชั้นใน ภายในมีโบสถ์ St. John’s Chapel ใช้ประกอบพิธีทางศาสนาของเหล่าราชวงศ์ ปัจจุบันได้มีการปรับให้ภายในหอคอยบางส่วนเป็นพิพิธภัณฑ์ จัดแสดงเสื้อเกราะและอาวุธโบราณในช่วงยุคกลาง นอกจากนี้ยังมี หอคอยเลือด (Bloody Tower) สถานที่สำหรับประหารและทรมานนักโทษ และ ลานหอคอยเขียว (Green Tower) เป็นลานกว้างและสนามหญ้า ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นจุดประหารพระนางแอน โบลีน อันโด่งดัง
แผนที่ :

4. โรงอาบน้ำโรมันโบราณ (The Roman Baths)


มากันที่ โรงอาบน้ำโรมันโบราณ สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจในเมืองบาธ (Bath) เป็นโรงอาบน้ำศิลปะแบบโรมันขนาดใหญ่ แหล่งน้ำแร่แห่งนี้ถูกค้นพบตั้งแต่สมัยที่ชาวโรมันบุกเข้ามายึดเกาะอังกฤษเมื่อต้นคริสตกาล จึงได้สร้างสถาปัตยกรรมครอบเอาไว้ให้เป็นโรงอาบน้ำ เป็นแหล่งพบปะและพักผ่อนหย่อนใจของผู้คนในยุคนั้น ปัจจุบันนักท่องเที่ยวสามารถเดินชมโรงอาบน้ำได้ แต่ห้ามลงไปในอ่างน้ำเด็ดขาด ไฮไลต์ของที่นี่คือ Great Bath อ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ที่ตรงกลาง มีห้องซาวน่าโบราณให้ได้ชมกันด้วย
แผนที่ :

5. หอนาฬิกาบิกเบน (Big Ben)


หอนาฬิกาบิกเบน หนึ่งในแลนด์มาร์คที่ใครมา เที่ยวอังกฤษ ที่กรุงลอนดอนก็ต้องได้มาถ่ายรูปเช็คอินที่นี่ สำหรับตัวนาฬิกาบิกเบนนั้น ตั้งอยู่บนหอที่มีบันไดขึ้นไป 293 ขั้น และหน้าปัดของนาฬิกาบิกเบนมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก แม้ว่าในปัจจุบันจะปิดปรับปรุงอยู่ แต่เราก็ยังสามารถไปเดินเล่นเที่ยวชมบริเวณโดยรอบได้ โดยจะปรับปรุงเสร็จและเปิดให้เที่ยวชมอีกครั้งช่วงกลางปี ค.ศ.2021 ใครมา ทัวร์อังกฤษ ห้ามพลาดหอนาฬิกาบิกเบนเลยนะคะ
แผนที่ :

6. มหาวิหารเซนต์พอล (St. Paul’s Cathedral)


ตื่นตาตื่นใจไปกับความสวยงามอลังการของ มหาวิหารเซนต์พอล วิหารเก่าแก่สไตล์บาร็อกที่มีความสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งใจกลางกรุงลอนดอน สร้างขึ้นเพื่ออุทิศแด่นักบุญเปาโล ถูกใช้เป็นสถานที่จัดพิธีแต่งงานหรือพระราชพิธีใหญ่ๆ รวมถึงเป็นสถานที่ฝังร่างของบุคคลสำคัญที่มีชื่อเสียงในประวัติศาสตร์อังกฤษ บริเวณด้านหน้าของวิหารมีอนุสาวรีย์ของพระนางวิคตอเรีย ด้านบนมีโดมสีขาว ซึ่งไม่เพียงแต่ภายนอกที่มีความสวยงามเท่านั้น ภายในวิหารก็สวยอลังการไม่แพ้กัน โดยเฉพาะบนเพดานที่ออกแบบตกแต่งได้อย่างวิจิตรงดงาม
แผนที่ :

7. มหาวิหารแคนเทอร์เบอรี (Canterbury Cathedral)

Cr. independent.co.uk

เที่ยวอังกฤษ นอกลอนดอนไปหน่อย ที่เมืองแคนเทอร์เบอรีกับ มหาวิหารแคนเทอร์เบอรี สถานที่แห่งนี้คือวิหารเก่าแก่อายุกว่า 1,400 ปี โดยเป็นวิหารประจำตำแหน่งอาร์ชบิชอปแห่งแคนเทอร์เบอรี ซึ่งเป็นผู้นำคริสตจักรแห่งนิกายแองกลิคัน และเป็นที่ตั้งบัลลังก์นักบุญออกัสติน (Chair of St. Augustine) ภายนอกสวยงามมากโดยเฉพาะเวลาต้องแสงอาทิตย์ ภายในตกแต่งด้วยศิลปะโกธิก มีวัตถุโบราณต่างๆ จัดแสดงมากมาย ใครชอบเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ไม่ควรพลาด
แผนที่ :

8. พิพิธภัณฑ์บริติช (British Museum)


พิพิธภัณฑ์บริติช แห่งกรุงลอนดอน คือหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ด้านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของมนุษย์ ที่สำคัญที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก มีวัตถุที่เก็บรวบรวมจากทั่วโลกเอาไว้มากมาย จำนวนกว่า 7 ล้านชิ้น ควรค่าแก่การมา เที่ยวอังกฤษ ศึกษาประวัติศาสตร์สำหรับคนทุกเพศทุกวัย โดยมีไฮไลท์อยู่ที่ โลงมัมมี่อียิปต์ และวิหารพาเธนอน แห่งกรีกโบราณ ที่สำคัญเข้าชมฟรีด้วยนะ
แผนที่ :

9. เวสต์มินสเตอร์แอบบีย์ (Westminster Abbey)


ไปชมความอลังการของสถาปัตยกรรมสไตล์โกธิกกันต่อที่ เวสต์มินสเตอร์แอบบีย์ โบสถ์นิกายแองกลิคัน ตั้งอยู่ทางตะวันตกของพระราชวังเวสต์มินสเตอร์ กรุงลอนดอน เป็นสถานที่ประกอบพิธีราชาภิเษก และที่ฝังพระบรมศพพระมหากษัตริย์อังกฤษและพระศพพระบรมวงศานุวงศ์ รวมถึงเหล่านักเขียน ผู้เขียนบทละคร นักกวี ที่มีชื่อเสียง อาทิ วิลเลียม เช็กสเปียร์ ก็ถูกฝังอยู่ที่นี่ เวสต์มินสเตอร์แอบบีย์ ได้รับการออกแบบทั้งภายในภายนอกที่สวยงามวิจิตร ต้องไปชมความสวยงามด้วยตัวเองให้ได้สักครั้ง
แผนที่ :

10. จัตุรัสทราฟัลการ์ (Trafalgar Square)


มา เที่ยวอังกฤษ ทั้งที ถ้าอยากไปถ่ายรูปชิลๆ ได้บรรยากาศบ้านเมืองที่นี่ ต้องไปที่ จัตุรัสทราฟัลการ์ เป็นจัตุรัสที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ใจกลางกรุงลอนดอน ตั้งอยู่บริเวณหน้า พิพิธภัณฑ์ศิลปะ (The National Gallery) และ โบสถ์เซนต์มาร์ตินอินเดอะฟีลด์ (St.Martin in the Fields) สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1830 เพื่อเป็นอนุสรณ์สถานของยุทธนาวีทราฟัลการ์ และสงครามวอเตอร์ลู ระหว่างอังกฤษกับฝรั่งเศสในปี ค.ศ.1805 มีเสาหินที่เป็นอนุสาวรีย์เนลสัน ตรงบริเวณจุดศูนย์กลาง ด้านบนสุดของเสาหินคือรูปแกะสลักของ พลเรือเอกโฮราชิโอ เนลสัน ผู้บัญชาการในการรบที่สมรภูมิทราฟัลการ์ โดยที่มีสิงโตโลหะ 4 ตัวล้อมรอบ และมีน้ำพุประดับ ปัจจุบันจัตุรัสแห่งนี้ใช้เป็นพื้นที่เฉลิมฉลอง ชุมนุม และจัดกิจกรรมสำคัญต่างๆ
แผนที่ :

11. คอทส์โวลส์ (The Cotswolds)


ปิดท้ายกันที่ คอทส์โวลส์ เขตชนบททางตะวันตกของเมืองออกซ์ฟอร์ด (Oxford) มีหมู่บ้านเล็กๆ มากมายกระจายทั่วพื้นที่ซึ่งว่ากันว่าน่ารักและสวยที่สุดในอังกฤษ อาคารบ้านเรือนสร้างด้วยหินสีน้ำผึ้ง เปรียบเสมือนหมู่บ้านในฝันที่หลุดออกมาจากในหนังสือนิทาน ในอดีตเขตคอทส์โวลส์เป็นเมืองตลาดโบราณ บริเวณใจกลางของเขตนี้ก็จะมีร้านค้าเก่าแก่ ร้านอาหารพื้นเมือง ร้านน้ำชาในบรรยากาศสุดคลาสสิกให้เราได้ดื่มด่ำ มีพิพิธภัณฑ์เล็กๆ ซ่อนตัวอยู่ตามหมู่บ้าน ชมสวนต้นไม้น้อยใหญ่ที่แทรกตัวระหว่างหมู่บ้าน และสามารถเยี่ยมชมฟาร์มแกะได้อย่างใกล้ชิด ใครที่เป็นสายโรแมนติกรับรองว่าคุณจะต้องหลงรักคอทส์โวลส์อย่างแน่นอน
แผนที่ :


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?

1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์อังกฤษ ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments