in ,

สกีเกาหลี เตรียมตัวให้พร้อม ก่อนไปเล่น!!

เตรียมตัวให้พร้อม ก่อนไปเล่น สกีเกาหลี

ฮั่นแน่..รออัพเดตกันอยู่รึเปล่า วันนี้เป็นคิวของ ประเทศเกาหลีใต้ค่ะ เกาหลีใต้นั้นเป็นดินแดนที่มัชรูมทราเวลมั่นใจว่าเป็นหนึ่งในดินแดนในฝันที่อยู่ในใจของสาวๆ หลายคนใช่มั้ยล่ะคะ เพราะนอกจากจะเป็นแหล่งช้อปปิ้งแล้ว ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกเยอะแยะมากมาย วันนี้เราขอเอาใจสาวๆ ที่อยากชวนคุณแฟนไปเที่ยวในช่วง long weekend ที่จะถึงนี้ ด้วยการพาไปชมสถานที่สวยๆ สำหรับทำกิจกรรมร่วมกันในช่วงหน้าหนาวกันค่า

Cr: visitkorea.org.au
Cr: visitkorea.org.au

ในช่วงหน้าหนาวกิจกรรมยอดฮิตที่ทุกคนรอคอยคงจะหนีไม่พ้นการไปเล่นสกีเกาหลี ที่รีสอร์ทสวยๆ ใช่ไหมล่ะคะ วันนี้มัชรูมทราเวลจะมาแนะนำสถานที่ในการไปเล่นสกีเกาหลี สำหรับมือใหม่ที่สนใจหรืออยากลองเล่นสกีซักครั้งในชีวิต หรือถ้าใครเป็นมือโปรแล้วก็ไม่ต้องน้อยใจไปค่ะ เพราะสถานที่ที่เราจะแนะนำนั้นเหมาะสุดๆ กับทั้งมือใหม่และรับรองว่าท้าทายความสามารถสำหรับมือโปรแน่นอนเพราะตอนนี้ เทรนด์การท่องเที่ยวแบบแอดเวนเจอร์กำลังมาแรง รับรองว่าอ่านบทความนี้จบเพื่อนๆจะต้องรีบช้อปปิ้งเสื้อผ้าเตรียมไปลุยหิมะเลยล่ะค่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ตามเรามาทางนี้เลยค่า ในเกาหลีนั้นมีสกีรีสอร์ทอยู่หลายแห่งค่ะ สำหรับครั้งนี้มัชรูมทราเวลจะขอแนะนำสกีเกาหลี ที่เป็นที่นิยมของชาวเกาหลีและนักท่องเที่ยวให้ได้รู้จักกัน

High 1 รีสอร์ท

 Cr: koreaittimes.com
Cr: koreaittimes.com

Cr : 1080.plus
Cr : 1080.plus

เป็นสกีรีสอร์ทที่ใหม่ที่สุดและทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในเกาหลีค่ะ อีกทั้งยังเป็นสกีเกาหลี รีสอร์ทที่เป็นที่นิยมอย่างมากอีกด้วย ที่นี่จะมีนักท่องเที่ยวและผู้คนแน่นในช่วงไฮซีซั่นหรือฤดูท่องเที่ยว High 1 รีสอร์ทมีพื้นที่ในการเล่นสกีและมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จัดว่าอยู่ในเกณฑ์ดีมากเลยล่ะค่ะ เรียกได้ว่าเป็นลานสกีที่เหมาะกับนักสกีทุกระดับ ตั้งแต่มือใหม่ไปจนถึงมือโปรเลย
เวลาเปิดปิด : ลานสกีจะเปิดเวลา 08.30-22.00 น. (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศด้วยค่ะ)
การเดินทาง : การเดินทางมายังรีสอร์ทที่สะดวกที่สุดคือใช้บริการรถบัสรับส่งข้ามเมืองจากสนามบินอินชอนค่ะ จุดจอดรถบัสอยู่ที่ Gate1- 1C ของสนามบิน โดยรถบัสจะออกจากสนามบินในช่วงเช้า ประมาณ 7.00 น. และใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง
(ต้องจองตั๋วและชำระเงินค่าตั๋วก่อนล่วงหน้าก่อนที่ www.purpleskibus.com นะคะ)
(อัตราค่าโดยสาร ผู้ใหญ่ 33,000 วอน/ เด็ก 30,000 วอน)
แผนที่ :

Yongpyong Ski Resort (ยงพยอง รีสอร์ท)

 Cr: jmagazine.joins.com
Cr: jmagazine.joins.com

รีสอร์ทตั้งอยู่ห่างจากกรุงโซลประมาณ 200 กิโลเมตร ที่นี่เป็นหนึ่งในสกีเกาหลี รีสอร์ทที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของเกาหลี โดยมีลานสกีที่นับว่ายาวที่สุดในเกาหลีเลยล่ะค่ะ อีกทั้งยังเคยเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันสกีโลก และเอเชี่ยนเกมส์ฤดูหนาวอีกด้วย มีเนินสกีทั้งหมด 28 เนิน เหมาะกับทั้งมือใหม่หัดเล่นและมือโปรไปจนถึงผู้ที่นิยมการเล่นสกีแบบ extreme เลยทีเดียว ที่นี่นอกจากจะมีลานสกีแล้ว ยังมีสนามกอล์ฟ สวนน้ำและโรงแรมสุดหรูพร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกไว้ให้บริการด้วยค่ะ
เวลา : เนินสกีเปิดเวลา 08.30-02.30 น. (ควรเช็คกับ website ของรีสอร์ทก่อนว่าแต่ละเนินนั้นเปิดให้เข้าไปเล่นหรือไม่)
การเดินทาง : ใช้บริการรถบัส สาย Incheon Airport – Yongpyong Resort LINE จากสนามบินอินชอนไปยังรีสอร์ท โดยรถบัสจะออกจากสนามบินเวลา 07:30 และ 15.00 น.ค่ะ (จองตั๋วผ่านเว็บไซต์ www.yongpyong.co.kr)
พิกัด :

Muju Deogyusan Resort (มูจู ด็อกยูซาน รีสอร์ท)

 Cr: thesmartlocal.com
Cr: thesmartlocal.com

เดิมรีสอร์ทแห่งนี้มีชื่อว่า มูจู รีสอร์ท (Muju Resort) ค่ะ ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติด็อกยูซานซึ่งอยู่ทางตอนกลางของประเทศ มูจู รีสอร์ทเป็นสกีรีสอร์ทอีกหนึ่งที่ที่มีชื่อเสียงค่ะ มีพื้นที่การเล่นสกีแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ Manseon Base ซึ่งมี 12 เนิน และ Seolcheon Base อีก10 เนิน โดยมีระดับความยาก 4 ระดับคือ Beginner Intermediate Advanced และ Expert เรียกได้ว่าเป็นลานสกีที่เหมาะกับทั้งมือใหม่และมือโปรอีกเช่นเดียวกัน ที่นี่นอกจากจะมีลานสกีก็ยังมีบ่อน้ำพุร้อนกลางแจ้งให้ได้แช่น้ำผ่อนคลายหลังจากเล่นสกีเสร็จกันอีกด้วยนะคะ
การเลือกสกีรีสอร์ทสำหรับคนที่ไม่ได้อยู่ในเกาหลีอาจจะค่อนข้างยากซักนิดนึง ให้เพื่อนๆ ลองเข้าไปดูในเว็บไซต์ของแต่ละรีสอร์ทก่อนที่จะตัดสินใจเลือกจองค่ะ หากเพื่อนๆ ต้องเดินทางโดยการใช้บริการรถสาธารณะเป็นหลัก ก็ให้เลือก รีสอร์ทที่มีรถประจำทางผ่านหรือเลือกรีสอร์ทที่เดินทางมาถึงได้ไม่ลำบากมากนัก สำหรับคนที่มีที่พักในกรุงโซลอยู่แล้วและไม่ได้วางแผนที่จะมาพักที่สกีรีสอร์ท เราขอแนะนำให้เดินทางออกจากโซลให้เช้าขึ้นหน่อยเพื่อจะได้มีเวลาทั้งวันในการเล่นสกีโดยไม่ต้องเสียค่าที่พักที่รีสอร์ทค่ะ นอกจากนี้ยังมีอีกหลายรีสอร์ทที่เพื่อนๆ สามารถเดินทางมาได้โดยรถไฟและจากนั้นจึงค่อยต่อแท็กซี่มาที่รีสอร์ท (สำหรับตั๋วรถไฟให้เข้าไปจองตั๋วของ Korail Train ที่เว็บไซต์ www.letskorail.com ค่ะ)
Cr: english.visitkorea.or.kr
Cr: english.visitkorea.or.kr

ร้านอุปกรณ์สกี

สกี รีสอร์ททุกแห่งในเกาหลีจะมีร้านให้เช่าอุปกรณ์และเสื้อผ้าสำหรับเล่นสกีเพื่อให้บริการลูกค้าที่ไม่ได้เตรียมอุปกรณ์รวมถึงเครื่องแต่งกายมาค่ะ ดังนั้นเพื่อนๆ สามารถไปเช่าอุปกรณ์เหล่านี้ได้ที่รีสอร์ท โดยไม่ต้องเตรียมไปเองค่ะ

คำแนะนำในการเล่นสกีเกาหลี

1. ควรเตรียมถุงมือสกี ผ้าพันคอ หมวก แว่นกันแดด เสื้อแจ๊กแก๊ตกันน้ำหรือผ้าร่ม และกางเกงรัดรูปให้พร้อม รวมถึงขอคำแนะนำและฝึกวิธีการเล่นจากไกด์ท้องถิ่นก่อนลงสนามจริงเพื่อความปลอดภัยค่ะ
2. สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มหัดเล่นสกี ควรเริ่มเล่นที่เนินที่ไม่ชันมากเพื่อความปลอดภัยค่ะ
3. เวลาเล่นต้องพยายามระวังไม่ให้ไปชนคนข้างหน้านะคะ มือใหม่จึงจำเป็นต้องฝึกการควบคุมทิศทางและการหยุดสกีให้ดีค่ะ
4. สิ่งที่สำคัญที่สุดคือความปลอดภัยและความไม่ประมาทค่ะ หากสงสัยว่ามีอาการบาดเจ็บให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที
5. ในเวลากลางคืน เนินสำหรับเล่นสกีจะว่างและไม่ค่อยมีคน ครอบครัวส่วนใหญ่มักจะหลีกเลี่ยงการมาเล่นสกีในช่วงเวลานี้ ดังนั้นถ้าอยากเล่นสกีตอนคนโล่งๆ ก็ให้ซื้อตั๋วสำหรับขึ้นไปยังเนินสกีในเวลากลางคืนค่ะ (ไม่แนะนำสำหรับมือใหม่นะคะ)
   เห็นภาพบรรยากาศแล้วทำเอาเราอยากจะซื้อตั๋วเครื่องบินไปสัมผัสหิมะที่เกาหลีเร็วๆ เลยล่ะค่ะ เพื่อนๆที่ยังไม่ได้วางแผนไปเที่ยวที่ไหนในช่วงวันหยุดยาว ลองเก็บกิจกรรมเล่นสกีที่มัชรูมทราแวลแนะนำไว้เป็นตัวเลือกเพื่ออพิจารณาดูนะคะ รับรองว่าการเล่นสกีท่ามกลางหุบเขาที่มีหิมะขาวโพลนปกคลุมต้องเป็นหนึ่งในเหตุการณ์ที่ประทับใจมิรู้ลืมแน่นอนค่า


บทความแนะนำ ที่เกี่ยวข้อง
korea-29_09_16korea-18_09_16

ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เกาหลีห้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments