in ,

ช้อป 4 ของฝาก จาก เกาะเชจู ไปเที่ยวเกาหลีซื้อของฝากอะไรดี?

เปิดลิสต์เที่ยว เกาะเชจู ของฝาก เกาหลี 2016

“Traveling – it leaves you speechless, then turns you into a storyteller.” – Ibn Battuta

เกาะเชจู (Jeju) เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศ เกาะแห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตเลยล่ะค่ะ เพราะนอกจากจะมีอากาศดีกำลังสบายทั้งปี เกาะเชจูก็ยังเป็นเขตมรดกโลก มีสภาพภูมิศาสตร์และภูมิประเทศที่น่าสนใจและยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทั้งทางธรรมชาติและวัฒนธรรมอื่นๆ อีกมากมายหลายแห่งด้วย วันนี้มัชรูมทราเวลจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวใน เกาะเชจู ของฝาก ของที่นี่ให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันค่ะ เตรียมปากกากระดาษมาจดกันเล้ยยยpic_1

อุทยานแห่งชาติภูเขาฮัลลาซาน (Hallasan National Park)

pic_2ตั้งอยู่ใจกลางเกาะเชจู อุทยานแห่ชาติภูเขาฮัลลาซานได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรกดกโลก (UNESCO World Heritage) โดยอีกชื่อหนึ่งของฮัลลาซานคือ ภูเขายองจูซาน (Mt. Yeongjusan) ที่แปลว่า “ภูเขาที่สูงเทียบเท่าจักรวาล” ที่นี่เป็นแหล่งชมธรรมชาติ มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่สวยงามและมีจุดชมวิวบนยอดเขาค่ะ ถือเป็นแดนสวรรค์ของนักเดินป่าและนักปีนเขาเลยทีเดียว

เวลาเปิด-ปิด : เดือนพฤศจิกายน – กุมภาพันธ์ เปิดเวลา 06.00 น., เดือนมีนาคม เมษายน กันยายน ตุลาคม เปิดเวลา 05.30 น. และช่วงเดือน พฤษภาคม – สิงหาคม เปิดเวลา 05.00 น.
ระดับความน่าไป : ☆☆☆☆
การเดินทาง : สถานีรถบัสเชจูไป Eorimok, ขึ้นรถบัสสาย 1100 และลงที่ทางเข้าของเส้นทาง Eorimok Trail ใช้เวลาเดินทางประมาณ 35 นาที
แผนที่ :

ประภาคารซอพจิโกจิ (Seopjikoji)

pic_3 ประภาคารแห่งนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง โดยจะมีทางเดินขึ้นไปยังประภาคารซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สวยงาม สามารถมองเห็นยอดเขา Seongsan Ilchulbong ที่มีลักษณะเหมือนช้าง และมองเห็นชายฝั่งทะเลที่มีทางเดินรายล้อมไปด้วยดอกไม้ โดยเฉพาะในช่วงประมาณเดือนเมษายน ดอกเรปซีดสีเหลืองจะบานสะพรั่งทั่วทั้งบริเวณตัดกับสีท้องฟ้าและน้ำทะเลสวยงามสุดๆค่ะ รับรองว่าเห็นแล้วต้องประทับใจเพราะ สวย เคลิ้ม มาก ค่ะ !!

เวลาเปิด-ปิด : เปิด 24 ชั่วโมง (ทุกวัน)
ระดับความน่าไป : ☆☆☆☆
การเดินทาง : จากสถานีรถบัสซกวิโพ ขึ้นรถบัส Intercity bus ที่วิ่งมาทางฝั่ง ลงที่ป้าย Seongsan-eup Goseong-ri จากนั้นนั่งแท็กซี่ต่ออีกประมาณ 5-10 นาทีก็จะถึงทางเดินขึ้นประภาคารค่ะ
แผนที่ :

สวนเขาวงกตกิมนยอง (Gimnyeong Maze Park)

pic_4-1 ได้รับการออกแบบโดยบริษัท Adrian Fisher Minotaur Maze Designs ซึ่งเป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญในการสร้างเขาวงกตโดยเฉพาะ และ Frederic H. Dustin ผู้ซึ่งคลุกคลีอยู่กับเกาะเชจูมานานถึง 27 ปี ทำให้ส่วนแห่งนี้มีความแตกต่างและมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ไหน รูปร่างของเขาวงกตแห่งนี้เป็นรูปของเกาะเชจู และถูกแบ่งเป็นส่วนย่อยๆทั้งหมด 7 ส่วน แต่ละส่วนก็มีรูปร่างแตกต่างกัน นอกจากนี้ยังมีทางเนินด้านบน ที่สามารถเดินขึ้นไปชมวิวและถ่ายรูปจากมุมสูงลงมาที่สวนได้ด้วย

เวลาเปิด-ปิด : โดยปกติเปิดเวลา 08.30-18.30 น. ในช่วงเดือนมีนาคม-มิถุนายน เวลา 08.30-18.00 น., เดือนกรกฎาคม-สิงหาคม เวลา 08.30-19.00 น., เดือนกันยายน-พฤศจิกายน เวลา 08.30-18.00 น. และเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ เวลา08.30-17.30 น.
ระดับความน่าไป : ☆☆☆☆☆
การเดินทาง : จากสถานีรถบัสเชจู ให้ขึ้นรถบัสมายังถ้ำ Manjanggul Cave และลงบริเวณที่จอดรถของถ้ำ จากนั้นเดินต่อมายังสวนเขาวงกตค่ะ
แผนที่ :

ไร่ชา O’sulloc

pic_5ไร่ชาขนาดใหญ่ที่สุดของเกาหลี ที่ตั้งอยู่บนเกาะเชจู เป็นแหล่งปลูกชาชั้นยอดเพราะต้นชาได้รับแสงแดดที่พอเหมาะ ทำให้ได้ใบชาที่มีคุณภาพสูง ไร่ชา O’sulloc นี้คลอบคลุมพื้นที่กว่า 528,928 ตารางเมตร ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนิยมแวะมาเที่ยวและถ่ายรูปอีกที่หนึ่งค่ะ

เวลาเปิด-ปิด: เดือนเมษายน-กันยายน เปิดเวลา 09.00 – 18.00น. ส่วนเดือนตุลาคม-มีนาคม เปิดเวลา 09.00 – 17.00 น.
ระดับความน่าไป : ☆☆☆☆☆
การเดินทาง : จากสนามบินเชจู ให้ขึ้นรถบัสสาย 755 ที่ประตู 2 และนั่งมาลงที่ป้าย O’sulloc Bus Stop ค่ะ
รู้จักสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะเชจูกันไปแล้ว คราวนี้เรามาดูกันต่อว่าที่ เกาะเชจู ของฝาก อะไรนั้นที่จะน่าซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านกันบ้างค่ะ

1. ส้มแทนเจอรีน

pic_6 เกาะเชจูขึ้นชื่อเรื่องการปลูกส้มมากค่ะ หากนั่งรถชมวิวไปสองข้างทาง จะเจอไร่ส้มอยู่ตลอดทางเลยล่ะ คนเกาหลีเขายอมรับว่าส้มแทนเจอรีนที่ปลูกบนเกาะเชจูนั้นมีรสชาติอร่อย (รสชาติจะเปรี้ยวนำหวาน) และที่สำคัญปลอดสารพิษ ดีต่อสุขภาพ ถือเป็นของฝากขึ้นชื่อของเกาะแห่งนี้เลยก็ว่าได้จ้า ราคาอยู่ที่ : 3,000- 5,000 วอน ต่อกิโลกรัม ถ้าเป็นส้มเกรดดีก็จะ อยู่ที่ 10,000-20,000 วอน

2. ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากส้ม

สำหรับคนที่ไม่สะดวกจะห่อส้มเป็นลูกๆ กลับไปฝากคนที่บ้าน ทางเกาะเชจูก็ได้นำส้มมาแปรรูป ให้เป็นของฝากที่เก็บไว้ได้นาน อย่างส้มแทเจอรีนอบแห้งเอาไว้เคี้ยวเพลินๆ ไม่อ้วนแน่นอน เหมาะกับสาวๆ ที่กำลังลดหุ่นอยู่ หรือช็อกโกแลตส้มแทเจอรีน ที่ทางเกาะเชจูนำเสนอ ไม่ว่าไปทางไหนบนเกาะตามร้านค้าจะมีช็อกโกแลตส้มวางขายอยู่ทุกร้านเลย อร่อยถูกใจผู้รับแน่นอน ราคาประมาณ 1,000 วอน

3. โฮลทารุบัง

pic_7

โฮลทารุบัง คือตุ๊กตาหินรูปร่างคล้ายคนตั้งอยู่ตามบริเวณต่างๆ ทั่วทั้งเกาะ ชาวเกาหลีบนเกาะเชจูเชื่อว่าเป็นเทพพิทักษ์ที่คอยปกป้องคุ้มครองเกาะนี้อยู่ (และเชื่อกันว่าหากเอามือไปลูบบริเวณท้องของตุ๊กตาจะทำให้เราร่ำรวย) และแน่นอนครับตุ๊กตาโฮลทารุบัง เป็นอีกหนึ่งของฝากยอดนิยมของเกาะ โดยมีทั้งเป็นพวงกุญแจเล็กๆ และแบบตุ๊กตาสำหรับตั้งโต๊ะที่ทำจากหินภูเขาไฟ ชาวเกาะเชจูบอกว่าหากเราซื้อตุ๊กตาโฮลทารุบังไปฝากใครก็ตาม เทพโฮลทารุบังจะตามไปปกป้องคนๆ นั้นอีกด้วย น่าซื้อไปเป็นของฝากสุดๆ เลยค่า

4. ผลิตภัณฑ์ชาและกาแฟ

pic_8ถือเป็นสวรรค์สำหรับคนรักชาเขียวเลยล่ะ สำหรับไร่ชา O’sulloc ที่ปัจจุบันเป็นแบรนด์กาแฟชื่อดังและมีหลายสาขาในเกาหลีใต้ และเป็นไร่ชาที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้ ชาจากที่นี่จะเป็นชาที่ขึ้นชื่อว่าคุณภาพดี เพราะปลูกในแสงแดดที่พอเหมาะ ทำให้ใบชามีคุณภาพดี โดยที่นี่เปิดให้บริการร้านค้า ร้านอาหารและขนมที่ทำจากชา อย่างเช่น ไอติม เค้ก เบเกอรี่ต่างๆ และเครื่องดื่มที่ทำจากชา สาวกชาเขียวต้องไม่พลาดซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบจากชาเขียวติดไม้ติดมือกลับบ้าน เช่น เมล็ดกาแฟ ผงชากุหลาบ ชาสมุนไพร ผงชาเขียวสำเร็จรูป หรือที่มาส์กหน้าชาเขียวสำหรับสาวๆ ที่นี่เขาก็มีจำหน่ายเป็นแบรนด์ของเขาอีกด้วยนะคะ ผงชาต่างๆ จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 10,000-30,000 วอน ตามชนิดของชา

pic_9เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่าไปเที่ยวเกาะเชจูแล้วจะไปเที่ยวที่ไหนดี หรือจะซื้อของฝากเป็นอะไรดี เห็นแบบนี้แล้วน่าจะพอเป็นไอเดียให้กับเพื่อนๆ ได้บ้างไม่มากก็น้อยนะคะ


บทความแนะนำ ที่เกี่ยวข้อง

fb-korea-19-11-16
10 สถานที่ท่องเที่ยวเกาหลี สวยสุดในแดนโสม

asia-24-11-16
รถหาย ไม่มีทาง!! 10 เมืองท่องเที่ยวสุดปลอดภัยในเอเชีย

ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Likeและติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เกาหลี ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments